Vịt Nấu Như Thế Nào Thì Ngon / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

Tags:

Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu măng gồm:

Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.

Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.

Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.

Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.

Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

Cách làm vịt nấu măng ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt

Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm thì bạn cũng thực hiện tương tự.

Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt vịt

Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chăt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏn vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 3: Nấu vịt với măng.

Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều. Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ với ba bước và dành ra khoảng 40 phút là bạn có thể có được món vịt nấu măng thật ngon rồi. Món này có thể áp dụng để ăn cùng bún buổi sáng hay trong hai bữa cơm trưa, cơm chiều đều được.

Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?

Bạn từng nghe về hương vị thơm ngon, độc đáo của thịt heo xông khói nhưng chưa biết cách mua, bảo quản? Bạn cũng thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào thì thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời hoàn hảo cho chính mình.

Các Cách Ăn Thịt Lợn Hun Khói Chuẩn Chỉ Nhất:

Cách ăn sẵn:

Cách ăn thịt lợn hun khói được nhiều người sử dụng nhất chính là dùng sẵn. Phương pháp sử dụng này rất tiện lợi và nhanh chóng.

Theo đó, tại nơi bảo quản, chúng ta lấy ra lượng thịt xông khói vừa đủ rồi rã đông bằng nồi hấp cách thủy, lò vi sóng hoặc lò nướng. Lúc này, thịt đã sẵn sàng để có thể dùng ngay.

Tuy nhiên, với cách này thì thịt xông khói ăn kèm với gì cho ngon? Câu trả lời là các loại rau thơm, rau củ hay xà lách,v.v… miễn sao đó là món bạn yêu thích.

Cách ăn này phù hợp với những bữa tiệc, ăn cùng với nước chẳm chéo, tương ớt và uống cùng rượu hoặc bia trong thời tiết se se lạnh.

Thịt lợn xông khói cuộn với nấm kim:

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết tới món nấm kim châm cuộn chung với thịt lợn hun khói. Tuy nhiên, đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu cần thiết bao gồm: thịt lợn xông khói, nấm kim châm và bơ.

Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Cách thực hiện:

Đối với thịt lợn hun khói thì chúng ta cũng rã đông như thông thường rồi cắt theo miếng dài hình chữ nhật sao cho có thể cuộn lại.

Nấm kim châm thì cắt chân, dùng nước muối ngâm để cho hết chất bẩn trong khoảng 5 phút. Khi đã sạch thì tiến hành để ráo, tách ra từng phần để chuẩn bị cuộn.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta tiến hành đặt nấm trong miếng thịt cho vừa vặn rồi cuộn tròn lại.

Cho một ít bơ lên chảo rồi đun lửa nhỏ tới khi bơ tan chảy ra. Lúc này chúng ta tiến hành cho cuộn thịt đã xong vào chảo rồi chiên tiếp tới khi nấm mềm ra.

Món thịt hun khói chấm với gì? Câu trả lời tốt nhất là nước mắm tỏi ớt tự pha theo khẩu vị, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng nước tương.

Xào thịt hun khói với bí đỏ:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt lợn hun khói, bí đỏ, hạt tiêu, tỏi, hành lá, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Thịt lợn xông khói thì chúng ta rã đông bằng nồi cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó cắt ra thành lát mỏng và cho 1 ít bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu vào ướp.

Gọt vỏ và thái lát mỏng bí đỏ. Hành thì rửa sạch bằng nước rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị xong các thành phần trên thì chúng ta tiến hành bắc chảo lên, thêm một ít dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi dầu đã sôi thì đổ phần bí đỏ đã thái vào rồi xào cho tới chín. Cuối cùng đổ ra bát.

Riêng thịt lợn thì chúng ta xào riêng tới khi mềm thì bắt đầu cho bát bí đỏ đã xào trước đó vào cùng. Lúc này bạn có thể nêm nếm thêm ít gia vị theo ý muốn của mình rồi đưa ra ăn được ngay.

Thịt hun khói ăn kèm với gì? Làm Muffin trứng trộn thịt hun khói:

Muffin trứng trộn là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào thơm ngon, dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hoàn hảo này: cà chua bi, thịt lợn hun khói, dầu ăn, sữa chua, bột dừa, tỏi, hành tây, cải bó xôi, nấm mỡ, muối, trứng gà.

Cách thực hiện:

Rã đông thịt hun khói. Nấm mỡ thì rửa sạch bằng nước rồi thái ra lát nhỏ.

Các nguyên liệu khác như cà chua, hành tây, rau chân vịt thì làm sạch rễ, vỏ rồi rửa bằng nước. Riêng hành tây băm nhỏ, cà chua cắt thành 3 miếng còn rau thì băm nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho chảo lên bếp, bỏ thêm một ít dầu và hành tây phi lên cho thơm, tiếp tục cho tỏi, nấm vào rồi xào cho tới chín. Lúc này chúng ta đập thêm trứng vào.

Vừa khuấy đều vừa thêm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình bạn cho chúng hòa quyện với nhau. Khi đã cảm thấy khuấy đều thì ta cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đặt thịt hun khói theo vòng quanh bao kín hỗn hợp, thịt sẽ tạo thành lớp vỏ cho bánh.

Cuối cùng, đưa vào khuôn hỗn hợp trứng thịt đã chiên. Tiếp tục đưa lên nướng cùng với một vài lát cà chua trong khoảng thêm 20 phút nữa. Tới khi bánh muffin chín vàng thì đưa ra và có thể ăn ngay.

Cách Mua Và Bảo Quản Thịt Lợn Hun Khói Tốt Nhất:

Cách mua thịt hun khói:

Mặc dù cách làm khá đơn giản và đã nhiều người có thể tự mình thực hiện, tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc chưa tự tin về khả năng bản thân thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua thịt lợn xông khói chất lượng bằng các bí quyết như sau:

Tìm kiếm các địa chỉ nổi tiếng, được nhiều người biết đến và đánh giá cao.

Tham khảo ý kiến của người thân hoặc đánh giá của người dùng trên các trang review món ăn.

Lựa chọn đúng các địa chỉ uy tín, rõ ràng thông tin cửa hàng, xuất xứ thịt và tránh các nơi giả mạo.

Tham khảo kỹ càng mức giá trước khi chọn mua, nếu có thể tới trực tiếp cửa hàng để kiểm tra thì càng tốt.

Bảo quản:

Trước khi thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào cho ngon thì bạn cần biết cách bảo quản sao cho lâu và đảm bảo nhất. Bởi vì nếu bảo quản không đúng cách thì phần thịt mua về hoàn toàn có thể bị hỏng.

Theo đó, cách an toàn và được nhiều người sử dụng nhất chính là gói lại và bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn chỉ bỏ trong ngăn lạnh thì hoàn toàn có thể bị lên mốc trong vòng 3 – 5 ngày.

Nấu Tổ Yến Như Thế Nào Cho Ngon Nhất?

Tổ yến là loại thực phẩm rất quý giá giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, giảm stress, tiêu hóa tốt, đặc biệt rất tốt cho hệ xương khớp của trẻ em và người lớn tuổi. Những dưỡng chất quý giá trong không chỉ là thức uống giải khát mà còn là thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng.

Để nấu món tổ yến thơm ngon ta cần có những nguyên liệu sau:

· Tổ yến đã tinh chế sạch lông: 5gram

Làm thế nào để nấu tổ yến ngon – nhanh nhất

Để nấu món yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành nấu (chưng cất).

Đối với Tổ yến thô: Bạn ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 45 – 60 phút để tổ yến nở và tơi, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, lặp đi lặp lại công đoạn trên nhiều lần sẽ có yến sạch.

Đối với Tổ yến tinh chế: Nếu sử dụng tổ yến đã sơ chế để nấu, bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra, rửa sơ qua dưới vòi nước là có thể chế biến được rồi.

Nấu (chưng cất) tổ yến ngon – nhanh nhất:

Bạn có thể nấu bằng bếp lửa và cách làm như sau:

Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào một cái chén hoặc thố có nắp đậy, cho nước vào vừa ngập phần yến.

Bước 2: Bạn đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn vừa đủ, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa, thông thường nếu sử dụng bếp lửa thì thời gian chưng khoảng 20 – 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão.

Bước 4: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để giảm bớt mùi tanh và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

Một vài lưu ý khi chế biến món ăn từ tổ yến sào:

Bạn có thể thêm táo đỏ, hạt sen vào món ăn khi đã được sơ chế xong (hấp cho mềm) để món ăn thêm hấp dẫn. Đối với những món cầu kỳ hơn như:

· Cháo tổ yến gà ác thì cháo gà ác nên được nấu chín trước, sau đó yến chưng sẵn bỏ vào sau sẽ giữ được nguyên dưỡng chất của món ăn.

· Đối với món tổ yến chưng đường phèn, bạn không nên cho đường phèn vào quá sớm, sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở và mùi vị của yến.

· Đối với món tổ yến hầm đậu xanh đường phèn, bạn nên ninh nhừ đậu xanh đường phèn trước, chưng cách thủy tổ yến cho nở đều, rồi mới cho tổ yến đã chưng và đậu xanh ninh nhừ vào.

Cách nấu yến ngon nhất là nên chưng cách thủy yến ít nhất 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát và có mùi tanh đặc trưng. Gừng tươi cho vào tổ yến chưng đường phèn phù hợp với những ai bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào.

Yến sào là cực phẩm bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày, trước khi đi ngủ hoặc cách ngày đều đặn một lượng tổ yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn.

Ăn yến sào nên ăn vào lúc bụng đói để tăng cường khả năng hấp thu hiệu quả, tốt nhất là vào buổi tối trước lúc ngủ 30 phút, hoặc ăn vào lúc sáng sớm.