Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?

Bạn nghĩ nó đơn giản, dễ làm nhưng không phải vậy đâu nó cần rất nhiều sự tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị đến khi chế biến. Khi thưởng thức thì bạn có thể cảm nhận được vị ngon, ngọt mà nấm mang lại ở đầu lưỡi của bạn

Cách chế biến:

Khi chọn nấm, nên lấy những cây có độ dài trung bình từ 7cm- 10cm. Sau khi mua nấm về phải vệ sinh. Tuy nhiên không phải đem nấm rửa bằng nước mà phải lau nấm bằng rượu sake. Ta cần lau hết lớp đất bên ngoài nấm cho sạch rồi mới cạo vỏ của nó. Khi lau phải nhẹ nhàng, không nên làm nát hoặc gãy nấm.

Lưu ý khi chế biến nấm Matsutake:

Trước khi nướng nấm, cần xé nhỏ cây nấm thành làm đôi hoặc làm ba để nướng cho ngon

Có thể dùng bơ hoặc dầu bôi lên vỉ nướng để nấm không bị dính vào vỉ khi nướng.

Nấm thường nhanh chín nên cần phải lật tay đều. Khi thấy lớp vơ bên ngoài vừa xém vàng, bề mặt nấm nổi những bọt nước nhỏ li ti thì cũng là lúc nấm chín tới

Không nướng nám quá lâu vì sẽ làm nấm bị cháy và mất đi vị ngọt vốn có của nấm

Để giữ được hương vị tự nhiên của nấm, nấm nên chấm chấm cùng chút muối tinh và chanh tươi. Món ăn này có thể chiều lòng được tất cả các thực khách, ngay cả những người khó tính nhất

Súp nấm không còn là món ăn quá lạ lẫm với chúng ta. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm lại có tốt cho sức khỏe

Để nấu được súp nấm Matsutake, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

50g nấm Matsutake tươi

300g đậu hũ non

20g mộc nhĩ đen

20g nấm kim châm khô

40ml nước tinh bột

1 cây hành lá, tỏi cùng một ít rau mùi

Một chút nước tương, tiêu trắng xay và các loại gia vị cơ bản

Cách chế biến súp nấm Matsutake

Đậu hũ non cho vào bát nhỏ. Bỏ vài hạt muối tinh, đổ nước sôi rồi cho vào lò vi song, quay khoảng 4 phút là được

Mộc nhĩ ngâm cho nở khoảng 15 phút rồi bỏ ra. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm kim châm cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Nấm Matsutake đem rửa qua với nước cho hết đất rồi thái hạt lựu hoặc xé sợ nhỏ

Hành tỏi bóc hết vỏ và rửa sạch, rau mùi cắt gốc

Cho phần hành đã băm nhỏ cho vào chảo nóng và phi thơm. Tiếp đó, cho nấm kim châm cùng mộc nhĩ và xào cùng. Đảo đều khoảng 2 phút rồi mới cho tiếp nấm Matsutake. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ khoảng 300ml nước vào nồi để đun sôi

Khi nước đã sôi thì cho tiếp nước tinh bột đã chuẩn bị từ lúc đầu vào để khuấy đều. Khuấy nhẹ tay, khi nào thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp

Cuối cùng, múc súp ra bát. Bạn cho đậu hũ non và một ít rau để trang trí phía trên là đã hoàn thành bát súp

Đây là món ăn mang đậm hương vị của đất nước mặt trời mọc mà bất cứ ai cũng muốn được thưởng thức. Món này không cần quá nhiều loại nguyên liệu, chủ yếu là nấm Matsutake và cá hồi

Với nấm Matsutake cần chọn những cây nấm tươi ngon nhất, không bị dập nát hay có mùi hôi. Khi mua nấm về nên cẩn thận rửa từng cây nấm rồi đem thái lát. Với cá hồi chọn miếng tươi, ngon, thịt cá cầm chắc tay, không bị nhũn. Cá hồi đem cắt thành từng lát, bản to vừa, không quá dày để dễ ăn.

Khi thưởng thức, lấy một miếng cá hồi cùng một lát nấm Matsutake, thêm chút Wasabi tươi rồi chấm cùng nước tương. Vị cay nồng nhẹ của Wasabi hoàn quyện cùng hương vị thanh mát của cá hồi, vị thơm ngọt của nấm sẽ khiến nhiều người khó quên. Món ăn mang hương vị của mùa Nhật Bản trong trẻo và tinh khiết, chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều thực khách

Nấm Matsutake có thể ăn sống

Ăn sống nấm Matsutake là một cách đơn giản mà rất nhiều quả. Loại nấm này có công dụng rất tốt trong việc tăng cường và phục hồi sức khỏe. Vì vậy, với những người làm việc nhọc, nếu ăn một cây nấm Matsutake có thể khiến sức khỏe mau hồi phục. Nước của nấm này còn có tác dụng hạ sốt, điều trị dị ứng thời tiết. Nếu dùng với liều lượng thích hợp có thể khỏi nhanh trong vòng 5 tiếng.

Thông tin liên hệ để mua nấm Matsutake giá rẻ, chất lượng:

Địa chỉ: Khu Biệt Thự – Số 92, Nhà số 7 Đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nồi Chiên Không Dầu Nấu Được Những Món Gì?

Gà nướng giấy bạc nguyên con có thể thực hiện rất đơn giản, sau khi sơ chế gà và tẩm ướp gia vị bạn chỉ cần lót 1 tấm giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu, sau đó cho gà vào.

Để gà chín vàng đều, bạn điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, thời gian nướng là 30 phút để gà chín.

2. Gà nướng da giòn

Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô cùng phần da gà giòn rụm cực hấp dẫn. Món ăn này có thể thực hiện đơn giản với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.

Trước tiên bạn cần sơ chế gà và tầm ướp gia vị, sau đó để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

3. Làm bánh khoai lang sữa dừa

Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc vào bếp làm ngay bánh khoai lang thơm bùi quyện với vị béo của sữa dừa và vừng rang vô cùng hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn hấp chín khoai lang rồi nghiền nhỏ khoai và trộn cùng với bột yến mạch, bơ và sữa, sữa dừa một ít bột nở để tạo khối bột dẻo mịn.

Dùng tay viên tròn và ấn dẹp hình bánh rán. Cho bánh đã tạo hình lăn qua với một lớp hạt vừng để tăng thêm độ hấp dẫn.

Tiếp đó, bật nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để ổn định nhiệt. Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C hẹn giờ nướng khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều.

4.Bánh chuối sữa chua

Món bánh chuối sữa chua với thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua được xem là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe và làn da đấy.

Món bánh này thực hiện cũng khá dễ, bạn cần tán nhuyễn chuối sau đó trộn cùng với 2 quả trứng gà và một ít dầu oliu. Bạn tiếp tục trộn hỗn hợp cùng bột mì nguyên cám, một ít bột quế, một ít muối nở và nho khô.

Đem bánh đi nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Món bánh thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua.

5. Khô gà lá chanh thơm ngon

Không cần lò nướng, bạn có thể làm ngay món khô gà lá chanh thơm ngon được mọi nhà yêu thích bằng nồi chiên không dầu.

6. Bánh quy socola

Bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm cũng là món ăn vặt thơm ngon khác có thể chế biến nhanh chóng trên nồi chiên không dầu.

Sau khi trộn bôt và tạo hình cho bánh, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C. Sau đó, xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

7. Cá nướng giấy bạc

Cá nướng giấy bạc là một trong những cách chế biến để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn. Để thực hiện món ăn này trên nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình.

Sau đó, cho cá vào nồi chiên không dầu nướng, và thành phẩm là món món cá nướng ngon, chín đều không thua gì cách dùng bếp nướng thông thường chế biến.

8. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu với phần cánh gà ngọt mềm được bao bọc bởi một lớp da mỏng đã chiên giòn, được bao phủ bởi nước sốt thơm lừng được pha từ nước mắm, đường, tỏi, tiêu xay là một trong những món ăn đưa cơm.

Cỗ Chuyên Vịt Gồm Những Món Gì?

Ngày nay việc nấu cỗ chuyên món không còn xa lạ trong đám cỗ, đám tiệc. Cỗ chuyên món có thể là chuyên món heo, chuyên món gà, chuyên món vịt, chuyên bò, ngỗng…Cỗ chuyên vịt được khá nhiều khách lựa chọn. Vậy cỗ chuyên vịt gồm những món gì? Cùng Nấu Cỗ 29 tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn làm cỗ chuyên vịt không?

Cỗ chuyên vịt gồm những món gì, có nên làm mâm cỗ chuyên vịt hay không được nhiều người quan tâm. Nếu muốn có mọt mâm cỗ độc đáo, mới lạ bạn nên thử làm mâm cỗ chuyên món vịt. Đơn giản nó vừa ngon lại rẻ nữa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp cho việc nấu cỗ. Từ xưa đến nay ông bà ta quan niệm thịt vịt là loại thịt lành tính, có tính hàn. Ăn thịt vịt rất mát không gây nhiệt cho cơ thể. Vì thế thịt vịt phù hợp cho tất cả mọi người từ già cho tới trẻ con.

Thịt vịt cũng là loại thịt gia cầm quen thuộc, dễ mua, dễ kiếm. Từ thành thị cho tới nông thôn chợ nào cũng có bán vịt. Tuỳ vào sở thích bạn có thể chọn vịt cỏ, vịt xiêm, vịt bầu…để làm cổ.

Hơn nữa vịt có thể chế biến đa dạng món ăn, từ món ăn khô cho đến món ăn nước. Món xào, món nướng, món canh, món hầm đều phù hợp. Cũng đều là món ăn làm từ vịt nhưng khi chế biến mỗi món ăn lại mang hương vị, đặc trưng riêng. Món nào cũng ngon và bổ cả nên đây là lựa chọn khá tốt khi làm mâm cỗ.

Mâm cỗ chuyên vịt gồm những món gì?

Mỗi vùng miền sẽ có văn hoá ẩm thực khác nhau nên cách nấu nướng cũng không giống nhau. Món vịt cũng tương tự tuỳ vào mỗi nơi mà cách chế biến vịt khác nhau. Tuy nhiên hầu như ngày nay ở đâu cũng có dân thập phương sinh sống. Món vịt được chế biến đa dạng hơn, kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn.

Món 1: Vịt chiên giòn sốt cà ri

Món 2: Vịt quay Bắc Kinh

Món 3: Vịt trộn kiểu Thái

Món 4: Nộm vịt

Món 5: Vịt xào măng

Món 6: Xôi vịt

Món 7: Lẩu vịt cung đình

Món 8: Vịt om sấu

Món 9: Vịt xào gừng

Món 10: Vịt kho sả

Món 11: Vịt nấu chao

Món 12: Vịt hầm bia

Món 13: Vịt sốt vang

Món 14: Dồi cổ vịt

Món 15: Lạp vịt

Món 16: Vịt nướng chao

Món 17: Vịt nướng riềng mẻ

Món 18: Vịt giả cầy

Món 19: Vịt rô ti nước dừa

Món 20: Vịt cháy tỏi

Địa chỉ đặt cỗ ngon Hà Nội

Nếu bạn đã quá chán với kiểu mâm cỗ truyền thống với thịt bò, thịt gà, thịt heo….Tại sao không chuyển qua nấu cỗ chuyên món vịt nhỉ? Cỗ món vịt vừa ngon, chế biến được nhiều món hấp dẫn mà lại phù hợp với nhiều đối tượng. Đảm bảo đây sẽ là một ý tưởng hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách.

Bạn đã tìm được địa chỉ đặt nấu cỗ ngon chưa? Nếu chưa mách bạn đến ngay với Nấu cỗ 29 – Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, trọn gói và theo yêu cầu thực khách. Chúng tôi nhận nấu cỗ đa dạng và đặc biệt cung cấp dịch vụ cố chuyên món như: cỗ chuyên món heo mọi, cỗ chuyên món bò, cỗ chuyên món ngỗng, cỗ chuyên món vịt, cỗ chuyên món gà, cỗ chuyên món dê…

Với đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm, tay nghề tài ba sẽ cho ra những hương vị món ăn hấp dẫn. Nguyên liệu được nhà hàng chọn lọc từ nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Đặc biệt mức giá cả lại vô cùng hợp lý, phục vụ tận tình.

Thịt Vịt Nấu Gì: Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Cùng Thịt Vịt

Cách làm món vịt giả cầy đậm đà tuyệt ngon Nguyên liệu nấu vịt giả cầy Chi tiết cách làm vịt giả cầy

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã. Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được. Vịt giả cầy ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh giòn ngon thấm vị Nguyên liệu nấu vịt quay Bắc Kinh Chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh (Cách 1)

Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước. Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt. Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu. Sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt. Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút. Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g. Sau đó, bạn có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này. Cách 1: Làm nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay. Cách 2: Tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy). Sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt. Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng bịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt. Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra. Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

Cách làm món vịt rô ti nước dừa Nguyên liệu nấu vịt rô ti nước dừa Chi tiết cách làm vịt rô ti nước dừa

Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được. Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

Cách làm món vịt kho bia thơm mềm Nguyên liệu nấu vịt kho bia Chi tiết cách làm vịt kho bia

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Bưóc 2: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm. Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa. Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều. Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt vịt trộn rau lang lạ miệng Nguyên liệu nấu thịt vịt trộn rau lang Chi tiết cách làm thịt vịt trộn rau lang

Gà Tây Làm Được Những Món Gì

Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

Gà tây (gà lôi) có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng đến nay đã thích nghi hoàn toàn với điều kiện môi trường, khí hậu Việt Nam. Là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn, có thể nuôi được số lượng lớn, cách nuôi không khác nuôi gà ta là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Khi mới du nhập vào Việt Nam, gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh do người ta thích bộ lông đẹp đẽ của chúng. Về sau, khi người dân tiếp cận với các sản phẩm từ gà tây và có phản hồi tích cực, người nông dân chuyển dần sang nuôi gà tây theo hướng thương phẩm. Hiện nay, giá gà tây đang ở mức tương đối tốt và ổn định.

Gà tây có trọng lượng cao, gà trống nặng từ 6 – 9kg, gà mái nặng từ 3 – 4kg. Chu kỳ gà nuôi từ 3 – 4 tháng có thể xuất bán thịt và 6 tháng có thể cho trứng.

Gà tây làm được những món gì?

Gà tây nướng chính là món ăn chính trong các món chế biến từ thịt gà tây. Gà tây nướng nguyên con là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây.

Bên trong gà tây trong lễ Noel thường được nhồi 2 loại thịt gà khác là ngỗng, vịt (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Gà tây bên ngoài được nướng vàng, da gà căng bóng, thịt thơm mềm là món ăn khiến không ít người phải nuốt nước bọt.

2. Gà tây xào lăn

Gà tây xào lăn chính là món ăn trả ời cho câu hỏi thịt gà tây làm món gì ngon dành cho bạn.

3. Gà tây chiên mắm

Trong các món ngon từ gà tây chúng ta không thể không kể đến gà tây chiên mắm.

Các món chiên mắm luôn khuấy động vị giác của người thưởng thức, thịt gà tây cũng không ngoại lệ. Chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể chế biến được món gà tây chiên mắm ngon như ngoài nhà hàng đấy.

4. Salad gà tây

Gà tây rất nhiều thịt, bởi vậy chẳng còn xa lạ gì khi trong các món ăn từ gà tây không thể bỏ qua các món salad. Salad gà tây không những ăn không ngán mà lại rất tươi mát. Mùi vị salad thanh thanh cùng thịt gà cắt nhỏ sẽ là sự kết hợp rất nên thử.