Tôm Nấu Cháo Ăn Dặm / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé

Ăn dặm là giai đoạn phát triển quan trọng với các bé vì lúc này bé chuyển dần từ việc chỉ bú sữa không thì giờ đây các bé sẽ ăn thêm những thực phẩm đặc hơn, cần đến phản xạ nhai nuốt nhiều hơn. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách các mẹ cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé vừa ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh hơn.

Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm

+ Bí ngô: 1 miếng nhỏ

+ Thịt nạc: 1 miếng nhỏ

+ Dầu gấc cho trẻ nhỏ

Bước 1: các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố

Bước 2: với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: + Cách 1: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống.

+ Cách 2: có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.

Bước 3: đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn).

Bước 4: khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.

Bước 5: cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn.

Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

Nhưng lưu ý là các mẹ cần thay đổi loại thịt cũng như rau củ ăn dặm thường xuyên để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sự thiếu thừa các chất có thể xảy ra.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

+ Cà rốt, bí đao: mỗi thứ một miếng nhỏ

+ Tôm biển: 1-2 con tùy vào kích thước.

+ Dầu gấc cho trẻ em

Bước 1: các mẹ got vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cà rốt, bí đao bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: cũng giống như thịt, các mẹ có thể bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen rồi xay nhuyễn hoặc hấp tôm lên, sau đó mới bóc vỏ bỏ chỉ và cho vào máy xay.

Bước 3: các mẹ đổ nước nóng vào nồi rồi cho gạo vào ninh gần nhừ thì các mẹ cho 1 thìa canh tôm xay nhuyễn cùng với 1 thìa canh cà rốt lẫn bí đao vào nồi đun tiếp đến khi chín.

Bước 4: cháo chín thì các mẹ cho thêm vài giọt dầu gấc vào khuấy đều, sau đó đổ ra đĩa và món cháo ăn dặm cho bé yêu đã sẵn sàng rồi.

Trong tôm có chứa một lượng dồi dào chất đạm, vitamin D, B12 cùng vi chất đồng và sắt. Ngoài ra còn có một lượng vitamin A, C, B6, E,… nhất định. Thịt tôm không khó tiêu nên có thể sử dụng làm nguyên liệu thích hợp để các bé tập ăn dặm rất hiệu quả.

Mách nhỏ: hiện nồi cháo cho bé đang được rất nhiều các chị em công sở sắm về dùng để nấu cháo cho bé con nhà mình vì rất tiện lợi, tốn ít thời gian và do đó giúp các mẹ đỡ bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm hay ăn xế cho con một cách hiệu quả.

Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

Cháo tôm cà rốt, bí đỏ, rau dền, cải ngồng hoặc nấu với phô mái là những món cháo dinh dưỡng, giàu DHA, Canxi rất tốt cho bé 8-9 tháng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Tôm giàu canxi, DHA

5 món cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng, dễ nấu

Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê!

Cháo tôm đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cháo trắng:1 chén, Bí đỏ xắt nhuyễn:1 muỗng canh vun, đậu xanh nấu chín:1 muỗng canh vun, tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun, dầu trẻ em:1 muỗng, nước:1 chén

Cách nấu cháo tôm đậu xanh với bí đỏ: Cho bí đỏ và tôm vào nước ,khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín. cho cháo và đậu xanh đã chín vào khuấy đều. nhắc xuống cho dầu ăn vào trộn đều và cho bé ăn món này dể làm lại đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ não

Cháo tôm cà rốt (cho bé 8 tháng tuổi trở lên)

Các mẹ có biết tôm có chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay Sức khỏe em bé sẽ giới thiệu với các bạn những món cháo tôm thơm ngon cho trẻ. Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

Nguyên liệu: Cháo trắng nấu nhừ hơi đặc (2/3 chén), Cà rốt hấp chín băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Tôm bóc vỏ băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Thịt lợn băm nhuyễn (1 muỗng canh đầy (10g), Dầu (1 muỗng canh (5g), Nước (1/3 chén)

Cách làm: Cho nước, cháo, cà rốt, tôm và thịt vào nồi, khuấy đều để thực phẩm hoà lẫn vào nhau. Bắc lên bếp đun sôi. Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín bắc xuống. Để nguội và cho bé ăn. Tô cháo nhuyễn mịn, không vón cục, thực phẩm chín đều. Thơm ngon. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

Cháo tôm cải ngồng (bé 8 tháng tuổi trở lên)

Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Nguyên liệu:

150g tôm sú

20g gạo dẻo thơm

80g cải ngồng

1 cây ngò rí (rau mùi)

1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng

Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm.

Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng.

Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ.

Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.

Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm.

Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Tôm giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Rau dền chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt.

Nguyên liệu:

50g bột gạo.

30g thịt tôm

10g rau dền băm nhuyễn

1 thìa dầu ăn, gia vị

200ml nước sạch

Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp.

Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín.

Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

Cháo tôm phô mai (cho bé 1 tuổi trở lên ăn dặm)

Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

Nguyên liệu:

1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)

Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)

150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)

55g súp lơ xanh

1 miếng phô mai

¼ củ hành tây

Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.

Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.

Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.

Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.

Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.

Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thành món cháo thơm ngon cho bé rồi

tu khoa

cháo tôm rau mồng tơi cho bé

rau mồng tơi cho bé ăn dặm

chao thit ga rau mong toi cho be

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

Bài viết Cháo tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

24/09/2019 13:09

Cháo tôm là một trong những món cháo dinh dưỡng cần thiết cho bé tập ăn dặm, thành phần nhiều canxi cháo tôm giúp xương bé chắc khỏe, đồng thời cũng kích thích quá trình mọc răng của bé.

Nguyên liệu:

– 20g gạo tẻ

– 150g tôm đã được rửa sạch

– Nước hầm xương

– 1/2 thìa nhỏ dầu ăn

Cháo tôm dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi:

– Gạo đem vo sạch, cho vào nồi theo tỷ lệ 1:10 (tức là 1 gạo 10 nước) bắc lên bếp nấu sôi trong 1giờ. Nếu ở nhà mẹ sẵn có nồi áp suất thì nấu trên nồi áp suất trong 15 – 20 phút là có cháo cho bé.

– Khi cháo sôi và đã đạt tới độ thô của con, mẹ hãy đem chỗ tôm đã được xử lý ở trên cho vào và để nhỏ lửa đến khi nào cháo chín thì tắt bếp.

– Cho cháo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn đạt độ thô thích hợp cho con. Ở giai đoạn này mẹ có thể kết hợp 1/2 thìa dầu ăn (loại dầu chuyên dùng cho trẻ) cùng cháo cho con.

Lưu ý: Để giữ nguyên hương vị của cháo tôm, mẹ có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 2: Sau khi làm sạch tôm mẹ đem hấp tôm tới chín, để nguội rồi đem xay nhuyễn, sau khi xay nhuyễn thực hiện tương tự cách trên.

Tôm là loại thực phẩm cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, khi nấu cháo tôm cho bé, bạn nên chọn những loại tôm tươi, tôm không bị ướp lạnh vì như vậy tôm sẽ có nhiều giá trị dinh dưỡng. Những loại tôm đã bị ướp lạnh thường sẽ có mùi sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Ngoài cách nấu cháo với tôm, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ để tăng hương vị của cháo như: rau ngót, cà rốt, nấm rơm, bí đỏ, bông cải, rau dền,…., việc kết hợp này cũng tạo cảm giác lạ miệng cho bé, tránh trường hợp ăn quá nhiều 1 món khiến bé chán và mất đi cảm giác thèm ăn.

Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi

Khi bé của bạn còn nhỏ, bao tử rất yếu. Việc kết hợp các món ăn dặm một cách hợp lý và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng rất khó không chỉ những bà mẹ trẻ mà còn là thử thách đối với các mẹ đã có kinh nghiệm chăm con. Hôm nay, tôi sẽ giúp các mẹ nấu một món ăn cho con trẻ đảm bảo đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng.

Nguyên liệu nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm

+ Bước 1: Mang gạo đi vo, nhặt sạch sạn và bẩn. Ngâm trong khoảng một tiếng đồng hồ cho gạo mềm và nhuyễn hạt. Có thể cho lẫn hai loại gạo với nhau cũng được.

+ Bước 2: Bí đỏ chọn phần nhiều thịt nhất, gọt vỏ rồi đem rửa sạch. Thái khúc nhỏ hoặc băm nhuyễn nếu con bạn còn quá nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch hành, băm nhỏ. Hành càng nhỏ sẽ tránh được nguy cơ bị hóc cho bé. Có thể sử dụng thêm hành lá để làm tăng màu sắc hấp dẫn và hương vị cho cháo.

+ Bước 3: Tôm cắt bỏ phần đầu đuôi và râu, sau đó đem rửa sạch, luộc qua nước sôi để dễ băm tôm. Tiếp đó, bạn vớt tôm và bóc vỏ để ráo nước, xay nhuyễn tôm ra. Bạn có thể bóc tôm sống hoặc luộc nên như trên, tuy nhiên nếu bé còn quá nhỏ thì làm tôm như vậy sẽ tránh lạ bụng cho bé con.

+ Bước 4: Nấu một nồi nước sôi sao cho vừa đủ ăn, đổ gạo và bí đỏ vào cùng, ngoáy đều tay liên tục để tránh trường hợp bị dính nồi. Đun với ngọn lửa nhỏ để gạo và bí được nhừ. Cứ ninh cho đến khi thấy chúng hòa quyện. Có thể thêm nước nếu cháo hơi đặc vì gạo nở ra. Tiếp đến cho tôm vào khuấy đều tay cho tới khi tôm chín là được.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn cho nước mắm trẻ em vào, chỉ cần cho nhạt thôi. Nếu nhiều muối không tốt cho trẻ, hình thành thói quen ăn mặn từ sớm cho con.