Vợ Không Biết Nấu Ăn / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Chồng Làm Gì Khi Vợ Không Biết Nấu Ăn?

Ngọc, chuyên viên tài chính ở quận 2, TP. HCM tâm sự, những ngày đầu mới kết hôn, chồng cô lúc nào cũng thức sớm làm đồ ăn sáng cho vợ, chuẩn bị tươm tất bữa cơm chiều khi chị bận lịch trực, nhưng chỉ được hơn 3 tháng thì mọi thứ không như mơ nữa.

Tối nào chồng Ngọc cũng đi làm về muộn, khi thì viện lý do gặp khách hàng, khi thì bảo bận họp inhóm bạn cấp 3, đại họ không gặp… Ngọc bắt đầu cảm nhận hôn nhân của mình có dấu hiệu rạn nứt. Thay vì khổ sở chịu đựng, cô hẹn chồng ra một quán ăn nói rõ mọi chuyện. Và thật đau đớn khi anh chồng hằn học quát Ngọc rằng: “Nếu biết cô không biết nấu ăn, tôi thà cưới vợ xấu còn hơn”. Ngọc đau đớn về nhà viết đơn ly hôn, uất ức nghĩ đến những ngày mới quen, anh chưa bao giờ đề cập đến việc vợ phải biết nấu ăn. Vậy mà giờ về chung nhà lại lấy chuyện này ra để đay nghiến.

Cùng cảnh ngộ với Ngọc, Trà My ở Đồng Nai chia sẻ: “Sau hôn nhân, chồng phát hiện mình dở tệ việc nấu ăn nên chán nản ra ngoài tìm người khác. Vậy là cuối cùng mình đành ly hôn”.

Thật ra không phải tất cả đàn ông trên đời này đều đòi hỏi một cô vợ biết nấu ăn.

Chị Hoa Liên (Thanh Hóa) cho biết: “Thời con gái tôi cũng không biết nấu ăn, tất cả các bữa cơm của tôi đều được bố mẹ lo cho hết, có chăng cũng chỉ phụ giúp bố mẹ lặt vặt. Đến khi đi học, đi làm tôi năm thì mười họa mới nấu một bữa còn chủ yếu ăn quán. Ngày yêu nhau, chồng tôi cũng biết tôi vụng về, không biết nấu ăn. Tôi thường trêu “anh có sợ sau này sẽ không được ăn ngon?”, anh chỉ cười “anh sẽ dạy em””.

Cũng theo chị Hoa Liên, khi cưới xong thì chị bộc lộ rõ “bản chất” là một người vợ đoảng. Tuy nhiên, chồng chị không phàn nàn, chị nấu gì anh ăn nấy, chẳng bao giờ chê bai hay hằn học khiến vợ buồn lòng. Đã thế anh lại còn rất tâm lý, những ngày cuối tuần, vợ chồng chị thường cùng nhau vào bếp và chỉ sau vài tháng chị đã biết nấu những món ngon đãi chồng và bạn bè chồng. Vậy là tình cảm cả hai vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

“Tôi nghĩ, nếu như chỉ nhìn vào việc biết nấu ăn hay không thì không đánh giá được một người. Phụ nữ, có thể họ không giỏi về mặt này nhưng lại khá về mặt khác. Hãy cho họ thời gian nếu như trong khoảng thời gian yêu họ không thể nấu cho bạn những bữa ăn ngon, bước đầu bạn tạm chấp nhận, sau đó dần dần bạn động viên, giúp đỡ vợ. Bằng tình yêu và sự chân thành, độ lượng, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cô ấy đang cắm cúi tập trung chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn”, chị Hoa Liên tâm sự.

Ngày nay, phụ nữ ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn nên có thể việc nội trợ cũng bị xao nhãng phần nào. Tuy nhiên, nếu đấng mày râu biết cảm thông cho những cô vợ đoảng thì mọi việc trong gia đình sẽ thuận hòa, vợ rồi cũng sẽ vì yêu chồng mà dần dần nấu ăn ngon hơn.

Anh Trung Kiên đã có vợ và 2 cô con gái xinh xắn cùng chung nỗi lòng thông cảm cho những cô vợ đoảng chia sẻ: “Người ta thường chê bai cô vợ không biết nấu ăn nhưng tôi lại nghĩ khác, vợ tôi không biết nấu ăn nếu cho cô ấy vào bếp chắc chắn những món ăn sẽ tệ hại hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sống hạnh phúc, quan trọng tôi vẫn rất yêu vợ. Thật ra, kể về thành tích nấu nướng của vợ tôi, chắc nhiều người phải giật mình nhưng tôi lại xem đó là khuyết điểm đáng yêu của vợ.

Vợ không giỏi việc nấu ăn, tôi không thúc ép vợ phải học nấu ăn vì công việc cô ấy khá bận rộn, không có thời gian để học. Mà vấn đề vợ nấu ăn dở chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình. Nhà tôi thuê người giúp việc, nếu rảnh rang thì tôi sẽ vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Công việc của vợ có thu nhập cao, có thể chi trả mọi khoản và tôi nghĩ, cô ấy cần thời gian để làm việc hơn là vật lộn trong bếp.

Mỗi lần tụ họp gia đình, vợ chỉ làm những việc mà cô ấy có thể còn chẳng ai bắt bẻ chuyện tại sao không vào bếp mà nấu nướng. Thực ra vợ tôi nấu ăn không ngon thì có thể cải thiện dần, quan trọng là sống với nhau vì tâm hồn chứ đâu phải những điều nhỏ nhặt này. Đấy, chẳng phải vợ chồng tôi cũng có cách giải quyết hay sao”.

Thiết nghĩ thời này đã qua rồi cái chuyện mà phụ nữ chỉ biết cắm đầu trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Nếu vợ không giỏi nấu ăn chồng có thể động viên để vợ học hỏi, chăm chỉ nấu ăn nhiều hơn, cải thiện khả năng vào bếp của mình. Đâu cần làm mọi chuyện to ra để cảnh nhà tan nát, suy cho cùng cũng chỉ là một bữa cơm thôi mà, nếu yêu thương nhau đồ ăn tệ đến mấy cũng thấy ấm lòng, vì trong đó là biết bao tình cảm của vợ.

Có thể nói lấy một người phụ nữ nấu ăn ngon sẽ có nhiều điều hay nhưng không có nghĩa vợ không biết nấu ăn là cuộc sống hôn nhân rơi xuống vực thẳm. Có thể những người phụ nữ vụng khi vào bếp nhưng họ lại là “nữ hoàng” ở một lĩnh vực khác thì sao. Đàn ông ơi! cưới vợ không chỉ để cô ấy về làm đầu bếp phục vụ bạn mỗi ngày. Nếu cô ấy nấu ăn tệ một chút thì rèn luyện, có sao đâu.

Suy cho cùng vợ chồng ở với nhau vì tình vì nghĩa và trên hết rất cần sự cảm thông thấu hiểu. Đành rằng ông chồng nào cũng mong muốn sau giờ làm được về bên mâm cơm nóng hổi cùng vợ. Nhưng các anh ơi, lỡ lấy một cô vợ vụng rồi thì vợ chồng cùng vào bếp, các anh giúp đỡ vợ một chút đã sao đâu, tình cảm còn thêm bền chặt nữa. Đừng vì một bữa cơm mà khiến vợ buồn lòng, vì lấy chồng cô ấy đã hy sinh cho bạn rất nhiều rồi!

Bí Quyết Để “Cơm Vẫn Lành, Canh Vẫn Ngọt” Dù Vợ Không Biết Nấu Ăn

Vợ không biết nấu ăn không còn là chuyện “hiếm có khó tìm” như ngày xưa nữa. Với nhịp sống hiện nay, người vợ không chỉ lo nội trợ mà còn đảm đương những việc khác nữa. Nhưng, làm thế nào để “tổ vẫn ấm” dù bếp không đỏ lửa?

Vợ không biết nấu ăn – tình huống “dở khóc dở cười”

Giá trị của bữa cơm gia đình

Với nhiều người, khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày chính là bữa cơm tối. Đây là lúc tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày trẻ con đi học, người lớn đi làm. Lúc này, cả nhà vừa thưởng thức từng món ăn ấm nóng thơm ngon, vừa rôm rả trò chuyện. Tô canh nóng hổi, đĩa thịt cá đậm đà cùng chén cơm trắng ngần thơm dẻo sẽ góp phần khiến bữa tối thêm ngon miệng. Không khí gia đình cũng ấm cúng hơn.

Chăm chút và duy trì bữa cơm gia đình chính là cách để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm. Và việc này có phải chỉ thuộc về người vợ, người mẹ – người sẽ nấu ăn cho cả nhà hay không?

“Công, dung, ngôn, hạnh” – từ ngàn xưa, hễ sinh ra là phụ nữ, ai cũng phải hiểu và thuộc làu tứ đức này. Nhưng không phải ai cũng có thể đảm bảo vẹn toàn giỏi giang mọi mặt hết được.

Trong thời đại ngày nay, ba mẹ đều rất yêu thương, tạo điều kiện tốt nhất cho con. Nhiều chị vợ từ bé đến lớn chưa từng vào bếp. Hoặc được ba mẹ cho ăn hàng quán nên ít khi động vào con dao, cái thớt, cái nồi, … Nếu có cố gắng nấu thì cũng lóng nga lóng ngóng, đổ bể trầy trật hay nêm nếm khó ăn.

Vợ không biết nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thế nào?

– Anh ơi, em không biết nấu ăn. Lấy nhau về, em sẽ không nấu cho anh ăn ngon được đâu!

– Em này, anh cưới vợ chứ đâu có cưới đầu bếp!

Chắc chắn không ít cặp đôi đã rơi vào hoàn cảnh này. Biết bao cô gái đã vẽ ra cho mình bức tranh màu hồng về cuộc sống vợ chồng không nấu ăn.

Nhưng, thực tế thì ngược lại.

Sẽ như thế nào nếu sau một ngày đi làm mệt mỏi, chồng thèm một bữa cơm ấm nóng mà cũng không được? Khi anh bệnh hoặc nhạt miệng, một tô cháo hoặc tô canh ngọt lành cũng trở nên quá xa xỉ. Nhiều chị vợ không biết nấu ăn nên chỉ toàn cho chồng ăn “cơm hàng cháo chợ”. Bếp nhà vì thế cũng lạnh dần đi. Và tình cảm vợ chồng cũng nguội lạnh theo gian bếp.

Khi yêu, con người ta sẽ dễ dàng chấp nhận hết tất cả các khuyết điểm của nhau. Nhưng khi đã là vợ chồng, cả hai nên có trách nhiệm và giải pháp hợp lý để có thể đồng hành cùng nhau suốt quãng đường hôn nhân.

Đối với người vợ

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”

Không ai sinh ra đã giỏi giang mọi việc. Nấu ăn cũng vậy. Người vợ hoàn toàn có thể bắt đầu học nấu ăn để “giữ lửa” cho gia đình mình.

Hãy bắt đầu từ những món cơ bản nhất. Bước đầu tiên bao giờ cũng rất khó khăn. Nhưng nếu kiên trì và quyết tâm đủ lớn, người vợ sẽ làm được. Một mâm cơm với những món mặn, xào, canh cơ bản đã đủ làm ấm bụng và sưởi ấm tim anh chồng rồi.

Thuê người giúp việc

Đây là phương án dành cho vợ chồng cực kỳ bận rộn. Nếu như cả vợ lẫn chồng đều không có thời gian cho bản thân, thuê người giúp việc là một lựa chọn khá tốt. Sau cả ngày mệt nhọc, bước vào nhà sạch sẽ, cơm nghi ngút sẵn sàng sẽ khiến con người ta khoan khoái, dễ chịu. Hai vợ chồng có thể vừa ăn vừa trò chuyện, có thêm thời gian cạnh nhau để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, nếu vợ biết nấu ít nhất một món “tủ” thì chồng sẽ thích hơn đấy! Học nấu ngay một món anh ấy thích để tạo bất ngờ vào dịp đặc biệt thôi nào!

Chia sẻ và thấu hiểu là hai điều chồng không nên bỏ qua.

Đã qua rồi cái thời mà người vợ chỉ biết quẩn quanh trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Phụ nữ hiện đại năng động và bản lĩnh rất nhiều. Họ có thể làm tốt những việc của nam giới, giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Hiểu được điều này, bạn sẽ không quá khắt khe khi ăn phải bát cơm hay cháy, cắn miếng cá bị sém hay tô canh hơi mặn. Dù chưa ngon lắm nhưng vợ đã đặt nhiều công sức và tình cảm để nấu cho bạn ăn. Thậm chí, có nhiều ông chồng còn tự nguyện vào bếp để đỡ đần vợ. Thỉnh thoảng được thưởng thức tài năng nấu ăn của nhau cũng là gia vị cho tình cảm thêm đậm đà.

Vợ không biết nấu ăn – bếp ấm hay lạnh phụ thuộc không nhỏ vào thái độ người chồng. Nếu tình yêu đủ lớn, thấu hiểu và sẻ chia, mọi khó khăn đều hóa nhỏ. Mọi bất ổn đều sẽ được dung hòa để “cơm luôn lành, canh luôn ngọt”.

Người Vợ Chưa Từng Nấu Ăn Cho Chồng

Hà là cô tiểu thư con nhà giàu có, còn Chung chỉ là người con trai ở tỉnh bình thường, gia đình cũng không phải là khá giả gì. Nhưng Chung có tài, Chung học rất giỏi lại mồm mép, ăn nói dễ nghe, được lòng mọi người. Nên xem ra, trong mối quan hệ này, cả hai người không có gì là chênh lệch. Một người xuất thân giàu có, tiểu thư con nhà đài các, nhưng một người lại đẹp trai, khéo mồm và có tài…

Nhiều người còn bảo, không biết Hà tiểu thư như thế sau này có hợp với Chung không. Nhất là khi Chung đưa Hà về ra mắt gia đình mình ở quê, ai cũng khen Hà xinh xắn, ăn nói dễ nghe, chỉ có điều, họ hoài nghi về khả năng đảm đang của Hà. Cả bữa ấy, Hà gần như không biết động tay chân vào bất cứ thứ gì, không biết nấu nướng gì luôn. Mẹ Chung bảo Hà làm cái này cái kia, Hà chỉ cười và từ chối bảo ‘cháu không biết làm’. Hà nhận nhiệm vụ nhặt rau và sắp xếp bát đĩa…

Mỗi lần Chung nói chuyện nấu nướng cho mình ăn, Hà đều cười bảo sẽ cố gắng. Nhưng mà… Khổ nỗi, Hà sinh ra trong gia đình giàu có, từ bé tới lớn không phải động tay chân vào cái gì. Chỉ biết ăn và đi học, mấy việc lặt vặt trong nhà cũng không phải động đến. Nhà có người giúp việc, mẹ lại chiều con gái nên chẳng muốn con làm gì cả. Sau này Hà mới biết, mẹ chiều mình quá thế không phải là tốt cho mình. Nhưng mẹ Hà cũng nghĩ, sau này con cái lớn rồi, thế nào chả có điều kiện, rồi cũng lại thuê người giúp việc, mấy việc linh tinh cần gì động đến…

Cuộc sống sung sướng từ bé khiến Hà chỉ biết chuyên tâm học hành, không như các bạn cùng trang lứa, phải lao động vất vả, mệt nhọc. Nhưng không vì vậy mà Hà có tính kiêu căng, tiểu thư con nhà giàu. Về nhà bạn chơi, không nấu ăn thì Hà nói không biết nấu ăn, Hà không bao giờ ngại bộc lộ thân phận mình. Những việc gì làm được, Hà rất nhiệt tình.

Có lần Chung bảo:

Tuần sau, Chung chủ động mua thức ăn về nhà, gọi Hà tới. Hà hoảng hốt van xin:

– Anh định làm gì đấy, em, em không làm được đâu… – Anh biết nấu ăn sao? – Em đừng khinh anh, quá tuyệt vời luôn. Anh là đầu bếp giỏi nhất công ty đấy – Không tin cứ đợi xem

Hôm đó, Hà được phen mở mang tầm bắt. Vậy mà bấy lâu nay Hà không hề hay biết người yêu mình lại giỏi nấu nướng như vậy. Hà không dám tin, một anh chàng mồm mép tép nhảy, đẹp trai, ga lăng, làm việc cũng giỏi nữa mà giờ lại nấu ăn cực giỏi.

Nhìn cách Chung ‘múa máy’ trên bếp giống như một tay thợ nấu bếp chuyên nghiệp, Hà ngưỡng mộ lắm. Giá mà cô làm được như vậy thì tốt biết bao. Hà mừng thầm trong lòng, đắc ý rằng, từ nay, nếu cưới nhau, mình sẽ có được một đầu bếp giỏi, một người chồng tốt, lo cho mình từng bữa ăn rồi…

Ngược đời là vậy, vợ lo nấu ăn cho chồng chứ mấy khi chồng lo nấu ăn cho vợ. Hà cũng thử đi học nấu ăn, cũng mua sách về xem, cũng thử một bữa, hai bữa nhưng đều thất bại. Có lẽ, Chung quá giỏi nấu nướng nên việc thưởng thức món ăn do Hà nấu quả thật là ác mộng với anh.

Hà về nhà Chung nhiều lần, toàn là cỗ bàn to, Hà lại không dám mó tay vào, sợ làm hỏng nên chỉ đứng ở ngoài làm chân lăng xăng. Hà nghĩ bản thân mình thật ngại với gia đình anh, nhưng biết làm sao được. Họ hàng nhà Chung từ hôm đó có vẻ không hài lòng lắm. Họ bảo, ‘lấy vợ mà không biết nấu nướng cho chồng thì cả đời đi ăn cơm bụi à?’. Những lúc ấy, Chung chỉ cười, rồi chống chế ‘vợ không biết nấu thì chồng nấu cho vợ ăn, cháu tình nguyện’. Nghe câu nói của chung, Hà như mở tấm lòng…

Họ cưới nhau dù có nhiều người trong gia đình Chung không hài lòng lắm vì sợ cái tính tiểu thư của Hà. Nhưng mà, chỉ có người trong cuộc như Chung mới hiểu được điều đáng quý, đáng trân trọng của Hà, chứ không phải cái chuyện cô không biết nấu ăn. Không biết nấu ăn thì chồng nấu, Chung tự nguyện làm điều đó.

Cưới nhau được nửa năm, đúng là Hà chưa một lần nấu cho chồng một bữa cơm tử tế. Hôm nào Chung đi làm muộn, gọi về nhà, Hà bảo ‘để em thử, em sẽ nấu cho anh món ngon’. Nhưng mà tối đó, Chung cũng chỉ được một bát mì. Nghĩ đến tấm lòng của vợ, Chung cố ăn hết. Đêm đói quá, không chịu được, Chung rủ vợ đi ăm đêm. Thế là hai vợ chồng lại có một cuộc hẹn hò lãng mạn vào đêm, kể ra cũng hay.

Suốt 6 tháng, trừ những ngày bận, Chung đều về nhà sớm, nấu nướng. Chung mặc định, việc đi chợ là của vợ, việc này vợ làm được. Còn việc nấu nướng là của chồng. Dù sao thì để vợ nấu anh cũng khó mà nuốt được. Không dám chê vì sợ vợ buồn vì anh hiểu, Hà cũng cố gắng nhiều lắm rồi, nên anh phải nhận trách nhiệm nấu nướng.

Ngày Hà mang bầu, Chung càng thể hiện sự đảm đang của một người chồng. Hôm nào Chung cũng vòng qua chợ, mua thức ăn về tẩm bổ cho vợ. Sợ vợ không biết nấu ăn lại không dám ăn gì, Chung chủ động lắm. Mà đúng là, không có Chung thì Hà cũng chỉ biết ăn uống linh tinh, rồi lại không tẩm bổ cho con, hoặc lại ra ngoài hàng ăn, không an toàn.

Một người chồng biết nấu ăn thường mấy khi hài lòng về khả năng nấu ăn của vợ, nhất là người từ bé tới lớn chưa từng vào bếp như Hà.

Còn nhớ lần đó, đúng ngày sinh nhật Chung, Hà gọi cho anh giọng hớn hở:

Chung ôm chầm lấy vợ, hạnh phúc vô cùng, còn hạnh phúc hơn khi vợ nói ‘đây là chiếc bánh em tự làm, học cả tháng nay rồi đấy, anh thưởng thức đi. Chúc mừng sinh nhật anh’.

Chung mừng lắm, ngồi vào bàn, làm điều ước và thổi nến, cảm giác ấy thật sự ấm cúng. Lấy nhau đã lâu, đây là lần đầu tiên Chung được vợ tự tay làm một chiếc bánh tặng chồng. Lúc bật điện lên, Chung mới nhận ra chiếc bánh dang dở của vợ. Cảm giác thật lạ, chiếc bánh lem luốc, kem rơi hết ra ngoài, sắp chảy nước vì nến… Nhưng không sao, thấy khuôn mặt méo xệch của vợ, Chung vội cắt bánh, ăn ngấu nghiếng mấy miếng, thấy thật ngon…

Bữa ấy, Chung và vợ lại ra hàng ăn uống, được một bữa đánh chén no nê nhân dịp sinh nhật chồng. Vợ không biết nấu ăn thì chỉ có vậy, cái bánh đã là thành ý lắm rồi dù nhìn rất dở…

Họ hàng nhà Chung lên chơi, thấy Chung bữa nào cũng vào bếp nấu ăn, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm, còn nói ra nói vào với anh. Họ lấy dẫn chứng cô này, cô kia, người này người khác tốt, biết nấu ăn sao Chung không lấy lại cứ khăng khăng lấy cô tiểu thư nhưng chẳng được cái nước gì. Nói ít không sao, nói nhiều khiến Chung cũng suy nghĩ và có chút chạnh lòng.

Chung cũng nghĩ, bản thân mình lẽ ra nên được vợ chiều nhưng mà, bây giờ lại làm kiếp chiều vợ. Nhiều khi cũng muốn về nhà được ăn bữa ngon, được vợ nấu nướng cho rồi mình nghỉ ngơi như bao gã đàn ông khác, vậy mà… Thật ra có lúc Chung từng tủi, nhưng nghĩ lại, vợ là người cực kì tốt, dù con nhà giàu nhưng lúc nào cũng điềm đạm, nhẹ nhàng, biết đối nhân xử thế, căn bản là có đạo đức. Và điều quan trọng hơn nữa là, Chung yêu, rất yêu người con gái này, nên những phút suy nghĩ chỉ là thoáng qua.

Không làm được chuyện nấu ăn cho chồng như bao người phụ nữ khác, nhưng vợ chu toàn việc nhà, lo mua sắm cho gia đình, lúc nào cũng quan tâm tới việc mặc, ở, ngủ của chồng. Nói chung, ở bên vợ, Chung yên tâm mọi thứ. Còn Chung có tài nấu ăn thì giúp vợ cũng không sao. Coi như là sự phân chia lại lao động, khác với các gia đình khác là được…

Hôm rồi, mẹ Chung tự nhiên ốm một trận nặng, cũng không hiểu do tai biến hay gì. Mẹ lên thành phố cấp cứu, Chung lo lắm. Lúc đó, vợ chồng cũng không có nhiều tiền để lo cho mẹ, vậy mà vợ Chung, đã về thưa chuyện bố mẹ, mượn bố mẹ một khoản tiền lớn để lo lắng bệnh tật cho mẹ Chung. Vợ cũng nhờ hết người này, người kia, các mối quan hệ của bố để tìm bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mẹ. Bao nhiêu ngày, dù vợ mang bầu nhưng một mình trong viện chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, khiến anh cảm thấy vô cùng xúc động. Những lúc như này, anh càng trân trọng Hà hơn. Anh nghĩ, vợ anh là người như vậy đấy, đó là lí do vì sao anh yêu vợ hết lòng…

Anh trai anh xây nhà, anh ngỏ lời muốn vay mượn. Ngại vợ nên Chung không dám nói gì nhưng vợ lại chủ động ‘anh ấy xây nhà, em không có nhiều, vợ chồng mình có chút của cải, thôi thì anh mang sang đưa cho anh chị ấy để anh chị bớt khó khăn. Khi nào anh chị có điều kiện thì trả, không thì coi như cho cháu…”.

Những lời Hà nói khiến Chung vô cùng xúc động, cảm thấy trân trọng người vợ này. Trước giờ anh vẫn tin vợ anh là người tuyệt vời, coi gia đình anh như người ruột thịt, giờ thì anh đã đúng. Thật ra, không phải vì chuyện vợ anh đưa tiền cho gia đình anh mà anh quý, chỉ là anh cảm phục tấm lòng của vợ mà thôi…

Gia đình anh cũng vì vậy mà đã thay đổi cách nhìn về Hà. Một người vợ không hẳn là phải đảm đang chuyện bếp núc, một người vợ tốt là người biết yêu thương gia đình chồng cũng như gia đình mình, và là người sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn… Bây giờ, Chung tình nguyện làm người chồng cả đời này nấu ăn cho vợ nếu như vài năm nữa, Hà cũng không thể nào nấu được những bữa ăn ngon. Có gì đâu, chồng làm việc nhà, nấu nướng giúp vợ, vợ lo chăm sóc chồng con là được rồi, Chung chẳng bận tâm… Một người vợ không biết nấu ăn chưa chắc đã là không tốt…

Vợ Lý Hải Gợi Ý 12 Cách Nấu Mì Tôm Ngon, Không Lo Ngán

Không chỉ chia sẻ bí quyết chăm con mà vợ Lý Hải – Minh Hà cũng thường xuyên đăng tải cách nấu một số món ăn ngon. Mới đây, bài viết của Minh Hà về 12 cách nấu mì tôm ngon được nhiều người quan tâm.

1. Mì xào nguyên liệu khác

Hãy bóp nhỏ mì tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác nhau như: mề gà, tim, cật, thịt bò…

2. Trứng tráng mì tôm

Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

4. Pizza mì tôm

Chiên mì tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mì sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

5. Sáng tạo với gia vị

Có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè…. Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh hoặc có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.

6. Bánh mì tôm

Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình.

Đun sôi mì tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho mì tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.

7. Cho bơ đậu phộng vào mì

Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mì tôm hàng ngày.

8. Thêm rau vào mì

Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín.

Ngoài những loại rau ấy, có thể làm một món mì xào với cà rốt, hạt đậu… 9. Mì tôm phô mai

Chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ. Sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.

10. Mì tôm thịt

Bát mì sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với một vài miếng thịt, đặc biệt là thịt hun khói. Chỉ cần cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín. Những miếng thịt này sẽ mang đến cho bát mì vị béo ngậy và ngon tuyệt.

11. Mì giả phở

Phở là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế công nhận. Chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, nên sử dụng một nửa gói bột gia vị. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. Sau đó, đổ mì với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), giá đỗ và rau sống. Chỉ một vài công đoạn đơn giản như vậy đã có một bát mì tôm ngon như phở.

12. Mì trứng

Nếu muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mì vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mì chín.