Vịt Nấu Chao Nấu Như Thế Nào / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

Tags:

Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu măng gồm:

Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.

Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.

Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.

Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.

Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

Cách làm vịt nấu măng ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt

Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm thì bạn cũng thực hiện tương tự.

Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt vịt

Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chăt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏn vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 3: Nấu vịt với măng.

Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều. Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ với ba bước và dành ra khoảng 40 phút là bạn có thể có được món vịt nấu măng thật ngon rồi. Món này có thể áp dụng để ăn cùng bún buổi sáng hay trong hai bữa cơm trưa, cơm chiều đều được.

Vịt Nấu Chao Cần Thơ: Quán Nào Ngon Nhất + Review (2020)

Vịt nấu chao Thành Giao

Ghé thăm quán Thành Giao

Tại vùng đất Tây Đô này có hẳn 1 con hẻm chuyên bán món đặc sản này. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến Vịt nấu chao Thành Giao – quán ăn của nghệ nhân Thành Giao – người có tay nghề nấu ăn lâu năm, dày dạn kinh nghiệm. Ông đã đem lại hương vị đậm đà, khó quên cho món vịt nấu chao.

Một điểm đặc biệt là nơi đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Việt Trinh, Hùng Thuận, Thu Trang – Tiến Luật, v.v…

Sở dĩ như vậy vì món vịt nấu chao ở đây rất ngon. Bước vào quán, bạn sẽ thấy khắp nơi là hình ảnh các nghệ sĩ check in cùng nghệ nhân Thành Giao được theo khắp không gian.

Được biết, năm 2012, vua đầu bếp Martin Yan nổi tiếng thế giới với chương trình Yan Can Cook đã chọn món vịt nấu chao của quán ăn này làm món đặc sản miền Tây trên sóng truyền hình HTV – đài truyền hình chúng tôi với chương trình Taste of Vietnam.

Tại lễ hội Bánh Dân Gian Nam Bộ lần thứ 6, món Vịt Nấu Chao của quán Thành Giao được vinh dự công nhận vào top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.

Vịt nấu Chao có gì đặc biệt?

Hướng dẫn làm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao có hương vị lạ vì thịt vịt được chọn nấu là thịt vịt xiêm. Vịt này nhiều thịt, ít mỡ, giảm ngấy cho người ăn. Vịt được ướp chao rồi mới nấu, đến cả nước lẩu cũng nêm bằng chao nên đậm vị hơn. Vịt được nấu rất mềm, dày thịt và thấm gia vị.

Chao là một loại đậu phụ lên men, nó là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước và đặc biệt là món ngon trứ danh ở Cần Thơ. Để món vịt có hương vị ngọt tự nhiên, người ta thêm vào nồi lẩu các món như nấm rơm, huyết, khoai môn, đậu hủ… Món này sẽ ăn kèm rau, bún, mì…

Thông thường tại các quán, lẩu vịt nấu chao có giá 120k và 150k/ 2 người. Đây là giá món lẩu bán không kèm theo bún, chỉ có rau (Có quán thì có cả bún). Riêng Vịt nấu chao Thành Giao thì giá sẽ từ 150k – 300k/ lẩu, tùy số lượng người ăn.

Hiện nay, món vịt nấu chao Cần Thơ tập trung chủ yếu ở hẻm 1, đường Lý Tự Trọng. Trong số đó có cả vịt nấu chao Thành Giao. Nhìn chung các quán đều rất dễ kiếm.

Đến Cần Thơ, bạn có thể dùng thời gian của mình trong ngày để đi tham quan, thăm thú các danh lam thắng cảnh và buổi tối về với con hẻm này để thưởng thức món lẩu trứ danh. Sau đó bạn tản bộ ra Bến Ninh Kiều, hòa mình trong dòng người đang đi dạo hoặc check in Cầu Tình Yêu.

1. Vịt Nấu Chao Thành Giao

Địa chỉ: hẻm 1, số 1/8 đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Mở cửa từ 10:00 am – 10:00 pm.

Fanpage: https://www.facebook.com/vitnauchaothanhgiao

Liên hệ đặt bàn: 0939933949 – 0908909009- 0918238086

Bên cạnh vịt nấu chao, quán còn bán nhiều món khác như bánh, xoài ngâm, cóc ngâm, bánh ú, bánh tét, chả lạnh, ốc, bò nhúng, các loại lẩu cá, Bún riêu cua, tôm tích, đặc sản Cần Thơ… Tóm lại rất đa dạng món ăn cho bạn lựa chọn.

2. Vịt Nấu Chao Kim Liên

Vịt ở đây nấu chao đỏ cùng dầu điều nên thịt đỏ au, rất hấp dẫn. Ngoài món này thì còn có các món như gà hầm sả, bao tử nấu tiêu, các món thái – chua – mắm, các món xào như mực, bò… Các món ở đây giá cả bình dân nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ, ngon miệng.

3. Vịt Nấu Chao Tám Khỏe

Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giá từ: 100.000đ – 150.000đ

4. Vịt Nấu Chao Cô Minh

Mở cửa: 8:00 – 22:00

Địa chỉ: Hẻm 1/1C Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giá từ: 50.000đ – 200.000đ

5. Vịt Nấu Chao Thịnh Phát

Mở cửa: 10:00 – 22:00

Địa chỉ: 1/8D Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giá từ: 100.000đ – 200.000đ

6. Quán Cẩm Tú

Cách thức nêm nếm ở đây theo hương vị của người miền Nam, rất hấp dẫn. Quán có không gian khá rộng rãi, tiếp cả khách quốc tế và trong nước. Nhân viên nhiệt tình, niềm nở là một điểm cộng lớn cho quán.

Mở cửa: 11:00 – 23:00

Địa chỉ: 1/15C, Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại đặt bàn: 07103733013 – 01224865778

Súp Gà Nấu Như Thế Nào Là Ngon?

– Thịt gà 300 gr

– Nấm hương 4 cái

– Ngô ngọt 1 trái

– Lòng trắng trứng gà 1 cái

– Bột năng 2 muỗng canh

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Hạt nêm 2 muỗng canh

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1 muỗng cà phê

– Ngò gai 5 gr

– Hành tím 1 củ

Các bước làm súp gà nấm hương:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 3: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.

Nguyên liệu nấu súp gà rau củ:

– Thịt gà 400 gr

– Bí ngòi 120 gr

– Hành tây 120 gr

– Hành lá 120 gr

– Cần tây 120 gr

– Ớt chuông 60 gr

– Đậu que 120 gr

– Đậu trắng 50 gr

– Dầu ăn

– Tỏi 3 tép

– Muối 1 muỗng cà phê

– Cà chua 2 quả

– Bột năng hai muỗng canh.

Cách làm súp gà nấu rau củ ngon:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ. Bắc 1 cái nồi to, cho dầu ăn vào, xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.

Bước 4: Thưởng thức súp khi còn nóng.

Nguyên liệu làm súp gà bắp trứng:

– Lườn gà 100 gr

– Bắp ngọt 1/2 chén

– Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Trứng gà 2 quả(Lòng trắng)

– Dầu hào 1 muỗng cà phê

– Bột bắp 1 3/8 chén

– Hành lá 1 cây

– Ngò rí 5 gr

Cách làm súp gà nấu bắp trứng:

Bước 1: Ức gà thái thật nhỏ sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Bước 2: Băm nhuyễn 1/2 chén bắp hạt. Cho bắp băm nhuyễn và bột nghệ vào nồi cùng 1 lít nước rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun thêm 10 phút. Sau đó cho dầu mè, muối cùng bắp nguyên hạt, tăng lửa cho hỗn hợp sôi. Tiếp đến cho ức gà vào, khuấy thật đều tay cho gà không bị vón.