Vịt Nấu Măng Chua Sả / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?

Mùa hè nóng bức, ăn gì mới ngon miệng đây? Không phải băn khoăn nữa, bạn hãy làm ngay món thịt vịt nấu măng chua thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tại sao nên chọn món thịt vịt nấu măng chua?

Từ lâu thịt vịt nấu măng chua đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp nhiều gia đình. Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm có tính hàn,mát ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu.

– Măng củ và măng lá: 300gr

– Hành tím: 3 củ

– Hành lá, mùi tàu, ớt

– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

– 1kg bún hoặc ăn cùng cơm tùy thích.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

– Ớt rửa sạch, thái lát.

– Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Loại bỏ phần măng già rồi rửa sạch, tước thành sợi nhỏ hoặc thái thành miếng vừa ăn. Rửa lại lần nữa với nước rồi vớt ra ngoài để ráo. Nên luộc măng trong 20-30 phút trước khi nấu để loại bỏ vị đắng và độc tố trong măng.

– Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

– Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt vịt nấu măng chua

– Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

– Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Lưu ý để có món vịt nấu măng chua ngon đúng điệu

– Vịt chọn con không quá béo, không quá gầy. Bạn nên chọn loại vịt trưởng thành (không non, không già), có da cổ và bụng dày, lông mọc đủ và mượt mà.

– Nếu mua vịt đã sơ chế sẵn, bạn nên đi chợ sớm để mua được vịt tươi. Vịt để lâu càng dậy mùi hôi khiến món vịt nấu măng chua của bạn kém chất lượng đi nhiều.

– Bước xào thịt vịt và xào măng trước khi nấu canh là bước rất quan trọng. Nó giúp món ăn ngấm gia vị tốt hơn.

– Nếu bạn muốn thực hiện cách nấu lẩu vịt măng chua thì nên cho nhiều nước dùng. Vì khi ăn lẩu, bạn sẽ tận dụng luôn nước đun vịt để chế thêm vào nồi.

– Ngoài ra, nếu làm lẩu, bạn có thể bỏ qua bước cho ớt tươi vào nồi vì khi ăn, nhiều người thích dùng sa tế hơn.

– Ăn lẩu vịt với măng chua cùng rau muống, rau cải xanh là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm nấm kim châm, khoai sọ hoặc khoai môn để ăn kèm.

Ăn thịt vịt nấu măng chua ngon nhất ở đâu?

Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành và thật đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo!

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món thịt vịt nấu măng chua cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 7 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành Hà Nội của để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu trộn lẫn này

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Mô tả

Mô tả khóa học

* ½ con vịt làm sẵn

* 400gr măng chua

* 1 hủ sa tế

* 2 miếng đậu hũ

* 2 trái dừa xiêm

* 1 nhánh gừng

* 4 muỗng canh rượu

* 1kg bún tươi

* Rau ăn lẩu: 1 bó rau muống, 1 bắp cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm mỗi loại 100gr

* Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

* Hành tím, tỏi, tiêu và ớt

* 4 cây sả

Cách nấu lẩu vịt măng chua ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Vịt bạn chọn loại vừa, không quá già cũng không quá non, da hồng và không quá dày để tránh bị mỡ. Sau khi mua về, bạn để nguyên ½ con rửa qua với nước một lần, nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. Kế đó, bạn cho vịt vào thau, vắt vào 1 quả chanh, thêm vào 4 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng canh muối, 1 nhánh gừng đập dập, chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi.

* Đậu hũ bạn cắt khôi vuông vừa ăn, có thể chiên vàng nếu thích.

* Măng chua, bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

* Rau muống nhặt bỏ bớt lá, ngắt khúc vừa ăn. Cải thảo tách riêng từng lá, cắt khúc vừa ăn. Kế tiếp, bạn cho rau muống và cải thảo ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

* Các loại nấm, bạn cắt bỏ chân rồi cùng rửa sạch tương tự các loại rau.

* Sả cây bạn cắt khúc rồi đập dập, chia thành 2 phần.

* Hành tím, tỏi sau khi lột vỏ bạn cho vào cối giã nát cùng với tiêu, 2 trái ớt, ½ sả đập dập. Hành để lại hai củ cắt lát mỏng.

* Thịt vịt sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và phần sả, ớt, hành, tỏi giã nát và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu

Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

* Và bạn đừng quên chuẩn bị thêm bị thêm một chén nước mắm nguyên chất có pha thêm vài lát ớt. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm chén muối ớt chanh theo công thức như: cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt, giã nát rồi cho ra chén, vắt thêm xíu nước cốt chanh vào là được.

Cách Nấu Vịt Nấu Măng Chua Lạ Mà Ngon Chỉ Qua 3 Bước Ngắn

Nguyên liệu cho vịt nấu măng chua

Vịt: 1 con(chọn vịt xiêm sẽ ngon)

Măng chua: 650 gram

Gừng: 1 củ to

Hành tím: 3 củ

Hành lá: vài nhánh

Rượu trắng: 1 chén

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu….

Chi tiết cách nấu vịt nấu măng chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, chúng ta sẽ cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và cho vào cối giã nát. Cho ra bát nhỏ và đổ 1 chén rượu trắng vào ngâm.

Hành tím bóc vỏ rửa sơ, thái lát mỏng băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ rễ và phần lá úa, rửa sạch thái khúc.

Vịt mua về rửa sạch, tốt nhất bạn nên nhờ người bán hàng làm sẵn rồi về chỉ rửa sơ cho đỡ mất thời gian. Xát với chút muối rồi rửa lại. Tiếp đến là phết hỗn hợp gừng – rượu trắng lên để khử mùi vịt.

Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút mắm, mì chính, hành tím băm, gừng băm, hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 30 – 45 phút cho vịt ngấm.

Măng chua rửa sơ rồi chần qua nước sôi 5 phút cho giảm độ chua. Vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Tiến hành làm vịt nấu măng chua

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Khi hành tím đã có mùi thơm và hơi ngả sang màu vàng thì cho thịt vịt xuống xào săn. Xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút vào nồi, thêm 1.5 lít nước và đun lửa vừa cho đến khi canh sôi thì hạ lửa nhỏ.

Sau khi xào xong, bạn cho măng vào nồi canh vịt. Nấu 40 phút.

Sau 40 phút, bạn mở vung rồi nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí. Rắc hành lá lên rồi đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Múc canh ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng để chan bún ăn bưa sáng cũng rất ngon.

Lời kết:

Cách Nấu Món Bún Măng Vịt

Món bún măng vịt nóng hổi đậm đà thưởng thức vào những ngày mưa lành lạnh thế này thì còn gì tuyệt bằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng giòn sựt cùng thịt vịt kèm nước dùng ngọt mát

Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Măng tươi rửa sạch, thái sợi, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước mát.

Đun một nồi nước sôi rồi cho tiết vịt vào luộc. Sau đó, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần để nguyên. Hành tím bóc sạch vỏ, 2 quả đập dập và băm nhỏ, 2 quả còn lại bổ đôi.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Rau sống nhặt sạch, sau đó rửa với nước muối loãng.

Cho vịt vào nồi, thêm 2 – 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 – 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 – 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng

Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.