Những Cách Ăn Yến Mạch / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch

Bữa ăn sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng và năng suất làm việc cho suốt cả ngày. Sau một giấc ngủ kéo dài 7 – 8 tiếng, bạn đã tiêu hao một lượng lớn chất dinh dưỡng, vì vậy khi thức giấc, cơ thể đang ở trạng thái rất “đói” năng lượng và dưỡng chất để vận hành một cách hiệu quả nhất. Do đó, đảm bảo việc ăn sáng đầy đủ thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời tránh các tác động xấu lên cơ thể và yến mạch nguyên chất chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Yến mạch cung cấp một lượng glucose thấp hơn so với gạo, nhưng hàm lượng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho cơ thể. Ngoài ra, lượng glucose trong yến mạch còn được hấp thu vào máu một cách từ từ và chậm rãi, giúp bạn no lâu hơn và lượng đường huyết được ổn định hơn so với khi bạn sử dụng các loại thực phẩm khác.

VÌ SAO NÊN DÙNG YẾN MẠCH ĐỂ ĂN SÁNG ?

Ăn sáng bằng yến mạch giúp duy trì việc cung cấp năng lượng cho cả cơ thể trong một thời gian dài, nên với những người có tính chất công việc cần sự tập trung cao độ thì yến mạch là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn tránh xa các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, … do bị hạ đường huyết, giúp tăng khả năng xử lý công việc, cải thiện trí nhớ và tăng năng suất lao động.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, khi vào dạ dày, chất xơ hòa tan sẽ ở dạng gel lỏng, giúp hạn chế hấp thu chất béo vào cơ thể và giúp no lâu hơn nên bạn sẽ hạn chế được việc ăn vặt, từ đó giúp bạn kiểm soát được cân nặng một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn tránh xa các bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đau bụng, táo bón, ….

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng thì việc nhịn ăn sáng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm về tim mạch và rất dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Yến mạch không những giúp bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng mà còn giúp bảo vệ hệ tim mạch của bạn một cách hoàn hảo nhờ vào dưỡng chất beta-glucan có trong nó, đây là một dưỡng chất có hàm lượng rất cao trong yến mạch, giúp giảm hấp thu chất béo xấu vào cơ thể, cân bằng huyết áp, điều hòa hóc môn insulin, … Do đó, việc bắt đầu một ngày mới bằng yến mạch chính là phương pháp dễ dàng nhất để bảo vệ hệ tim mạch của bạn.

Ăn vừa phải, không quá no vì sẽ dẫn đến hệ tiêu hóa bị quá tải, gây mệt mỏi. Với yến mạch thì các bạn hãy yên tâm vì cùng một lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, thì yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn các loại khác.

Ăn kèm yến mạch với một số loại thực phẩm khác như trái cây, sữa, trứng, thịt, … sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI ĂN SÁNG

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN YẾN MẠCH ĐƠN GIẢN

bột yến mạch vào sữa và khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng 1 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể đun nóng sữa rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều.

SỮA TƯƠI YẾN MẠCH: Thời gian thực hiện 5 phút. Sữa yến mạch cực kì dễ làm, thơm ngon và thực hiện cực kì nhanh, đây là một thức uống rất thích hợp cho những người bận rộn muốn bổ sung thêm năng lượng.

Nguyên liệu: 1 hũ s ữa chua không đường, 25 ml sữa đặc, 50 gram yến mạch cán mỏng, trái cây sấy khô, hũ thủy tinh

Cách thực hiện: trộn đều sữa chua và sữa đặc cho tan rồi cho vào hũ. Ngâm nở yến mạch, sau đó cho yến mạch và trái cây sấy khô vào trong hũ và lắc đều hỗn hợp.

Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân

Yến mạch là loại thực phâm rất tốt dùng để tăng cân cũng như giảm cân. Với nguồn chất xơ dồi dào, hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng đáng kể, yến mạch tác động rõ rệt đến vóc dáng và thay đổi theo phương pháp sử dụng của bạn.

Đối với những người cần giảm cân, chất xơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi sử dụng thực phẩm giàu chất xơ, thời gian nhai lâu khiến não bộ của bạn nhận định là bạn đã ăn đủ. Không những thế, chất xơ khi đi vào dạ dày cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với các loại thức ăn khác, hạn chế sự tiết insulin (một loại hoocmon kích thích sự thèm ăn), từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

Thông thường, đối với nam giới, hàm lượng chất xơ cần thiết để giảm cân rơi vào khoảng 30 – 40 gram chất xơ mỗi ngày. Con số này ở nữ giới là từ 15 – 30 gram.

Yến Mạch & Các Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Quan niệm ăn yến mạch giúp no lâu hơn và hấp thụ calo thấp hơn so với các thực phẩm khác đã được chứng minh bởi nghiên cứu của tạp chí Appetite vào năm 2009. Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng chất xơ cao như yến mạch, giúp người ta ăn ít hơn thông thường và giảm cân nhanh chóng hơn.

So với cách nhịn ăn thông thường, khẩu phần ăn thường ngày của bạn bị cắt bỏ khiến cơ thể bạn bị đói, dạ dày trống rỗng càng co bóp và tiết ra nhiêu dịch vị, gây cảm giác cồn cào khó chịu. Người giảm cân bằng cách nhịn ăn có tỉ lệ thành công thấp, nhanh chóng bỏ cuộc và quay lại ăn uống như cũ. Do đó, điều cốt lõi không phải là bạn ăn bao nhiêu, mà là bạn ăn những gì để không cảm thấy đói.

Ngoài yến mạch truyền thống, để giảm cân bạn nên kết hợp nó với nhiều loại thực phẩm khác để không cảm thấy ngán. Hầu hết những người thừa cân đều thích ăn uống ngon miệng và cho rằng cháo yến mạch giảm cân khó ăn. Tuy nhiên nếu biết kết hợp chế biến, yến mạch không khó ăn như chúng ta nghĩ. Các nhóm thực phẩm nên sử dụng cùng với yến mạch gồm:

Ăn yến mạch với sữa tươi giảm cân là phương pháp được nhiều người chọn lựa để duy trì một thân hình thon gọn, cân đối. Tuy nhiên, không những giúp giảm cân, yến mạch với sữa tươi là một bữa ăn lành mạnh giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe đẹp, giàu sức sống.

Yến mạch khi kết hợp với sữa, giúp giá trị dinh dưỡng của bữa ăn tăng lên, cơ thể nạp được nhiều dưỡng chất tốt, mà lại không phải hấp thu quá nhiều calo. Uống sữa còn ngăn ngừa nguy cơ gây cao huyết áp, bảo vệ tim mạch và cung cấp canxi.

Khi dùng giảm cân, ta phải dùng các loại sữa ít béo, hoặc tách béo (nhãn hộp có ghi low fat, hoặc skim milk) không đường. Cách thực hiện như sau: Ta cho 40 gram yến mạch khô (tương ứng với khoảng 3 đến 4 thìa lớn) cùng với sữa vào bát. Quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút là món ăn đã hoàn thành. Hoặc ta cũng có thể hâm nóng sữa, và cho yến mạch vào. Chờ cho đến khi hạt yến mạch nở xốp là được. Cách dùng như sau:

Nhật ký giảm cân của Chip:

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

Ăn Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì ? Cách Bảo Quản Bột Yến Mạch

Thông tin nên biết về bột yến mạch

1. Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch là gì? Thắc mắc này không chỉ của riêng bạn mà là của chung rất nhiều người.

Ăn bột yến mạch có tác dụng gì?

Với thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch thì sản phẩm không những có tác dụng tốt đối với sức khỏe người dùng mà nó còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả đối với chị em.

2. Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch có tác dụng gì?

Ăn bột yến mạch có tác dụng gì?

– Là thực phẩm tốt cho sức khỏe: trong bột yến mạch có chứa hàm lượng protein và chất xơ hòa tan rất là cao. Do đó, sử dụng bột yến mạch bạn không những cung cấp được dưỡng chất cho cơ thể mà còn tạo được cảm giác no lâu. Điều này rất là tốt cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa, protein, sắt cùng với các dưỡng chất đã giúp cơ thể phòng ngừa và ngăn chặn được các bệnh về tim mạch, máu, ung thư, tiểu đường,… hiệu quả.– Các thành phần trong bột yến mạch có tác dụng đặc biệt giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa, tăng khả năng hoạt động của cơ bắp.– Các món ăn chế biến từ bột yến mạch có tác dụng tránh được tình trạng táo bón.– Không chỉ là thực phẩm, bột yến mạch còn có tác dụng làm đẹp. Là một loại thần dược đối với các trường hợp da khô, da mụn, làm chậm quá trình lão hóa da.– Mặt nạ bột yến mạch có tác dụng trị mụn. Đặc biệt là phù hợp với mọi loại da.– Là món ăn dinh dưỡng cho các bé đang trong độ tuổi ăn dặm.

Tác dụng của bột yến mạch trong việc làm đẹp

3. Cách phân biệt các loại bột yến mạch hiện nay

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc dinh dưỡng. Từ bột yến mạch có thể chế biến ra rất nhiều các thành phẩm khác nhau. Vậy có những loại yến mạch nào? Cách phân biệt chúng ra sao? Và đây chính là câu trả lời:

– Yến mạch nguyên hạt

– Yến mạch cắt nhỏ

Cách phân biệt các loại bột yến mạch

– Yến mạch cán

Yến mạch cán được làm từ yến mạch cắt nhỏ hấp chín, lăn dẹt. Và đây chính là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Nhận biến yến mạch cán khá là dễ dàng và việc chế biến cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

– Yến mạch ăn liền

4. Muốn mua bột yến mạch chất lượng tốt nhất mua ở đâu?

5. Cách bảo quản bột yến mạch tốt nhất

Như các bạn cũng đã thấy được thì bột yến mạch là sản phẩm dễ bị mốc. Chính vì thế, các bạn không nên mua với số lượng lớn. Và cách bảo quản bột yến mạch tốt nhất đó chính là: cho yến mạch vào trong hộp kín, để ở nơi thoáng mát, tránh những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Cách bảo quản bột yến mạch

6. Giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten, cung cấp một lượng lớn vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất chống oxy hoá quan trọng. Vì vậy, dinh dưỡng của yến mạch sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt trong khẩu phần ăn giảm cân hay giảm lượng máu hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất

1. Hương thơm

Bột yến mạch nguyên chất sẽ có hương thơm rất dễ chịu, mùi thoang thoảng mang đặc trưng của dòng ngũ cốc.

Nhiều người tiêu dùng cho biết: Họ thường mua yến mạch và phát hiện được mùi hắc. Người bán giải thích đó là bột yến mạch non, có tác dụng rất tốt khi đắp mặt nhờ công dụng dưỡng ẩm.

2. Màu sắc và cảm nhận

Bột yến mạch nguyên chất sẽ có màu trắng sữa hoặc hơi ngả vàng chứ không mang màu trắng nổi bật như của bột mì, bột sắn.

Khi sờ và nắm thử sẽ thấy bột yến mạch khá nặng tay.

3. Độ kết dính

Bột yến mạch nguyên chất có đặc trưng nổi bật là sự kết dính mạnh mẽ. Do đó, khi bột được sử dụng để đắp mặt, nấu cháo hay nhào bột bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ là đã đủ tạo sự kết dính.

bột yến mạch là gì cách bảo quản yến mạch bột yến mạch có tác dụng gì cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất ăn bột yến mạch có tác dụng gì bot yen mach ban o dau bột yến mạch mua ở đâu thành phần dinh dưỡng của yến mạch