Vịt Nấu Măng Tuoi / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Bún Măng Vịt

Món bún măng vịt nóng hổi đậm đà thưởng thức vào những ngày mưa lành lạnh thế này thì còn gì tuyệt bằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng giòn sựt cùng thịt vịt kèm nước dùng ngọt mát

Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Măng tươi rửa sạch, thái sợi, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước mát.

Đun một nồi nước sôi rồi cho tiết vịt vào luộc. Sau đó, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần để nguyên. Hành tím bóc sạch vỏ, 2 quả đập dập và băm nhỏ, 2 quả còn lại bổ đôi.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Rau sống nhặt sạch, sau đó rửa với nước muối loãng.

Cho vịt vào nồi, thêm 2 – 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 – 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 – 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng

Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.

Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

– Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

– Tiết vịt: 100ml.

– Măng tươi: 500gram

– Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

– Bún tươi: 1kg.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

– Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

– Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

Bước 2: Luộc măng tươi

Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

– Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

– Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

– Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt vịt

– Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

– Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

– Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Xào măng tươi

– Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

– Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

Thuc Don Cho Be 2 Tuoi Bieng An

Giai đoạn 2-3 tuổi, bé rất hiếu động và cần nhiều năng lượng được cung cấp từ các bữa ăn, để đáp ứng cho nhu cầu vận động, vui chơi, học hỏi. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn trẻ rất dễ biếng ăn.

5 việc mẹ cần ghi nhớ trước khi lên thực đơn

1. Hãy để trẻ biết cảm giác “đói”

Mẹ luôn mong con ăn nhiều, chóng tăng cân. Thế nên nhiều lúc mẹ cứ “ép” trẻ ăn, hối thúc con ăn kể cả khi bé chưa kịp đói. Tình trạng này lặp lại nhiều lần, bé sẽ không thấy bữa ăn là nhu cầu của mình nữa. Trái lại, bé thấy bữa ăn là lúc phải nghe lời mẹ, làm theo ý mẹ. Dần dần bé nảy sinh tâm lý sợ đến giờ ăn, ngậm cơm rất lâu mới chịu nuốt… Mẹ nên biết điều này để tránh từ ban đầu. Nên cho trẻ ăn uống đúng giờ, nhưng không ép.

2. Tạo cho bé “cảm hứng” với bữa ăn

Rất nhiều mẹ “dụ” con ăn bằng cách ẵm con đến sân chơi hoặc mở tivi cho bé xem, lừa lúc con không chú ý thì… đút cho con một muỗng. Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Bé không chú ý đến việc nhai (do mải xem tivi hoặc mải quan sát đồ chơi) thì không nhận ra thức ăn ngon lành, hấp dẫn. Nước bọt và các men tiêu hóa không được kích thích tiết ra, trẻ dễ vô ý nuốt trọng thức ăn (quên nhai) dẫn đến hệ tiêu hóa lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Để tạo “cảm hứng” cho con với bữa ăn, hãy tắt tivi, để trẻ ngồi vào bàn ăn, thật sự tập trung vào chuyện… ăn của mình. Trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn khi quan sát thấy dĩa thức ăn mẹ trang trí xinh xắn, màu sắc hấp dẫn.

3. Làm phong phú thực đơn

Bạn đã bao giờ liền tù tì 7 ngày ăn cùng một món ăn sáng chưa? Cảm giác sau 7 ngày là có thể bạn… sợ luôn mỗi khi nhìn thấy món đó lần nữa. Rất nhiều mẹ không hề biết rằng bé cũng hệt như người lớn, tức là biết “ngán” khi cứ phải ăn cùng một món nhiều ngày.

Thực đơn đơn điệu, lặp lại sẽ khiến bé rất dễ biếng ăn, đồng thời còn làm cho bé dễ thiếu chất. Mẹ nên tham khảo thường xuyên các thực đơn mới, thay đổi liên tục món cho bé, tạo sự phong phú khiến bé thích thú chờ đợi được khám phá bữa ăn.

4. Đừng quên sữa để đảm bao dinh dưỡng cho bé

Chế độ ăn chính thức hàng ngày của trẻ ở độ tuổi này là cháo, cơm nát, mì, súp, bún, phở… Bên cạnh đó, trẻ vẫn cần 400-500ml sữa/ngày. Giai đoạn này, bạn có thể dùng sữa công thức có độ tuổi phù hợp cho con, ngoài ra có thể cho trẻ “thử” thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành, sữa chua… để làm phong phú khẩu vị và thực đơn của trẻ.

5. Chia nhỏ phần ăn

Bé sẽ “ngán” trước cả khi ăn nếu nhìn thấy cả một chén cơm đầy ú. Thay vào đó, mẹ có thể lấy một chiếc dĩa to xinh xắn, chỉ xếp vào đó vài muỗng thức ăn mà thôi. Bé sẽ “chinh phục” hết ngay phần ăn của mình dễ dàng. Bằng cách chia nhỏ các phần ăn ra, cho bé ăn một lượng vừa phải, bé sẽ không có cảm giác ngán và sợ.

Thực đơn mẫu một tuần cho bé 2-3 tuổi biếng ăn

Ngày

Sáng (6h30 – 7h30)

Phụ sáng (9h)

Trưa (11h – 11h30)

Phụ xế (14h – 14h30)

Chiều (17h – 17h30)

Tối (20h – 20h30)

Thứ hai

Cháo thịt gà

Nước cam

Uống sữa

Cơm nát

Canh súprau củ thịt băm

Cá thu thơm

Mít

Uống sữa

Bánh flan

Cơm nát

Canh gan heo cải bó xôi

Trứng thịt cà chua chiên

Thanh long

Uống sữa

Thứ ba

Cháo thịt heo

Chuối

Uống sữa

Cơm nát

Canh sườn nấu đậu

Mực xào bông cải, nấm rơm, cà rốt

Dưa hấu

Uống sữa

Đậu hũ nước đường

Cơm nát

Canh tần ô cá thác lác

Thịt viên sốt cà

Đu đủ

Uống sữa

Thứ tư

Cháo trứng

Yaourt

Uống sữa

Cơm nát

Canh chua cá hú

Trứng cút rim

Thơm

Uống sữa

Chè đậu đỏ

Miến gà

Bánh bông lan

Uống sữa

Thứ năm

Cháo tôm thịt

Phô mai

Uống sữa

Cơm nát

Canhrau dền mồng tơi nấu cua

Bò kho cà ri, đậu phộng

Dưa lê

Uống sữa

Bánh bò hấp

Cơm nát

Canh bí đỏ tép

Thịt heo chiên

Bòn bon

Uống sữa

Thứ sáu

Cháo bò bằm

Nước ép ổi

Uống sữa

Cơm nát

Canh bông cải nấm rơm thịt băm

Gà kho mặn

Nhãn

Uống sữa

Bánh flan

Cơm nát

Canh cải ngọt tôm khô

Chả trứng thịt hấp

Măng cụt

Uống sữa

Thứ bảy

Bánh bèo tôm thịt

Yaourt

Uống sữa

Bún mọc

Sinh tố bơ

Uống sữa

Chè đậu xanh bánh lọt

Cơm nát

Canh thịt bò cà chua

Thịt kho củ cải

Chuối cau

Uống sữa

Chủ nhật

Phở gà

Trứng cút luộc

Uống sữa

Gà nấu Pate – Bánh mì – Nước thơm

Uống sữa

Bánh ít

Cơm nát

Canh cải xanh tép tươi

Tôm chiên bột

Xoài

Uống sữa

Trong đó, mẹ lưu ý, khi cho trẻ ăn cơm nát cần phải cung cấp đủ 4 nhóm chất: bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chỉ tiêu dinh dưỡng trong 1 ngày cần đạt: 150 – 200g gạo, 120g thịt, cá, tôm, 150 – 200g rau xanh, 30 – 40g dầu ăn hoặc mỡ. Bé cũng cần được ăn từ 3 – 4 quả trứng/tuần.

Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

-1kg vịt ( khoảng ½ con vịt )

-300g măng ngâm

-1 quả canh hoặc 5 quả xấu

-3 thìa rượu trắng

-100g gừng

-1 mớ rau mùi tàu

-4 nhánh hành tươi

-Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, gừng, tỏi, hành khô

Cách làm món vịt nấu măng cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng:

-Hành, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

-Gừng đập dập, ngâm trong rượu.

-Vịt mua về rửa sạch lại, dùng muối sát lại từ bên ngoài đến bên trong, sau đó rửa lại bằng nước, sát lại bằng rượu gừng để khử mùi hôi của vịt.

-Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

-Rau thơm, hành nhặt lại đem rửa sạch.

-Cho măng trần qua nước sôi cho bớt đắng, sau đó vớt ra, xé mảnh.

Các bước làm món vịt nấu măng:

-Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

-Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm.

-Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

-Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

-Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

-Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

-Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

-Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp.

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng:

-Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong.

-Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa.

-Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

Món vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.