Vịt Nấu Tiềm / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam

Nguyên liệu làm Vịt tiềm kiểu miền Nam

– 1/2 con vịt (khoảng 1.5kg). – 1 nhánh gừng nhỏ (khoảng 30g). – 2 đến 3 củ hành tím (khoảng 30g). – 1 muỗng canh rượu trắng. – 1 củ sắn (khảng 200g). – 1 củ cà rốt (khoảng200g). – Vài tai nấm đông cô. – Nấm rơm (tùy thích). – 1 trái dừa xiêm.

Cách làm Vịt tiềm kiểu miền Nam

1. Rửa sạch gừng và hành, rồi thái nhỏ và giã cho nhuyễn. 2. Vịt làm sạch rồi chặt thành miếng lớn. Sau đấy ướp vịt với 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, gừng giã nhuyễn. Rồi để khoảng nửa giờ cho thịt vịt ngấm gia vị. 3. Nấm đông cô ngâm mềm, rồi rửa sạch. Cà rốt, củ sắn rửa sạch rồi tỉa hoa cho đẹp, cắt miếng dày khảng 0,5cm cho vừa ăn. 4. Xếp nấm đông cô ở dưới, vịt, gừng, củ sắn, thêm nước dừa xiêm cho xâm xấp nguyên liệu. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì khi nghe tiếng nước sôi, hạ lửa thật nhỏ và để sôi trong 15 phút. Tắt bếp, đến khi hết nghe tiếng sôi thì mở nắm được. 5. Nếu nấu bằng nồi thường, bạn để nồi vịt sôi trên lửa riu riu cho đến khi chín mềm (khoảng 1 giờ), nhớ mở nắp và thỉnh thoảng vớt bọt cho nước được trong. Khi nồi vịt đã mềm bạm vớt mỡ cho bớt béo, nêm lại với đường, muối cho vừa ăn, cho cà rốt vào nấu chín (cà rốt nếu cho vào sớm, nấu lâu hoặc nấu bằng nồi áp suất lâu sẽ bị nhừ, nát, không ngon). Nếu thích ăn nấm rơm thì cho vào sau cùng, đợi sôi lại thì tắt bếp là dùng được. 6. Vịt tiềm ăn với bún, mì hoặc dọn với cơm như món canh cũng rất ngon. Nhớ dọn kèm chén nước chấm tương, dấm (pha 1 muỗng canh nước tương: 1/2 muỗng canh dấm đỏ, nếu thích ngọt thì thêm tí xíu đường), tương ớt hoặc ớt cắt khoanh sẽ rất hợp.

Thẻ: Học nấu ăn, Nấu ăn ngon

Lớp Chuyên Đề Mì Vịt Tiềm

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn đang trở thành “mảnh đất vàng” với nhiều người, dẫn đến nhu cầu theo học nấu ăn để mở nhà hàng, quán ăn tăng và những ý tưởng kinh doanh từ đó cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Nhưng làm thế nào để kinh doanh lĩnh vực đặc thù này hiệu quả khi yêu cầu về hình thức, chất lượng món ăn, sự đa dạng của thực đơn ngày càng khắt khe hơn.

Món mì vịt tiềm

Vậy câu trả lời ở đây là gì? Để bắt đầu với ý tưởng kinh doanh nhà hàng, quán ăn của bản thân, bạn cần có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đặc thù này, những kinh nghiệm đã được đúc kết từ những chuyên gia ẩm thực – người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Hiểu được những thách thức đó, Bếp Trưởng đã thiết kế khóa học nấu ngon Mì Vịt Tiềm và Mì Gà Quay nhằm đáp ứng nhu cầu về mở quán kinh doanh hoặc làm mới thực đơn gia đình của người học. Chương trình này được xây dựng sát với thực tế, dễ học, dễ tiếp thu cho mọi đối tượng được hướng dẫn bởi giảng viên là những Bếp Trưởng món Hoa nhiều năm kinh nghiệm. Để sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể ngay lập tức bắt đầu triển khai việc kinh doanh, mở quán với khả năng thành công cao hoặc trổ tài để gia đình mình thưởng thức cũng như đãi khách.

Nội dung chính của buổi học:

+ Hướng dẫn cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu gà, vịt.

+ Hướng dẫn cách xử lý mùi vịt để đảm bảo thành phẩm thơm ngon.

+ Cách ướp vịt để món ăn thêm đậm vị.

+ Cách chiên lấy màu món mì vịt tiền bắt mắt.

+ Hướng dẫn phương pháp tiềm vịt và hoàn thiện món mì vịt.

+ Hướng dẫn cách nấu nước phá lấu tạo màu món gà quay.

+ Hướng dẫn phương pháp quay chảo.

Lợi thế của học viên khi đăng ký học:

+ Giảng viên chia sẻ tất cả các bí quyết để chế biến món mì vịt tiềm. mì gà quay ngon mà không giấu nghề.

+ Học viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên trong suốt buổi học.

+ Chương trình học sát thực tế, mang tính ứng dụng cao. Sau buổi học, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn một cách thơm ngon nhất, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

+ Thời gian học ngắn, chỉ trong 1 buổi duy nhất.

+ Phòng học hiện đại, tiện nghi, đầy đủ các công dụng cụ phục vụ cho buổi học.

Một số hình ảnh món ăn

Mì Vịt Tiềm Và Mì Gà Quay

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm

Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Sau những ngày làm việc mệt mỏi và khí trời se lạnh.

Bí quyết làm món mì vịt tiềm sẽ chia sẽ trong bài viết này.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì vịt tiềm:

– 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

– 300g xương heo

– 80g nấm đông cô

– 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

– 300g cải thìa

– 80ml nước tương

– 40g bột nêm

– Rượu trắng

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa. Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da. Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.

Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt. Đem bỏ phần nước đó đi. Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.

Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm. Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

– Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.

– Trong quá trình hầm thịt, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong

Bài viết được xem nhiều: Nhà hàng đặt tiệc tất niên tốt nhất TPHCM

https://anhduongresort.com/nha-hang-dat-tiec-tat-nien-tai-tphcm/

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, chúng tôi

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: .

Liên hệ: admin@anhduongresort.com

Website: https://anhduongresort.com

Facebook: https://facebook.com/anhduongresort

Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà

Vịt tiềm là một trong những món ăn ngon của người Hoa. Thành phần dinh dưỡng trong món vịt tiềm này khá cao, thích hợp dùng cho người già và người ốm mới khỏi bệnh. Trong thịt vịt chứa vị ngọt khá thanh và mát, có tác dụng dưỡng vị và bổ thận, mát gan giải độc. Để món vịt tiềm trở nên ngon và hấp dẫn, bạn cần phối hợp đúng nguyên liệu như vịt tiềm ngũ quả, vịt tiềm măng khô, vịt tiềm hạt sen. Tuy nhiên cách nấu vịt tiềm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Mời quý bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo một vài mẹo nhỏ về cách nấu vịt tiềm thơm ngon đúng chuẩn sau đây.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm ngũ quả thơm ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

500 gam thịt đùi vịt

300 gam xương heo

80 gam nấm đông cô

30 gam thảo mộc

300 gam cải thìa

100 gam cà rốt

100 gam củ năng hoặc củ sắn

30 gam táo tàu khô

50 hạt sen

80 ml nước tương, 40 gam bột nêm

80 gam đường, 5 gam tiêu

Gừng, rượu trắng, dầu ăn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm đơn giản tại nhà

Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng. Cải thìa tác lấy lá, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa miệng ăn.

Củ năng/ củ sắn, hạt sen làm sạch và rửa nước.

Tào tài khô ngâm nước và rửa thật sạch.

Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt vịt ra tô và ướp với 60 ml nước tương + 20 gam bột nêm+ 5 gam tiêu + 60 gam đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

Bước 4: Tận dụng thời gian chiên thịt vịt, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, thêm vào 4-5 lát gừng + thảo mộc vào rang nóng.

Bước 5: Với xương heo, bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương heo vào nồi chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại. Cho xương heo vào nồi cùng với 1,5 lít nước + gừng + thảo mộc. Hầm 45 phút để xương tiết ra vị ngọt.

Bước 6: Lược lấy nước dùng và bạn sử dụng nước dùng đó để hầm thịt vịt và nấm đông cô, cà rốt, táo tàu, củ năng, hạt sen vào hầm chung với thịt vịt. Khi đun, bạn nhớ thêm vào 20 ml nước tương + 20 gam đường + 20 gam bột nêm. Đun chừng 45 phút để thịt vịt mềm và ngấm vị.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm măng khô, ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ)

100gr măng khô

Hành lá

Sả cây, gừng tươi, chanh

Gia vị cần dùng như nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm…

Tỏi, hành tím

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm măng khô

Bước 1. Chuẩn bị thịt vịt. Để tiện cho việc nấu nướng, bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn. Sau đó đem về rửa sạch với nước muối + nước cốt chanh. Hoặc có thể rửa qua nước gừng để khử mùi vịt.

– Hãy chọn thịt vịt còn tươi, tránh có mùi hôi.

– Hãy chọn mua những nơi bán thịt vịt uy tín và chất lượng.

Bước 2: Măng khô mua về, bạn hãy cho ngâm nước và xé nhỏ thành miếng dài vừa ăn. Sau đó hãy trần sơ măng khô qua nước sôi và để ráo nước.

Để măng khô nấu vịt tiềm ngon hơn, bạn hãy ướp vào măng khô tí hạt nêm và muối dùng.

Đợi thịt thấm gia vị khoảng 30 phút thì chúng ta bắt đầu chế biến.

Bước 4: Hãy bắt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào phi vàng thơm lên. Khi đấy cho thịt vịt ướp vào xào săn.

Đun lửa lớn cho nồi vịt tiềm sôi lên. Đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm cho thịt vịt thật mềm và thấm gia vị. Để nước ngọt của vịt tiềm thơm ngon hơn, bạn hãy bỏ thêm vài củ hành tím bóc sạch vỏ vào nồi hầm.

Bước 5: Khi thịt vịt mềm và thấm gia vị, bạn hãy cho măng khô vào nồi nấu cùng. Tiếp đến hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng đường, bột ngọt và muối khác nhau.

Cuối cùng hãy tắt bếp, cho thêm hành lá và hành thơm vào để khuấy mùi thơm của vịt tiềm măng khô. Hãy múc ra tô và màu cả nhà cùng thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm hạt sen thanh mát

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn cần chuẩn bị vừa đủ)

Hạt sen: 100g (bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô)

Nấm hương: 50g

Nước dừa: 1 quả

Hành, tỏi băm

Gia vị cần dùng: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

Gừng, rượu trắng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu vịt tiềm hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị thịt vịt. Để giúp bạn khâu chuẩn bị nguyên liệu chính trong món ăn này. Bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn tại cửa hàng.

Sau đó hãy chà thịt vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của vit. Tiếp đến hãy rửa sạch với nước và để ráo nước.

Khi thịt vịt ráo nước, bạn hãy chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Cho tất cả vào thau ướp chút hạt nêm và nước mắm ngon để vịt thêm ngọt.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước và làm sạch. Cắt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên.

Dừa bổ ra lấy nước.

Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn

Bước 3: Tùy theo người chế biến mà hạt sen được dùng trong món vịt tiềm này là hạt sen khô hay hạt sen tươi.

Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Cho nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn, tiếp theo cho tỏi, hành tím băm vào phi vàng phi.

Tiếp đến cho thịt vịt ướp thấm gia vị vào xào săn. Khi thịt săn lại thì cho nước dùng vào ngập thịt và hầm đến chín mềm.

Trong lúc hầm thịt vịt, bạn hãy cho hạt sen tươi làm sạch và hầm chung. Bởi hạt sen rất lâu chín, hạt sen càng chín thì độ bùi và độ ngọt càng ngon và hấp dẫn.

Bước 5: Sau khi hầm chín thịt vịt và hạt sen, bạn không quên không cho hành lá và rau thơm vào nồi để dậy mùi thơm cho món vịt tiềm. Hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm tí muối, đường và bột ngọt để tăng phần ngon ngọt của nước vịt tiềm.

Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn, bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì. Cho thêm tí cải xanh hoặc rau tùy thích vào ăn cùng. Tin chắc rằng bạn và gia đình khó quên cảm giác này.