Vịt Nấu Mẻ Ngon / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Mẻ Cực Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu với mẻ

Để cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn chuẩn hương vị. Khâu chuẩn bị nguyên liệu là một trong những vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng, kết quả của món ăn. Đối với món vịt nấu mẻ khâu chuẩn bị vô cùng đơn giản với các nguyên liệu truyền thống gồm có:

Cách làm món vịt nấu mẻ thơm ngon chuẩn vị

Khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách dùng muối hạt, rượu trắng, gừng chà xát bên ngoài, bên trong cho sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước chặt vịt thành những miếng vừa phải.

Sả lột bỏ võ già bên ngoài rửa sạch để ráo nước đập dập, băm nhỏ,

Ớt rửa sạch ráo nước thái nhỏ.

Thịt vịt sau khi chặt miếng ướp với riềng đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh cơm mẻ, 1 muỗng mắm tôm, sả băm, ớt băm, 2 muỗng cơm tương, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Cho chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm hành tím, sau đó cho thịt vịt đã ướp vào xào thịt vịt săn lại. Sau đó thêm một chút nước xăm xắp mặt vịt, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nhỏ om trong khoảng 20 phút. Khâu này giúp món vịt nấu mẻ ngấm gia vị đậm đà. Khi thấy thịt vịt chín mềm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa ăn tắt bếp.

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã chế biến xong món vịt nấu cùng mẻ thơm ngon đúng vị rồi phải không nào?

Địa chỉ bán món vịt nấu mẻ thơm ngon chất lượng giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng quán, dịch vụ nấu đồ ăn sẵn chuyên các món vịt thơm ngon. Tuy nhiên để chọn được một cửa hàng uy tín chất lượng, giá cả phù hợp là điều không hề dễ. Giới thiệu bạn Vịt 29 là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Dịch vụ của chúng tôi với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm. Có thể biến hóa tài tình tạo ra những món ăn ẩm thực ngon phong phú, đa dạng. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi được lựa chọn một cách kỹ càng. Chúng tôi cam kết không chất phụ gia không chất bảo quản, nguyên liệu luôn tươi mới. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.

Cơm Mẻ Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Cơm Mẻ Ngon !

Cơm mẻ là gì ?

Cơm mẻ là gì hay cơm mẻ chua là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Với vị chua dịu và thơm đặc trưng, cơm mẻ chua có tác dụng tạo mùi vị trong một số món ăn quen thuộc: trâu nhúng mẻ, rượu mận, cá kho riềng mẻ, cá lóc nấu mẻ, canh chua mẻ. 

Cơm mẻ chua tiếng anh là gì?

Cơm mẻ tiếng anh là sour batch rice

Tên một số món cơm bằng tiếng anh

Rice Dishes

Cơm thập cẩm –

House rice platter Assorted meat with vegetables on rice in chef’s special sauce

Cơm hải sản –

Seafood and vegetables on rice

Cơm thăn lợn tẩm bột xào cay –

Chilli pork chopand vegetables on rice

Cơm càri –

Curry chicken or beef sautéed with mixed vegetables over steamed rice

 Cơm tôm càng rim –

Pot simmered Sugpo Prawns with young coconut juice and scallion over steamed rice

Cơm trắng hoặc cơm rang –

Rice 

Cơm tấm:

broken rice

Cơm chiên:

pilau

Cách làm cơm mẻ ngon

Cách thực hiện: 

Bước 1 : Nấu cơm: Vo sạch gạo, rồi nấu cơm như bình thường. Lưu ý là cho nước nhiều hơn.

Bước 2 : Chắt lấy nước cơm: Khi cơm sôi, chắt lấy phần nước cơm ra riêng, để nguội.

Bước 3: Lấy cơm chín để nguội: Sau khi chắt nước cơm, tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cơm chín. Sau đó múc cơm ra, để nguội.

Bước 4: Ủ cơm mẻ: Múc cơm nguội cho vào bình. Đổ nước cơm lên cho sâm sấp mặt cơm. (Nếu lượng nước cơm quá ít, có thể cho thêm chút nước ấm) Sau đó đậy nắp bình lại. Ủ trong khoảng 2 tuần, mở nắp và kiểm tra. Nếu ngửi thấy có mùi nồng và chua là đã thành có hũ cơm mẻ ngon.

nguồn: https://www.global-news.info

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon

Cách làm lẩu cá chẽm nấu mẻ là sự kết hợp khá ăn ý giữa vị ngọt mềm đặc trưng của cá và vị chua thanh tự nhiên từ mẻ, vừa có công dụng khử mùi tanh của cá vừa làm dậy hương thơm tuyệt vời của món lẩu này. Cách chế biến món lẩu này lại cực kì đơn giản cho những bà nội trợ bận rộn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chẽm phi lê: 500g

Húng quế: 100g

Bắp chuối bào: 100g

Bún tươi: 1kg

Ngò gai, hành lá: 5 lá

Dừa xiêm: 1 trái

Hành tây: 1/2củ

Ớt sừng: 1 trái

Nước dùng: 1,5l

Cơm mẻ: 1 chén

Muối, tiêu, đường, nước mắm

Hạt nêm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá chẽm

Cá chẽm sau khi mua về, mổ bụng cá bỏ lục phủ ngũ tạ của cá rồi rửa qua cá với nước sạch. Cạo cạch màng đen ở bụng cá rồi đánh sạch vảy cá. Nếu bạn không muốn tự mổ bụng cá thì có thể nhờ người bán hàng làm hộ trong quá trình đi mua.

Chặt cá làm đôi rồi rửa sạch cá một lần nữa. Dùng dao sắc, lọc lấy phần thịt cá rồi thái miếng thịt cá thành các lát miếng vừa phải. Ướp cá với chút gừng và chút hạt nêm rồi cho cá vào trong tủ lạnh. Đầu và xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dùng để nước được ngon ngọt hơn.

Lưu ý: Bạn nên rửa sạch máu có trong gân cá khi chế biến vì nếu không nước lẩu sẽ có vị tanh của cá chẽm đấy.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Húng quế lặt lấy lá.

Ngò gai cắt nhỏ.

Ớt sừng cắt đôi, đập dập.

Hành lá phần đầu trắng cắt nhỏ, phi vàng, phần còn lại cắt khúc.

Hành tây cắt múi cau.

Bước 3: Nấu lẩu

Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu già thì cho ớt hiểm cùng với hành tím vào, dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tím có màu vàng thì cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhừ thì tiếp tục cho cá chém vào nồi. Dùng đũa đảo thật nhanh tay để cá không bị nát khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.

Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào. Đun thêm 5 phút nữa thì cho mẻ vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt chúng gừng và húng quế vào rồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho các loại rau ăn cùng, mì tôm,.. ra là có hể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay cay của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.

Lợi ích sức khỏe của cá chẽm

Mức thủy ngân thấp

Cá chẽm là một loài cá ăn sinh vật phù du để sống. Chúng không giống như những loài cá khác nuốt chửng những con cá nhỏ hơn. Do đó, chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn cho tất cả những người thích ăn cá. Điều này là vì mức thủy ngân trong loài cá này rất thấp. Hơn nữa, bạn có thể thưởng thức loài cá này mà không cần lo đến vấn đề tuyệt chủng, vì cá chẽm dựa vào sinh vật phù du nước ngọt. Vì vậy, chúng có sức sống rất mạnh mẽ và phát triển khá nhanh.

Chống ung thư

Có một lượng axit béo omega-3 rất cao trong cá chẽm. Lượng axit béo này được cho là lượng HDL (cholesterol) tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Antony Laviano, Sở Lâm Sàng Y, Đại học Sapienza, Rome, Ý, trong báo cáo của mình tuyên bố rằng axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ ung thư làm cho cá chẽm. Theo báo cáo, kết hợp hóa trị liệu và bổ sung omega-3 từ cá chẽm có thể là một liệu pháp trị liệu hiệu quả cho các bệnh nhân ung thư.

Tăng cường sức khỏe xương

Giống như nhiều loài cá, cá chẽm có hàm lượng selen, kẽm, canxi, magiê và các khoáng chất cần thiết khác mà cơ thể cần để bảo vệ xương. Loãng xương là một vấn đề lớn khi chúng ta già đi, vì vậy đảm bảo rằng chúng ta có được hàm lượng cao các khoáng chất này, đặc biệt là các nguyên tố vi lượng (như selen), vì chúng cần thiết cho sức khỏe xương và sức khỏe tổng thể lâu dài.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Cá chẽm chứa lượng của axit béo omega-3 và omega-6 ổn định và cân bằng. Chúng gần với mức độ mong muốn trong cơ thể con người. Nói cách khác, cá chẽm giúp cân bằng nồng độ cholesterol. Do đó, ngăn ngừa xơ vữa động mạch , béo phì và bệnh tim mạch vành bằng cách giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách

– Cá tươi: 500g

– Mẻ: 1 muỗng canh

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

– Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu cá mẻ:

Sơ chế nguyên liệu nấu cá mẻ:

– Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.

– Cà chua bổ cau

– Hành lá, thì là cắt khúc

– Hành băm nhỏ

– ớt cắt lát nhỏ

– nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

– lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

– Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

– Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.