Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon

Thương hiệu: Hồ Đắc Thiếu Anh

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu) Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình,…

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Mặn Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Trong cuốn sách nấu ăn giản dị nhưng gói ghém biết bao tâm huyết này, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – một người con xứ Huế – đã tâm tình, chia sẻ với chúng ta cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán các vùng miền Việt Nam.

Ông bà ta xưa có câu: “Sự ăn cho ta cái lực”. Sức khỏe con người là tài sản quý nhất, và tài sản ấy được gầy dựng mỗi ngày bằng việc ta có được ăn “ngon” và “lành” hay không. Tâm niệm của tác giả khi viết quyển sách này là truyền tải cách nấu những món ăn truyền thống Việt Nam đến mỗi gia đình Việt để ai cũng có thể mang đến “cơm lành, canh ngọt” cho những người thương yêu; đồng thời “tiếp thị” món ăn Việt đến bạn bè quốc tế. Đó cũng là nguồn cảm hứng của cuốn sách hướng dẫn nấu ăn mà bạn đang cầm trên tay.

Mong rằng cuốn sách này sẽ ít nhiều giúp những đầu bếp gia đình thêm tự tin nấu nướng, sáng tạo không ngừng để mang lại những bữa cơm ngon và lành – gắn kết các thành viên và giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi mái nhà Việt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết Công ty phát hành

Saigon Books

Ngày xuất bản

11-2024

Kích thước

17 x 23 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

135

SKU

1447231577007

Liên kết: [Best seller] Sữa tắm sáng da, ẩm mịn Perfume Seed Rich Creamy Shower Gel The Face Shop (300ml)

2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn

Cách làm món sườn non kho mặn truyền thống

Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

1. Cách làm món sườn non kho mặn ngon đậm đà

Đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì sườn non là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Không những chúng có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Và trong số những món ăn hấp dẫn được làm từ sườn non thì món sườn non kho mặn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sườn non kho mặn không cần quá cầu kỳ. Chính vì thế món ăn này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có được món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Hơn thế nữa, các nguyên liệu làm ra món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua được trong các siêu thị hay các khu chợ.

Sườn heo non sạch: 600g

Tỏi khô, hành tím

Hành lá tươi

Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay

Lưu ý: Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên cò nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon và đầy đủ dinh dưỡng hay không.

1.2 Chi tiết cách làm món sườn non kho mặn

Muốn có được món sườn non kho mặn đúng chuẩn ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cần có một số bí quyết nấu ăn nhất định nhưng công đoạn thì lại rất đơn giản.

Có thế nói đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị và giá trị thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sườn non bạn mua về và rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó chạt thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 tới 3cm.

– Sau đó bạn đặt 1 nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả sườn vào và luộn chừng 3 tới 5 phút cho hết mùi hôi và hết cặn. Cách làm này sẽ giúp cho món sườn kho mặn của bạn ngon hơn, ngấm được nhiều gia vị và không có nhiều vi khuẩn.

– Tỏi khô và hành tím vạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

– Món sườn heo kho mặn ngon nhất là khi bạn ướp sườn cùng gia vị. Cách ướp sườn và gia vị để ướp cũng rất đơn giản.

Bạn để sườn ướp trong khoảng 30p cho gia vị ngấm đều thì có thể bắt đầu nấu món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

– Bạn tiếp tục đun sườn thêm chừng 20 phút nữa tới khi nồi sườn gần cạn nước thì tắt bếp đi. Sườn non sau khi kho ngấm đều gia vị, miếng thịt có vị đậm đà, mềm thơm thì đúng yêu cầu của món ăn.

– Sườn sau khi nấu xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Như thế là bạn đã hoàn thành được món sườn non kho mặn vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó.

– Sườn non kho mặn ăn cùng cơm trắng nón hổi hoặc bún tươi đều rất ngon. Bất cứ ai sau khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn đấy!

1.3 Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Đây là cách làm sườn nón kho mặn ngọt ngọt, mặn mặn như ngoài hàng đấy! Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến để có được món ăn ngon hợp khẩu vị.

Bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Ví dụ như muốn ăn đậm đà thì bạn cho thêm muối, hay muốn ăn cay thì thêm tiêu xay vào khi chế biến. Chỉ cần thay đổi chút gia vị thôi thì món ăn của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy!

2. Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

Sườn non rim mặn ngọt kiểu miền Nam cực kỳ đưa cơm vào những ngày se lạnh đấy!

Sườn heo non: 700gr (rửa sạch và chặt miếng vừa ăn)

Tỏi khô băm nhuyễn: nửa củ

Hành tươi rửa sạch thái nhỏ vừa ăn: 2 nhánh2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

Xì dầu: 1 thìa

Nước mắm ngon: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Đường cát: 2 thìa

Gia vị nêm nếm khác: Muối, bột nêm, tiêu.

2.2 Chi tiết cách làm sườn rim mặn ngọt

– Sườn bạn cho vào bát sạch và ướp cùng muối, tiêu hạt nêm và tỏi băm trong khỏang 1 tới 2 tiếng để các miếng sườn thấm đều gia vị.

– Đun nóng một chút dầu thực vật trên chảo rồi xếp các miếng sườn vào và áp chảo tới khi vàng đều 2 mặt là được.

– Khi thấy sườn đã xem vàng 2 mặt thì bạn cho nước mắm ngon, xì dầu, ớt bột, đường và chút tỏi băm còn lại vào rồi đảo thật đều tay.

– Sau đó đổ thêm nước đến xâm xấp mặt sườn thì đây vung và đun tới khi nước sốt sệt lại là được. Khi nước sốt sệt lại thì cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Món sườn sau khi rim xong thì múc ra đĩa và rưới nước sốt lên dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.

Vào những ngày đông rét lạnh như thế này, chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc quây quần bên gia đình thưởng thức bát cơm trắng nóng hổi cùng với món sường rim mặn mặn, ngọt ngọt hay cay nhẹ của hạt tiêu đúng không nào?

Cập nhật 17/10/2024

10 Món Ăn Vặt Mặn

– Sả: 3 cây

– Ớt chỉ thiên: 4 quả

– Ớt chuông đỏ: 1/4 quả

– Tỏi: 1,5 củ

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Húng lìu: 1 gói

– Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh

– Muối tinh: 1 muỗng

– Đường cát: 1 muỗng

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Dầu hào: 3 muỗng canh

– Nước hàng: Cho theo sở thích về màu sắc.

Cách làm:

– Hòa chút muối với nước rồi dùng nước muối này rửa qua thịt bò, để bò khô ráo.

– Thái thịt bò thành lát mỏng khoảng 30 phân, nhớ thái theo chiều dài thớ thịt.

– Ớt chuông xay nhuyễn, gừng tỏi và sả đập dập, băm nhỏ, ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhuyễn. Trộn tất cả cùng các gia vị ở trên.

– Ướp thịt bò cùng hỗn hợp gia vị. Các bạn lưu ý không dùng mỳ chính, sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của thịt nha.

– Cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 đến 8 tiếng. Cách 2 tiếng lại mang thịt bò ra đảo lại 1 lần cho thịt bò ngấm gia vị.

– Khi thịt bò cạn nước, tắt bếp, chờ thịt bò nguội, xếp thịt bò vào màng bọc thực phẩm, đặt lên thớt và dùng chày dần mạnh thịt cho thịt dãn ra, mềm hơn, mỏng hơn, nên dùng chày đập gừng tỏi như hình, nếu không có, các bạn dùng chày bình thường cũng được.

– Cho lại thịt bò vào chảo, đảo qua vài lượt cho các gia vị còn lại bám vào thịt bò và ngấm hơn.

– Khi thịt đã bắt đầu khô và chuyển màu nâu vàng thì giảm xuống 100 độ, chuyển khay nướng lên nấc cao hơn nướng cho đến khi thịt khô hẳn và có màu nâu vàng là đạt.

– Khi ăn, lấy thịt bò ra đĩa, vắt chanh, có thể ăn cùng rau thơm cho ngon!

Trong quá trình nướng bò bằng chảo, các bạn chế thêm nước gia vị vừa ngâm thịt bò vào cho gia vị ngấm thêm, bò sẽ ngon hơn.

Nếu muốn ăn thịt bò xé sợi, các bạn đảo thịt bò liên tục rồi mang ra xé nhỏ, cách này dễ hơn cho nhà bạn nào ko có lò nướng.

Mực khô chiên nước mắm

Nguyên liệu:

– 300g mực khô

– nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, tỏi băm.

Cách làm:

– Khô mực nướng cho thơm rồi đem xé sợi nhuyễn.

– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi, bỏ khô mực vào chiên

– Dầu nóng cho khô mực vào chiên vàng, giòn.

– Vớt khô mục ra, để ráo dầu.

– Sau đó, phi tỏi thơm rồi cho sốt nước mắm, khô mực vào, đảo đều tay cho khô mực thấm dần hết gia vị và cuối cùng là dọn ra dĩa. Rồi làm gì nữa? Nhâm nhi thôi!

Da heo chiên giòn muối ớt đậm đà

Nguyên liệu:

– Da heo ngon: 500g

– Ớt tươi: 2 quả

– 1 củ ỏi

– Gia vị: Đường trắng, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột ớt, dầu ăn.

Cách làm:

– Da heo làm sạch lông rồi rửa sạch. Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả da heo vào trần nóng khoảng 2 phút sau đó vớt làm sạch lông lại một lần nữa. Tiếp đó bạn cho nước sạch khác vào nồi + một chút muối rồi luộc chín da heo.

– Khi da heo đã được luộc chín thì bạn thả da heo vào bát nước lạnh để nguyên liệu được săn chắc, ngon hơn, rồi vớt da heo để ráo nước. Sau đó thái da heo thành những miếng 2 x 3 (cm).

– Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt, ngon nhất tại nhà, các bạn cho da heo vào bát to + 1/3 thìa cà phê bột ớt + ớt quả thái nhỏ + 2 thìa đường + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu. Sau đó dùng đậy kín rồi cho vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng thì bỏ ra ngoài.

– Khi da heo đã được ủ đủ thời gian thì bạn cho da heo da ngoài nắng phơi, phơi khoảng 2 nắng là được.

– Dầu ăn cho vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng, thơm sau đó đổ ra bát để riêng.

– Cho thêm dầu ăn vào chảo phi tỏi rồi đun nóng già mới bắt đầu thả da heo vào chiên. Chiên da heo đến khi nào da heo chín vàng đều, giòn tan là được, cho da heo ra bát có lót giấy để thấm bớt dầu. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ tránh bị dầu ăn bắn vào người.

Ngô chiên trân châu đẹp mê li

– 1 gói bột chiên giòn

– 2 lòng đỏ trứng muối

– 1 gói bánh phồng tôm

– 1 chén đậu Hà Lan

– 1 củ cà rốt

– 1 thìa rượu vang

– Dầu ăn

Cách làm:

– Tách ngô tươi ra khỏi bắp rồi chần qua nước sôi.

– Đồng thời bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn.

– Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn.

– Khi ngô chín, dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn.

– Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi. Sau đó cho vào chảo xào qua cho chín tới.

– Xào xong cà rốt và đậu, dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.

– Cuối cùng, đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.

Mực rim me sa tế

Món này làm để lai rai cuối tuần xem bóng, uống bia thì khỏi nói về độ hao bia, tốn mồi…

– 50g me khô đóng gói

– 1 lọ sa tế.

– dầu ăn, tỏi, ớt sừng, sả, gừng, nước mắm, đường

Cách làm:

– Mực đem nướng sơ qua, không nướng kỹ quá khiến mực bị khô và cháy, mất độ ngọt. Nướng xong đem bọc mực vào 1 chiếc khăn bông, đặt lên thớt, dùng búa dần thịt bò đập đều cho mực mềm tới, rơi hết phần cháy khô. Nhưng lưu ý đừng đập quá kỹ khiến mực nát, vụn. Sau đó xé mực thành từng miếng vừa ăn.

– Me khô lọc qua nước nóng cho mẹ tới, loại bỏ hết phần hạt, chỉ giữ phần nước cốt.

– Tỏi, ớt sừng, sả, gừng, tất cả đập dập, băm thật nhỏ.

– Bắc chảo, cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho ớt sừng, gừng, sả vào đảo đều. Sau đó trút mực vào đảo đều tay. Lần lượt cho nước cốt me, sa tế, nước mắm, đường vào rim đến khi mực bám đều gia vị, phần nước cốt me & sa tế sánh bóng, keo đặc là được.

– Cho mực ra đĩa, thưởng thức cùng bia mát lạnh. Mực rim me & sa tế có vị chua dịu của me, vị cay nồng của ớt sừng, sa tế, hòa cùng mùi thơm của các loại gia vị như tỏi, gừng, sả và chút ngọt của đường là món ăn chơi rất ngon, đặc biệt hợp ngồi lai rai cuối tuần xem phim, xem bóng đá, Món này vừa nhanh lại vừa dễ làm.

Cơm cháy chà bông homemade (công thức Duviyeuthuong)

Cơm cháy giòn tan quyện với vị ruốc mằn mặn và nước mắm ngon thơm nức mũi có thể khiến bất cứ ai nao lòng!

– 250gr gạo tẻ (gạo thường dùng nấu cơm)

– 100 gr ruốc thịt (chà bông)

– 1 lít dầu ăn

– 1 bó hành lá

– 3 muỗng canh đường

– 3 muỗng canh nước mắm

– 3 muỗng canh nước lọc

– 1 muỗng canh ớt bột

– 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm:

– Vo sạch gạo nếp, đổ vào nồi cơm điện (không cần ngâm nếp), cho nước vừa sấp mặt gạo, pha thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nêm, khuấy đều rồi nấu vừa chín tới như nấu cơm bình thường.

– Trải cơm nếp đã nấu chín ra khay, dàn đều thành một lớp mỏng. Có thể dùng tay để ép cơm hoặc dùng 1 cái ly uống nước (hoặc 1 cái chai sạch) lăn đều qua cơm nếp để cơm được ém chặt xuống khay.

– Khi cơm nếp đã nguội thì dùng wrap bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp, cho vào tủ lạnh để qua đêm. Việc cho cơm vào tủ lạnh sẽ làm cơm nếp se lại, cứng cáp và dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy trong lò rất nhiều.

– Hôm sau mang cơm nếp ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên rack hoặc lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút, sau đó lấy trở mặt cơm nếp, sấy thêm 30- 40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn. Trong quá trình sấy, dùng cây đũa kênh cửa lò để hơi nước thoát ra, cơm sẽ mau khô hơn. Nếu không có lò sấy, có thể bọc kín khay cơm nếp rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

– Cho hết 1 lít dầu vào chảo sâu lòng, để lửa vừa, chờ dầu nóng già thì vặn lửa nhỏ xuống một chút rồi thả từng miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra, để lên rổ có lót giấy thấm dầu. Muốn biết dầu đã nóng già hay chưa thì đợi khi dầu đã nóng, bẻ một mẩu nhỏ cơm nếp thả vào chảo dầu. Thấy miếng cơm nếp nở bung ra và nổi lên ngay là dầu đã đủ nóng để chiên.

– Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Lấy ½ chén dầu cho vào chảo, đợi chảo nóng thì cho hành vào, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm.

– Pha nước mắm theo tỉ lệ 3-3-3, tức là 3 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước lọc; khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh, sau đó cho thêm 1 muỗng canh ớt bột vào nước mắm đã pha, khuấy đều lại lần nữa là xong.

– Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay (lên mâm hoặc lên rack), rưới 1 lớp nước mắm đường, 1 lớp mỡ hành rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là xong.

Chú ý:

+ Phải để dầu thật nóng và ổn định rồi mới chiên, nếu không cơm cháy sẽ không nở xốp.

+ Phải sấy khô hoàn toàn cơm nếp trước khi chiên vì chỉ cần cơm nếp còn ẩm, dẻo thì hạt nếp sẽ không thể nào nở xốp khi chiên trong dầu được.

+ Dù có làm thế nào thì cơm cháy của chúng ta cũng không có chất bảo quản, do đó không thể để lâu và “làm nhiều rồi cất vào tủ ăn dần” như mấy hướng dẫn viết đâu. Tốt nhất là hãy sấy khô cơm nếp, để dành sẵn. Khi thích ăn thì chiên lên rồi rưới mắm – mỡ hành – chà bông. Vừa mới, vừa ngon, vừa nhanh.

Thạch xoài cốt dừa – Rau câu xoài cốt dừa

Nguyên liệu:

* Lớp Xoài

– 250g xoài (khoảng 2 trái)

– Nửa quả xoài (cắt hạt lựu, dùng để thêm vào)

– 120ml nước cam

– 2 muỗng cà phê bột rau câu

– 300ml nước

– 75gr đường

– Vài lá bạc hà (không bắt buộc)

Lưu ý: cho thêm đường nếu cảm thấy chưa đủ độ ngọt, hoặc vắt thêm một ít nước cốt chanh nếu cảm thấy quá ngọt.

* Lớp dừa

– 160ml nước

– 1 muỗng cà phê bột rau câu

– 4 muỗng canh đường (50gr)

– 160ml nước cốt dừa

– Một ít muối

Cách làm:

* Với lớp xoài

– Xay nhuyễn 250gr xoài với 120ml nước cam.

– Trên 1 nồi nhỏ, cho 2 muỗng cà phê bột rau câu, 300ml nước, 75gr đường đun trên lửa vừa.

– Khuấy đều cho đến khi bột rau câu được hòa tan.

– Tiếp tục cho vào nồi hỗn hợp sinh tố xoài vừa được xay.

– Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Bạn có thể cho vào bất cứ khuôn nào bạn thích. Trong clip là sử dụng khuôn hình chữ nhật.

– Thêm phần xoài đã được cắt hạt lựu vào hỗn hợp trên. Có thể cho thêm vài lá bạc hà (nếu thích)

– Cuối cùng cho vào tủ lạnh để lớp xoài được đông lại (kiểm tra bằng cách lắc nhẹ, nếu lớp xoài không nhúc nhích thì đã đông)

* Lớp dừa

– Cho bột rau câu, nước, đường, muối và nước cốt dừa vào 1 nồi nhỏ. Đun sôi

– Khuấy thường xuyên để đảm bảo bột rau câu được hòa tan.

– Đổ hỗn hợp dừa lên trên lớp xoài.

– Cho vào tủ lạnh trong vài tiếng là có thể sử dụng.

Món kem có vỏ được chiên giòn, bên trong vẫn mát lạnh đảm bảo ai cũng mê.

– 1 chén bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm:

– Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

– Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

– Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước. Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng. Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

– Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Waffle kem trái cây (Công thức Quỳnh Trang)

Những chiếc waffle này ra đời, mềm, xốp nhẹ, lúc mới ra khỏi khuôn còn nóng hôi hổi và thơm nức mùi bơ. Waffle ăn kèm với mật ong và trái cây tươi, kem tươi, hoa quả, một loại kem tùy thích hay sốt caramel đều sẽ rất tuyệt!

2 1/2 thìa đường

1 1/2 thìa cà phê đường vani (hoặc 1/2 thìa cà phê tinh chất vani)

2 thìa cà phê bột nở

1 quả trứng

1/2 cup bơ nhạt, đun chảy

100ml sữa tươi

Mật ong, hoa quả, kem tươi (để ăn kèm)

Cách làm:

1. Trộn chung bột mỳ, đường, đường vani (nếu các bạn sử dụng tinh chất vani có thể bỏ qua bước này), bột nở trong một bát cho đều, để riêng.

2. Trong một bát khác, dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng, sau đó từ từ đổ bơ đun chảy và sữa tươi vào. Nếu sử dụng tinh chất vani, các bạn cho vào hỗn hợp lỏng này luôn. Dùng phới khuấy đều tay.

3. Nhẹ tay đổ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp bột, dùng phới nhẹ tay khuấy đến khi bột nhuyễn mịn.

4. Đánh bông lòng trắng trứng gà, sau đó trộn với phần bột bánh đến khi đều, các bạn chú ý tránh trộn quá kỹ dễ khiến bánh bớt độ xốp nhẹ.

5. Làm nóng khuôn waffle, quét bơ hoặc dầu để chống dính rồi đổ bột bánh vào, làm theo chỉ dẫn của máy đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt. Trang trí và ăn kèm với kem tươi, hoa quả, mật ong… tùy chọn.

Pudding Trái Dừa Lòng Trắng Trứng – HongKong

– 130 ml nước dừa

– 130ml sữa tươi không đường

– 3 muỗng canh đường

– Lòng trắng trứng từ 3 quả trứng

Cách làm:

– Chắt lấy 130 ml nước dừa để vào bát.

– Đun nóng 130ml sữa tươi và 3 muỗng canh đường ở lửa nhỏ. ( Nhớ không đun sôi, chỉ đun khi sữa đủ nóng và đường tan hết)

– Đổ nước dừa và lòng trắng trứng vào chung 1 bát. Quấy tan.

– Sau đó đổ hỗn hợp nước dừa vào chung với hỗn hợp sữa.

– Quấy cho đều.

– Đổ hỗn hợp sữa qua cái rây. Lọc hết phần lòng trắng trứng còn thừa.

– Bỏ hết nước từ trong vỏ dừa ra.

– Tiếp đến, rót đều hỗn hợp sữa đều vào 2 quả dừa.

– Đặt 2 quả dừa lên bát con, bọc kín với 1 lớp giấy bạc.

– Đặt nồi nước sôi trên bếp ở lửa nhỏ. Cho 2 quả dừa vào hấp cách thuỷ trong 30 phút.

– Ăn luôn hoặc để tủ lạnh 2 tiếng cho mát rồi ăn.

Các Món Mặn Cho Bé 2

1. Sốt tôm, đậu phụ và hành hoa

Nguyên liệu: 100g đậu phụ; một con tôm sú; một cọng hành hoa; một thìa café bột ngô; một thìa nước mắm ngon; một thìa dầu (mỡ); 2 bát nước.

Cách làm: Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ.

Hành hoa thái nhỏ.

Bột ngô pha với một chút xíu nước.

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho một thìa mắm và một thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ.

Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

2. Thịt bò băm, cà chua, carrot

Nguyên liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.

Cách làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.

Hành, cà chua thái nhỏ.

Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

3. Thịt xào lá hẹ

Nguyên liệu: 100g thịt ba chỉ; hẹ; dầu ăn; nước mắm.

Cách làm: Thịt lợn thái sợi, lá hẹ thái dài 2cm.

Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm. Nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.

4. Bò sốt kem chua

Nguyên liệu:50g thịt bò mềm băm nhuyễn; 10ml bơ (hoặc dầu thực vật); một nhúm hành tím (hoặc củ hành trắng băm nhuyễn); 20ml nước dùng bò (hoặc lợn, gà); 30ml bột cà chua nhão (tomato paste); 3 cái nấm rơm; 10ml sữa chua không đường; Ít rau mùi.

Cách làm: Xào hành với bơ cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (không đậy nắp).

Đổ lần lượt nước dùng, cà chua, nấm rơm, rau mùi. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Đổ sữa chua vào, trộn đều rồi cho bé ăn.

5. Thịt trộn đậu phụ viên rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai; 100g đậu phụ; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát cho túi vải vắt kiệt nước. Trứng gà đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn thịt, đậu phụ, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ với ít bột canh, đánh nhuyễn viên thành viên đem rán hoặc hấp.

6. Trứng trộn thịt rán hoặc hấp

Nguyên liệu: 30g thịt nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành tươi, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn đều tất cả các loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem viên thành viên.

Hành tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn. Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua đun chín nhừ, thả thị viên vào đun sôi 5 phút, cho hành tươi, nhắc xuống.

Có thể cho thịt rán vàng, sau đó sốt cà chua, hoặc cho thịt vào bát hấp cách thủy.

8. Thịt dim nước mắm

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai hoặc thịt gà; nước mắm, hành khô.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô, cho vào xoong đun chín, cho ít nước mắm, đảo đều nhắc xuống, không nên đun kĩ quá thịt bị mặn và cứng.

9. Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu: Nửa khúc cá nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành tươi, thì là, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Cá làm sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tươi, thì là thái nhỏ.

Cho dầu đun nóng, cho cá vào rán vàng.

Hành phi thơm, đổ cà chua vào cho ít bột canh, đun chín nhừ, cho cá vào đun sôi, cho hành, thì là, nhắc xuống.

Nguyên liệu: 50g thịt gà nạc; 2 lát gừng; nước mắm, đường; dầu ăn.

Cách làm: Thịt gà thái mỏng hoặc băm nhỏ, ướp tí nước mắm, đường. Gừng thái mỏng 2-3 lát.

Cho ít dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt gà vào đảo đều, đun cho thịt chín mềm là được.

14. Trứng hấp mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu: Nửa quả trứng vịt; 20g thịt nạc vai; nấm hương, mộc nhĩ; dầu ăn; hành khô, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô. Đập trứng vào bát thịt. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch băm nhỏ.

Trộn đều các loại nguyên liệu trên với một thìa dầu ăn cho vào bát đun cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm vừa cạn.

15. Chả tôm

Nguyên liêu: 200g tôm; 100g thịt nạc vai; hành khô, tỏi khô, gia vị; bột chiên tôm; dầu ăn.

Cách làm: Tôm bóc vỏ bỏ đầu trộn với thịt xay nhuyễn cho ít gia vị vào cho vừa ăn.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, dùng cái ép tỏi ép nhuyễn trộn đều vào tôm với thịt.

Trộn 2 thìa bột vào với thịt và viên tròn lại rồi mang chiên nhỏ lửa trong chảo dầu.

16. Susu xào thịt

Nguyên liệu: 30g thịt bò (thịt nạc thăn); nửa quả su su; hành tươi, mắm muối, tỏi khô, hành khô; dầu ăn.

Cách làm: Thịt thái mỏng ngang thớ, xay hoặc băm rồi ướp với tỏi và hành khô đập thái nhỏ và một ít nước mắm. Hành tươi rửa sạch cắt ngắn.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô và tỏi, cho ít thịt vào đảo đều đổ ra đĩa. Cho su su vào xào chín mềm, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ thịt đã xào vào cho ít hành tươi, đảo đều, nhắc xuống ngay.

17. Gan xào giá

Nguyên liệu: 50g cá; rau (cải ngọt, rau cần, súp lơ); hành tươi, mắm muối, hành khô, thì là, cần tỏi tây, gừng, hạt tiêu; dầu ăn.

Cách làm: Cá làm sạch, thái con chì, ướp với nước gừng, hành khô đập thái nhỏ và ít hạt tiêu, nước mắm. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt ngắn.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều, đun chín đổ ra đĩa, cho rau vào xào chín, nêm ít bột canh hoặc nước mắm, đổ cá đã xào vào cho ít hành tươi, thì là, đảo đều, nhắc xuống ngay.

Nguyên liệu: Một cái đùi gà; 100g ngô bao tử; 5 cái nấm hương; nước mắm.

Cách làm: Đùi gà lọc riêng xương để an toàn cho bé. Cắt miếng thịt đã lọc xương làm 5 miếng, cho cùng xương, bỏ nồi ngập nước, thêm một thìa nước mắm, ninh 40 phút nhỏ lửa, rồi thêm ngô bao tử cắt khúc và nấm hương vào hầm cùng thêm 15 phút nữa.

Nêm nếm hơi nhạt hơi người lớn ăn là bé có thể ăn đươc. Chú ý cho bé ăn cả nước và cái.

Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn

Từ lâu, những món ăn về cá tươi luôn mang lại những điều hấp dẫn cho các bà nội trợ, góp phần đem lại những hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình. Những món ăn từ thịt tươi cá gáy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nhất là món cá Gáy kho mặn đậm đà.

Món ngon từ cá gáy tươi sống

Ăn gì với cá gáy tươi ngon?

Cá gáy được mệnh danh là cá chép biển, không chỉ vì hình dáng chúng giống nhau, mà còn bởi hương vị thơm ngon đặc biệt giống cá chép mà chúng mang lại cho người thưởng thức. Thịt cá gáy tươi ngon có vị béo ngọt khá hiếm hoi, vì đa số cá biển đều có vị hơi tanh. Cá tươi có màu trắng hơi trong và khá dai, rất thích hợp cho các món cần đến độ dai ngon của thực phẩm như gỏi cá, cháo cá, chả cá. Những món ăn từ thịt cá gáy tươi luôn được nhiều người săn đón, khiến cho cá gáy luôn cháy hàng, cung không bao giờ đủ cầu. Do vậy, cá gáy có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao, giúp các ngư dân thoát nghèo.

Chế biến các món ngon từ cá gáy:

Cá gáy tươi ngon hấp dẫn

Cá gáy kho mặn hấp dẫn: Các món ăn từ cá, đặc biệt là các món nấu, kho luôn luôn có một sức hút đối với mọi người. Món cá gáy kho mặn cũng không ngoại lệ. Cách làm khá đơn giản, cá gáy tươi ngon làm sạch, cho vào nồi đáy nông, thêm nước mắm ngon, nước hàng, đường kính, tỏi băm, sau đó cho nước lọc vào vừa ngang mặt thịt cá. Bắc lên bếp lửa nhỏ, kho cho chín rồi nêm lại cho nước cá có vị hơi đậm đà là được. Nhắc xuống, rắc thêm hành lá bằm lên, kèm theo ớt cắt lát tươi. Món này những ngày trời se lạnh ăn rất thơm ngon.

Chả cá gáy: Cá gáy làm sạch, bỏ hết xương. Thịt heo tươi cắt nhỏ. Cho cả 2 loại thịt vào tô, ướp với hạt nêm, muối, đường, nước mắm ngon, đầu hành lá, tiêu xay, ít bột năng. Trộn thật đều ,sau đó cho vào cối xay quết ra thật nhuyễn rồi tách thành từng miếng vừa ăn. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi muốn ăn có thề dùng để chiên, chấm với tương ớt, hoặc đem nấu canh, kho, đều rất thơm ngon. Đây là 2 trong số vô số các món ăn thơm ngon được làm từ thịt tươi cá gáy hấp dẫn. Còn vô số món ăn thơm ngon khác từ cá gáy mà bạn có thể chế biến cho người thân thưởng thức.

Chỉ với một cái giá cực kì hợp lí, bạn đã sở hữu ngay sản phẩm thịt cá gáy tươi ngon, dùng để chế biến những món ăn thơm ngon như cá gáy kho mặn. Bạn có thể tạo ra vô số công thức nấu ăn hấp dẫn chỉ từ một loài cá gáy tươi ngon được cung cấp bởi hải sản ông Giàu.