Vợ Nấu Ăn Dở / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bị Chê Bai Nấu Ăn Dở, Vợ Cầm Súng Bắn Chết Chồng

Cảnh sát bang Pennsylvania, Mỹ cho biết một phụ nữ đã b.ắn c.hết chồng mình sau khi tranh cãi về thức ăn bị cháy, sau đó chụp ảnh chúng tôi t.hể gửi cho một người bạn, rồi mới gọi điện báo cảnh sát.

Trang CBS đưa tin, cảnh sát thị trấn Frazer, quận Allegheny cùng đội cứu thương được gọi đến một ngôi nhà vào khoảng 22h30 ngày 27/2/2017. Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy nạn nhân Dennis Drum Sr., 42 tuổi, đã c.hết. Nạn nhân bị một phát đạn b.ắn vào giữa trán và t.ử chúng tôi ngay tại chỗ.

H.ung th.ủ cùng chồng Dennis Drum

Ban đầu vợ của nạn nhân, bà Teresa Drum, 38 tuổi, khai với cảnh sát rằng người chồng đã tự b.ắn chính mình sau khi cả hai tranh cãi về món hầm bị cháy và việc Teresa đã uống mất chai bia cuối cùng của Dennis.

Teresa cho các nhân viên y tế xem bức ảnh chúng tôi t.hể nạn nhân mà cô ta chụp bằng điện thoại di động, nói rằng đã gửi ảnh cho một người bạn bởi vì không biết phải làm gì. Chính người bạn này đã bảo Teresa gọi cho cảnh sát.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết trên tay nạn nhân Dennis Drum trong bức ảnh không hề có k.hẩu s.úng nào, và bức ảnh này được chụp 11 phút trước khi Teresa gọi điện báo cảnh sát. Do đó, cảnh sát cho rằng chính người vợ đã b.ắn chồng mình rồi đặt s.úng vào tay n.ạn n.hân để trông giống như một vụ tự sát.

Về sau trong quá trình thẩm vấn, Teresa khai nhận trước đó đã uống hết 7 chai bia và khi ấy người chồng đang liên tục xúc phạm và chê bai việc nấu ăn của cô ta. Cả hai đi vào phòng ngủ, Dennis rút kh.ẩu sú.ng ra từ bao sú.ng, còn Teresa “vô tình” đặt ngón tay vào cò s.úng khiến cho khẩu s.úng cướp cò.

Trong cuộc gọi của mình cho cảnh sát, Teresa nói: “Tôi đang cãi nhau với chồng thì anh ấy tự nổ s.úng b.ắn chính mình.”

Sau đó, Teresa đi tắm “để rửa sạch vết m.áu” và bỏ bộ quần áo dính m.áu vào giỏ đồ giặt trước khi gọi cho cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ án, hai con của nạn nhân và nghi phạm cũng ở trong nhà nhưng không bị th.ương.

Ngày 28/2/2017, Teresa Drum bị cáo buộc tội cố ý gi.ết người và giả mạo vật chứng.

Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘Đồ Dở Hơi’

“Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

Tôi và chồng đều là dân tỉnh lẻ, phấn đấu lên Hà Nội học rồi xin việc, ở lại Thủ đô đã hơn chục năm nay. Tôi cũng như mọi người, luôn nghĩ rằng chẳng gì ngon bằng thực phẩm tươi rói mua ở chợ, về chế biến trong ngày. Thế nên, hồi còn sinh viên và mới ra trường, ngày nào tôi đi chợ.

Nhưng, độ 5 năm lại đây, tôi bỏ hẳn thói quen này. Tôi tập cho gia đình ăn thực phẩm đông lạnh quanh năm, ít khi ăn đến thực phẩm tươi.

Sự tình bắt đầu từ khi tôi nghe được những thông tin về thực phẩm bẩn, với tần suất xuất hiện ngày càng dày đặc. Lo lắng bất an, tôi ngày đêm nghĩ cách làm sao để có thực phẩm sạch cho gia đình.

Sợ đồ ngoài chợ độc hại, không an toàn nên có những gia đình quanh năm ăn thực phẩm đông lạnh

Bàn đi tính lại với bố mẹ hai bên, với chồng, cuối cùng tôi quyết định: mỗi lần về quê, vợ chồng tôi sẽ lên danh sách các loại thịt, cá, trứng, rau,… rồi nhờ ông bà, họ hàng mua cho. Cứ cái gì tích trữ được là chúng tôi mua về, đóng thùng đưa xuống Hà Nội. Hay, bạn bè người quen nào bán đồ sạch, có nguồn gốc rõ ràng, là tôi lại đặt mua ngay. Nếu hôm nào nhỡ nhàng, nhà hết đồ, tôi lại ra siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi có uy tín để mua tạm.

Thực phẩm về đến nhà là tôi chia ra cho từng bữa, lên thực đơn từng ngày. Chẳng hạn, thịt lợn rửa sạch cắt ra làm nhiều miếng (khoảng 3 lạng) sao cho đủ một bữa ăn. Sau đó, cứ mỗi khẩu thịt tôi lại cho vào 1 túi nilon, cất vào ngăn cấp đông của tủ lạnh.

Tương tự với thịt gà, cá mú, tôm tép,… tôi cũng làm y như vậy. Đến khi nấu chỉ cần bỏ ra rã đông, rất tiện lợi, sạch sẽ mà không mất nhiều thời gian vào chuyện chợ búa. Rau cỏ được chia ra từng bữa, để ngăn mát ăn dần.

Nhưng khi hàng xóm sang chơi, thấy gia đình tôi quanh năm ăn đồ đông lạnh, kể cả đồ ăn dặm cho con thì lập tức bảo tôi là ngu, dở hơi. Bởi, nhà tôi chỉ cách chợ chưa đầy trăm mét, ngoài chợ lại bày bán toàn đồ tươi ngon. Tính ra, mỗi lần đi chợ chắc chỉ hết khoảng 10 phút, sao mà phải chất đống trong tủ lạnh? Hơn nữa, đồ đông lạnh làm sao còn ngon ngọt như đồ tươi?.

Thế nên, cuối tuần vừa rồi, nhà đang có khách, thấy tôi hỏi chồng tôi nay nấu món gì, bà Liên (hàng xóm nhà kế bên) bế cháu đứng trước cửa chơi liền nói: “Nhà có khách lại cho khách ăn đồ đông lạnh để cả tháng thế này hả Dương (tức là tôi)”?.

“Nhà cháu ăn đồ đông lạnh thì đã sao, rã đông xong nấu lên vẫn thơm ngon như thường, lại sạch sẽ” – tôi nói. Ấy thế mà, bà Liên quay sang nguýt một cái thật dài và mắng: “Con dở hơi, điên vừa thôi,… mình nhà mày mới ăn sạch chắc. Chúng tao ăn thịt tươi ngoài chợ chắc chết hết?”.

Đây là chuyện thường ngày tôi phải nghe gần đây. Nhiều người còn bảo ở Việt Nam mà tôi thích học làm sang, ăn đồ đông lạnh giống kiểu Tây,… nói thật chứ nghe xong tôi cũng ấm ức, chạnh lòng.

Nhưng kệ, chứ ra chợ mà nhìn các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… phơi nắng phơi mưa từ sáng tới trưa, ruồi muỗi bu vào miếng thịt khiến tôi cảm thấy rùng mình. Chưa kể, ngày hè oi nóng 35-40 độ C, mỗi lần đi qua mấy hàng thịt bày bán ngoài chợ, mùi thịt ôi thiu bốc lên.

Hôm trước, tôi lại đọc được bài báo nói về quy trình: sau khi giết mổ trên dây chuyền công nghiệp, thịt lợn sẽ tự động chuyển vào khu làm mát từ 0 đến 4 độ, trong thời gian 8-12 tiếng mới pha lóc đóng khay thịt mát hoăc đóng gói thành sản phẩm đưa vào cấp đông.

Rõ ràng, tôi thấy làm như vậy là chuẩn, thịt không hề bị nhiễm bẩn như bày bán ở chợ, ai cũng có thể sờ tay vào, từ bà bán hàng đến người mua, rồi bàn phản năm này qua năm khác không được rửa, dao thớt cũng chưa chắc đã sạch,… nghĩ đến thôi mà tôi đã thất kinh.

Từ đó, tôi quyết không mua thực phẩm tươi ở chợ, kể cả có bị hàng xóm chửi điên, ngu khi trung thành với thực phẩm đông lạnh.

Buồn Và Bất Lực Vì Vợ Không Biết Nấu Ăn

Người ta bảo, tình yêu của đàn ông dành cho phụ nữ đi qua cái dạ dày, người phụ nữ nào giỏi nấu ăn sẽ giữ được người đàn ông của mình và khiến người đó si mê. Thế mà, Vinh yêu Thanh ngay cả khi cô không biết nấu ăn, đến một món ăn đơn giản cô cũng không biết cách bày trí.

Ngay từ khi Vinh ngỏ lời yêu, Thanh đã “thương lượng” là nếu cưới, cô sẽ không thường xuyên vào bếp bởi không biết nấu ăn. Ngày đó, Vinh không mấy bận tâm bởi anh yêu nụ cười xinh, dáng hình chuẩn của Thanh.

Công bằng mà nói, Thanh là phụ nữ có thể nói là đẹp, tính cách hiền lành, được nhiều người yêu quý. Hai vợ chồng cô có nhiều điểm tương đồng nên không có mâu thuẫn trong cuộc sống.

Có điều là, sau 3 năm về sống chung cùng nhà, Thanh không biết nấu nướng, khẩu vị cũng khác chồng nên khiến Vinh bị stress. Cụ thể là Vinh quê miền Trung, chỉ thích ăn cá biển và nêm nhiều đồ gia vị tỏi, ớt trong khi Thanh lại ăn cá đồng và ít gia vị. Chưa kể chả mấy khi Thanh vào bếp, thường xuyên cô rủ chồng ra ngoài hàng ăn. Mà Vinh ăn bún miến mãi chán, rốt cuộc hai vợ chồng cũng phải về nhà nấu cơm.

Nhưng các món Thanh nấu quanh đi quẩn lại chỉ là cắm cơm, luộc rau và thức ăn sẵn có. Hôm thì giò chả, hôm thì thịt heo quay, bữa khác lại là lòng lợn luộc sẵn mua ngoài chợ về. Nhiều hôm Thanh đi làm về muộn nên Vinh cảm giác vợ mình chỉ muốn nấu nướng cho xong, ăn qua quýt rồi làm việc khác, dù con nhỏ đã có người trông. Chưa kể, Thanh không biết nấu canh cua như thế nào, kho cá thì chỉ rán lên sau đó đổ nước mắm vào hầm như hầm thịt, rang lạc thì toàn bị cháy xém.

Vậy nên nuốt được ít hôm Vinh lại chán. Có lần Vinh nhắn tin bảo Thanh: “Vợ ơi, anh thích ăn món này, món kia, vợ lên mạng tìm công thức rồi nấu theo”, thế mà Thanh nấu không hiểu sao không thể nào nuốt được. Thôi thì Vinh cũng mừng cho cái sự khởi đầu của vợ nên cố mà nuốt cho vợ vui. Nhưng sau bữa ấy, Vinh hãi luôn cái chuyện bảo vợ nấu ăn.

Thế rồi, Vinh phải ra tay vào bếp nấu ăn. Những món ăn anh nấu tuy không xuất chúng nhưng ngon hơn nhiều so với vợ. Thi thoảng Vinh mua cá biển nấu riêng ăn nhưng nó chỉ giải quyết tạm thời. Anh không muốn mỗi người nấu vài món ăn riêng, vừa không tiết kiệm, vừa tạo khoảng cách giữa vợ chồng. Nhiều lần nhìn vợ ăn ngon Vinh cũng vui nhưng mà công việc bận rộn, nhiều buổi đi làm về đã tối muộn khiến việc anh vào bếp duy trì nấu ăn không được lâu.

Nhiều khi Vinh được bạn bè, người thân mời đến nhà ăn cơm thân mật, thấy vợ mọi người nấu món này món kia, vừa ngon vừa đẹp mắt, trong khi đó nghĩ đến vợ mình ở nhà chỉ biết nhặt rau, rửa bát, Vinh không dám rủ mọi người về nhà ăn là anh lại chạnh lòng buồn.

Tết năm vừa rồi về quê Nghệ An, Thanh vụng về, không biết nấu món gì, chỉ biết dọn mâm và rửa bát đũa. Chị gái Vinh thở dài nói với em trai: “Mợ ấy kiếm tiền giỏi thì chị không biết thế nào, chứ còn đẹp thì chị và mọi người biết rồi. Nhưng phụ nữ mà không biết nấu ăn thì không ổn tẹo nào. Cậu xem lại vợ, đào tạo vợ đi không thì sau này cậu khổ”. Nghe chị gái nói, Vinh không phản kháng và cũng thầm thấy có lý.

Khi con gái đầu được tròn 2 tuổi, Vinh mới đưa vấn đề cơm nước ra bàn bạc nghiêm túc với vợ. Lúc đầu, Thanh hờn giận, kiên quyết rằng công việc rồi con cái, sức đâu nữa mà cơm với nước. Vinh im lặng, nhưng trong đầu thì suy nghĩ nhiều. Nếu như Thanh thay đổi, biết nấu ăn ngon, hay thi thoảng dành tặng chồng những món ăn lãng mạn, ngon, phù hợp khẩu vị chồng thì Vinh hạnh phúc biết bao. Nhưng thật sự phải làm cách gì để vợ biết nấu ăn và yêu thích nó thì Vinh thấy khó vô cùng, chẳng khác nào việc bắc thang lên hỏi ông trời.

Châu Anh

Phiên Bản Trái Ngược Của Master Chef: Worst Cook, Chương Trình Dành Cho Hội Nấu Ăn Dở Tệ

Master Chef là show thực tế về nấu ăn quá nổi tiếng mà ai cũng biết, với lựa chọn gắt gao từ những đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất để biến họ thành đầu bếp chuyên nghiệp qua rèn giũa và tranh đấu. Master Chef rất nổi tiếng với khán giả quốc tế và có nhiều phiên bản trên các nước, nhưng hiếm ai biết rằng ở Mỹ, có một phiên bản trái ngược của Master Chef là Worst Cook In America.

Như cái tên, Worst Cook In America là sàn đấu dành cho những ai “vô vọng” trong việc nấu nướng và là những người nên tránh xa nhà bếp nhất. Worst Cook In America chỉ “tuyển” những tay đầu bếp hậu đậu và không hề có chút năng khiếu nào, và cho họ cơ hội để nấu ăn tốt hơn. Đây là một chương trình khá nổi tiếng ở Mỹ, tuy không thể nào bằng Master Chef.

Worst Cook có thể lệ và cơ cấu chương trình tương tự với Master Chef, bao gồm nhiều mùa, mỗi mùa có nhiều tập. Mở đầu, chương trình sẽ chọn ra từ trong số những người đăng kí khoảng 12 – 16 gương mặt “vàng” trong làng nấu nướng tệ. Những người này sau đó sẽ được tham gia trại huấn luyện nấu nướng để với mục tiêu thắng giải thưởng trị giá 25.000 USD và một bộ đồ nấu ăn từ nhà tổ chức Food Network.

Người tham gia sẽ được dạy các kỹ năng cơ bản của nấu nướng như kỹ thuật nướng bánh, dùng dao, đo nhiệt độ, nêm nếm và sơ chế các nguyên liệu. Thử thách cuối cùng là nấu được một bữa ăn gồm ba món với tiêu chuẩn nhà hàng cho ba nhà phê bình ẩm thực.

Trong những tập đầu tiên, các thí sinh được yêu cầu nấu một món ăn để các huấn luyện viên là bếp trưởng chuyên nghiệp có thể đánh giá và biết được họ tệ đến mức nào. Sau khi nếm thử các món ăn, các bếp trưởng sẽ chọn thành viên vào đội của đối thủ (hai bếp trưởng sẽ dẫn dắt hai đội). Trong mùa đầu tiên, có 24 thí sinh tham gia và chỉ có 12 người tệ nhất được chọn. Các thử thách trong chương trình cũng được đánh giá là đa dạng hơn Master Chef. Ví dụ như các thí sinh sau khi học và làm một món, họ có thể sẽ phải dạy lại có một nhóm các học sinh cấp hai làm lại món đó. Đôi khi, người thân, người quen của các thí sinh cũng có thể được làm khách mời đặc biệt để thưởng thức và đánh giá các món ăn của họ.

Chương trình được bắt đầu công chiếu từ năm 2010 và đến giờ đã đi qua được tất thảy 16 mùa và nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem, với mùa thứ 16 vừa được công chiếu cách đây không lâu vào tháng 4 vừa qua. Không chỉ là sàn đấu cho những người đầu bếp “dở tệ”, đây chính là cơ hội “đổi đời” cho những con người vẫn nghĩ mình vô vọng với việc nấu nướng. Bằng chứng là thông thường, vào vòng chung kết của mỗi mùa, nhiều khách mời đều nghĩ rằng những món ăn được bày lên bởi các thí sinh thực ra được nấu bởi đầu bếp chuyên nghiệp!

Source (Nguồn): Food Network