Vịt Nấu Sả Ngon / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã

Sở dĩ mọi người ngại chọn vịt để nấu nướng vì sợ mùi tanh của nó. Nhưng nếu kết hợp với sả thì mùi tanh ấy sẽ không còn.

Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả :

1 con vịt xiêm

2 trái dừa xiêm

2 củ cải trắng

1 vỉ trứng cút

250g nấm rơm

2 bìa đậu hũ non

3 củ cải

2 trái dưa leo

Các gia vị: sả, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

Cách nấu lẩu vịt hầm sả:

Bước 1: Chà xát vịt xiêm với muối, kế tiếp dùng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi lông. Sau đó, rửa lại thật sạch và chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, để riêng

Bước 3: Cắt gốc nấm rơm, ngâm muối và rửa sạch

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi, 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng nước cốt chanh (để giúp thịt vịt mau mềm). Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm sả băm với chút dầu, sau đó trút thịt vịt vào chảo xào trên lửa lớn thật nhanh tay.

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cắt củ cải trắng, dưa leo bỏ lõi và củ hành nướng đập dập cho vào nồi. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy độ ngọt của nước. Lưu ý, trong cách nấu lẩu vịt này, bạn có thể dùng ngay nước dừa nhưng nếu muốn vị rau củ đậm đà, nên dùng củ quả hầm trước.

Bước 4: Lọc nước dùng củ quả lấy nước trong, sau đó cho nước dừa vào nồi nước dùng, thả thêm ít nhánh sả tươi đập dập và ít lát gừng. Nấu sôi nồi nước dùng này và cho thịt vào vào.

Bước 5: Khi thấy bọt trong nồi nước dùng nổi lên, bạn vớt bỏ hết cho đến khi nước trong.

Bước 6: Khi dọn lẩu vịt, cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi và dọn kèm thêm một dĩa gồm các món rơm, trứng cút, đậu hũ non. Món lẩu vịt om sả, có thể dùng chung với bún tươi, bún khô hoặc miến đều rất ngon.

Thịt vịt kết hợp cùng măng chua và nấu với vị cay nồng nghe thật hấp dẫn phải không nào? Mong rằng với cách nấu lẩu vịt này, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay: Cách nấu lẩu vịt măng cay:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt với muối, sau đó xát nhiều lần với rượu và gừng để khử mùi hôi lông. Sau khi vịt sạch mùi, chặt nhỏ thành miếng và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm và gừng băm. Để thịt ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thái măng chua càng mỏng càng tốt, sau đó đem luộc xả khoảng 2 lần. Sau khi để măng ráo, khử dầu và trút măng vào xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn.

Bước 4: Thái nhỏ đậu phụ thành miếng vuông và làm sạch các loại rau

Bước 5: Phi thơm tỏi, hành và sả băm, kế đến trút phần thịt vịt vào xào. Khi thịt săn, cho thêm 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt và nấu sôi. Khi thấy nước sôi, hãm lửa vừa và ninh vịt mềm khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi thấy thịt vịt đã mềm, trút phần măng chua vào và dọn lẩu

Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị rất ấn tượng này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt om sấu: Cách nấu lẩu vịt om sấu:

Bước 1: Tương tự những công trên, làm sạch thịt vịt với muối, rượu và gừng đập dập trước khi chặt miếng nhỏ vừa ăn và chần sơ qua.

Sau khi hoàn tất việc làm sạch mùi hôi vịt, đem thịt đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ hũ sa tế.

Bước 2: Làm sạch và rửa các loại rau, nấm, cà chua, sấu

Bước 3: Thái cau cà chua; cạo vỏ sấu; ngâm nấm với nước muối pha loãng.

Bước 4: Chiên tàu hũ ky vàng giòn và để riêng

Bước 5: Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn lại, cho nước vào nấu sôi và ninh thịt mềm trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, cho sấu vào ninh cùng thêm 15 phút để ra nước chua. Với cách nấu lẩu vịt này bạn sẽ thấy nước chua thanh rất vừa miệng.

Bước 6: Sau cùng, cho cà chua, đậu hũ và tàu hũ ky vào nồi. Nêm lại gia vị và chuyển sang nồi lẩu. Dọn kèm lẩu vịt om sấu với bún tươi, các loại rau và nấm.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu chao: Cách nấu lẩu vịt nấu chao:

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh các loại: hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn. Để vịt thấm gia vị khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và sả băm, sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước dừa vào hầm thịt đến khi mềm.

Bước 3: Cho khoai vào nồi, nêm lại gia vị và dọn lẩu. Dọn lẩu vịt nấu chao nên dọn kèm với bún tươi, rau muống hoặc ít lát bánh mì.

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu vịt nấu chao theo cách của người Nam bộ rồi đấy! Đây là món lẩu rất đậm đà và chắc chắc mọi hương vị đều rất ấn tượng.

Bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm áp hơn vào thời tiết lạnh này đấy. Một chút cay cay, thơm, ngọt trong lẩu với mùi chao rất đặc trưng, lẩu vịt nấu chao chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Nguyên liệu làm món lẩu vịt nấu chao ngon

Thịt vịt: 1/2 Con

Thịt vịt: 1/2 Con

Dầu ăn: 2 Muỗng cà phê

Rượu trắng: 2 Muỗng canh

Gừng: 1 Miếng

Hành tím: 1 Muỗng cà phê

Chao: 4 Miếng

Đậu hũ non: 1 Miếng

Khoai môn: 1 Củ

Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê

Dừa: 1 Trái

Mì vắt: 3 Gói

Rau muống: 100 Gr

Đường trắng: 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng. Sau đó, rửa lại bằng rượu trắng và gừng.

Bước 2: Chuẩn bị: nước dừa, gừng cắt sợi, chao đánh nhuyễn.

Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa qua nhiều nước, vớt để rổ ráo nước.

Bước 4: Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước vừa ngập luộc thịt đến chín. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi, cho vịt vào xào săn. Cho thịt vịt đã chín vào hầm với nước dừa, gừng sợi.

Bước 6: Sau đó cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín. Cuối cùng cho chao vào khuấy tan, nêm đường, hạt nêm, thêm đậu hũ non.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao

Bước 7: Múc lẩu ra thố dùng với mì và rau muống.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món lẩu vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú. Chỉ khoảng 30 phút để thực hiện thôi là các bạn đã có ngay một nồi lầu ngon lành nóng hổi đãi bạn bè và người thân rồi.

Một số bí quyết trong cách nấu lẩu vịt:

6 Bước Để Nấu Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Ngon Nhất Tại Nhà

6 bước để nấu món thịt Vịt xào sả ớt ngon nhất tại nhà: Để có món vịt xào sả ớt ngon thì khi đi chợ bạn phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng…

Cách nấu các món ngon từ thịt vịt được chia sẻ tại chúng tôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món thịt vịt xào sả ớt:

– Vịt: 1,5kg – Sả: 5 củ; Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ – Ớt hiểm: 2 quả – Hành hoa: 1 ít – Vừng rang: 1 ít – Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh.

Cách làm Vịt xào sả ớt ngon nhất:

Bước 1: Vịt mua về làm sạch, dùng rượu hoặc giấm ăn rửa sạch để khử mùi hôi. Dùng dao lọc phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Phần cổ cánh và xương vịt bạn có thể chế thêm làm món canh măng vịt cũng rất ngon.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch thái vát, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho sả vào xào cùng.

Bước 5: Tiếp đến cho thịt vịt vào xào với lửa lớn.

Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng, khi thấy từng miếng thịt săn lại chín mềm là được. Nếu thích ăn cay bạn thêm ớt hiểm vào đảo đều lên.

Từng miếng thịt mềm ngọt thơm thơm vị cay của sả ớt, vị thơm bùi của vừng, vị ngọt của thịt vịt. Tất cả quyện vào nhau làm lên đĩa thịt vịt xào lăn thơm ngon thế này. Tham khảo món ngon mới nhất: Cách nấu Tôm xào đậu bắp

Đánh Bay Nồi Cơm Với Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon

Đánh bay nồi cơm với món thịt vịt xào sả ớt thơm ngon: Ở các bài hướng dẫn trước của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn phương pháp xào xả ớt có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là thịt và các loại gia cầm như: bò xào sả ớt, gà xào sả ớt, vịt xào sả ớt… Hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt xào sả ớt cực…

Nguyên liệu nấu món thịt vịt xào sả ớt

+ Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

+ Sả : 5 cây

+ Tỏi khô: 1 củ

+ Hành khô: 1 củ

+ Mè rang: 1 muỗng cà phê

+ Gừng tươi: 1 nhánh

+ Rượu trắng: 100ml

+ Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột canh, bột ngọt…

Các bước nấu món thịt vịt xào sả ớt thơm lừng

+ Bước 1: Gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập rồi trộn với rượu trắng. Vịt mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt và chanh tươi chà xát lên mình vịt, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt nhiều lần để khử mùi hôi đặc trưng, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

+ Bước 2: Sả cây rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, sau đó thái vát mỏng. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, móc bỏ hạt rồi thái nhỏ.

+ Bước 3: Đối với món vịt xào sả ớt, bạn có thể chặt vịt thành miếng nhỏ rồi xào luôn nhưng ngon nhất thì nên lọc thịt xào riêng, phần xương có thể tận dụng nấu canh măng hoặc canh miến, canh rau…

+ Bước 4: Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn dùng dao sắc, nhỏ lọc lấy phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 2/3 phần hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhưng tốt nhất nên đeo bao tay nilong vào bóp thịt, ướp từ 20 – 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

+ Bước 5: Mè khô bạn cho vào chảo rang với rửa nhỏ cho đến khi mè chín và thơm là được, khi rang mè bạn phải đảo thường xuyên và căn lửa phù hợp vì mè rất dễ cháy. Sau khi rang chín, đổ mè ra ngay cái chén rồi để nguội.

+ Bước 6: Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lòng sâu lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, cho sả vào cùng để tạo mùi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.

+ Bước 7: Khi thịt vịt chín và săn, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu thích ăn cay thì cho ớt vào ngay bước này rồi tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào chảo, rắc thêm chút mè rang, đảo đều rồi múc thịt vịt ra đĩa, như vậy là bạn đã có ngay món vịt xào sả ớt thơm lừng rồi.

Tags: vịt rang riềng sả, vịt xào sả ớt chuông, vịt xào lăn, vịt chiên sả ớt, vịt xào sả ớt làm thế nào, vịt xào gừng, cách rang thịt vịt ngon, chân vịt rút xương xào sả ớt

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh

1 con vịt khoảng 2 kg

4, 5 củ tỏi

Nửa củ tỏi

2 củ hành khô

1 củ gừng

1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn

1 cốc rượu trắng

Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm

Dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt

– Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

– Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

– Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

– Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

Cách làm vịt kho gừng đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

– Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.

– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

– Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.

– Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.

– Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.

– Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.