Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 củ hành tím

1 củ gừng

4 cây sả

Vài cọng hành lá

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

Công thức nấu gà chọi hầm sả

Sơ chế

Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

Ướp gà

Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Chế biến

Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Nấu Ăn Sáng Tạo Với Nồi Áp Suất Đa Năng Sato St

Những năm trở lại đây, nồi áp suất được rất nhiều gia đình tin dùng, sản phẩm này không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích mà còn tích hợp đa chức năng nấu ăn, là bạn đồng hành không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Hôm nay, giới thiệu với các bà nội trợ nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC – sản phẩm giúp chị em thỏa sức sáng tạo nhiều món ăn ngon mà không phải chuẩn bị các loại dụng cụ nấu ăn lỉnh kỉnh như trước.

Nấu ăn sáng tạo với nồi áp suất đa năng SATO ST-6161PC

Nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC là một trong những model được nhiều gia đình ưa chuộng, chỉ với một sản phẩm duy nhất mà bạn có thể thoải mái chế biến các món hầm, kho, ninh, làm bánh… cho người thân. Sản phẩm này tích hợp những chức năng thông minh, tiện ích, đem lại sự hài lòng cho tất cả các bà nội trợ.

1. Cài đặt sẵn nhiều chế độ nấu ăn tự động Ngoài chức năng chính là nấu cháo, hầm xương như nồi áp suất cơ truyền thống thì nồi áp suất đa năng SATO còn cài đặt thêm nhiều chức năng nấu tự động khác như nấu súp, hầm, hấp thực phẩm… 2. Nấu ăn ngon, bảo toàn dinh dưỡng có trong thực phẩm Nhờ thiết kế nắp kín với gioăng cao su bảo toàn tối đa lượng hơi nước trong nồi, kết hợp với van điều áp cho áp suất ổn định an toàn giúp nồi áp suất không chỉ nấu ăn nhanh mà còn bảo toàn dinh dưỡng trong thực phẩm.

Bạn không cần thiết mở nắp để ý món nấu như cách nấu với bếp thông thường, không cần thêm quá nhiều nước hay thậm chí không cần thêm nước (như khi hầm gà) với các món ăn nấu với nồi áp suất. Món ăn nhờ đó không chỉ ngon hơn mà còn giữ trịn chất dinh dưỡng so với sản phẩm nấu ăn thông thường. 3. Tiết kiệm thời gian Nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC là loại nồi nấu có nắp liền đậy kín với gioăng cao su và van áp suất. Khi nấu, do hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất trong nồi tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, nhờ đó mà thức ăn nấu chín rất nhanh.

4. Cài đặt chế độ hẹn giờ linh hoạt Khi nấu ăn với nồi áp suất điện đa năng SATO, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào nồi, chọn chế độ hay thời gian nấu thích hợp và để cho nồi hoàn thành món nấu. Mỗi món ăn sẽ có thời gian nấu khác nhau, vì thế bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn nhất. 5. Tiết kiệm công sức cho người nấu Việc nấu ăn nhanh chóng chỉ với một sản phẩm duy nhất giúp người nội trợ không còn phải vất vả chuẩn bị những dụng cụ nấu ăn lỉnh kỉnh như trước. Thay vào đó chỉ cần cho thực phẩm vào nồi áp suất, thêm gia vị và cài đặt chế độ thời gian phù hợp với món ăn là đã có thể yên tâm làm những việc khác cùng lúc mà không cần phải canh lửa như nấu ăn thông thường.

Với nồi áp suất đa năng SATO, bạn hoàn toàn có thể vừa nấu ăn ngon, vừa có thời gian chăm sóc tốt cho cả nhà. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: chúng tôi để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

SATO

Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic

Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

Vào bếp tận dụng hết chức năng siêu việt của lò vi sóng Panasonic

Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

Smilemart sẽ hướng dẫn mẫu bạn một số món có thể nấu năn bằng lò vi sóng thử nghiệm trên dòng lò Panasonic.

Mỗi lò vi sóng đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng nấu các món ăn, hoặc công thức chế biến các món kiểu “nhà hàng” trong vòng từ 5 – 10 phút thực hiện. Đặc điểm của lò vi sóng khi thực hiện nấu ăn là thời gian nấu, luộc, nướng nhanh hơn một số loại bếp thông thường, đối với những thực phẩm tươi sống như hải sản không làm mất nước, giữ được chất ngọt của thịt.

Lý do khiến các bà nội trợ không sử dụng các chức năng nấu hoặc nướng bởi chúng khó sử dụng. Nấu món ăn trong lò vi sóng đòi hỏi bà nội trợ cần phải biết phối hợp ba vấn đề là: công suất, thời gian, chức năng nấu một cách nhuần nhuyễn để tạo nên món ăn nhanh cho cả nhà. Kinh nghiệm với những người nấu ăn bằng lò vi sóng là sự thử nghiệm liên tục cho các loại thức ăn để tìm ra được công thức hoàn hảo nấu cuối cùng.

Khi có kinh nghiệm, các bà nội trợ có thể tự nấu những món ăn truyền thống bằng lò vi sóng Panasonic như luộc khoai lang, xôi lạp xưởng, tôm nướng…

Luộc khoai bằng lò vi sóng sẽ thơm ngọt hơn rất nhiều

Với luộc khoai thì chỉ cần rửa sạch khoai, bỏ vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước. Nếu sau khoảng thời gian trên dùng đũa ghim vào mà thấy chưa mềm thì quay lần hai cũng với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá ba phút nếu không khoai sẽ dẻo (chín ngoài, bên trong queo quắt lại) khó ăn.

– Chiên bánh phồng tôm Chức năng nấu, công suất tối đa, thời gian 45 giây

Bữa sáng thật ấm bụng với món xôi đỗ tự làm

– Nấu xôi

Còn với món xôi thì đòi hỏi kinh nghiệm xử lý khó hơn và người sử dụng phải thử nghiệm nhiều để tìm ra độ nở của nếp phù hợp với lò vi sóng của mình. Bước đầu đổ nước ngâm gạo nếp trong bát thuỷ tinh khoảng thời gian dài cho đến khi nào thấy nước xăm xắp mặt gạo nếp là được. Sau đó sử dụng loại nylon bọc kín thức ăn, phủ kín mặt bát thuỷ tinh, cho vào lò vi sóng, dùng chức năng nấu, công suất 60%, thời gian 8 phút. Sau đó, lấy ra trộn nếp lên, đảo đều rồi đậy lại, cũng công thức cũ nhưng thời gian giảm xuống từ 3 – 5 phút thì sẽ có được món xôi. Công thức là như vậy, nhưng tuỳ theo lò vi sóng và cách xử lý của các “đầu bếp” mà sẽ tìm ra được các bước phù hợp. Chẳng hạn, khi nấu xôi nên bỏ vào bát thuỷ tinh có thành cao để tránh trường hợp nước trào ra ngoài khi đặt công suất không phù hợp, hoặc thời gian lần hai phải tăng chỉnh hợp lý thấp dần nếu không cũng làm hỏng xôi.

Măm măm tôm nướng ngon tuyệt vời làm bằng lò vi sóng

– Các món nướng

Còn với món tôm nướng thì cho vào hộp chuyên dùng, để ở chế độ nấu, công suất 80%, thời gian 15 phút. Sau đó lấy tôm ra khỏi hộp, bỏ lên khay quay lần hai với công thức chế độ nướng, công suất 60%, thời gian giảm dần từ 7 – 10 phút.

Như vậy, để có được một món ăn ngon nấu trong lò vi sóng, người sử dụng nên tập làm quen với những thất bại do sự phối hợp giữa ba vấn đề: công suất, thời gian, chức năng và phải làm nhiều lần thì mới quen. Với những lò vi sóng điều khiển bằng điện tử, thiết lập giá trị thông minh khi nấu như: lựa chọn loại thực phẩm, trọng lượng, ghi trên lò chỉ có tính chất tham khảo. Đặc biệt là trọng lượng của thực phẩm, nếu sử dụng lò vi sóng thì việc nấu 200g tôm hoặc 400g thịt hoặc cá đòi hỏi các bà nội trợ nên ước lượng theo kinh nghiệm sử dụng và thời gian vì chỉ cần thêm 15 giây cũng làm thay đổi chất lượng của thực phẩm. Một mẹo nhỏ với những người sử dụng là nên chỉnh thời gian từng nấc một để tìm ra được sự phối hợp phù hợp với lò vi sóng của mình.

Chẳng hạn như nướng cá, tôm thì với 400g thì chọn chức năng nướng, công suất 80%, thời gian dao động có thể từ 5 – 10 phút tuỳ theo lò nên bước đầu có thể chỉnh thời gian thấp nhất sau đó làm lần hai, lần ba và nhích thời gian lên một tí, cho đến khi cảm nhận được độ chín phù hợp thì sẽ có công thức phối hợp chuẩn cho một món ăn của mình.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng đa năng tiện dụng tốt nhất thị trường . Xin vui lòng liên hệ SĐT. 04.6654.9696 – 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng

Ăn trứng luộc, trứng chiên hoài cũng chán, hay là Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ cùng nhau sáng tạo thêm nhiều món trứng hơn nữa giúp cả nhà đổi vị đi nè!

Bước 1: Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây (để óc heo không bị tanh), lấy ra dằm nhỏ và nêm 1/2m tiêu và 1M nước cốt gừng.

Bước 2: Đánh tan trứng rồi dùng rây lọc lại cho mịn sau đó cho đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo và 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) vào trộn đều với trứng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào chén sành, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp. Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt. Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là trứng đã chín, tắt bếp.

Trứng gà ta: 8 quả

Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp – (bỏ dầu, tán nhuyễn)

Hành tây: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông xanh: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông đỏ: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Dụng cụ: chảo vuông

Gia vị: Dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”

Bước 1: Đập trứng gà riêng ra 2 tô, mỗi tô 4 quả, đánh tan.

Bước 2: Xào thơm hành tây với một chút dầu rồi cho ớt chuông, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), xào nhanh rồi tắt lửa. Đợi hỗn hợp xào nguội thì cho vào 1 tô trứng cùng cá ngừ, trộn đều.

Bước 3: Để trứng mịn và dễ cuộn hơn dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.

Bước 4: Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ”.

Thịt nạc dăm: 50g

Hẹ: 25g – (cắt nhỏ)

Trứng gà: 2 quả

Ớt sừng: 1 trái – (cắt hạt lựu)

Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M nước, để thấm.

Bước 2: Trứng đánh tan, trộn đều với hẹ, sau đó cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào rồi đánh nhẹ tay (khi chiên món ăn sẽ ngon hơn).

Bước 3: Cho thịt vào xào săn với một ít dầu(để món ăn chín đều), tiếp tục cho trứng, rắc thêm ớt và đậy vung khoảng 2 phút cho trứng chín, tắt bếp.

Ớt chuông: 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại – (Cắt khoanh dày 8 li – 1 cm)

Trứng gà: 8 quả

Chanh vàng: 1 quả – (mài vỏ)

Ngò rí, ớt xoăn

Dụng cụ: Chảo không dính có đáy bằng, rộng

Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Pha 1 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, trộn thêm 1m vỏ chanh vàng mài vào bột.

Bước 2: Đun nóng một ít đầu, sau đó đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng rồi chờ bột se mặt thì đập trứng gà lên, đậy vung lại đến khi lòng trắng trứng chín, lòng đỏ lòng đào là được.

Bước 3: Rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng, lấy trứng ra và trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, ngò rí, ớt xoăn lên mặt.

Trứng gà: 3 quả

Cà chua: 1/2 quả – (bỏ hạt, cắt hạt lựu)

Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)

Đậu que: 5 trái – (cắt mỏng)

Hành lá (cắt nhỏ), ngò rí, hành tím băm

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, hành lá và đánh nhẹ tay.

Bước 2: Xào sơ đậu que, hành tây, cà chua với hành tím phi thơm, cho trứng vào chiên nhỏ lửa và đậy nắp để trứng chín đều và không bị cháy, đến khi trứng chín vàng, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí thêm ngò rí là được.

Năm món trứng hấp siêu ngon của Món Ngon Mỗi Ngày đã có rồi nè, còn món trứng của Mẹ thì như thế nào rồi Mẹ ơi, cả nhà đang đói lắm rồi nè!

Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo

Gà đá có thể chế biến được khá nhiều cách từ gà đá hầm sả, rang lá chanh hay phổ biến nhất là gà đá giả cầy.

Gà đá hay còn được gọi là gà chọi là một vật nuôi giải trí của nhiều người, không chỉ vậy nhiều người còn sử dụng gà đá như một loại thực phẩm bởi thịt gà đá có chất lượng cực cao, thịt chắc, ít mỡ và ngọt.

Cách nấu gà đá giả cầy vừa ngon vừa sáng tạo Chuẩn bị nguyên liệu

Một con gà đá tầm 1.5kg, bạn không nên chọn gà quá to bởi loại này thì thịt gà không còn chắc nữa mà chuyển qua dai rồi, nhai rất mệt khi ăn.

1 quả dừa bổ ra lấy nước

1 củ nghệ

1 củ riềng

1 củ gừng

Một ít nước tương và mắm tôm

Các loại gia vị khác như tỏi, hành, muối, nước mắm…

Các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng chọn loại tươi ngon một chút.

Chọn nguyên liệu làm gà đá giả cầy

Một món ăn ngon có phần quyết định rất lớn ở khâu chọn nguyên liệu. Với món gà đá giả cầy, có đôi chút sự khác biệt với những món gà khác trong những tiêu chí chọn gà.

Đối với gà đá, bạn không nên chọn gà quá to hay quá già, ăn không ngon chút nào, chỉ thấy dai.

Không nên làm gà chết, hay gà bệnh, cái này để ý một chút thấy gà minh mẫn, không chảy dãi nhớt, phao câu không rỉ phân hay có màu thâm là được.Lông gà mượt, bám sát vào thân.

Thịt gà không quá nhão, bạn có thể dùng tay ấn thử vào gà để biết.

Dừa bạn không nên chọn quả quá già, nước sẽ đậm chứ không trong, vị cũng chua hơn.

Công thức làm gà chọi nấu giả cầy

Sơ chế

Bước 1. Gà sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách làm sạch lông. Tiếp đó bạn dùng rơm hoặc khò để thui gà cho cháy hết phần lông tơ.

Sau đó dùng muối chà sát lên gà cả trong lẫn ngoài để khử bớt mùi. Bây giờ bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Lưu ý: giai đoạn thui gà khá quan trọng vì nó sẽ làm da gà săn và dày hơn, thích hợp với món gà giả cầy.

Riềng, nghệ và gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ ngoài sau đó giã nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt lấy nước cốt ra riêng bát, phần bã bạn vẫn giữ lại.

Bước 2. Bây giờ bạn cho thịt gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào các loại gia vị như hạt nêm, ít nước mắm, hành tỏi, nước cốt nghệ, riềng và gừng, một ít mắm tôm và nước tương rồi trộn đều lên.

Ướp thịt như vậy trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Chế biến

Bước 3. Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào chung với bã riềng và gừng.

Đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

Bước 4. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ, cho nước dừa vào và tiến hành ninh cho tới khi nước gần cạn, lúc này thịt gà cũng đã mềm và chín kĩ.

Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà đá giả cầy rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, trang trí thêm ít rau thơm nữa là xong.

Ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều rất phù hợp, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là thịt gà có vẻ ngoài săn lại, mềm chứ không dai. Nước giả cầy phải thơm và có vị mặn ngọt vừa phải, nếu bạn nấu quá kỹ thì thịt dễ bị mặn, không ngon.

Hương vị phải hòa quyện được giữa gừng riềng và thịt.

Cách nấu gà đá giả cầy không quá khó phải không nào, chỉ cần một vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

Dinh dưỡng trong gà đá

Gà đá thường có cơ thể săn chắc hơn gà thông thường, tất nhiên là vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng dồi dào như chất đạm, vitamin, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, PP…

Trên hết thịt gà đá có lượng chất béo cực ít, rất thích hợp cho người đang giảm cân.

Ăn thịt gà đá có thể giúp bạn bổ sung protein, hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, rất tốt cho tim mạch, hạn chế các bệnh như huyết áp, mỡ máu.

Gà đá giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ xương, thậm chí là có thể ngăn ngừa một vài loại ung thư.

Với món ăn này bạn sẽ có ngay một món ăn, món nhậu cực kì đậm đà, đã ăn là không thể nào quên. Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.