Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

Nguồn: eva

Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Là Sai Lầm Lớn Của Các Bà Nội Trợ

Trong mỗi gia đình Việt, món thịt gà luộc đã trở nên vô cùng quen thuộc từ những bữa cơm hàng ngày cho đến những ngày lễ, Tết. Còn rau cải, cũng là một loại rau dân dã, ngon miệng. Nếu như ăn thịt gà với thứ rau khác thì chẳng sao, nhưng kết hợp với rau cải thì ắt sinh bệnh.

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Vì thế, thịt gà thường được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho những người có thể trạng suy nhược, gầy yếu sụt cân, đầy bụng, khó tiêu, kém ăn uống, tiêu chảy, phù nề, huyết trắng, tiểu dắt…

Nhiều bà nội trợ vẫn nghĩ công dụng của thịt gà quá tốt như vậy nên họ tận dụng luôn nước luộc thịt để nấu với rau cải. Thật ra làm như thế là tự hại mình.

Hai món này tưởng hợp mà lại hại. Thịt gà vốn ở thể cam (ngọt), ôn (ấm) trong khi rau cải ở thể cam hàn. Khi hai thực phẩm này kết hợp sẽ sinh hàn nhiệt giao tranh, rồi đi vào cơ thể gây ra bệnh lỵ, dẫn đến tổn thương khí huyết.

Vì thế, thay vì nấu với rau cải, chị em nội trợ có thể tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác ví dụ canh khoai tây, cà rốt, canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… vẫn ngon miệng và đảm bảo khẩu vị cho cả gia đình.

Nếu muốn luộc gà chị em cũng có thể thử cách này, gà vẫn thơm và ngon, vàng ươm, có lợi cho sức khỏe, và ăn lạ miệng.

Cách 1

Chuẩn bị: – 1 con gà – Muối hột

Thực hiện:

Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

Cách 2

Chuẩn bị: – 1 con gà – Tỏi

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

Cách 3

Chuẩn bị: – 1 con gà – 1 củ gừng to – 1 chén rượu

Cách làm: Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi. Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà, thêm nước. Đun nhỏ lửa khoảng 25 phút. Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải

Công thức gà nấu từ tỏi chậm này được nấu với hành tây và cà rốt. Bắp cải bắp được nấu chín riêng và ăn kèm với thịt gà. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần, một snap để chuẩn bị trong nồi nấu chậm. Cảm thấy tự do để thêm một số cần tây thái lát hoặc tỏi tây để gà trong nồi chậm, hoặc thêm một số khoai tây vào nồi để nấu ăn cùng với bắp cải ..

Sử dụng toàn bộ chân gà hoặc khu gà, đùi hoặc các miếng thịt gà khác trong công thức này.

Phục vụ món ăn này với khoai tây luộc.

Những gì bạn cần

4 phần thịt gà (thịt gà tây, chân, đùi, vv)

muối để nếm (kosher)

hạt tiêu đen để nếm

1 chén cà rốt bé

1 củ hành vừa (xắt nhỏ)

5 đến 6 tép tỏi (xắt nhỏ)

2 chén nước dùng gà (ít natri hoặc không muối)

1 lá bay lớn

1 bắp cải đầu vừa

2 muỗng canh bơ

bột tỏi để nếm

Làm thế nào để làm cho nó

Nêm gà với muối kosher và tiêu đen xay mới và đặt trong nồi nấu chậm. Thêm cà rốt, hành tây và tép tỏi. Thêm khoảng 2 chén nước dùng gà và lá nguyệt quế; đậy nắp và nấu trên CAO trong 3 đến 4 giờ. Gà nên rất mềm.

Khoảng 30 đến 45 phút trước khi gà xong, cắt đầu bắp cải thành nêm. Đặt nêm bắp cải vào nồi lớn với 1 chén nước. Thêm hai thìa bơ và rắc một cách hào phóng với bột tỏi, muối và tiêu. Che chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm; thoát nước.

Khi gà và bắp cải được thực hiện, đặt một số bắp cải vào tô và đầu với thịt gà và một số nước dùng gà.

Bạn cũng có thể thích

Crock Pot Chicken And Green Onion Curry

Crock Pot Chicken dễ dàng với gạo và đậu xanh

Crock Pot Ức gà sốt kem Creole

(Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

Enjoy similar articles

Users choice

Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

Thành phần

nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);

hành tây – 1 miếng;

cà rốt – 1 miếng;

bắp cải trắng tươi – 200 gram;

khoai tây – 3 củ;

cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;

ớt chuông đỏ – ½ miếng;

dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;

Muối cho vừa ăn;

lá nguyệt quế – 1 miếng;

đậu Hà Lan – 8-10 miếng;

rau xanh tươi – 1 bó;

đường – một nhúm.

Phương pháp nấu ăn:

Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.

Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.

Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.

Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.

Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.

Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.

Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).

Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.

Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

Thành phần

ức gà – 300 gram;

nước – 4 lít;

hành tây – 2 miếng;

cà rốt – 2 miếng;

bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;

khoai tây – 3 củ;

ớt chuông – 1 miếng;

dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;

bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;

tỏi – 5 tép;

muối, gia vị – để hương vị;

rau xanh tươi – 1 bó;

kem chua – tùy ý.

Phương pháp nấu ăn:

Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.

Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.

Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.

Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.

Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.

Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.

Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

Thành phần

gà trong nước – 800 gram;

hành tây – 1 miếng;

cà rốt – 1 miếng;

bắp cải trắng tươi – 400 gram;

khoai tây – 3 củ;

cà chua – 3 miếng;

muối, hạt tiêu đen – để hương vị;

Lavrushka – 1 lá;

rau xanh tươi – 1 bó.

Phương pháp nấu ăn:

Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.

Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.

Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.

Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.

Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.

Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.

Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.

Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

Thành phần

nước – 2,5 lít;

chân gà – 2 miếng;

hành tây – 2 miếng;

cà rốt – 2 miếng;

dưa cải bắp – 700 gram;

khoai tây – 3 miếng;

rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;

Muối cho vừa ăn;

gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

Phương pháp nấu ăn:

Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.

Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.

Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.

1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.

Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.

Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Nấu Rau Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Bị Chồng Hất Đổ Nồi Canh Vì Quê Anh Chẳng Nấu Thế

Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

Cô vợ trẻ lên mạng hỏi có nên nấu canh rau cải với nước luộc gà.

Theo đó, C.K cho biết, ở quê cô hay nấu canh rau cải bằng nước luộc gà nhưng khi về nhà chồng và nấu như vậy, C.K lại bị chồng mắng và ” phi ngay bát canh vào bồn rửa bát, chửi cho một trận vì quê anh chẳng ai nấu thế bao giờ”.

Khi có người quan tâm hỏi han, C.K nửa buồn nửa vui mà giãi bày rằng hỏi vậy vì “đang ăn cơm chồng phi ngay bát canh vào bồn rửa bát”.

Thực tế, việc tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau như canh khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng… là việc mà chị em nội trợ vẫn làm vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết: ” Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Theo đó, tiếp tục câu chuyện trên mạng xã hội, C.K nửa vui nửa buồn kể ” Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me..là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ”.

C.K cũng khoe ảnh một mâm cơm đầy đặn ngon mắt do chính cô tự tay nấu nướng nhưng lại chị chồng thẳng thừng chê bai vì ” Những mâm cơm hai người như thế này sẽ bị chồng em chê. Chồng thích cái gì cũng đúng như quê anh nấu, như ngày xửa ngày xưa anh được ăn…rồi nói sao nhà anh nấu món ấy ngon thế mà em nấu không ngon bằng”.

Cô vợ chia sẻ nỗi niềm khi hai vợ chồng khác quê, khác khẩu vị và cách nấu.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Bạn Chi Nguyễn cũng thẳng thừng “Bảo mẹ chồng bạn lên nấu cho ăn. Bạn ày rất nể và thương chồng mới lên hỏi chị em như vậy. Có người vợ thế không biết trân trọng. Chồng bạn làm như mình anh ấy có quê hương? Chẳng biết đi được bao xa, tài giỏi cỡ nào. Ếch ngồi đáy giếng”.

Bà mẹ Cao Thu Thuỷ thì nhẹ nhàng tư vấn “Bây giờ bạn cứ bảo anh ơi cái này nấu thế nào anh hướng dẫn em, không em nấu không hợp khẩu vị anh. Anh nấu làm mẫu cho em các món mà anh cho là đúng vị đi”.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Quả thật, khi hai vợ chồng xuất thân từ hai vùng quê khác nhau, dẫn đến khác biệt trong văn hoá ăn uống và cách nấu nướng thì sẽ rất khó cho người vợ trong việc có thể dung hoà khẩu vị từng cá nhân vào bữa cơm chung của gia đình.

Tuy nhiên, dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Hạ Mây/ Ảnh: facebook (Khám Phá)