Bị Chê Bai Nấu Ăn Dở, Vợ Cầm Súng Bắn Chết Chồng

Cảnh sát bang Pennsylvania, Mỹ cho biết một phụ nữ đã b.ắn c.hết chồng mình sau khi tranh cãi về thức ăn bị cháy, sau đó chụp ảnh chúng tôi t.hể gửi cho một người bạn, rồi mới gọi điện báo cảnh sát.

Trang CBS đưa tin, cảnh sát thị trấn Frazer, quận Allegheny cùng đội cứu thương được gọi đến một ngôi nhà vào khoảng 22h30 ngày 27/2/2024. Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy nạn nhân Dennis Drum Sr., 42 tuổi, đã c.hết. Nạn nhân bị một phát đạn b.ắn vào giữa trán và t.ử chúng tôi ngay tại chỗ.

H.ung th.ủ cùng chồng Dennis Drum

Ban đầu vợ của nạn nhân, bà Teresa Drum, 38 tuổi, khai với cảnh sát rằng người chồng đã tự b.ắn chính mình sau khi cả hai tranh cãi về món hầm bị cháy và việc Teresa đã uống mất chai bia cuối cùng của Dennis.

Teresa cho các nhân viên y tế xem bức ảnh chúng tôi t.hể nạn nhân mà cô ta chụp bằng điện thoại di động, nói rằng đã gửi ảnh cho một người bạn bởi vì không biết phải làm gì. Chính người bạn này đã bảo Teresa gọi cho cảnh sát.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết trên tay nạn nhân Dennis Drum trong bức ảnh không hề có k.hẩu s.úng nào, và bức ảnh này được chụp 11 phút trước khi Teresa gọi điện báo cảnh sát. Do đó, cảnh sát cho rằng chính người vợ đã b.ắn chồng mình rồi đặt s.úng vào tay n.ạn n.hân để trông giống như một vụ tự sát.

Về sau trong quá trình thẩm vấn, Teresa khai nhận trước đó đã uống hết 7 chai bia và khi ấy người chồng đang liên tục xúc phạm và chê bai việc nấu ăn của cô ta. Cả hai đi vào phòng ngủ, Dennis rút kh.ẩu sú.ng ra từ bao sú.ng, còn Teresa “vô tình” đặt ngón tay vào cò s.úng khiến cho khẩu s.úng cướp cò.

Trong cuộc gọi của mình cho cảnh sát, Teresa nói: “Tôi đang cãi nhau với chồng thì anh ấy tự nổ s.úng b.ắn chính mình.”

Sau đó, Teresa đi tắm “để rửa sạch vết m.áu” và bỏ bộ quần áo dính m.áu vào giỏ đồ giặt trước khi gọi cho cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ án, hai con của nạn nhân và nghi phạm cũng ở trong nhà nhưng không bị th.ương.

Ngày 28/2/2024, Teresa Drum bị cáo buộc tội cố ý gi.ết người và giả mạo vật chứng.

Làm Vợ Bị Chồng Chê Nấu Ăn Dở, Có Nên Đi Học Nấu Ăn Không?

Mỗi lần nấu ăn chúng ta cần đặt hết tâm huyết, tình cảm cho món ăn để có một bữa cơm ngon miệng và được chồng thích. Khi được ai đó khen ngợi làm cho người nấu sẻ thích thú hơn. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn điều đó.

1/ 10 bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon

Nấu nướng không chỉ là để ăn mà còn là cả một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng để tạo nên một món ăn theo cách riêng của mình.

Nấu cơm

Nấu cơm tuy đơn giản, nhưng cũng cần có bí quyết để cơm được ngon hơn. Có một điều từ trước tới đây ai ai khi nấu cơm đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo để nấu thành cơm.

Đối với ai dùng nước máy để nấu cơm đều làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

Nấu cháo

Khi nấu cháo thì để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp, để khắc phục điều đó khi nấu cháo bạn cho vào một ít dầu ăn để cháo không trào ra ngoài và có mùi thơm đặc biệt.

Xào thịt, cá, rau củ

Muốn thịt và cá không tanh khi nấu bạn cho vào một ít dầu thực vật vì nó có thể khử mùi tanh. Còn xào rau, củ bạn nên dùng bằng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau củ thơm, ngon hơn.

Chưng hấp cá

Đập một quả trứng rồi thoa đều lên cá rồi cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ được các chất trong trứng làm cho món ăn ngon và bổ dưỡng hơn.

Nêm gia vị

Nhiều người vẫn chưa biết nêm gia vị sao cho đúng cách, trong nguyên tắc nấu ăn gia vị nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại.

Nêm muối

Không phải món ăn nào bạn cũng cho trực tiếp muối ngay từ khi nấu.

Đối với các loại củ bạn nên cho muối trước để chúng ngấm dần và đều, đối với các món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắt nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm thì rau sẽ không có màu được đẹp.

Nêm bột ngọt

Nên cho một ít bột ngọt vào món ăn để tăng hương vị, nhưng đừng quá lạm dụng vì ăn nhiều bột ngọt có hại đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn nên hoà tan bột ngọt với chút nước xào hoặc canh rồi mới trộn chung với món ăn.

Luộc mì sợi

Muốn sợi mì chính đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn ảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh và chờ sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, nên rắc chút bột mì vào chảo trước.

Nếu muốn những món ăn chiên rán có màu đẹp nhất bạn nên đun nóng chảo dầu rồi vắt một vài giọt nước chanh, đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu bắt mắt.

Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về, muốn khử sạch mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa rượu trắng và gừng đập dập.

2/ Bị chồng chê nấu ăn dở, có nên đi học nấu ăn không?

Nấu ăn là một việc ích người lợi ta, nhưng cũng cần hợp khẩu vị với người ăn. Nếu bị chê nấu ăn dở, có thể tham khảo sách, tra cứu mạng để nấu ăn ngon hơn nhưng cũng là khó khăn của nhiều người.

Khi bạn nấu ăn quá dể, có nên đi học nấu ăn không? Câu trả lời là có. Bởi nếu có điều kiện học nấu ăn sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách để nấu ăn ngon, tự tin hơn khi trổ tài nấu nướng trước đám đông.

4 điều giúp bạn tự học nấu ăn ngon tại nhà

Đừng tự hoán đổi công thức nấu ăn

Mỗi một công thức nấu ăn trên mạng đều được nghiên cứu và do các người đầu bếp đi trước viết ra, do đó có nhiều trình tự làm và các nguyên liệu đặc trưng dành cho món ăn không được tự ý hoán đổi.

Đừng bỏ cuộc nếu nấu ăn quá khó

Nếu lần đầu tiên nấu ăn tại nhà không được như mong đợi thì bạn cũng đừng nản lòng bởi ngay cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới lần đầu tiên vào bếp cũng như bạn thôi.

Hãy nhớ rằng tự học nấu ăn không phải dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải có niềm đam mê tìm tòi.

Tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước

Nếu bạn tìm được một công thức nấu ăn trên mạng, hãy tìm đọc những nhận xét của những người đi trước trên diễn đàn internet hoặc học hỏi người chia sẻ thông tin.

Đừng vội vàng khi bắt đầu công thức mới

Khi bạn bắt đầu nấu ăn với một công thức mới, nên dự trù thời gian để tự nhiên bắt tay vào làm. Bởi đọc công thức là một chuyện, còn khi nấu ăn lại là một chuyện khác.

Teaser Tập 6 Vietnam Why Not: Hương Ly Chê Khánh Vân Nấu Ăn Dở

Nhắc tới Hà Nội 36 phố phường, phải kể đến “kho tàng” ẩm thực phong phú khiến du khách nhớ mãi không quên, những món ăn đặc trưng hương vị Bắc Bộ. Tuy nhiên thử thách của “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” được nâng tầm độ khó cho ba đội chơi, bằng cách lồng ghép vào thử thách các món ăn của cả ba miền Bắc – Trung – Nam, phù hợp với sự đa dạng vùng miền của các thành viên ở ba đội, buộc các đội chơi phải hệ thống lại kiến thức ẩm thực và vận dụng tối đa khả năng nấu nướng của mình. Tập 6 cũng đánh dấu sự trở lại của Võ Hoàng Yến hứa hẹn giúp Khăn Rằn lấy lại phong độ sau hai tuần trượt dài để Quai Thao, Nón Lá lấn lướt. Mâu Thuỷ không xuất hiện trong tập này và Tiêu Ngọc Linh – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2024 sẽ là thành viên thay thế trong đội hình mới của Nón Lá.

Không “đứng ngoài” cuộc thi đấu, Ngọc Diễm, Hoàng My, Hương Ly được chỉ định là người trực tiếp thưởng thức và chấm điểm món ăn của ba đội, điều thú vị là cả ba không biết được các món ăn này được chế biến bởi đội nào, đó hoàn toàn là bí mật.

Dự đoán của Hương Ly phần nào xuất phát từ việc Khánh Vân gục ngã thừa nhận: “Nói chung là em chưa lấy chồng được mọi người ơi, em không biết cái gì hết, tập này em thua tan nát làng nước ơi”. Biểu cảm “méo xẹo mặt” của Khánh Vân báo hiệu thử thách nấu ăn sẽ nhiều yếu tố bất ngờ và vô cùng thú vị.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: chúng tôi trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Thanh Tuân

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘Đồ Dở Hơi’

“Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

Tôi và chồng đều là dân tỉnh lẻ, phấn đấu lên Hà Nội học rồi xin việc, ở lại Thủ đô đã hơn chục năm nay. Tôi cũng như mọi người, luôn nghĩ rằng chẳng gì ngon bằng thực phẩm tươi rói mua ở chợ, về chế biến trong ngày. Thế nên, hồi còn sinh viên và mới ra trường, ngày nào tôi đi chợ.

Nhưng, độ 5 năm lại đây, tôi bỏ hẳn thói quen này. Tôi tập cho gia đình ăn thực phẩm đông lạnh quanh năm, ít khi ăn đến thực phẩm tươi.

Sự tình bắt đầu từ khi tôi nghe được những thông tin về thực phẩm bẩn, với tần suất xuất hiện ngày càng dày đặc. Lo lắng bất an, tôi ngày đêm nghĩ cách làm sao để có thực phẩm sạch cho gia đình.

Sợ đồ ngoài chợ độc hại, không an toàn nên có những gia đình quanh năm ăn thực phẩm đông lạnh

Bàn đi tính lại với bố mẹ hai bên, với chồng, cuối cùng tôi quyết định: mỗi lần về quê, vợ chồng tôi sẽ lên danh sách các loại thịt, cá, trứng, rau,… rồi nhờ ông bà, họ hàng mua cho. Cứ cái gì tích trữ được là chúng tôi mua về, đóng thùng đưa xuống Hà Nội. Hay, bạn bè người quen nào bán đồ sạch, có nguồn gốc rõ ràng, là tôi lại đặt mua ngay. Nếu hôm nào nhỡ nhàng, nhà hết đồ, tôi lại ra siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi có uy tín để mua tạm.

Thực phẩm về đến nhà là tôi chia ra cho từng bữa, lên thực đơn từng ngày. Chẳng hạn, thịt lợn rửa sạch cắt ra làm nhiều miếng (khoảng 3 lạng) sao cho đủ một bữa ăn. Sau đó, cứ mỗi khẩu thịt tôi lại cho vào 1 túi nilon, cất vào ngăn cấp đông của tủ lạnh.

Tương tự với thịt gà, cá mú, tôm tép,… tôi cũng làm y như vậy. Đến khi nấu chỉ cần bỏ ra rã đông, rất tiện lợi, sạch sẽ mà không mất nhiều thời gian vào chuyện chợ búa. Rau cỏ được chia ra từng bữa, để ngăn mát ăn dần.

Nhưng khi hàng xóm sang chơi, thấy gia đình tôi quanh năm ăn đồ đông lạnh, kể cả đồ ăn dặm cho con thì lập tức bảo tôi là ngu, dở hơi. Bởi, nhà tôi chỉ cách chợ chưa đầy trăm mét, ngoài chợ lại bày bán toàn đồ tươi ngon. Tính ra, mỗi lần đi chợ chắc chỉ hết khoảng 10 phút, sao mà phải chất đống trong tủ lạnh? Hơn nữa, đồ đông lạnh làm sao còn ngon ngọt như đồ tươi?.

Thế nên, cuối tuần vừa rồi, nhà đang có khách, thấy tôi hỏi chồng tôi nay nấu món gì, bà Liên (hàng xóm nhà kế bên) bế cháu đứng trước cửa chơi liền nói: “Nhà có khách lại cho khách ăn đồ đông lạnh để cả tháng thế này hả Dương (tức là tôi)”?.

“Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

Đây là chuyện thường ngày tôi phải nghe gần đây. Nhiều người còn bảo ở Việt Nam mà tôi thích học làm sang, ăn đồ đông lạnh giống kiểu Tây,… nói thật chứ nghe xong tôi cũng ấm ức, chạnh lòng.

Nhưng kệ, chứ ra chợ mà nhìn các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… phơi nắng phơi mưa từ sáng tới trưa, ruồi muỗi bu vào miếng thịt khiến tôi cảm thấy rùng mình. Chưa kể, ngày hè oi nóng 35-40 độ C, mỗi lần đi qua mấy hàng thịt bày bán ngoài chợ, mùi thịt ôi thiu bốc lên.

Hôm trước, tôi lại đọc được bài báo nói về quy trình: sau khi giết mổ trên dây chuyền công nghiệp, thịt lợn sẽ tự động chuyển vào khu làm mát từ 0 đến 4 độ, trong thời gian 8-12 tiếng mới pha lóc đóng khay thịt mát hoăc đóng gói thành sản phẩm đưa vào cấp đông.

Rõ ràng, tôi thấy làm như vậy là chuẩn, thịt không hề bị nhiễm bẩn như bày bán ở chợ, ai cũng có thể sờ tay vào, từ bà bán hàng đến người mua, rồi bàn phản năm này qua năm khác không được rửa, dao thớt cũng chưa chắc đã sạch,… nghĩ đến thôi mà tôi đã thất kinh.

Từ đó, tôi quyết không mua thực phẩm tươi ở chợ, kể cả có bị hàng xóm chửi điên, ngu khi trung thành với thực phẩm đông lạnh.

Người Vợ Chưa Từng Nấu Ăn Cho Chồng

Hà là cô tiểu thư con nhà giàu có, còn Chung chỉ là người con trai ở tỉnh bình thường, gia đình cũng không phải là khá giả gì. Nhưng Chung có tài, Chung học rất giỏi lại mồm mép, ăn nói dễ nghe, được lòng mọi người. Nên xem ra, trong mối quan hệ này, cả hai người không có gì là chênh lệch. Một người xuất thân giàu có, tiểu thư con nhà đài các, nhưng một người lại đẹp trai, khéo mồm và có tài…

Nhiều người còn bảo, không biết Hà tiểu thư như thế sau này có hợp với Chung không. Nhất là khi Chung đưa Hà về ra mắt gia đình mình ở quê, ai cũng khen Hà xinh xắn, ăn nói dễ nghe, chỉ có điều, họ hoài nghi về khả năng đảm đang của Hà. Cả bữa ấy, Hà gần như không biết động tay chân vào bất cứ thứ gì, không biết nấu nướng gì luôn. Mẹ Chung bảo Hà làm cái này cái kia, Hà chỉ cười và từ chối bảo ‘cháu không biết làm’. Hà nhận nhiệm vụ nhặt rau và sắp xếp bát đĩa…

Mỗi lần Chung nói chuyện nấu nướng cho mình ăn, Hà đều cười bảo sẽ cố gắng. Nhưng mà… Khổ nỗi, Hà sinh ra trong gia đình giàu có, từ bé tới lớn không phải động tay chân vào cái gì. Chỉ biết ăn và đi học, mấy việc lặt vặt trong nhà cũng không phải động đến. Nhà có người giúp việc, mẹ lại chiều con gái nên chẳng muốn con làm gì cả. Sau này Hà mới biết, mẹ chiều mình quá thế không phải là tốt cho mình. Nhưng mẹ Hà cũng nghĩ, sau này con cái lớn rồi, thế nào chả có điều kiện, rồi cũng lại thuê người giúp việc, mấy việc linh tinh cần gì động đến…

Cuộc sống sung sướng từ bé khiến Hà chỉ biết chuyên tâm học hành, không như các bạn cùng trang lứa, phải lao động vất vả, mệt nhọc. Nhưng không vì vậy mà Hà có tính kiêu căng, tiểu thư con nhà giàu. Về nhà bạn chơi, không nấu ăn thì Hà nói không biết nấu ăn, Hà không bao giờ ngại bộc lộ thân phận mình. Những việc gì làm được, Hà rất nhiệt tình.

Có lần Chung bảo:

Tuần sau, Chung chủ động mua thức ăn về nhà, gọi Hà tới. Hà hoảng hốt van xin:

– Anh định làm gì đấy, em, em không làm được đâu… – Anh biết nấu ăn sao? – Em đừng khinh anh, quá tuyệt vời luôn. Anh là đầu bếp giỏi nhất công ty đấy – Không tin cứ đợi xem

Hôm đó, Hà được phen mở mang tầm bắt. Vậy mà bấy lâu nay Hà không hề hay biết người yêu mình lại giỏi nấu nướng như vậy. Hà không dám tin, một anh chàng mồm mép tép nhảy, đẹp trai, ga lăng, làm việc cũng giỏi nữa mà giờ lại nấu ăn cực giỏi.

Nhìn cách Chung ‘múa máy’ trên bếp giống như một tay thợ nấu bếp chuyên nghiệp, Hà ngưỡng mộ lắm. Giá mà cô làm được như vậy thì tốt biết bao. Hà mừng thầm trong lòng, đắc ý rằng, từ nay, nếu cưới nhau, mình sẽ có được một đầu bếp giỏi, một người chồng tốt, lo cho mình từng bữa ăn rồi…

Ngược đời là vậy, vợ lo nấu ăn cho chồng chứ mấy khi chồng lo nấu ăn cho vợ. Hà cũng thử đi học nấu ăn, cũng mua sách về xem, cũng thử một bữa, hai bữa nhưng đều thất bại. Có lẽ, Chung quá giỏi nấu nướng nên việc thưởng thức món ăn do Hà nấu quả thật là ác mộng với anh.

Hà về nhà Chung nhiều lần, toàn là cỗ bàn to, Hà lại không dám mó tay vào, sợ làm hỏng nên chỉ đứng ở ngoài làm chân lăng xăng. Hà nghĩ bản thân mình thật ngại với gia đình anh, nhưng biết làm sao được. Họ hàng nhà Chung từ hôm đó có vẻ không hài lòng lắm. Họ bảo, ‘lấy vợ mà không biết nấu nướng cho chồng thì cả đời đi ăn cơm bụi à?’. Những lúc ấy, Chung chỉ cười, rồi chống chế ‘vợ không biết nấu thì chồng nấu cho vợ ăn, cháu tình nguyện’. Nghe câu nói của chung, Hà như mở tấm lòng…

Họ cưới nhau dù có nhiều người trong gia đình Chung không hài lòng lắm vì sợ cái tính tiểu thư của Hà. Nhưng mà, chỉ có người trong cuộc như Chung mới hiểu được điều đáng quý, đáng trân trọng của Hà, chứ không phải cái chuyện cô không biết nấu ăn. Không biết nấu ăn thì chồng nấu, Chung tự nguyện làm điều đó.

Cưới nhau được nửa năm, đúng là Hà chưa một lần nấu cho chồng một bữa cơm tử tế. Hôm nào Chung đi làm muộn, gọi về nhà, Hà bảo ‘để em thử, em sẽ nấu cho anh món ngon’. Nhưng mà tối đó, Chung cũng chỉ được một bát mì. Nghĩ đến tấm lòng của vợ, Chung cố ăn hết. Đêm đói quá, không chịu được, Chung rủ vợ đi ăm đêm. Thế là hai vợ chồng lại có một cuộc hẹn hò lãng mạn vào đêm, kể ra cũng hay.

Suốt 6 tháng, trừ những ngày bận, Chung đều về nhà sớm, nấu nướng. Chung mặc định, việc đi chợ là của vợ, việc này vợ làm được. Còn việc nấu nướng là của chồng. Dù sao thì để vợ nấu anh cũng khó mà nuốt được. Không dám chê vì sợ vợ buồn vì anh hiểu, Hà cũng cố gắng nhiều lắm rồi, nên anh phải nhận trách nhiệm nấu nướng.

Ngày Hà mang bầu, Chung càng thể hiện sự đảm đang của một người chồng. Hôm nào Chung cũng vòng qua chợ, mua thức ăn về tẩm bổ cho vợ. Sợ vợ không biết nấu ăn lại không dám ăn gì, Chung chủ động lắm. Mà đúng là, không có Chung thì Hà cũng chỉ biết ăn uống linh tinh, rồi lại không tẩm bổ cho con, hoặc lại ra ngoài hàng ăn, không an toàn.

Một người chồng biết nấu ăn thường mấy khi hài lòng về khả năng nấu ăn của vợ, nhất là người từ bé tới lớn chưa từng vào bếp như Hà.

Còn nhớ lần đó, đúng ngày sinh nhật Chung, Hà gọi cho anh giọng hớn hở:

Chung ôm chầm lấy vợ, hạnh phúc vô cùng, còn hạnh phúc hơn khi vợ nói ‘đây là chiếc bánh em tự làm, học cả tháng nay rồi đấy, anh thưởng thức đi. Chúc mừng sinh nhật anh’.

Chung mừng lắm, ngồi vào bàn, làm điều ước và thổi nến, cảm giác ấy thật sự ấm cúng. Lấy nhau đã lâu, đây là lần đầu tiên Chung được vợ tự tay làm một chiếc bánh tặng chồng. Lúc bật điện lên, Chung mới nhận ra chiếc bánh dang dở của vợ. Cảm giác thật lạ, chiếc bánh lem luốc, kem rơi hết ra ngoài, sắp chảy nước vì nến… Nhưng không sao, thấy khuôn mặt méo xệch của vợ, Chung vội cắt bánh, ăn ngấu nghiếng mấy miếng, thấy thật ngon…

Bữa ấy, Chung và vợ lại ra hàng ăn uống, được một bữa đánh chén no nê nhân dịp sinh nhật chồng. Vợ không biết nấu ăn thì chỉ có vậy, cái bánh đã là thành ý lắm rồi dù nhìn rất dở…

Họ hàng nhà Chung lên chơi, thấy Chung bữa nào cũng vào bếp nấu ăn, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm, còn nói ra nói vào với anh. Họ lấy dẫn chứng cô này, cô kia, người này người khác tốt, biết nấu ăn sao Chung không lấy lại cứ khăng khăng lấy cô tiểu thư nhưng chẳng được cái nước gì. Nói ít không sao, nói nhiều khiến Chung cũng suy nghĩ và có chút chạnh lòng.

Chung cũng nghĩ, bản thân mình lẽ ra nên được vợ chiều nhưng mà, bây giờ lại làm kiếp chiều vợ. Nhiều khi cũng muốn về nhà được ăn bữa ngon, được vợ nấu nướng cho rồi mình nghỉ ngơi như bao gã đàn ông khác, vậy mà… Thật ra có lúc Chung từng tủi, nhưng nghĩ lại, vợ là người cực kì tốt, dù con nhà giàu nhưng lúc nào cũng điềm đạm, nhẹ nhàng, biết đối nhân xử thế, căn bản là có đạo đức. Và điều quan trọng hơn nữa là, Chung yêu, rất yêu người con gái này, nên những phút suy nghĩ chỉ là thoáng qua.

Không làm được chuyện nấu ăn cho chồng như bao người phụ nữ khác, nhưng vợ chu toàn việc nhà, lo mua sắm cho gia đình, lúc nào cũng quan tâm tới việc mặc, ở, ngủ của chồng. Nói chung, ở bên vợ, Chung yên tâm mọi thứ. Còn Chung có tài nấu ăn thì giúp vợ cũng không sao. Coi như là sự phân chia lại lao động, khác với các gia đình khác là được…

Hôm rồi, mẹ Chung tự nhiên ốm một trận nặng, cũng không hiểu do tai biến hay gì. Mẹ lên thành phố cấp cứu, Chung lo lắm. Lúc đó, vợ chồng cũng không có nhiều tiền để lo cho mẹ, vậy mà vợ Chung, đã về thưa chuyện bố mẹ, mượn bố mẹ một khoản tiền lớn để lo lắng bệnh tật cho mẹ Chung. Vợ cũng nhờ hết người này, người kia, các mối quan hệ của bố để tìm bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mẹ. Bao nhiêu ngày, dù vợ mang bầu nhưng một mình trong viện chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, khiến anh cảm thấy vô cùng xúc động. Những lúc như này, anh càng trân trọng Hà hơn. Anh nghĩ, vợ anh là người như vậy đấy, đó là lí do vì sao anh yêu vợ hết lòng…

Anh trai anh xây nhà, anh ngỏ lời muốn vay mượn. Ngại vợ nên Chung không dám nói gì nhưng vợ lại chủ động ‘anh ấy xây nhà, em không có nhiều, vợ chồng mình có chút của cải, thôi thì anh mang sang đưa cho anh chị ấy để anh chị bớt khó khăn. Khi nào anh chị có điều kiện thì trả, không thì coi như cho cháu…”.

Những lời Hà nói khiến Chung vô cùng xúc động, cảm thấy trân trọng người vợ này. Trước giờ anh vẫn tin vợ anh là người tuyệt vời, coi gia đình anh như người ruột thịt, giờ thì anh đã đúng. Thật ra, không phải vì chuyện vợ anh đưa tiền cho gia đình anh mà anh quý, chỉ là anh cảm phục tấm lòng của vợ mà thôi…

Gia đình anh cũng vì vậy mà đã thay đổi cách nhìn về Hà. Một người vợ không hẳn là phải đảm đang chuyện bếp núc, một người vợ tốt là người biết yêu thương gia đình chồng cũng như gia đình mình, và là người sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn… Bây giờ, Chung tình nguyện làm người chồng cả đời này nấu ăn cho vợ nếu như vài năm nữa, Hà cũng không thể nào nấu được những bữa ăn ngon. Có gì đâu, chồng làm việc nhà, nấu nướng giúp vợ, vợ lo chăm sóc chồng con là được rồi, Chung chẳng bận tâm… Một người vợ không biết nấu ăn chưa chắc đã là không tốt…