Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm

Thịt cá hồi chứa nhiều Omega 3, là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mà mỗi lần muốn ăn lại hơi lăn tăn vì fillet giá không rẻ tí nào. Nhưng với vụn cá hồi, chúng mình có thể mua với mức giá mềm hơn hẳn, mà nếu biết chế biến, vẫn thu được thành quả có độ ngon và chất lượng không quá kém cạnh. Vụn cá hồi kho tiêu cực hợp ăn với cơm nóng, nhất là trong những ngày mưa bão hơi se lạnh một chút như thế này, đưa cơm cực kỳ, cứ chén tì tì mấy bát liền thôi! Ở studio chúng mình kho một nồi to, ngoài ăn với cơm, sáng có thể ăn kèm xôi gạo đồ cũng ngon lắm lắm 

Xin chia sẻ cách bọn mình đã làm với một số điều chỉnh riêng dựa trên công thức của chị Huong Thu Bui nha.

Thịt cá hồi chứa nhiều Omega 3, là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mà mỗi lần muốn ăn lại hơi lăn tăn vì fillet giá không rẻ tí nào. Nhưng với vụn cá hồi, chúng mình có thể mua với mức giá mềm hơn hẳn, mà nếu biết chế biến, vẫn thu được thành quả có độ ngon và chất lượng không quá kém cạnh. Vụn cá hồi kho tiêu cực hợp ăn với cơm nóng, nhất là trong những ngày mưa bão hơi se lạnh một chút như thế này, đưa cơm cực kỳ, cứ chén tì tì mấy bát liền thôi! Ở studio chúng mình kho một nồi to, ngoài ăn với cơm, sáng có thể ăn kèm xôi gạo đồ cũng ngon lắm lắmXin chia sẻ cách bọn mình đã làm với một số điều chỉnh riêng dựa trên công thức của chị Huong Thu Bui nha.

Nguyên liệu: – Vụn cá hồi: 200gr – Rượu nấu: 1 thìa to – Xì dầu nấu 1/2 thìa to – Mắm: 1/2 thìa to – Đường thốt nốt: 1 thìa to. – 1 củ tỏi , 3 củ hành khô: băm nhỏ

Lưu ý: với loại vụn cá hồi đã ướp muối và rượu mirin, thì bỏ qua nước mắm & xì dầu luôn nha! Cách làm: – Cá hồi vụn rã đông bằng cách để trong hộp kín ngăn mát cho mềm dần, khi rim sẽ không bị nát vụn. – Phi hành, tỏi với 2 thìa dầu ăn trong chảo. – Nếu là loại vụn chưa tẩm ướp thì khi hành, tỏi xém vàng cho mắm, xì dầu, nước, đường vào đảo đều. Nếu đã ướp thì bỏ qua. – Cho cá vào chảo. Dàn đều, không cần đảo. – Nhẹ nhàng lật cá đều. Khi nồi cá sôi lại – trút rượu nấu vào. Đun sôi bùng lên rồi cho tiêu hạt (xanh) vào. Vặn nhỏ lửa đun âm ỉ. – Lưu ý: TRONG QUÁ TRÌNH RIM, NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC ĐẬY VUNG. Không dùng đũa đảo cá. Ngon nhất là cá kho chỉ xếp 1-2 lớp cá. – Đun cho tới khi cạn nước, nước cá kho sánh sệt, mượt thì cho tiêu xay , ớt tươi tùy khẩu vị. – Bắc ra chén thôi nào! Cá hồi vốn nạc và mềm thịt, lại không có xương, mau ngấm, nên nồi cá kho này làm chỉ mất 15′ là hoàn thành (có khi chả đến thế). Mách nhỏ: Mình thích dùng loại vụn cá đã tẩm ướp muối và rượu, sẽ đậm đà và chắc thịt hơn. Thêm ớt tươi phi cùng hành tỏi sẽ ngon hơn rất nhiều, nếu bạn ăn được cay. Không nên rã đông cá bằng lò vi sóng sẽ dễ nát khi rim. Mọi người ai đã làm thử món này chưa ạ? Cùng chia sẻ kinh nghiệm với Esheep Kitchen nha! *** https://www.facebook.com/groups/557295677987925. Trong group có rất nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn được chính các bạn thành viên chia sẻ hàng ngày. Bản thân team Esheep cũng muốn học hỏi từ các bạn, đó là lý do mà chuyên mục feedback ra đời, trong đó chúng mình làm thử theo các công thức được chia sẻ trong Yêu Bếp và báo cáo lại cho các bạn.

Hãy tham gia Yêu Bếp để học hỏi và đóng góp thật nhiều những kinh nghiệm bếp núc thú vị nha!

Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là axit béo omega 3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, khi ăn cá hồi thường xuyên bạn cũng có thể điều chỉnh được huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cá hồi còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bạn tha hồ đổi món nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không?

Với những ai là tín đồ của các món ăn Nhật thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các món như: sushi hay sashimi. Những miếng cá hồi sống sẽ được tẩm ướp và chế biến tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon, đồng thời sẽ giữ lại được tối đa các loại vitamin và dưỡng chất trong cá hồi.

Những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi Cá hồi nướng muối ớt

Để làm cá hồi nướn g muối ớt, bạn cần chuẩn bị những gia vị sau: hạt tiêu, ớt sừng, bột ớt, hành khô và tỏi.

Đầu tiên, bạn rửa cá hồi và sơ chế các nguyên liệu. Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với một ít muối. Rắc một chút muối ớt và các gia vị khác lên các mặt của cá để ướp trong vòng 20 phút.

Tiếp theo, bạn bật lò nướng lên để nhiệt độ 180 – 200 độ C rồi xếp cá hồi vào vỉ. Chú ý, để phần da cá hướng lên trên và nướng trong vòng 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc giấy bạc để tránh việc da cá bị cháy đồng thời cũng giữ được vị ngọt của cá hồi nhiều hơn. Cuối cùng, bày cá ra đĩa và trang trí cùng với rau sống, hành, tỏi phi thơm. Ăn kèm cá hồi nướn g cùng với tương ớt sẽ vô cùng thơm ngon và chuẩn vị.

Ngoài việc nướng cá hồi với muối ớt thì bạn cũng có thể thay bằng các gia vị khác như: phô mai, xì dầu, bơ tỏi,… với cách làm tương tự như vậy.

Cá hồi sốt bơ tỏi

Để làm món ăn này, ngoài cá hồi ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: rượu vang trắng, chanh, hạt tiêu, tỏi, bơ và muối.

Cá hồi rừa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem ướp cùng với rượu vang trắng trong khoảng 15-20 phút. Rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh trên cá hồi và giúp cá hồi sốt bơ tỏi thêm thấm vị.

Trong thời gian chờ ướp cá, bạn tiến hành làm sốt bơ tỏi như sau: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đánh tan. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm và vắt thêm một chút nước cốt chanh. Cá hồi sau khi ướp xong bạn có thể đem nướng rồi cho sốt bơ tỏi lên hoặc bỏ cá vào đảo luôn cùng với sốt đến khi còn sền sệt là ăn được.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong các món ăn vô cùng thơm ngon từ cá hồi rồi. Bắt tay vào bếp chế biến ngay các món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình thôi nào!

Không cần tới siêu thị vẫn mua được cá hồi từ xa bằng Scan & Go qua siêu thị VinMart 4.0

Để mua được cá hồi thơm ngon đảm bảo chất lượng mà không phải ra ngoài thì không thể không nhắc tới các siêu thị 4.0. Đây là một hình thức mua sắm thông minh rất hiện đại, được VinID và VinMart áp dụng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho các khách hàng của mình.

Bước 1: Tải App VinID tại:

Bước 2: Truy cập sieuthi40, tải cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để quét mã QR cho thuận tiện

Bước 3: Sử dụng tính năng Scan & Go để quét mã QR code của cá hồi trong cuốn cẩm nang.

Đầu cá hồi 400g up (0,4kg) có giá 27.960 đồng

Cá hồi nguyên con 6-7kg/1 con giá 2.404.350 đồng

VM_Cá hồi fillet (0,2kg) giá 109.980 đồng

(Giá sản phẩm cập nhật ngày 09/07/2024 chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng vui lòng chọn định lượng cụ thể với mỗi sản phẩm để tham khảo thông tin giá cả chính xác hằng ngày trên App VinID)

Bước 4: Thanh toán nhanh thông qua các phương thức hiển thị trên ứng dụng.

4 bước đơn giản đã giúp bạn hoàn quá trình mua sắm thực phẩm cho cả gia đình rồi đấy. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cá hồi mình muốn mua rồi thanh toán ngay trên App VinID. Sau đó, chỉ việc ung dung ở nhà chờ cá đến tận tay để chế biến các món mình thích.

Các sản phẩm cá hồi do VinMart cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cá được lựa chọn là cá hồi tươi sống 100% đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay App VinID để trải nghiệm Scan & Go qua cuốn cẩm nang của siêu thị VinMart 4.0? Mua sắm có tiện lợi và thông minh hay không, tất cả nằm trong tầm tay bạn!

Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Một Kg? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon

1. Cá hồi giá bao nhiêu một kg? Có nên mua cá hồi ở siêu thị không?

Cá hồi là nguyên liệu hấp dẫn cho bữa ăn của mọi gia đình. Bạn có thể tìm mua cá hồi ở nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên bán hải sản hoặc ở chợ truyền thống. Nhưng để mua cá hồi phi lê ngon, được bảo quản tốt, bạn vẫn nên chọn mua ở siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay ở chuỗi siêu thị uy tín nói chung.

Có nhiều loại cá hồi khác nhau như cá hồi Sapa, cá hồi Đà Lạt. Đa phần thịt cá hồi trên thị trường được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản. Do đó tầm giá cũng tương đối khác biệt. Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ một kilogram. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg. Mặc dù vậy, giá trị dinh dưỡng của món cá này xứng đáng với giá tiền mà bạn đã dành cho nó.

Không phải ai cũng ăn được cá hồi sống (vì không thích hoặc không ăn được đồ sống). Cách chế biến cá hồi chín phổ biến và dễ làm nhất là áp chảo. Bạn chỉ cần nêm gia vị muối vào miếng cá và đặt trên chảo nóng một lúc là hoàn thành món ăn. Cá hồi chín khá nhanh, không nên chiên lâu để giữ được vị ngọt.

Cá hồi vốn đã chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao, khi kết hợp sốt cam càng làm tăng hàm lượng vitamin C. Cá sốt cam ăn kèm với khoai tây chiên là hợp nhất. Kết hợp cùng hoa quả tươi như thế này cũng là một cách chế biến món ăn lạ, đổi gió cho bữa ăn hằng ngày.

Sốt cà chua là kiểu chế biến làm món ăn kiểu Tây này có phần “Việt Nam hóa” hơn, dễ ăn, cả nhà đều thích. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì đều được. Bí kíp nhỏ khi làm món cá sốt cà chua là hãy thêm một chút bột cà ri vào trong sốt.

Những ai thích ăn thịt cá đậm đà thì chắc chắn sẽ thích cá sốt bơ tỏi. Để món ăn dậy vị hơn nữa nhiều người còn cho cả chanh (nước cốt chanh lẫn vỏ chanh bào nhỏ) vào trong sốt.

Cá hồi cũng có thể kho tiêu theo cách cực kỳ truyền thống, bạn đã thử bao giờ chưa? Cá hồi đem kho tiêu có ưu điểm là hoàn toàn không tanh, lại không bị xương cá. Bên cạnh ăn với cơm như bình thường, ăn cá kho tiêu với cháo trắng nóng cũng rất ngon.

Với nguyên liệu thực phẩm cao cấp, đắt đỏ và giàu dinh dưỡng như cá hồi, chúng ta không nên lãng phí mà tận dụng mọi bộ phận có thể. Nấu phần đầu cá hồi với canh sẽ tận dụng được vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá. Cách nấu được nhiều người yêu thích nhất là nấu kiểu canh chua với cà chua, giá đỗ, dứa, đậu bắp,…

2.8. Cá hồi làm món gì ngon – Làm Sushi cá hồi

Cách ăn cá hồi đúng chuẩn, trọn vị cá hồi nhất chính là trực tiếp ăn sushi sống. Thường thì khi mua cá hồi thái miếng sẵn để ăn sushi, bạn sẽ được tặng kèm cả xì dầu chấm. Muốn ăn chuẩn kiểu sushi Nhật thì nên mua thêm wasabi và đậu bắp Nhật và lá tía tô ăn kèm. Nếu cầu kỳ hơn, hãy nấu cả cơm trộn dấm Nhật để “nặn” miếng sushi đúng điệu.

2.9. Cá hồi nướng giấy bạc

Món ăn này có thể nướng theo rất nhiều cách: nướng không cá hồi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, nướng cam, nướng muối ớt kiểu Nhật,… Mỗi kiểu nướng lại cho hương vị đặc trưng khác nhau. Nếu trong nhà không có lò nướng thì chúng ta nướng bằng lò vi sóng cũng được.

2.10. Cá hồi nấu măng chua

Cá hồi có siêu nhiều cách chế biến từ ăn sống đến ăn chín, từ kho, nướng đến nấu canh tha hồ để bạn biến tấu đa dạng mỗi ngày. Các món ăn trên đều rất hấp dẫn đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không mau mau đi chợ mua cá hồi và trổ tài ngay thôi!

Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon Nhất?

Có thể nói những món ăn từ cá hồi thì đòi hỏi cách làm phải thật rất tỉ mẩn, yêu cầu độ khéo léo và tài nghệ nhất định. Với nguyên liệu thượng hạng này, bạn có thể chế biến khá nhiều món ăn độc đáo, đơn cử như món Salad cá hồi vừa lạ lại vừa ngon mắt, lẩu cá hồi, cá hồi

Cách làm Salad cá hồi Nguyên liệu:

+400g cá hồi tươi ngon

+1 củ hành khô

+1 nắm hành lá

+3 thìa canh nước tương

+1 thìa café dầu vừng

+15g vừng rang

+1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi

Các bước làm Salad cá hồi:

Hành khô bạn bóc vỏ và thái chúng thành những lát mỏng, hành lá bạn cắt bỏ gốc rễ và rửa sạch, sau đó cũng thái nhỏ.

Vừng được rang cẩn thận trong thời gian ngắn cho vừa đủ chín, đặc biệt lưu ý rằng đây là một loại nguyên liệu khi rang rất dễ cháy.

Bước 2: Trộn nước sốt

Phần nước sốt của Salad cá hồi cũng không có gì quá khó khăn, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành khô, ớt xay, hành lá thái nhỏ, vừng rang, tương đậu nành trong một tô. Bạn khuấy đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp dung dịch đặc sánh là được.

Chỉ với 3 bước làm đơn giản thì món Salad cá hồi của bạn đã hoàn thành xong, bây giờ bạn sẽ chúng vào các phần ăn là mảnh ghép đầu tiên với câu hỏi cá hồi nấu món gì ngon JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ với bạn.

Cá hồi cuộn rau nướng Nguyên liệu:

+1 khay cá hồi

+Một vài cây nấm to

+1 quả dưa chuột

+1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

+Gia vị: Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

+1 chén vừng rang

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá hồi cuộn rau nướng sẽ là món ăn có thời gian hoàn thành lâu hơn so với món Salad cá hồi, phần sơ chế các nguyên liệu bạn cũng sẽ mất thời gian nhưng bù lại thì thành quả của bạn là một món ăn vô cùng ngon miệng đấy.

Bạn sẽ cần rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Nấm bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ, dưa chuột và các loại ớt bạn cũng thái nhỏ và cho tất cả vào một chiếc tô sau đó thêm gia vị: Hạt nêm,hạt tiêu, muối và trộn đều.

Cá hồi bạn cũng dùng khăn thấm cho khô và khéo léo cắt chúng thành những miếng vừa mỏng vừa dài.

Bước 2: Cuộn cá hồi với rau

Với miếng cá hồi vừa được cắt dài bạn trải chúng ra thớt và phết đều cả hai mặt cá bởi dầu oliu, sau đó bạn cho các loại rau củ đã trộn đều gia vị vào một phía đầu miếng cá rồi khéo cuộn chúng lại thành những miếng vừa ăn và xinh xắn.

Bước 3: Nướng cá hồi

Bạn xếp cá hồi đã cuộn rau củ vào khay nướng và nướng khoảng 15 phút là được. Nếu không sử dụng lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể dùng vỉ nướng như nướng thịt thông thường, đến khi cá hồi chín vàng đều và thơm nức thì bạn rắc thêm chút vừng rang cho ngậy.

Lẩu cá hồi đặc biệt Nguyên liệu:

+ 300gr thịt cá hồi

+ đầu cá hồi

+1/2 trái thơm

+ cà chua chín

+100 gr măng chua

+Hành lá, rau thì là, ớt sừng, rau ăn lẩu

+2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

+1 muỗng café bột nghệ

+ Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Các bước làm lẩu cá hồi:

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn cá hồi nấu món gì ngon cho thực đơn của gia đình với những món ăn cực kích thích vị giác làm từ nguyên liệu này. Đông sẽ thêm ấm áp với nồi lẩu cá hồi thượng hạng mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Các nguyên liệu khác như cà chua thì bạn rửa sạch và bổ múi cau,hành lá rửa và thái thành những khúc nhỏ. Măng chua bạn ngâm với nước muối, rửa lại bằng nước cho sạch.

Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn trong khi đó thì me cạo sạch vỏ và rửa để ráo. Rau ăn lẩu thì bạn chỉ cần nhặt sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch lại và để cho ráo nước.

Dùng chảo xào qua cà chua, măng chua vào nồi nước dùng. Me bạn dầm chúng với nước và lấy chính phần nước chua cho vào nồi. Để hầm nước trong lửa nhỏ riu riu khoảng 40 phút là được.

Bước 3: Hoàn tất lẩu cá hồi

Bạn sẽ dùng lẩu cá hồi ăn kèm với rau sống bún tươi, trụng với những miếng cá hồi thật thơm ngon và béo ngậy.Bạn cũng có thể dùng thêm chút mắm ớt tỏi cho lẩu cá đậm vị hơn.

Comments

Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

Trứng cá hồi là siêu thực phẩm giúp bạn chăm sóc sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp hiệu quả. Trứng cá hồi không chỉ là một món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho làn da.

Trứng cá hồi làm món gì? Ăn trứng cá hồi sẽ cung cấp nhiều collagen, giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở nên mịn màng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công dụng của trứng cá hồi đối với sức khỏe con người.

Lợi ích của trứng cá hồi đối với sức khỏe

Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein cao, chứa nhiều axit béo omega-3 và nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người.

Trứng cá hồi có nhiều chất cephalin có tác dụng bổ não rất tốt. Chất này rất cần thiết cho cơ thể người và cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em.

Trứng cá hồi giàu Omega-3, đây là chất giúp cho da bạn có được sự đàn hồi cao do nó cung cấp collagen cho cơ thể. Bạn nên bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao.

Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein dồi dào có công dụng nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Dùng trứng cá hồi thường xuyên sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, để làn da ngày càng trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

Trứng cá hồi đỏ có chứa nhiều vitamin A, D, B. Trong đó vitamin A giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B phòng và điều trị bệnh nấm da, giúp cho trẻ em còi cọc kém phát triển tốt hơn, vitamin D giúp phòng bệnh còi xương hiệu quả.

Trứng cá hồi còn có chứa tinh chất creatine, khoáng chất biển chết cung cấp cho cơ thể nhiều nguyên tố vi lượng, giúp tăng tính đàn hồi, làm săn chắc và ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa của làn da.

Các món ăn ngon từ trứng cá hồi Sushi trứng cá hồi

Nguyên liệu:

Gạo sushi: 300 gram

Trứng cá: 200 gram

Lá rong biển khô: 10 lá

Rượu trắng: 400 ml

Mirin: 100 ml

Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Vo sạch gạo và nấu cơm như chúng ta vẫn nấu bình thường. Căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm mềm dẻo, không bị khô quá hay nát quá.

Nếu bạn không tìm mua được gạo Sushi của Nhật, có thể trộn 8 phần gạo dẻo với 2 phần gạo nếp chúng ta hay nấu ăn hàng ngày cũng được.

Bước 3: Tiến hành làm sushi

Salad trứng cá hồi

Nguyên liệu:

150gr đậu Hà Lan

1 củ cà rốt

100gr cải caron

2 củ khoai tây

1 búp xà-lách tím

2 thìa cà phê xốt trứng mayonnaise

2 thìa cà phê trứng cá.

½ thìa cà phê muối

1 quả trứng gà

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông quân cờ. Bỏ chúng vào nồi nước có thêm một vài hạt muối luộc chín. Vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước.

Đậu Hà Lan tước sạch xơ hai bên, rửa sạch và luộc chín

Cải caron và bắp cải tím bạn cũng rửa sạch, luộc chín và vớt ra để ráo nước.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái khoanh

Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào một tô lớn, trộn cùng ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xốt mayonnnaise.

Bạn bỏ trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Nên nhớ, trộn đều và trộn nhẹ tay tránh làm trứng vỡ nát.

Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món chính hoặc ăn cùng với cơm, bánh mì đều rất ngon.

Trứng cá hồi ăn như thế nào?

Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.