Trứng Muối Có Ăn Được Lòng Trắng Không / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Vì Sao Trứng Muối Luộc Lại Có Dầu Trong Lòng Đỏ? / 2023

Nhiều người thích ăn trứng vịt muối, đặc biệt là những giọt dầu trong lòng đỏ, ăn vừa thơm vừa ngọt, thế bạn có biết giọt dầu trong trứng muối luộc từ đâu mà có. Với trứng vịt thường, khi đem luộc ta không hề thấy giọt dầu nào. Vì thế có người cho rằng khi muối trứng, người ta đã cho thêm ít dầu vào trứng mới làm cho lòng đỏ trứng có dầu. Đó là điều sai lầm. Nói ra chắc có người không tin: Dầu trong lòng đỏ trứng thực ra vốn có sẵn trong trứng.

Qua các phép phân tích hoá học người ta thấy rằng trong trứng không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều chất béo. Chất béo chiếm đến 16% trọng lượng quả trứng, hơn 99% tập trung ở lòng đỏ. Vì thế nếu tính riêng cho lòng đỏ thì trong lòng đỏ có khoảng 31% chất béo. Như vậy trong trứng gần 1/3 là do chất béo tạo nên.

Hàm lượng chất béo trong lòng đỏ cao đến như vậy nhưng xem ra không thấy chút dầu nào. Tại sao vậy? Nguyên do là các chất protein và chất béo trong lòng đỏ trứng đã đóng vai trò: Các protein là hợp chất có tính nhũ hoá cao, chất béo có thể phân bố thành các giọt dầu nhỏ trong các protein, cũng giống như nước xà phòng có thể nhũ hoá các giọt dầu thành dung dịch vậy, và như vậy chúng đã đánh lừa chúng ta. Thế vì sao sau khi muối trứng, các giọt dầu lại “hiện rõ nguyên hình” như vậy?

Nguyên do là do muối và các chất protein là “hai kẻ đối đầu”. Muối có thể làm giảm độ hoà tan của protein trong nước, khiến các protein bị kết tủa. Quá trình này được các nhà hoá học gọi là quá trình “diêm tích”. Sau khi chất nhũ hoá bị quá trình diêm tích làm cho kết tủa, thì các giọt dầu không thể không tập hợp lại thành các giọt dầu lớn. Vì hàm lượng chất béo trong lòng đỏ có đến 31%, nên sau khi luộc, trong lòng đỏ sẽ có các giọt dầu, khi ta dùng đũa xẻ trứng ra sẽ xuất hiện các giọt dầu.

Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng / 2023

Sự kết hợp giữa lòng trắng trứng với bơ nhạt, đường tạo nên món kem tươi khá ngon và hấp dẫn. Vị ngọt, béo ngậy của kem tươi khiến bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng và giải nhiệt ngày hè oi bức. Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút sẽ có ngay món kem tươi ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng + bơ nhạt

Nguyên liệu chuẩn bị

100 g bơ nhạt.

1 lòng trắng trứng.

Vài hạt muối.

35 – 40 g đường tùy khẩu vị

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

Bước 1. Bơ nhạt sau khi mua về đem cắt miếng nhỏ. Sau đó cho bơ nhạt vào chén đựng và để ở nhiệt độ phòng. Lúc này bơ nhạt sẽ mềm và tan chảy dần dần.

Bước 2. Hãy chuẩn bị một bát sạch, sau đó cho lòng trắng trứng và đường vào khuấy đều.

Tiếp đến hãy cho bát trứng này vào lò vi sóng để làm nóng. Điều chỉnh nhiệt độ tầm 70 độ C trong vòng 3 phút.

Sau đó lấy bát lòng trắng trứng ra khỏi lò vi sóng và dùng phới lồng quấy đều lên đến khi nào bông thì dừng lại.

Bước 3. Để kem tươi lòng trắng trứng ngon và béo ngậy bạn nên dùng máy đánh trứng đánh trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng bông cứng trông mịn, bóng, dẻo

Các bạn chú ý là chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Bước 4. Lúc này bạn hãy cho bơ nhạt vào bát đựng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng sao cho bơ nhạt và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Hãy đánh thật đều tay, không nên đánh quá nhanh cũng không quá chậm. Đánh bông kem tươi với tốc độ vừa phải.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng + sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

500ml sữa tươi không đường hoặc có đường đ

1 gói bột vani

5 lòng trắng trứng gà

200 gram đường cát

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

Bước 2. Khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp và để nguội. Sau đó hãy lọc qua ray để thành phẩm kem tươi thêm ngon và dẻo mịn.

Bước 3. Tiếp đến bạn dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp trứng sữa này lên. Hãy đáng bông thật nhẹ và tốc độ vừa phải. Đánh bông hỗn hợp này trong vòng 15 – 20 phút, khi nào hỗn hợp sánh đặc lại và có dạng kem trắng đục và đủ độ dẻo thì kết thúc thao tác này.

Bước 4. Bạn hãy bảo quản kem trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h trước khi sử dụng. Thao tác này giúp kem tươi đủ độ lạnh và tăng phần hấp dẫn cho món kem tươi làm từ lòng trắng trứng.

Cách bảo quản kem tươi

– Thời hạn sử dụng kem tươi thường kéo từ 3 – 5 ngày. Nếu bạn bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng ở ngăn đá của tủ lạnh sẽ kéo dài từ 4 – 6 tuần.

– Kem tươi từ lòng trắng trứng bạn có thể dụng trực tiếp hoặc sử dụng kèm với trái cây,…. Tùy theo sở thích của từng người mà cách sử dụng kem tươi khác nhau.

– Nếu thời hạn sử dụng kem tươi quá lâu, bạn nên bỏ đi. Không nên dùng tới nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa.

Một số lưu ý khi làm kem tươi từ lòng trắng trứng

– Khi làm kem tươi, bạn nên lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh thật nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải. Bởi đánh bông càng mạnh thì kem tươi sẽ úng động rất nhiều nước làm kem không được dẻo và mịn.

– Bạn có thể kết hợp thêm một số hương vị cho món kem tươi thêm hấp dẫn như dâu, xoài,…

– Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn nên cân đối lượng đường vừa phải, tránh quá ngọt làm kem tươi thêm ngán, khó ăn.

– Để cho tiện và hiệu quả trong cách làm kem tươi này. Bạn nên sử dụng đến máy đánh trứng để làm bông kem tươi một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ăn Nhiều Trứng Vịt Muối Có Tốt Không? Trứng Muối Ăn Như Thế Nào Là Vừa Đủ? / 2023

Ăn nhiều trứng vịt muối có tốt không? Trứng muối ăn như thế nào là vừa đủ? Là những thắc mắc của những người có sở thích ăn món trứng muối. Trứng muối là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt vì giúp cung cấp dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, trứng muối rất mặn do hàm lượng muối cao nên cần sử dụng hợp lý.

Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng để chế biến các món như: Tôm rang trứng muối, bánh bao, trứng muối ăn với cháo trắng… Ngoài ra, trứng muối còn có thể dùng để chế rất nhiều món ăn khác.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g trứng gà toàn phần như sau: 14,8g chất đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; acid béo không no nhiều nối đôi 1,36g; cholesterol 470mg, cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác.

Bước 1: Khi sử dụng trứng vịt nên chọn những quả trứng vịt tươi, mới sẽ ngon hơn. Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước bạn sẽ thấy quả trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm dưới đáy chậu là trứng mới.

Trứng rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy lau cho khô (trứng ướt dễ bị hôi). Lọ đựng trứng cũng rửa sạch, phơi khô.

Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi cùng với khoảng 400g muối đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài để nguội.

Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ.

Bước 4: Hồi, quế, thảo quả, gừng, tất cả nướng hoặc rang khô để có mùi thơm. Đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn.

Bước 5: Xếp trứng vào lọ thủy tinh rồi từ từ đổ dung dịch nước muối đã nguội vào cùng với 80ml rượu trắng. Khi làm trứng muốn bạn cần chú ý phải pha nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn. Nếu trứng bị nổi lên trên, bạn có thể dùng bao ni long đựng nước hoặc 1 cái bát gài phía trên hủ thủy tinh lại. Chú ý để hủ trứng muối ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng.

Mặc dù bổ dưỡng như vậy, bạn không nên ăn nhiều trứng muối muối vì việc ăn nhiều trứng muối không có lợi cho sức khỏe. Trứng muối không bổ bằng trứng tươi vì các chất dinh dưỡng như protein đã bị biến chất, các vitamin bị hủy gần hết và rất mặn do hàm lượng muối cao. Đồng thời, trong quá trình chế biến, người ta có thể sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Nếu chì vào cơ thể quá hàm lượng cho phép sẽ gây hiện tượng ngộ độc chì, không tốt cho sức khỏe như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan thận…

Mặt khác, chì còn gây ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi. Bởi vậy nếu thường xuyên sử dụng trứng muối mà trong quá trình chế biến, sử dụng nguyên liệu chì vượt quá giới hạn, sẽ bị ngộ độc chì và gây thiếu hụt canxi, dẫn đến loãng xương và nhiều hệ lụy sức khỏe khác. Vì thế, không nên ăn nhiều trứng muối.

Trứng muối cũng có nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, tăng huyết áp, tiểu đường, thừa cân-béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn, người bị tăng huyết áp nên hạn chế ăn vì sử dụng nhiều muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion Na sẽ được chuyển vận nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

Ăn nhiều muối cộng thêm các yếu tố gây nhiều stress trong cuộc sống sẽ tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ Renin – angiotensin – aldosteron làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận. Ion Na+ vào nhiều trong tế bào cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và gây tăng huyết áp. Bên cạnh đó, ăn nhiều muối gây tăng huyết áp nên khi đã ăn nhiều muối hay trứng muối thì bạn nên uống lợi tiểu thải muối để hạ huyết áp. Ngoài ra, chế độ ăn giàu kali có nhiều trong rau xanh, quả chín cũng có tác dụng thải natri, có tác dụng hạ huyết áp.

– Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Chả vịt trứng muối

– Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường – Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

Egg White Powder (Bột Lòng Trắng Trứng) Dùng Trong Bánh / 2023

Egg White Powder (Bột Lòng Trắng Trứng) dùng thay thế lòng trắng trứng, hiệu quả, chất lượng, an toàn và đủ dinh dưỡng như trứng tươi, dùng trong bánh – kẹo.

Trong trứng gà rất giàu protein, đặc biệt với protein albumin có tác dụng tăng cường collagen, tái tạo da và tăng tính đàn hồi. Vitamin B12 giúp hoàn thiện hồng cầu, tái tạo da. vitamin A và các chất béo là một thành phần quý để cải tạo da mụn và da khô. Thông thường chúng ta sử dụng lòng trắng, và lòng đỏ ở dạng lỏng từ quả trứng gà sống, tuy nhiên hôm nay Sài Gòn Chem xin giới thiệu đến Quý khách 1 sản phẩm mới là bột lòng trắng trứng gà dùng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, thay thế trứng tươi, với hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị y hệt.

Lòng trắng trứng có những lợi ích cơ bản sau:

+ Ít chất béo và cholesterol, từ đó ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch và béo phì.

+ Tạo cảm giác no lâu, ít calo từ đó hỗ trợ giảm cân.

+ Theo các nhà sản xuất bánh, bột trứng cũng được làm từ trứng gà tươi nhưng được nhập từ các nước không có dịch gà như Bỉ, Đan Mạch, hoàn toàn không nhập từ các nước châu Á đang có dịch gà. Hơn nữa, bột trứng được xử lý qua nhiệt độ cao nên rất an toàn. Bột trứng được sử dụng làm bánh rất phổ biến ở nhiều nước, đảm bảo vệ sinh hơn làm bánh từ trứng gà tươi.

+ Bột lòng trắng trứng được sử dụng như thành phần kết dính với khả năng tạo đàn hồi lớn hơn lòng trắng trứng tươi cùng điều kiện pH. Bột lòng trắng trứng được sử dụng trong những sản phẩm thịt (xúc xích, thịt heo các loại), những sản phẩm cá (bánh làm từ cá, chả cá surimi và các sản phẩm từ chả….)

+ Ứng dụng trong xúc xích, lạp xưởng, thịt viên, cá viên, thủy sản viên….

+ Sốt Mayonaire

+ Chả giò, chả lụa, chả quế

+ Các sản phẩm trứng, được cất giữ đúng cách, có thể để đến vài tháng mà không bị giảm mất chất lượng.

+ Sản phẩm có độ tạo Gel cao, tăng tính ổn định và tạo cấu trúc sản phẩm, tạo môi truờng nhũ hóa tự nhiên.

+ Sản phẩm có đặc tính nhũ hóa, khả năng kết dính, khả năng tạo bọt và giữ nước. Có thể dùng làm bánh nướng, bánh quy, nước cốt gà, mì ăn liền, kem, nước xốt, các loại sợi mì, nước uống và thức ăn cho thú cưng.

Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

Mua sắm trực tiếp cửa hàng Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Mua sắm online trên website chúng tôi

Mua hàng qua điện thoại số 0918 245 16

Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng gọi về hotline: 0918 245 166