Vịt Nấu Chao Ăn Rau Gì Ngon?

Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người.

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?

Tags:

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao trắng

4 tép tỏi

1 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh

Dầu ăn

350ml nước dừa tươi

3 cây hành lá

3 cây rau mùi

2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Ướp thịt vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Chiên khoai môn

Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt

Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

Bước 6: Pha nước chấm chao

Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

Pha nước chấm chao

Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.

Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau

Vịt nấu chao là một món ăn có nguồn gốc xuất phát từ miền Tây. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt vịt béo ngậy, khoai môn mềm cũng như các loại rau ăn kèm. Thế nhưng có nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết rau ăn kèm vịt nấu chao thì loại nào là phù hợp cả. Nếu như quan tâm đến điều này thì đây chính xác là bài viết của mà bạn cần đọc rồi đó.

Món vịt nấu chao không chỉ được miền Tây ưa chuộng và ở cả với dân Bắc cũng rất thích và thường chế biến món này trong mỗi dịp sum họp gia đình nhất. Ở mỗi vùng thì lại được biến tấu 1 chút để phù hợp với khẩu vị riêng nên vì thế các loại rau ăn kèm cũng thay đổi cùng.

Loại rau ăn kèm vịt nấu chao ngon?

Có rất nhiều câu hỏi dạng như là món vịt nấu chao ăn kèm với rau gì thì ngon hay là món này có nhất thiết phải ăn kèm với rau sống hay không? Trước tiên chắc chắn rồi món này không thể không có rau sống ăn kèm được.

Nhiều người thường lựa chọn rau muống, rau xà lách hoặc rau cải để ăn cùng với vịt nấu chao. Ngoài ra các loại rau thơm kèm nữa như là lá tía tô, lá mùi tàu hoặc mùi ta, kinh giới cũng rất ngon.

Thế nhưng theo chúng tôi thì loại rau phù hợp ăn cùng nhất với vịt nấu chao lại là giá sống trần. Giá sống trần cùng với nước dùng béo ngậy mùi dừa, nước béo từ vịt và thơm của khoai môn thì phải nói là không có chỗ để chê luôn. Thử một lần thôi tin rằng nó sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải thổn thức và mê đắm.

Ngoài ra cũng có nhiều người sử dụng các loại nấm để như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương… vào trong nồi nấu vịt năm cũng rất là hợp.

Đối với lẩu vịt nấu chao thì ăn rau gì thích hợp?

Ngoài món vịt nấu chao ra thì với món lẩu vịt nấu chao thì rau gì ăn kèm là ngon? Rau ăn kèm ngon nhất chính là cải thảo, cải thìa và lá tía tô. Ngoài ra rau muống chẻ nhỏ hay quẹt bằng su su hay su hào, đu đủ là ngon nhất.

Với người miền Tây thì chỉ cần duy nhất 3 loại rau muống, rau ngổ hay khoai môn cũng đủ để ăn lẩu vịt nấu chao ngon rồi. Ngoài ra nhiều người không biết rằng món này còn có thể ăn ngon thêm với mì tôm, bún, miến hoặc thậm chí là cả cơm trắng nữa. Có rất nhiều loại rau khác nhau mà bạn có thể lựa chọn ăn cùng với món lẩu này.

Các loại rau kết hợp với nhau phù hợp với món lẩu vịt nấu chao

Ăn riêng từng loại rau đã ngon thế nhưng chọn rau ăn kết hợp với nhau thì món vịt nấu chao ăn còn ngon hơn nữa. Chọn rau ăn kèm món này thật ra cũng tùy vào khẩu vị của bạn không cần thiết phải phức tạp mà chỉ cần đúng 1-3 loại là cũng được rồi.

Thế nhưng khuyến khích các bạn nên mua nhiều loại để có thể lựa chọn được loại rau phù hợp nhất đối với gia đình của mình. Đơn giản các bạn có thể lựa chọn theo các nhóm rau:

Ăn rau muống kèm với giá sống và tía tô cùng với vịt nấu chao. Đây là 1 sự lựa chọn khá là dễ ăn và an toàn nhất. Bản thân những loại rau này nhiều người ăn được từ người lớn đến trẻ em.

Rau húng, rau tía tô và rau cải cúc cũng là 1 sự chọn khá ổn. Những loại rau này thì có nhiều người không ăn được thế nhưng nếu biết cách ăn thì các bạn có thể thử ăn xem sao.

Ăn mì tôm, cơm, bún cùng với rau tía tô, su su và giá trần kèm thịt vịt chao đây được xem là 1 sự kết hợp tuyệt vời. Ăn thế này vừa no vừa nhiều chất dinh dưỡng.

Nơi cung cấp thiết bị lò quay vịt hiện đại, uy tín, giá thành tốt

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất

Rate this post

1/ Nấu cháo vịt với rau thơm ăn ngon

Nguyên liệu nấu cháo vịt

1 lon gạo (hãy trộn thêm ít gạo nếp để nồi cháo dẻo hơn)

1 con vịt cỏ (loại vịt này nhìn bên ngoài nhỏ nhưng thịt chắc và thơm)

2 củ tỏi: lột vỏ và băm nhuyễn

3 trái chanh: cắt miếng

4 củ gừng: 2 củ đập dập và 2 củ còn lại giã nhuyễn

50g củ hành tím: lột vỏ và thái mỏng 2/3, giữ lại 1/3 đem nướng

10 trái ớt: băm nhỏ1 chén rượu

1 bó rau răm, rau húng lủi, rau húng quế: nhặt và rửa sạch

2 củ hành tây: lột vỏ, thái mỏng, ngâm qua nước lạnh và vớt ra để ráo

3 nhánh hành lá, 1 nhúm rau mùi: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm và muối

Cách nấu cháo vịt thơm ngon

Bước 1: Dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen.

Bước 2: Cho gừng đập dập còn lại vào nồi nước luộc vịt cùng với phần hành tím nướng sau khi nước này sôi. Đồng thời, vớt hết bọt trong nồi nước này.

Bước 3: Vo sạch gạo và cho vào nồi rang đến khi gạo hơi vàng.

Bước 4: Khi vịt trong nồi đã chín, bạn vớt ra và trút gạo rang vào nồi nấu đến khi gạo nở búp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Trong lúc chờ đợi, bạn pha nước chấm với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mỗi loại gia vị: tỏi, ớt và gừng giã nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này lên, bạn sẽ có tô nước mắm gừng thơm ngon để ăn kèm.

Bước 6: Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và dọn cùng các loại rau ăn kèm gồm rau răm, rau húng lủi, rau húng quế và hành tây.

Bước 7: Múc cháo ra tô, cho thêm hành xanh, hành phi, ít tiêu đen. Dọn cháo cùng dĩa thịt vịt đã sắp , vài lát chanh và chén nước mắm gừng dẻo cay.

2/ Nấu cháo vịt với đậu xanh thơm ngon

1 con vịt làm sạch

200g gạo tẻ

200g đậu xanh

100g hành lá, mùi tàu

3 củ gừng

2 củ hành tím

2 thìa cà phê rượu trắng

Tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

Đầu tiên, bạn gọt 1 củ gừng rửa sạch, giã nát trộn với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này chà xát lên vịt để vịt bớt mùi và rửa sạch lại với nước.

Hành lá, mùi tàu nhặt kỹ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Củ gừng đem nướng vàng.

Gạo tẻ, đậu xanh vo sạch, để ráo.

Cách nấu cháo vịt với đậu xanh

Cho khoảng 3 lít nước vào nồi nấu cho có bọt sủi lăn tăn, thêm tiếp nửa muỗng cà phê muối và củ gừng đã nướng vào rồi cho con vịt vào luộc chín.

Khi vịt chín, bạn vớt vịt ra để nguội, lọc lấy thịt, xé nhỏ.

Sau khi xé xong thịt, bạn cho thịt và gạo tẻ vào nước luộc vịt nấu sôi chừng 30 phút rồi cho tiếp đậu xanh vào hầm với lửa nhỏ thêm 1 tiếng. Trong lúc hầm nhớ thường xuyên khuấy nồi cháo đều tay để đậu xanh và gạo nở đều, thịt vịt hòa quyện vào cháo và tránh cháo dính đáy nồi để cháo ngon hơn.

Sau đó, bạn thêm ít muối, bột ngọt nêm cho vừa ăn rồi rắc hành lá, ngò tàu vào đảo đều là tắt bếp.

Củ gừng còn lại bạn gọt vỏ, giã nát cho vào bát rồi thêm nước mắm nêm cho vừa để chấm thịt vịt.

3. Nấu cháo vịt với khoai sọ cho bé ăn dặm

Thịt vịt cắt miếng vừa đủ

Khoai so 2 củ

Hành hoa, mùi tàu

Cháo trữ đông

Cách nấu cháo vịt với khoai sọ

Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín cùng với thịt vị rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ.

Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào đảo đều, nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé. Khi cháo sôi lăn tăn thì cho hành hoa, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Nêm 5ml dầu oliu.

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?

Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người. Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?