Vịt Nấu Món Mặn / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon

Thương hiệu: Hồ Đắc Thiếu Anh

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu) Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình,…

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình, chia sẻ với chúng ta cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán các vùng miền Việt Nam.

Ông bà ta xưa có câu: “Sự ăn cho ta cái lực”. Sức khỏe con người là tài sản quý nhất, và tài sản ấy được gầy dựng mỗi ngày bằng việc ta có được ăn “ngon” và “lành” hay không. Tâm niệm của tác giả khi viết quyển sách này là truyền tải cách nấu những món ăn truyền thống Việt Nam đến mỗi gia đình Việt để ai cũng có thể mang đến “cơm lành, canh ngọt” cho những người thương yêu; đồng thời “tiếp thị” món ăn Việt đến bạn bè quốc tế. Đó cũng là nguồn cảm hứng của cuốn sách hướng dẫn nấu ăn mà bạn đang cầm trên tay.

Mong rằng cuốn sách này sẽ ít nhiều giúp những đầu bếp gia đình thêm tự tin nấu nướng, sáng tạo không ngừng để mang lại những bữa cơm ngon và lành – gắn kết các thành viên và giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi mái nhà Việt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành

Saigon Books

Ngày xuất bản

11-2017

Kích thước

17 x 23 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

135

SKU

1447231577007

Liên kết: [Best seller] Sữa tắm sáng da, ẩm mịn Perfume Seed Rich Creamy Shower Gel The Face Shop (300ml)

Các Món Mặn Cho Bé 2

1. Sốt tôm, đậu phụ và hành hoa

Nguyên liệu: 100g đậu phụ; một con tôm sú; một cọng hành hoa; một thìa café bột ngô; một thìa nước mắm ngon; một thìa dầu (mỡ); 2 bát nước.

Cách làm: Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ.

Hành hoa thái nhỏ.

Bột ngô pha với một chút xíu nước.

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho một thìa mắm và một thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ.

Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

2. Thịt bò băm, cà chua, carrot

Nguyên liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.

Cách làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.

Hành, cà chua thái nhỏ.

Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

3. Thịt xào lá hẹ

Nguyên liệu: 100g thịt ba chỉ; hẹ; dầu ăn; nước mắm.

Cách làm: Thịt lợn thái sợi, lá hẹ thái dài 2cm.

Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm. Nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.

4. Bò sốt kem chua

Nguyên liệu:50g thịt bò mềm băm nhuyễn; 10ml bơ (hoặc dầu thực vật); một nhúm hành tím (hoặc củ hành trắng băm nhuyễn); 20ml nước dùng bò (hoặc lợn, gà); 30ml bột cà chua nhão (tomato paste); 3 cái nấm rơm; 10ml sữa chua không đường; Ít rau mùi.

Cách làm: Xào hành với bơ cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (không đậy nắp).

Đổ lần lượt nước dùng, cà chua, nấm rơm, rau mùi. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Đổ sữa chua vào, trộn đều rồi cho bé ăn.

5. Thịt trộn đậu phụ viên rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai; 100g đậu phụ; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát cho túi vải vắt kiệt nước. Trứng gà đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn thịt, đậu phụ, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ với ít bột canh, đánh nhuyễn viên thành viên đem rán hoặc hấp.

6. Trứng trộn thịt rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành tươi, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn đều tất cả các loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem viên thành viên.

Hành tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn. Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua đun chín nhừ, thả thị viên vào đun sôi 5 phút, cho hành tươi, nhắc xuống.

Có thể cho thịt rán vàng, sau đó sốt cà chua, hoặc cho thịt vào bát hấp cách thủy.

8. Thịt dim nước mắm

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai hoặc thịt gà; nước mắm, hành khô.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô, cho vào xoong đun chín, cho ít nước mắm, đảo đều nhắc xuống, không nên đun kĩ quá thịt bị mặn và cứng.

9. Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu: Nửa khúc cá nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành tươi, thì là, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Cá làm sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tươi, thì là thái nhỏ.

Cho dầu đun nóng, cho cá vào rán vàng.

Hành phi thơm, đổ cà chua vào cho ít bột canh, đun chín nhừ, cho cá vào đun sôi, cho hành, thì là, nhắc xuống.

Nguyên liệu: 50g thịt gà nạc; 2 lát gừng; nước mắm, đường; dầu ăn.

Cách làm: Thịt gà thái mỏng hoặc băm nhỏ, ướp tí nước mắm, đường. Gừng thái mỏng 2-3 lát.

Cho ít dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt gà vào đảo đều, đun cho thịt chín mềm là được.

14. Trứng hấp mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu: Nửa quả trứng vịt; 20g thịt nạc vai; nấm hương, mộc nhĩ; dầu ăn; hành khô, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô. Đập trứng vào bát thịt. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch băm nhỏ.

Trộn đều các loại nguyên liệu trên với một thìa dầu ăn cho vào bát đun cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm vừa cạn.

15. Chả tôm

Nguyên liêu: 200g tôm; 100g thịt nạc vai; hành khô, tỏi khô, gia vị; bột chiên tôm; dầu ăn.

Cách làm: Tôm bóc vỏ bỏ đầu trộn với thịt xay nhuyễn cho ít gia vị vào cho vừa ăn.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, dùng cái ép tỏi ép nhuyễn trộn đều vào tôm với thịt.

Trộn 2 thìa bột vào với thịt và viên tròn lại rồi mang chiên nhỏ lửa trong chảo dầu.

16. Susu xào thịt

Nguyên liệu: 30g thịt bò (thịt nạc thăn); nửa quả su su; hành tươi, mắm muối, tỏi khô, hành khô; dầu ăn.

Cách làm: Thịt thái mỏng ngang thớ, xay hoặc băm rồi ướp với tỏi và hành khô đập thái nhỏ và một ít nước mắm. Hành tươi rửa sạch cắt ngắn.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô và tỏi, cho ít thịt vào đảo đều đổ ra đĩa. Cho su su vào xào chín mềm, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ thịt đã xào vào cho ít hành tươi, đảo đều, nhắc xuống ngay.

17. Gan xào giá

Nguyên liệu: 50g cá; rau (cải ngọt, rau cần, súp lơ); hành tươi, mắm muối, hành khô, thì là, cần tỏi tây, gừng, hạt tiêu; dầu ăn.

Cách làm: Cá làm sạch, thái con chì, ướp với nước gừng, hành khô đập thái nhỏ và ít hạt tiêu, nước mắm. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt ngắn.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều, đun chín đổ ra đĩa, cho rau vào xào chín, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ cá đã xào vào cho ít hành tươi, thì là, đảo đều, nhắc xuống ngay.

Nguyên liệu: Một cái đùi gà; 100g ngô bao tử; 5 cái nấm hương; nước mắm.

Cách làm: Đùi gà lọc riêng xương để an toàn cho bé. Cắt miếng thịt đã lọc xương làm 5 miếng, cho cùng xương, bỏ nồi ngập nước, thêm một thìa nước mắm, ninh 40 phút nhỏ lửa, rồi thêm ngô bao tử cắt khúc và nấm hương vào hầm cùng thêm 15 phút nữa.

Nêm nếm hơi nhạt hơi người lớn ăn là bé có thể ăn đươc. Chú ý cho bé ăn cả nước và cái.

Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán

Xôi mặn là một trong những món “ruột” của rất nhiều người, món xôi này vừa ngon, vừa hấp dẫn lại nên kinh doanh món xôi này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khá cao. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định khởi nghiệp bán xôi mặn thì nên tham khảo công thức cách nấu xôi mặn để bán sau đây

Hiện nay, có rất nhiều người mở cửa hàng xôi để bán bởi mô hình kinh doanh này vốn ít lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công với mô hình doanh này thì bạn sẽ cần phải có công thức nấu xôi ngon, hấp dẫn, chinh phục được thực khách mua hàng. Vậy làm sao để nấu xôi mặn ngon bạn đã biết hay chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo mẹo nấu xôi ngon sau đây

Dựa vào hình thức bên ngoài:

Cũng như khi mua gạo tẻ, cách chọn mua gạo nếp ngon đơn giản nhất đó là dựa vào hình thức bên ngoài của từng hạt gạo. Những hạt gạo nếp chuẩn ngon thường bên ngoài sẽ căng bóng, hạt gạo tròn đều, không bị gãy, không bị mùn, màu trắng đục chúng tôi nấu bạn sẽ thấy gạo có mùi thơm, dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng nên ăn sẽ thấy ngon miệng hơn

Gạo nếp chuẩn ngon là những hạt gạo chắc sau khi được phơi giòn nắng hay chính là phơi kỹ càng, có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu, đặc trưng của từng giống gạo nếp. Khi nếm thử sẽ có vị ngọt nhẹ và không có những mùi lạ.

Để món xôi mặn thêm phần ngon dẻo hơn bạn cần phải ngâm gạo trước khi đồ/ hấp xôi. Vậy cần ngâm gạo nếp trong bao lâu là đủ? Trước khi ngâm gạo nếp nấu xôi, bạn nên vo sạch nếp thơm rồi ngâm trong khoảng từ 6 – 8 giờ, để từng hạt gạo nếp ngấm đủ nước, bởi vì món xôi được đồ/ hấp chín bằng hơi nước nên ngâm gạo sẽ giúp khi nấu/ hấp không bị sống.

***Lưu ý: Khi ngâm gạo bạn nên cho một chút muối để gạo nếp không bị chua, không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của gạo nếp. Chỉ cần chọn được gạo nếp ngon và ngâm gạo đúng thời gian trên thì bạn đã thành công 60% trong cách nấu xôi mặn ngon để bán rồi đấy

Xe Bán Xôi Mặn 1m5 Mẫu Mới

Để học cách đồ xôi mặn ngon để bán, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Để xôi chín đều: Không ít người khi đồ xôi (hấp xôi) gặp phải tình huống lớp trên khô, lớp dưới nhão. Nguyên nhân là khi cho gạo nếp quá nhiều hoặc nén gạo nếp quá chặt, làm bịt hết các lỗ thông hơi khiến cho lớp gạo nếp phía trên không đủ hơi để chín. Vì thế, khi cho gạo nếp vào chõ hấp bạn nên dùng tay vốc từng nắm gạo và trải nhẹ nhàng từng lớp. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một chiếc khăn ẩm trùm bên ngoài chõ nồi hấp xôi để giữ nhiệt, giúp xôi khi nấu hấp không bị mất nước.

Canh lượng nước: Lượng nước đổ dưới nồi hấp/ đồ xôi chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Mách nhỏ, bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ,. Khi nào nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu nồi hấp đang cạn nước, đáy đĩa đang chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi của bạn chưa được nấu hấp chín thì cần tiếp thêm nước vào

Giữ lửa: Khi nấu/ đồ xôi mà nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn mới đặt chõ hấp xôi lên. Lúc này, bạn nhớ điều chỉnh giữ lửa ở chế độ vừa, vì nếu lửa quá to, xôi sẽ hay bị nhão nát hoặc lửa quá nhỏ xôi sẽ không chín đều

Thời gian xôi chín: Tùy theo từng loại gạo nếp bạn chọn mà thời gian xôi chín sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, bạn phải đun từ 30 đến 40 phút và cứ 10 phút lại mở nắp, để đảo đều gạo giúp xôi chín đều

– Trước hết, bạn đem đậu phộng đi ngâm nước để nó nở ra rồi cho vào nồi luộc chín mềm và vớt ra để nguội

– Còn gạo nếp thì bạn cũng nên ngâm trước khoảng 6 – 8 tiếng như mẹo trên đã hướng dẫn, Khi ngâm gạo nếp thì phải vo sạch trước và cho chút muối vào ngâm cùng để không bị chua, có mùi. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi hấp/ đồ chín

– Tiếp theo, thịt heo mua về bạn rửa sạch ướp cùng với muối đường và tỏi ớt bóc sẵn vỏ, đã băm nhuyễn.

– Tôm khô cũng ngâm trong nước để tôm nở đều ra và cũng vớt ra để ráo nước.

– Nấm đông cô bạn cũng tiếp tục ngâm vào trong nước để mềm ra. Sau đó thì bạn trần qua với nước sôi rồi để khô và dùng dao thái thành sợi nhỏ.

– Củ cải muối thì chỉ việc đem rửa cho bớt vị mặn rồi đem thái thành hạt lựu.

– Hành lá bỏ phần rễ và các cọng đuôi ngả vàng, bị hư đi rồi rửa sạch và cắt nhỏ.

– Tiếp theo, bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên rồi cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn lại cho nấm đông cô, củ cải muối và tôm khô đã sơ chế vào xào chung. Cuối cùng, bạn thêm 1 chút muối và đường nữa đảo đều lên là xong

Bước 3: Thịt heo và lạp xưởng

– Tiếp theo là tới phần thịt heo: Đầu tiên bạn lấy tỏi băm phi thơm như cách phi hành lá bên trên sau đó cho phần thịt heo vào đảo đều cho tới khi cháy cạnh, thịt heo ngả sang màu vàng nâu là được. Sau đó, bạn lấy thịt ra và để nguội hẳn đi rồi thái thành hạt lựu

– Với lạp xưởng: để tránh dầu mỡ khiến người ăn ngấy thì bạn nên chọn cách luộc hơn là chiên. Cho lạp xương vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội và cũng thái thành từng miếng mỏng

– Khi xôi đã nấu hấp chín thì bạn cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào trộn đều lên.

– Tiếp theo, bạn cho những đồ ăn kèm đã sơ chế và chuẩn bị bên trên như thịt heo, nấm đông cô, tôm..vào trộn đều nên rồi hấp xôi thêm một lúc nữa là xong.

– Cuối cùng, bạn cho xôi ra đĩa hoặc vào hộp, trang trí thêm một chút trà bông và lạp xưởng bên trên là xong

– Gạo nếp bạn cũng đem ngâm khoảng 6-8 tiếng qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo nước trộn với chút muối. Khi nấu/hấp xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp rửa sạch vào nấu cùng để xôi có mùi thơm hơn ( nếu có). Cho gạo nếp vào chõ hấp xôi như mẹo trên hướng dẫn là được.

Bước 2: Luộc gà và sơ chế nguyên liệu khác

– Gà sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa café bột canh vào cùng và luộc cho tới khi gà chín thì vớt ra để cho gà ráo khô da

– Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước và cũng thái nhỏ.

– Hành khô thì bạn bóc vỏ, rửa sạch lại và thái mỏng để phi giòn thơm.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nấm hương và thit gà vào xào, nêm 1 thìa cafe bột canh, đảo đều tay đển khi thịt gà xăn lại là đực

– Khi xôi đã được nấu hấp chín, bạn cho thịt gà xào nấm vào trộn đều với xôi rồi đồ thêm một chút nữa. Sau đó, bạn thêm 2 thìa canh mỡ gà (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào để tạo độ bóng mềm cho món xôi gà xào nấm

– Cuối cùng, bạn cho xôi gà nấm hương ra đĩa và rắc ít hành khô phi giòn lên trên. Vậy là, đã hoàn thành món xôi gà xào nấm để bán rồi đấy

– Gạo nếp ngâm qua đêm 6 – 8 tiếng với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ rửa lại cho sạch và vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi đồ/ hấp chín

– Thịt gà bạn rửa sạch rồi ướp với mắm, muối, bột nêm và xì dầu, thời gian ướp khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cho hành vào phi thơm rồi vớt rá. Sau đó, bạn cho thịt gà vào chiên lửa nhỏ để thịt gà chín vàng đều hai mặt cho đến khi gà chín là được, vớt ra để nguội bớt và xé thành sợi nhỏ

– Lạp xưởng để tránh dầu mỡ thì bạn nên luộc chín rồi vớt ra để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ

– Tôm khô ngâm qua với nước để nó nở ra rồi rửa sạch lại và cho vào luộc mềm.

Bước 3: Xào gà tôm khô và lạp xưởng

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm và cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cuối cùng bạn, cho thịt gà vào đảo qua, nêm gia vị cho vừa ăn và đổ hành lá thái nhỏ vào.

– Trứng đánh tan ra rồi đem chiên chín tới và thái sợi dài để riêng ra đĩa

Bước 4: Hoàn thành:

– Cho xôi ra đĩa hoặc hộp đựng và cho hỗn hợp thịt gà, tôm khô, lạp xưởng và hành phi lên trên bề mặt là đã hoàn thành xong món xôi gà xé sợi rồi đây

Bếp Điện Từ Lorca Nấu Món Sườn Rim Mặn Ngọt Ngon Cơm

Bếp điện từ Lorca làm món sườn rim mặn ngọt đậm đà, hao cơm

Bếp điện từ Lorca mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm ngon miệng, không ở đâu bằng, đem lại những bữa cơm xum vầy hạnh phúc và chan chứa tình cảm gia đình thiêng liêng. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều chị em đã lựa chọn chiếc bếp điện từ mang thương hiệu Lorca để làm bí quyết giữ lửa cho ngôi nhà của mình, giữ trái tim các thành viên trong gia đình. Để làm phong phú thêm danh sách các món ăn trong bữa cơm gia đình Việt, chúng tôi chúng tôi xin chia sẻ một công thức chế biến món sườn rim mặn ngọt đậm đà sử dụng chính chiếc bếp Lorca nhà bạn. Với vị thơm ngọt của sườn non quyện với mùi vị hấp dẫn của các hương liệu đi kèm, chắc chắn bạn sẽ có được một bữa ăn ngon như ý.

Nguyên liệu cho món sườn rim mặn ngọt bằng bếp điện từ hãng Lorca

Món sườn rim mặn ngọt làm bằng những nguyên liệu hết sức thân thuộc, không quá đắt và rất dễ để tìm mua, do đó nó có thể phù hợp với mọi gia đình. Giờ đây, không cần quá nhiều chi phí đi ăn hàng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn đặc sắc này ngay tại nhà. Để sử dụng bếp điện từ Lorca để nấu món sườn rim mặn ngọt, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

300g sườn non

Hành lá, 3 tép tỏi

Các loại gia vị bao gồm tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn

Một trái dừa xiêm.

Phần sườn non mua về bạn phải đem rửa sạch với nước, cẩn thận hơn bạn có thể rửa bằng nước muối loãng sau mới rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Vớt sườn ra rổ, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn ( bạn có thể nhờ người bán chặt sẵn rồi về rửa sau)

Cắt bỏ phần rễ và rửa sạch hành lá, sau đó thái nhỏ

Bóc vỏ và đập dập, băm nhỏ 3 tép tỏi đã chuẩn bị

Sử dụng bếp Lorca để chế biến món sườn rim mặn ngọt

Cho toàn bộ phần sườn đã qua sơ chế ướp cùng với đường, tiêu, phần dưới của hành lá trong khoảng thời gian là 20 phút để cho sườn ngấm.

Làm nóng chảo bằng cách đặt chảo lên vùng nấu hồng ngoại hoặc vùng nấu từ của chiếc bếp điện từ sau đó mới bật bếp, tiếp tục tăng chế độ nấu lên mức nhiệt số 4. Chờ cho chảo nóng, bạn cho 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào cùng với 2 muỗng nhỏ đường, sơ đều tay cho đến khi đường hơi ngả màu vàng thì cho hành lá và tỏi vào.

Cứ đảo đều tay cho đến khi tỏi hơi ngả màu vàng thì tiếp tục cho thịt vào, đảo đều. Có thể tăng nhiệt độ của bếp điện từ Lorca lên mức 5 hoặc 6 cho thịt nhanh chín, sau khi thịt săn lại cho tiêu, muối, đường, bột ngọt và nước mắm vào, đảo cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 5 phút thì cho thêm ½ bát nước dừa xiêm ( nếu không có có thể sử dụng nước lạnh) để hầm. Chọn mức nhiệt nhỏ hơn, 3 hoặc 4 là vừa để thịt có thể chín từ từ, mềm, ngấm vị ngọt thơm của nước dừa. Cuối cùng, khi thấy thịt đã chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp và bắc chảo xuống.