Vợ Không Biết Nấu Ăn / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Chồng Làm Gì Khi Vợ Không Biết Nấu Ăn?

Ngọc, chuyên viên tài chính ở quận 2, TP. HCM tâm sự, những ngày đầu mới kết hôn, chồng cô lúc nào cũng thức sớm làm đồ ăn sáng cho vợ, chuẩn bị tươm tất bữa cơm chiều khi chị bận lịch trực, nhưng chỉ được hơn 3 tháng thì mọi thứ không như mơ nữa.

Tối nào chồng Ngọc cũng đi làm về muộn, khi thì viện lý do gặp khách hàng, khi thì bảo bận họp inhóm bạn cấp 3, đại họ không gặp… Ngọc bắt đầu cảm nhận hôn nhân của mình có dấu hiệu rạn nứt. Thay vì khổ sở chịu đựng, cô hẹn chồng ra một quán ăn nói rõ mọi chuyện. Và thật đau đớn khi anh chồng hằn học quát Ngọc rằng: “Nếu biết cô không biết nấu ăn, tôi thà cưới vợ xấu còn hơn”. Ngọc đau đớn về nhà viết đơn ly hôn, uất ức nghĩ đến những ngày mới quen, anh chưa bao giờ đề cập đến việc vợ phải biết nấu ăn. Vậy mà giờ về chung nhà lại lấy chuyện này ra để đay nghiến.

Cùng cảnh ngộ với Ngọc, Trà My ở Đồng Nai chia sẻ: “Sau hôn nhân, chồng phát hiện mình dở tệ việc nấu ăn nên chán nản ra ngoài tìm người khác. Vậy là cuối cùng mình đành ly hôn”.

Thật ra không phải tất cả đàn ông trên đời này đều đòi hỏi một cô vợ biết nấu ăn.

Chị Hoa Liên (Thanh Hóa) cho biết: “Thời con gái tôi cũng không biết nấu ăn, tất cả các bữa cơm của tôi đều được bố mẹ lo cho hết, có chăng cũng chỉ phụ giúp bố mẹ lặt vặt. Đến khi đi học, đi làm tôi năm thì mười họa mới nấu một bữa còn chủ yếu ăn quán. Ngày yêu nhau, chồng tôi cũng biết tôi vụng về, không biết nấu ăn. Tôi thường trêu “anh có sợ sau này sẽ không được ăn ngon?”, anh chỉ cười “anh sẽ dạy em””.

Cũng theo chị Hoa Liên, khi cưới xong thì chị bộc lộ rõ “bản chất” là một người vợ đoảng. Tuy nhiên, chồng chị không phàn nàn, chị nấu gì anh ăn nấy, chẳng bao giờ chê bai hay hằn học khiến vợ buồn lòng. Đã thế anh lại còn rất tâm lý, những ngày cuối tuần, vợ chồng chị thường cùng nhau vào bếp và chỉ sau vài tháng chị đã biết nấu những món ngon đãi chồng và bạn bè chồng. Vậy là tình cảm cả hai vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

“Tôi nghĩ, nếu như chỉ nhìn vào việc biết nấu ăn hay không thì không đánh giá được một người. Phụ nữ, có thể họ không giỏi về mặt này nhưng lại khá về mặt khác. Hãy cho họ thời gian nếu như trong khoảng thời gian yêu họ không thể nấu cho bạn những bữa ăn ngon, bước đầu bạn tạm chấp nhận, sau đó dần dần bạn động viên, giúp đỡ vợ. Bằng tình yêu và sự chân thành, độ lượng, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cô ấy đang cắm cúi tập trung chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn”, chị Hoa Liên tâm sự.

Ngày nay, phụ nữ ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn nên có thể việc nội trợ cũng bị xao nhãng phần nào. Tuy nhiên, nếu đấng mày râu biết cảm thông cho những cô vợ đoảng thì mọi việc trong gia đình sẽ thuận hòa, vợ rồi cũng sẽ vì yêu chồng mà dần dần nấu ăn ngon hơn.

Anh Trung Kiên đã có vợ và 2 cô con gái xinh xắn cùng chung nỗi lòng thông cảm cho những cô vợ đoảng chia sẻ: “Người ta thường chê bai cô vợ không biết nấu ăn nhưng tôi lại nghĩ khác, vợ tôi không biết nấu ăn nếu cho cô ấy vào bếp chắc chắn những món ăn sẽ tệ hại hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sống hạnh phúc, quan trọng tôi vẫn rất yêu vợ. Thật ra, kể về thành tích nấu nướng của vợ tôi, chắc nhiều người phải giật mình nhưng tôi lại xem đó là khuyết điểm đáng yêu của vợ.

Vợ không giỏi việc nấu ăn, tôi không thúc ép vợ phải học nấu ăn vì công việc cô ấy khá bận rộn, không có thời gian để học. Mà vấn đề vợ nấu ăn dở chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình. Nhà tôi thuê người giúp việc, nếu rảnh rang thì tôi sẽ vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Công việc của vợ có thu nhập cao, có thể chi trả mọi khoản và tôi nghĩ, cô ấy cần thời gian để làm việc hơn là vật lộn trong bếp.

Mỗi lần tụ họp gia đình, vợ chỉ làm những việc mà cô ấy có thể còn chẳng ai bắt bẻ chuyện tại sao không vào bếp mà nấu nướng. Thực ra vợ tôi nấu ăn không ngon thì có thể cải thiện dần, quan trọng là sống với nhau vì tâm hồn chứ đâu phải những điều nhỏ nhặt này. Đấy, chẳng phải vợ chồng tôi cũng có cách giải quyết hay sao”.

Thiết nghĩ thời này đã qua rồi cái chuyện mà phụ nữ chỉ biết cắm đầu trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Nếu vợ không giỏi nấu ăn chồng có thể động viên để vợ học hỏi, chăm chỉ nấu ăn nhiều hơn, cải thiện khả năng vào bếp của mình. Đâu cần làm mọi chuyện to ra để cảnh nhà tan nát, suy cho cùng cũng chỉ là một bữa cơm thôi mà, nếu yêu thương nhau đồ ăn tệ đến mấy cũng thấy ấm lòng, vì trong đó là biết bao tình cảm của vợ.

Có thể nói lấy một người phụ nữ nấu ăn ngon sẽ có nhiều điều hay nhưng không có nghĩa vợ không biết nấu ăn là cuộc sống hôn nhân rơi xuống vực thẳm. Có thể những người phụ nữ vụng khi vào bếp nhưng họ lại là “nữ hoàng” ở một lĩnh vực khác thì sao. Đàn ông ơi! cưới vợ không chỉ để cô ấy về làm đầu bếp phục vụ bạn mỗi ngày. Nếu cô ấy nấu ăn tệ một chút thì rèn luyện, có sao đâu.

Suy cho cùng vợ chồng ở với nhau vì tình vì nghĩa và trên hết rất cần sự cảm thông thấu hiểu. Đành rằng ông chồng nào cũng mong muốn sau giờ làm được về bên mâm cơm nóng hổi cùng vợ. Nhưng các anh ơi, lỡ lấy một cô vợ vụng rồi thì vợ chồng cùng vào bếp, các anh giúp đỡ vợ một chút đã sao đâu, tình cảm còn thêm bền chặt nữa. Đừng vì một bữa cơm mà khiến vợ buồn lòng, vì lấy chồng cô ấy đã hy sinh cho bạn rất nhiều rồi!

Buồn Và Bất Lực Vì Vợ Không Biết Nấu Ăn

Người ta bảo, tình yêu của đàn ông dành cho phụ nữ đi qua cái dạ dày, người phụ nữ nào giỏi nấu ăn sẽ giữ được người đàn ông của mình và khiến người đó si mê. Thế mà, Vinh yêu Thanh ngay cả khi cô không biết nấu ăn, đến một món ăn đơn giản cô cũng không biết cách bày trí.

Ngay từ khi Vinh ngỏ lời yêu, Thanh đã “thương lượng” là nếu cưới, cô sẽ không thường xuyên vào bếp bởi không biết nấu ăn. Ngày đó, Vinh không mấy bận tâm bởi anh yêu nụ cười xinh, dáng hình chuẩn của Thanh.

Công bằng mà nói, Thanh là phụ nữ có thể nói là đẹp, tính cách hiền lành, được nhiều người yêu quý. Hai vợ chồng cô có nhiều điểm tương đồng nên không có mâu thuẫn trong cuộc sống.

Có điều là, sau 3 năm về sống chung cùng nhà, Thanh không biết nấu nướng, khẩu vị cũng khác chồng nên khiến Vinh bị stress. Cụ thể là Vinh quê miền Trung, chỉ thích ăn cá biển và nêm nhiều đồ gia vị tỏi, ớt trong khi Thanh lại ăn cá đồng và ít gia vị. Chưa kể chả mấy khi Thanh vào bếp, thường xuyên cô rủ chồng ra ngoài hàng ăn. Mà Vinh ăn bún miến mãi chán, rốt cuộc hai vợ chồng cũng phải về nhà nấu cơm.

Nhưng các món Thanh nấu quanh đi quẩn lại chỉ là cắm cơm, luộc rau và thức ăn sẵn có. Hôm thì giò chả, hôm thì thịt heo quay, bữa khác lại là lòng lợn luộc sẵn mua ngoài chợ về. Nhiều hôm Thanh đi làm về muộn nên Vinh cảm giác vợ mình chỉ muốn nấu nướng cho xong, ăn qua quýt rồi làm việc khác, dù con nhỏ đã có người trông. Chưa kể, Thanh không biết nấu canh cua như thế nào, kho cá thì chỉ rán lên sau đó đổ nước mắm vào hầm như hầm thịt, rang lạc thì toàn bị cháy xém.

Vậy nên nuốt được ít hôm Vinh lại chán. Có lần Vinh nhắn tin bảo Thanh: “Vợ ơi, anh thích ăn món này, món kia, vợ lên mạng tìm công thức rồi nấu theo”, thế mà Thanh nấu không hiểu sao không thể nào nuốt được. Thôi thì Vinh cũng mừng cho cái sự khởi đầu của vợ nên cố mà nuốt cho vợ vui. Nhưng sau bữa ấy, Vinh hãi luôn cái chuyện bảo vợ nấu ăn.

Thế rồi, Vinh phải ra tay vào bếp nấu ăn. Những món ăn anh nấu tuy không xuất chúng nhưng ngon hơn nhiều so với vợ. Thi thoảng Vinh mua cá biển nấu riêng ăn nhưng nó chỉ giải quyết tạm thời. Anh không muốn mỗi người nấu vài món ăn riêng, vừa không tiết kiệm, vừa tạo khoảng cách giữa vợ chồng. Nhiều lần nhìn vợ ăn ngon Vinh cũng vui nhưng mà công việc bận rộn, nhiều buổi đi làm về đã tối muộn khiến việc anh vào bếp duy trì nấu ăn không được lâu.

Nhiều khi Vinh được bạn bè, người thân mời đến nhà ăn cơm thân mật, thấy vợ mọi người nấu món này món kia, vừa ngon vừa đẹp mắt, trong khi đó nghĩ đến vợ mình ở nhà chỉ biết nhặt rau, rửa bát, Vinh không dám rủ mọi người về nhà ăn là anh lại chạnh lòng buồn.

Tết năm vừa rồi về quê Nghệ An, Thanh vụng về, không biết nấu món gì, chỉ biết dọn mâm và rửa bát đũa. Chị gái Vinh thở dài nói với em trai: “Mợ ấy kiếm tiền giỏi thì chị không biết thế nào, chứ còn đẹp thì chị và mọi người biết rồi. Nhưng phụ nữ mà không biết nấu ăn thì không ổn tẹo nào. Cậu xem lại vợ, đào tạo vợ đi không thì sau này cậu khổ”. Nghe chị gái nói, Vinh không phản kháng và cũng thầm thấy có lý.

Khi con gái đầu được tròn 2 tuổi, Vinh mới đưa vấn đề cơm nước ra bàn bạc nghiêm túc với vợ. Lúc đầu, Thanh hờn giận, kiên quyết rằng công việc rồi con cái, sức đâu nữa mà cơm với nước. Vinh im lặng, nhưng trong đầu thì suy nghĩ nhiều. Nếu như Thanh thay đổi, biết nấu ăn ngon, hay thi thoảng dành tặng chồng những món ăn lãng mạn, ngon, phù hợp khẩu vị chồng thì Vinh hạnh phúc biết bao. Nhưng thật sự phải làm cách gì để vợ biết nấu ăn và yêu thích nó thì Vinh thấy khó vô cùng, chẳng khác nào việc bắc thang lên hỏi ông trời.

Châu Anh

Cưới Vợ Mà Không Biết Nấu Ăn Chẳng Khác Nào Của Nợ

Đi đâu giờ cũng nghe mọi người bàn tán về nhỏ này đẹp, nhỏ kia xinh, nào là Hốt gơ nào là gái đẹp… Nhưng xin thưa nếu cho cưới, các bác có dám cưới không. Nếu biết nhỏ đó không có tí khả năng nào về nội trợ. Một bài học mà ông bạn tôi đang nếm trải mà có dù có nghe cũng thấy đau lòng.

Khi ông bạn tôi cưới vợ mọi người mừng cho ổng vì nhóm 5 đứa bạn chơi nhau từ thời đại học thì ổng là người đầu tiên ‘cưới vợ bỏ cuộc chơi’. Từ ngày ấy không thấy ổng thường như trước nữa. Ai cũng nghĩ ổng bận chăm sóc gia đình, ko có thời gian rãnh rỗi như trước nên cũng cảm thông. Chủ nhật rồi thấy ổng gọi điện rũ cafe mới thấy lạ. Mấy anh em ngồi nói chuyện, hỏi thăm ổng chuyện gia đình thì mới biết ổng bận chăm sóc gia đình thật.

Ổng cưới vợ khi hơn 30 tuổi, nên với ổng bà nhà là cả một thành tựu lớn trong đời, nhưng thành tựu mà ổng tự hào khi cưới ấy lại làm thảm họa lúc ‘về dinh’. Tôi cũng hiểu phụ nữ bây giờ họ đòi sự bình đẳng và vợ ông bạn tôi cũng vậy. Nhưng khi họ được đằng chân thì lại lên đằng đầu. Cưới về ổng mới té ngữa ra bà này không biết gì về bếp núc. Mà ai cũng biết, để giữ hạnh phúc gia đình thì người phụ nữ phải biết làm nóng cái bếp. Cụ thể là nấu bữa ăn. Ai ko mong muốn đi làm về bước vào nhà, thấy vợ đã chuẩn bị bữa ăn xong hay đang lụi hụi trong bếp dù đang còn mặc bồ đồ công sở. Điều đó ko mấy người nói ra nhưng tất cả đều mong muốn. Dù cho vợ mình nấu ăn không ngon nhưng chí ít cũng phải biết.

Tôi không biết, bạn tôi có nói thật hay không hay ổng có thêm mắm muối gì không nhưng rõ ràng đối với tôi đó là người vợ không thể chấp nhận được. Đối với tôi vợ đẹp hay xấu không quan trọng nhưng cốt là phải biết nấu ăn bằng không tôi lấy vợ khác. Tôi biết phụ nữ ngày nay họ rất giỏi, họ có thể ra xã hội làm việc, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khi ngọn lữa gia đình ko được họ duy trì thì sớm muộn gì hạnh phúc cũng sẽ bay xa. Phụ nữ như tôi nói, được đằng chân thì lên đằng đầu, nếu họ làm nhiều tiền hơn chồng họ thì dần dần sẽ có sự xem thường. Tôi không mong cầu lấy vợ đẹp như bạn tôi, không cần cô ấy phải kiếm thật nhiều tiền. Tôi chỉ cần ở họ biết chăm sóc bữa ăn gia đình, lo lắng chồng con và lễ nghĩa. Chỉ bấy nhiêu thôi dù có làm tận sức tôi cũng thấy vui và hạnh phúc. Ngược lại thì xin lỗi dù có cho tôi tiền thì tôi cũng bỏ để tìm một người khác đảm đang hơn.

chúng tôi – Kênh thông tin giúp mẹ:

Chăm sóc thai kì

Làm đẹp

Kinh nghiệm ở cữ

Những điều cần biết khi nuôi dưỡng bé.

chúng tôi là website thuộc chủ quản của Cty TNHH Quốc Hưng

Hãy kết nối với chúng tôi qua email:

mail.earthmama@gmail.com

Hotline: 1900 58 58 69

Bí Quyết Để “Cơm Vẫn Lành, Canh Vẫn Ngọt” Dù Vợ Không Biết Nấu Ăn

Vợ không biết nấu ăn không còn là chuyện “hiếm có khó tìm” như ngày xưa nữa. Với nhịp sống hiện nay, người vợ không chỉ lo nội trợ mà còn đảm đương những việc khác nữa. Nhưng, làm thế nào để “tổ vẫn ấm” dù bếp không đỏ lửa?

Vợ không biết nấu ăn – tình huống “dở khóc dở cười” Giá trị của bữa cơm gia đình

Với nhiều người, khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày chính là bữa cơm tối. Đây là lúc tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày trẻ con đi học, người lớn đi làm. Lúc này, cả nhà vừa thưởng thức từng món ăn ấm nóng thơm ngon, vừa rôm rả trò chuyện. Tô canh nóng hổi, đĩa thịt cá đậm đà cùng chén cơm trắng ngần thơm dẻo sẽ góp phần khiến bữa tối thêm ngon miệng. Không khí gia đình cũng ấm cúng hơn.

Chăm chút và duy trì bữa cơm gia đình chính là cách để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm. Và việc này có phải chỉ thuộc về người vợ, người mẹ – người sẽ nấu ăn cho cả nhà hay không?

“Công, dung, ngôn, hạnh” – từ ngàn xưa, hễ sinh ra là phụ nữ, ai cũng phải hiểu và thuộc làu tứ đức này. Nhưng không phải ai cũng có thể đảm bảo vẹn toàn giỏi giang mọi mặt hết được.

Trong thời đại ngày nay, ba mẹ đều rất yêu thương, tạo điều kiện tốt nhất cho con. Nhiều chị vợ từ bé đến lớn chưa từng vào bếp. Hoặc được ba mẹ cho ăn hàng quán nên ít khi động vào con dao, cái thớt, cái nồi, … Nếu có cố gắng nấu thì cũng lóng nga lóng ngóng, đổ bể trầy trật hay nêm nếm khó ăn.

Vợ không biết nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thế nào?

– Anh ơi, em không biết nấu ăn. Lấy nhau về, em sẽ không nấu cho anh ăn ngon được đâu!

– Em này, anh cưới vợ chứ đâu có cưới đầu bếp!

Chắc chắn không ít cặp đôi đã rơi vào hoàn cảnh này. Biết bao cô gái đã vẽ ra cho mình bức tranh màu hồng về cuộc sống vợ chồng không nấu ăn.

Nhưng, thực tế thì ngược lại.

Sẽ như thế nào nếu sau một ngày đi làm mệt mỏi, chồng thèm một bữa cơm ấm nóng mà cũng không được? Khi anh bệnh hoặc nhạt miệng, một tô cháo hoặc tô canh ngọt lành cũng trở nên quá xa xỉ. Nhiều chị vợ không biết nấu ăn nên chỉ toàn cho chồng ăn “cơm hàng cháo chợ”. Bếp nhà vì thế cũng lạnh dần đi. Và tình cảm vợ chồng cũng nguội lạnh theo gian bếp.

Khi yêu, con người ta sẽ dễ dàng chấp nhận hết tất cả các khuyết điểm của nhau. Nhưng khi đã là vợ chồng, cả hai nên có trách nhiệm và giải pháp hợp lý để có thể đồng hành cùng nhau suốt quãng đường hôn nhân.

Đối với người vợ “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”

Không ai sinh ra đã giỏi giang mọi việc. Nấu ăn cũng vậy. Người vợ hoàn toàn có thể bắt đầu học nấu ăn để “giữ lửa” cho gia đình mình.

Hãy bắt đầu từ những món cơ bản nhất. Bước đầu tiên bao giờ cũng rất khó khăn. Nhưng nếu kiên trì và quyết tâm đủ lớn, người vợ sẽ làm được. Một mâm cơm với những món mặn, xào, canh cơ bản đã đủ làm ấm bụng và sưởi ấm tim anh chồng rồi.

Thuê người giúp việc

Đây là phương án dành cho vợ chồng cực kỳ bận rộn. Nếu như cả vợ lẫn chồng đều không có thời gian cho bản thân, thuê người giúp việc là một lựa chọn khá tốt. Sau cả ngày mệt nhọc, bước vào nhà sạch sẽ, cơm nghi ngút sẵn sàng sẽ khiến con người ta khoan khoái, dễ chịu. Hai vợ chồng có thể vừa ăn vừa trò chuyện, có thêm thời gian cạnh nhau để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, nếu vợ biết nấu ít nhất một món “tủ” thì chồng sẽ thích hơn đấy! Học nấu ngay một món anh ấy thích để tạo bất ngờ vào dịp đặc biệt thôi nào!

Chia sẻ và thấu hiểu là hai điều chồng không nên bỏ qua.

Đã qua rồi cái thời mà người vợ chỉ biết quẩn quanh trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Phụ nữ hiện đại năng động và bản lĩnh rất nhiều. Họ có thể làm tốt những việc của nam giới, giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Hiểu được điều này, bạn sẽ không quá khắt khe khi ăn phải bát cơm hay cháy, cắn miếng cá bị sém hay tô canh hơi mặn. Dù chưa ngon lắm nhưng vợ đã đặt nhiều công sức và tình cảm để nấu cho bạn ăn. Thậm chí, có nhiều ông chồng còn tự nguyện vào bếp để đỡ đần vợ. Thỉnh thoảng được thưởng thức tài năng nấu ăn của nhau cũng là gia vị cho tình cảm thêm đậm đà.

Vợ không biết nấu ăn – bếp ấm hay lạnh phụ thuộc không nhỏ vào thái độ người chồng. Nếu tình yêu đủ lớn, thấu hiểu và sẻ chia, mọi khó khăn đều hóa nhỏ. Mọi bất ổn đều sẽ được dung hòa để “cơm luôn lành, canh luôn ngọt”.

Làm Vợ Bị Chồng Chê Nấu Ăn Dở, Có Nên Đi Học Nấu Ăn Không?

Mỗi lần nấu ăn chúng ta cần đặt hết tâm huyết, tình cảm cho món ăn để có một bữa cơm ngon miệng và được chồng thích. Khi được ai đó khen ngợi làm cho người nấu sẻ thích thú hơn. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn điều đó.

1/ 10 bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon

Nấu nướng không chỉ là để ăn mà còn là cả một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng để tạo nên một món ăn theo cách riêng của mình.

Nấu cơm

Nấu cơm tuy đơn giản, nhưng cũng cần có bí quyết để cơm được ngon hơn. Có một điều từ trước tới đây ai ai khi nấu cơm đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo để nấu thành cơm.

Đối với ai dùng nước máy để nấu cơm đều làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

Nấu cháo

Khi nấu cháo thì để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp, để khắc phục điều đó khi nấu cháo bạn cho vào một ít dầu ăn để cháo không trào ra ngoài và có mùi thơm đặc biệt.

Xào thịt, cá, rau củ

Muốn thịt và cá không tanh khi nấu bạn cho vào một ít dầu thực vật vì nó có thể khử mùi tanh. Còn xào rau, củ bạn nên dùng bằng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau củ thơm, ngon hơn.

Chưng hấp cá

Đập một quả trứng rồi thoa đều lên cá rồi cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ được các chất trong trứng làm cho món ăn ngon và bổ dưỡng hơn.

Nêm gia vị

Nhiều người vẫn chưa biết nêm gia vị sao cho đúng cách, trong nguyên tắc nấu ăn gia vị nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại.

Nêm muối

Không phải món ăn nào bạn cũng cho trực tiếp muối ngay từ khi nấu.

Đối với các loại củ bạn nên cho muối trước để chúng ngấm dần và đều, đối với các món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắt nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm thì rau sẽ không có màu được đẹp.

Nêm bột ngọt

Nên cho một ít bột ngọt vào món ăn để tăng hương vị, nhưng đừng quá lạm dụng vì ăn nhiều bột ngọt có hại đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn nên hoà tan bột ngọt với chút nước xào hoặc canh rồi mới trộn chung với món ăn.

Luộc mì sợi

Muốn sợi mì chính đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn ảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh và chờ sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, nên rắc chút bột mì vào chảo trước.

Nếu muốn những món ăn chiên rán có màu đẹp nhất bạn nên đun nóng chảo dầu rồi vắt một vài giọt nước chanh, đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu bắt mắt.

Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về, muốn khử sạch mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa rượu trắng và gừng đập dập.

2/ Bị chồng chê nấu ăn dở, có nên đi học nấu ăn không?

Nấu ăn là một việc ích người lợi ta, nhưng cũng cần hợp khẩu vị với người ăn. Nếu bị chê nấu ăn dở, có thể tham khảo sách, tra cứu mạng để nấu ăn ngon hơn nhưng cũng là khó khăn của nhiều người.

Khi bạn nấu ăn quá dể, có nên đi học nấu ăn không? Câu trả lời là có. Bởi nếu có điều kiện học nấu ăn sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách để nấu ăn ngon, tự tin hơn khi trổ tài nấu nướng trước đám đông.

4 điều giúp bạn tự học nấu ăn ngon tại nhà

Đừng tự hoán đổi công thức nấu ăn

Mỗi một công thức nấu ăn trên mạng đều được nghiên cứu và do các người đầu bếp đi trước viết ra, do đó có nhiều trình tự làm và các nguyên liệu đặc trưng dành cho món ăn không được tự ý hoán đổi.

Đừng bỏ cuộc nếu nấu ăn quá khó

Nếu lần đầu tiên nấu ăn tại nhà không được như mong đợi thì bạn cũng đừng nản lòng bởi ngay cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới lần đầu tiên vào bếp cũng như bạn thôi.

Hãy nhớ rằng tự học nấu ăn không phải dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải có niềm đam mê tìm tòi.

Tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước

Nếu bạn tìm được một công thức nấu ăn trên mạng, hãy tìm đọc những nhận xét của những người đi trước trên diễn đàn internet hoặc học hỏi người chia sẻ thông tin.

Đừng vội vàng khi bắt đầu công thức mới

Khi bạn bắt đầu nấu ăn với một công thức mới, nên dự trù thời gian để tự nhiên bắt tay vào làm. Bởi đọc công thức là một chuyện, còn khi nấu ăn lại là một chuyện khác.