Nhóm Nấu Ăn Sáu Nguyệt / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Quần Tinh Chi Tử Đào Hôn Lục Chương 2009: Đối Chọi Gay Gắt (Sáu Chương, 2600 Nguyệt Phiếu Tăng Thêm)

“Ngươi tiểu gia hỏa này nói đùa cái gì đâu.”

“Nơi này chính là người lớn chiến trường!”

Bán chân bạch tuộc nướng đại thúc tức giận nhìn Tô một chút, sau đó con mắt lập tức biến thẳng.

“Nghe Tô…” Tô trong đôi mắt có vòng tròn đang xoay tròn, đó là tượng trưng cho đại vũ trụ ảo diệu tròn, đến từ Cựu Nhật Chi Phối Giả – Great Old Ones khí tràng.

“Được… Tốt…” Đại thúc tự mình lẩm bẩm thân thể lắc một cái, lắc một cái, rất giống con bị ném lên bờ tôm tít.

“Rất tốt, ta cũng không muốn bại bởi chút thần ca cơ.”

Tô đi đến đại thúc bên cạnh, dễ như trở bàn tay liền trở thành nhà này quầy đồ nướng lâm thời chủ nhân.

Đối với làm sao kinh doanh quầy đồ nướng, Tô có thể nói là dốt đặc cán mai, khi còn sống nàng cũng chỉ là một cái thích ăn bánh kẹo quả tiểu ma nữ mà thôi, coi như trở thành Cựu Nhật Chi Phối Giả sứ đồ đưa ra đường cũng toàn bộ đều là miễn phí.

Đương nhiên, cái này miễn phí là cái cự đại bẫy rập.

Mọi người cuối cùng sẽ có ảo giác, miễn phí chính là tốt, kỳ thật tỉ mỉ nghĩ lại liền biết trên thế giới này nào có nhiều ngày như vậy rơi xuống đĩa bánh chuyện tốt.

Miễn phí, thường thường mới là đắt nhất.

Ăn Tô đường người, trong lúc bất tri bất giác liền sẽ phát hiện chính mình nội tâm một mặt khác, nếu như không có đầy đủ ý chí chống cự loại này ảnh hưởng, trễ như vậy đã sớm sẽ lâm vào không thể diễn tả không biết trong lĩnh vực.

Đặc biệt là một ít vốn là ưa thích tìm đường chết gia hỏa, khám phá chính mình nội tâm tinh thần lực lượng về sau, có thể nói là một cái so một cái tìm đường chết.

Cái gì đi thăm dò gác chuông bóng đen á!

Hoặc là đi băng thiên tuyết địa điên cuồng dãy núi thám hiểm á!

Lại hoặc là tại đại đồ thư quán bên trong tìm tới ghi lại cổ lão thần bí nghi thức bản vẽ, đầu óc nóng lên liền bắt đầu bố trí nghi thức, triệu hoán không biết sinh mệnh cái gì.

Tóm lại, không tìm đường chết sẽ không phải chết.

Ngươi muốn thật sự là chính nhân quân tử, coi như ăn Tô đường cũng không có vấn đề gì, đáng tiếc trên thế giới này chân chính chính nhân quân tử thật sự là động vật quý hiếm.

Càng nhiều, là khám phá chính mình tinh thần lực lượng về sau, không tiếc dùng trí thông minh đem đổi lấy siêu phàm chi lực người, Tô bánh kẹo chủ yếu nhất ích lợi chính là loại người này.

Ngươi nhìn chăm chú Thâm Uyên, Thâm Uyên cũng nhìn chăm chú ngươi.

Ăn hết Tô đường, chỉ là một cơ hội, một cái có thể tiếp xúc đến Cựu Nhật Chi Phối Giả cùng Cổ Thần con đường.

Cuối cùng là lựa chọn sa đọa, hay là bảo trì người ý chí ở chỗ ngươi tự thân lựa chọn.

Tô là không biết nấu nướng a, nhưng là trong tay nàng có siêu tán nguyên liệu nấu ăn nha.

Chính là ngay cả đường đường Vạn Xà Chi Mẫu cũng nếm qua, dinh dưỡng phong phú lại ngon miệng, đơn giản không giống như là Thâm Uyên xuất phẩm nực nang loại đặc sản.

Nhìn qua cùng nhà này bán hàng rong bán cực độ thâm hàn loại chân bạch tuộc có chút tương tự, nhưng là chất thịt lại càng thêm tươi đẹp, hay là khu trừ trong đó Tà Thần chi lực hàng tốt, Tô ngoại trừ món điểm tâm ngọt bên ngoài cực kỳ ưa thích đồ ăn vặt một chút các loại Tà Thần xúc tu.

Loại vật này, phàm nhân gặp là có bao nhiêu chết bao nhiêu, có thể xưng trong Thâm Uyên khổng lồ nhất chủng quần một trong.

Thâm Uyên cá mực thương, Thâm Uyên cá mực hoa, Thâm Uyên mực khổng lồ, Thâm Uyên nực nang đầu to, Thâm Uyên Kim Ô Tặc, Thâm Uyên mực hỏa diễm, Thâm Uyên mực huỳnh quang… Đến cùng có bao nhiêu biến chủng cùng chi nhánh, Tô không thể đếm hết được.

Làm Thâm Uyên đặc sản một trong, những này lây dính Cổ Thần khí tức mà dị hoá hạ đẳng Tà Thần thân thuộc sinh vật, một mực là không ít Cổ Thần đồ ăn vặt.

Đối với phàm nhân mà nói, bọn chúng là quái vật kinh khủng, mà tại địa vị càng cao hơn Tà Thần trước mặt, bọn chúng chính là đồ ăn.

Tô là Cựu Nhật Chi Phối Giả sứ đồ, vị cách còn ở lại chỗ này chút hạ đẳng Tà Thần thân thuộc phía trên, thường ngày bắt những này kỳ kỳ quái quái Thâm Uyên cá mực, nực nang, đem bọn nó xúc tu xuống tới làm đồ ăn vặt chứa đựng, là nàng về Thâm Uyên lúc số lượng không nhiều giải trí một trong.

Hiện tại, chính là những này dự trữ đồ ăn vặt phát huy hiệu quả thời điểm á!

“Lạp lạp lạp lạp lạp, đây là, đây là…” Cứ việc tinh thần bị Tô dùng Tà Thần chi nhãn tạm thời chi phối, nhưng là thân sinh hoạt là thiêu đốt chân bạch tuộc chuyên gia đại thúc, hay là bản năng phát ra ngạc nhiên tiếng la.

Những này cá mực, nực nang chân phẩm chất, nhưng so sánh hắn thật tốt hơn nhiều, là đỉnh cấp trong đỉnh cấp nguyên liệu nấu ăn a!

Mặc dù không biết là cái gì loại hình cá mực, nực nang thân thể, nhưng nhìn nhìn loại thịt này, nghe đặc thù mùi thơm, đời này hắn đều không có nướng qua cấp bậc này nguyên liệu nấu ăn!

“Chúng ta muốn bán cái này sao, đại nhân!”

Đại thúc có chút khó có thể tin, loại cấp bậc này nguyên liệu nấu ăn sao có thể đặt ở trên đường phố bán, người bình thường căn bản mua không nổi a!

“Không sai, tuyệt không thể để bên cạnh quá phách lối!”

“Chẳng những muốn bán, còn muốn lỗ vốn bán!”

Tô trả lời như đinh đóng cột.

Dù sao những này chân cá mực đều là hạ đẳng Tà Thần thân thuộc ra tài liệu, nàng chỉ cần về Thâm Uyên một chuyến muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, Cựu Nhật Chi Phối Giả đặc quyền, chính là có thể như vậy muốn làm gì thì làm!

“Tốt, làm đi!” Coi như không có Tô Tà thần chi nhãn chi phối, đại thúc cũng muốn làm!

Không phải liền là lỗ vốn kiếm lời gào to nha, trên con đường này cũng không phải lần đầu tiên.

Nhìn xem bên cạnh cái này cung đình cấp bậc tiệm bánh mì.

Nhìn xem bên cạnh để cho người ta thần hồn điên đảo ca cơ biểu diễn.

Hiện tại, đến phiên hắn!

“Chờ một chút, dùng của ta bí chế nước tương..” Tô xoay người, dùng đấu bồng màu đen che lại miệng của mình.

“Ô… Khục…”

Ước chừng hao tốn chừng một phút thời gian, Tô lấy ra một bình tản mát ra kỳ diệu mùi mực nước, mang theo một loại để cho người ta muốn ngừng mà không được mùi thơm.

“Lạp lạp lạp lạp lạp lạp, đây là cái gì nước tương, quá thần kỳ!”

Thân là chân bạch tuộc nướng chuyên gia đại thúc, đời này cũng không thấy qua dạng này nước tương.

Đen kịt mà thông thấu, chợt nhìn lại có điểm giống là con mực chất lỏng, nhưng lại không có chút nào nước con mực mùi hôi thối mà là tản mát ra một loại mùi thơm mê người, để cho người ta thèm ăn nhỏ dãi.

“Đừng hỏi… Nướng thời điểm dùng một chút là đủ rồi.”

Tô sắc mặt hơi có chút trắng bệch.

Vì thắng bên cạnh phách lối Thần Linh ca cơ, nàng cũng là dốc hết vốn liếng.

Tại sao phải cố chấp như vậy, lỗ vốn cũng muốn thể hiện ra phía bên mình ưu thế, Tô cũng không phải rất rõ ràng chỉ là, chính là không muốn thua cho các nàng!

Nói đúng ra, không muốn ở bên cạnh nhà này tiệm bánh mì trước mặt bại bởi bầy tiểu biểu tạp!

Cái gọi là Thần Linh ca cơ cái gì, ca hát thật tốt liền có thể muốn làm gì thì làm sao!

Ta Tô không phục!

“Tốt!”

“Hoàn toàn mới lên giá, đây tuyệt đối là ngươi nếm qua mỹ vị độc nhất vô nhị phối phương nướng cá mực!”

Đạt được siêu hào hoa nguyên liệu nấu ăn cùng mê chi nước tương đại thúc bắt đầu tăng lớn chính mình hỏa lực, một bên thoa lên hương liệu, một bên xoay chuyển chất thịt tươi đẹp cỡ lớn cá mực xúc tu.

Rất nhanh, một loại để cho người ta nhịn không được nuốt nước miếng, cùng Vân Hi bánh mì hoàn toàn khác biệt mùi thơm bắt đầu truyền khắp cả con đường.

So sánh với bánh mì “Ngọt”, gia nhập mê chi nước tương nướng cá mực hương vị cường điệu tại “Tươi”, mùi thơm thì là thuộc về hoàn toàn khác biệt lĩnh vực.

Duy nhất giống nhau là, đây đều là phàm nhân cả một đời đều ăn không được đồ tốt, không nên xuất hiện tại đường đi bán hàng rong đẳng cấp mỹ thực.

“Đến một chuỗi!”

“Ba chuỗi!”

“Đại thúc, ngươi không tử tế a, ta trước kia làm sao không có ở ngươi cái này ăn vào qua loại này hàng tốt!”

PS: Canh thứ sáu, nguyệt phiếu tăng thêm toàn bộ hoàn thành a, còn có canh bốn, đều là đội ơn tăng thêm

Giao diện cho điện thoại

Nhóm Nấu Ăn Huynh Đệ

Nhóm Chúng tôi nhận phục vụ từ 02 đến trên 500 bàn với thực đơn đa dạng phong phú với món chay/mặn cho Quý khách chọn lọc

Nhưng chúng tôi vẫn muốn mang đến cho Quý khách tận hưởng một không khí thật vui vẻ ngay trong ngôi nhà của bạn với một bữa tiệc thật êm ấm và ngon miệng.

Tuyệt vọng để nằm xuống cô đi ra phía sau và lên cầu thang. “Họ sẽ xem xét những gì?” Lori bước về phía trước để các cạnh của hiên nhà và quay ra một trong những bài viết thẳng đứng. Nhóm nấu bếp HUYNH ĐÊ có hơn 20 năm Kinh Nghiệm nấu các món chay/mặn ( Á, Âu … ) chuyên: nhận phục vụ tiệc liên hoan, tất niên, khai trương công ty, liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi. Vậy còn lừng chừng gì nữa, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi! Xin cảm ơn Quý khách.

Một nhánh của sét sáng lên toàn bộ đường phố và trong đó phân chia thứ hai Lori có thể nhìn thấy trực tiếp đối diện với cửa hàng, ở phía bên kia đường, ngồi một chiếc xe cảnh sát. Các món ăn do Huynh Đệ phục vụ cho Quý khách luôn cam kết chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được Sở Y tế Tp.

THƯ NGỎ hiện hình Ảnh đẹp tại đời sống ngày một được nâng cao, chẳng những được ăn no mà còn được ăn ngon, một bữa tiệc sang yên ấm tại gia đình hay ở nhà hàng không còn là chuyện khó khăn.

HCM cấp Giấy chứng nhận Vệ Sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nhóm nấu an chúng tôi còn nhận thực hành trọn gói các dịch vụ đi kèm như: Quay phim, chụp hình, ban nhạc, MC, trang hoàng sảnh, bàn độc gia tiên, long phụng sánh đôi, khung rạp, bàn ghế chén dĩa, bánh kem … Với trên 20 năm kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách những buổi tiệc ngon và ảnh đẹp quyến rũ nhất.

Đảm bảo không ngon không lấy nhac dam cuoi tiền. Hay là bà ngoại của tôi? Oh, dù sao. Chúng tôi sẽ gởi fax or e_mail thực đơn và bảng báo giá để tham khảo. Quý Công ty và cá nhân có nhu cầu xin đừng ngần ngại nhấc máy điện thoại cho chúng tôi. Trở lại trong cô búng các lightswitch ra, gửi cả hiên nhà và các cửa hàng vào bóng tối

Quá mệt mỏi cho các nghi lễ thông thường cô chỉ unhooked áo ngực của cô và kéo nó ra qua cánh tay của áo cô đầu, ném nó xuống sàn nhà cùng một lúc khi cô ném mình lên giường.

Chúng Tôi sẽ làm ưng ý khách mời của bạn về món ăn và phong cách phục vụ của chúng tôi.

Bây giờ nhớ, bạn không cần phải thiết lập một báo động cho buổi sáng, Tôi sẽ chỉ cần bật hơn và mở ra và sau đó khách hàng sẽ xem xét.

” Một cuộn sấm sét mang tiếng nói của mình và kết thúc của câu đi với nó. Tại tư gia, công ty, xí nghiệp, nhà hàng theo tóc cô dâu mọi đề nghị Qúy khách, không ngại xa, bao trọn gói, giá cả cạnh tranh nhất.

Đu mình xung quanh các bài cô bước quá lần lượt, và quay trong một vòng tròn, ném phần còn lại của trà qua hàng rào ngăn cách các cửa hàng từ lối đi bên cạnh nó.

Nghiêng ra như xa như cô có thể mà không bị ướt, cô đã cố gắng để nắm bắt những gì cô ấy chỉ muốn bỏ nhưng nó đã quá muộn, cửa trước của Jenny đập tắt. Rất tiếc! Giờ đi ngủ tôi nghĩ, Lori nghĩ thầm. Một hình bóng trong nghiêng về phía trước, bắt đầu động cơ và cẩn thận lái xe đi.

Tất cả nhân viên đều được thẩm tra sức khỏe định kỳ. “Đừng lo lắng về nó yêu, tất cả mọi thứ sẽ đi ra trong rửa như mẹ tôi thường nói. “Cảm ơn Jenny tour du lịch, tôi xin lỗi tôi rất rối trí đêm nay, một lần tôi đã tìm ra những gì tôi sẽ làm gì với những nơi tôi sẽ cảm thấy tốt hơn tôi chắc chắn rằng,” Lori gọi trên hàng tấn để Jenny người thận trọng chạy trên đường lái xe rẽ trái theo con đường phía trước của số hai mươi mốt.

Khi cô kéo cửa màn hình và bám nó, một cái gì đó bên kia đường bắt gặp ánh mắt của cô. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo. Lori kéo cửa gỗ ra đánh bắt của mình và đóng chặt chẽ với các yếu tố.

Nhóm Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh

Glosbe sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất

Chảo chiên (Frypan): Đầu bếp của những Trảng viên và đội trưởng nhóm Nấu ăn.

Mrs Driver: The housekeeper and cook.

Thay vì bật nồi cơm điện, chúng tôi phải bổ củi và nhóm lửa để nấu ăn.

Instead of switching on the rice cooker, we had to chop wood and cook over a fire.

Bạn có dám thực hiện chuyến hành trình mạo hiểm như thế trong khi không biết cách dựng lều, nhóm lửa, nấu ăn hay đọc bản đồ không?

Would you trek into wild country without knowing how to set up a tent, light a fire, cook a meal, or read a map?

Để phục vụ những bữa ăn đó, chúng tôi có một căn bếp lớn để chúng tôi có thể thay phiên nấu cho nhau ăn theo nhóm ba người.

In support of those meals, we have a large kitchen so that we can take turns cooking for each other in teams of three.

Và vì vậy bà ta bắt đầu nấu ăn cho vài nhóm những người đi bộ đi ngang qua làng và có một bữa ăn trong nhà bà ta.

And so she’s begun to cook for some groups of walkers who come through the village and have a meal in her home.

Vào các buổi tối có nhóm họp, trước khi đi nhóm, tôi thường nấu những món anh Kazuhiko thích nhưng anh vẫn đi ăn bên ngoài.

Before leaving the house on meeting nights, I prepared Kazuhiko’s favorite meals for him, but he began going out to eat.

… Cuối cùng tôi có ấn tượng về cách làm thức ăn và đưa ra ý kiến cho nhóm, cho họ biết cách nấu; cách thui và cạo sạch lông; điều này nhằm diệt và rửa sạch cái mùi vị hôi hám nhờ đun sôi.

Nhóm nhạc chỉ có thể thu âm với Nicely từ 9 sáng tới 1 chiều vì Nicely phải phân chia thời gian giữa phòng thu và trường nấu ăn.

The group was only able to record with Nicely present between the hours of 9 a.m. and 1 p.m. because Nicely was splitting his time between the studio and culinary school.

Ông đề nghị chúng ta ” ăn mỗi thứ một chút trong cùng một bữa ăn, mỗi nhóm một thứ và thay đổi càng nhiều càng tốt trong cùng một nhóm, cũng như cách nấu nướng những thứ này”.

He suggests that we “include at least one food from each group in each meal and vary as much as possible the foods that are used within each group, as well as the form in which they are prepared.”

Đối với nghiên cứu của họ , Vinson và đồng nghiệp đã lần đầu tiên thực hiện các xét nghiệm máu và nước tiểu của một nhóm người khỏe mạnh , trước và sau khi họ ăn 6 đến 8 củ khoai tây màu tím nhỏ nấu chín trong lò vi sóng hoặc lượng tinh bột tương đương dưới dạng bánh quy .

For their study , Vinson and colleagues first did before and after tests of blood and urine of a group of healthy participants who ate either 6 to 8 small purple potatoes cooked in a microwave oven or the equivalent amount of starch in the form of biscuits .

Thiết kế vòng với một cái lỗ ở chính giữa cơ bản là một truyền thống hàng trăm năm tuổi và có các lợi ích thực tiễn khác ngoài việc cung cấp cho nấu ăn thậm chí còn nướng bánh bột ngon hơn: Các lỗ có thể được sử dụng để luồn sợi chuỗi hoặc ghép lại với nhau thông qua các nhóm bánh mì, cho phép dễ dàng xử lý và vận chuyển và việc trưng bày người bán trông hấp dẫn hơn.

Làm Thế Nào Để Tôi Nấu Ăn Với Lá Nguyệt Quế?

Tôi là một người có sở thích nấu ăn nghiệp dư. Vì vậy, rất nhiều thời gian tôi sẽ ném vào một cái gì đó, nếm thử món ăn, và thêm một chút nữa. Thử nghiệm đôi khi có kết quả thảm hại … nhưng tôi học được 🙂

Một loại gia vị mà tôi đang gặp khó khăn là tìm ra lá nguyệt quế. Tôi sử dụng nó khi được yêu cầu và đôi khi đã thử nghiệm với nó, nhưng dường như tôi không thể đặt “hiệu ứng” của nó lên món ăn.

Vì vậy, câu hỏi của tôi:

Hương vị chung của lá nguyệt quế là gì, có một món ăn nào thể hiện điều này?

Tôi cần nấu bao lâu với lá nguyệt quế trước khi nó có hiệu lực?

Tôi nghĩ một phần trong tình trạng khó khăn của tôi là tôi không thể thêm một ít vào nước sốt, khuấy nó và nếm thử để thấy sự khác biệt. Tôi có sai khi tin rằng phải mất một thời gian để thấm vào món ăn?

Tôi không biết làm thế nào bạn sẽ mô tả hương vị của vịnh – tôi sẽ gọi nó là một hương vị tinh tế, với một mùi thơm phức tạp.

Bay rất khó khăn – gần như sắc nét. Nó thường không được ăn trực tiếp. Thay vào đó, toàn bộ lá (hoặc một vài lá nguyên) được đưa vào một món ăn hoặc nước sốt để nấu cùng với nó, sau đó loại bỏ trước khi phục vụ.

Công thức ngắn nhất tôi có để sử dụng vịnh là trong cơm thập cẩm trong khi nấu, thời gian này là 15-30 phút. Tôi không nhận thức được giới hạn thời gian trên.

http://www.miamiherald.com/2012/05/30/2823923/cooking-with-bay-leaves.html

Như Herald chỉ ra, nhiều người thích vịnh Thổ Nhĩ Kỳ hơn là vịnh California, bởi vì nó có hương vị phức tạp hơn, tinh tế hơn.

. . .

Tôi tin rằng sữa trứng ở Anh có vịnh như một thành phần truyền thống – bạn có thể làm sữa trứng với một lá nguyệt quế để có cảm giác về mùi vị của nó mà không có nhiều hương vị mạnh mẽ cạnh tranh.

. . .

Cập nhật: Serious Eats Food Lab vừa xuất bản một bài báo, điểm của lá nguyệt quế là gì? với nhiều thông tin tốt có thể được quan tâm.

Tôi thấy vịnh đi rất tốt với thịt bò. Tôi luôn đặt một ít trong hầm thịt bò, ngay cả trong những tình huống bất thường như cắm trại. Tôi cũng nghiền nát chúng thành ớt thịt bò. Chồng tôi thêm chúng (toàn bộ) vào nước sốt cà chua và thịt cho mì spaghetti.

Nếu bất cứ điều gì bạn đang nấu sẽ không có ít nhất nửa giờ sôi, tôi sẽ không bận tâm đến vịnh. Phải mất thời gian để truyền một hương vị.

Tôi thấy rằng ‘mì ống’ (mì spaghetti, v.v.) nấu với vịnh sẽ cho bạn một hồ sơ hương vị tốt.

Nếu bạn có thể chạm tay vào cây, bạn có thể cắt một nhánh và sử dụng nó như một cái xiên cho cá BBQ. Họ làm như vậy trên Madeira để hiệu quả tuyệt đẹp.

Đừng ngừng sử dụng bay, đó là một trong những thành phần tuyệt vời nhất từng có! Nó mang lại chiều sâu và tâm hồn cho bất cứ điều gì bạn nấu. Nó có vị như mùi khi nó còn tươi. Nếu bạn chọn nó tươi (bạn cũng có thể chọn rất nhiều thứ để làm cho nó xứng đáng với công sức), hãy ngâm nó trong nước và bicarb của soda, để khô trong 2 hoặc 3 ngày và bảo quản trong lọ. Sử dụng 1-2 lá trong nồi súp trung bình / món hầm / bất cứ thứ gì. Nếu bạn chỉ muốn nếm thử sự khác biệt có và không có vịnh, hãy sử dụng nó khi nấu đậu Hà Lan, tươi hoặc đông lạnh (không phải là lò vi sóng). Chúng là một kết hợp rất tốt và nó sẽ cho bạn một ý tưởng khá rõ ràng về sự thay đổi hương vị.

Mười Sáu Đời Vua Triều Minh

Trong lịch sử Trung Quóc, các đời Hoàng đế phong kiến, bắt đầu từ năm 221 trước Công nguyên, Tần Thuỷ Hoàng sau khi đã thống nhất đất nước đã ghép hai từ hoàng và đế để tự xưng là Thuỷ Hoàng đê, đến đầu năm 1912 tới Phổ Nghi hoàng đế nhà Thanh mới kết thúc, khi thì thống nhất, khi thì phân chia, khi lại cát cứ, tổng cộng cũng kéo dài hơn 2000 năm.

Vương triều Minh là vương triều thống nhất từ năm 1368 đến năm 1644, tức là cuối thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 17. Lúc này, xã hội Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn cuối, xu thế lịch sử tồn tại ở triều Minh là: Thứ nhất, chế độc tập quyền trung ương theo chủ nghĩa chuyên chế từng bước được củng cố và phát triển.Thứ hai, nông nghiệp và thủ công nghiệp từng bước được phục hồi, phân công xã hội ngày càng lớn, sản xuất thương phẩm và trao đổi rất phồn vinh, nền công thương nghiệp ở nhiều thành phố, thị trấn vùng đông nam rất hưng thịnh, bạc trắng trở thành thứ tiền tệ rất thông dụng trên thị trường.Thứ ba, sự phân hoá giàu nghèo gay gắt, mâu thuẫn xã hội thêm mạnh mẽ.Thứ tư, thương nhân người châu Âu vàc ác giáo sỹ truyền đạo đã đến phương Đông, việc buôn bán với nước ngoài tiếp tục phát triển.

Các tác giả biên soạn cuốn sách Mười sáu đời vua triều Minh hy vọng có thể mang đến một sự nghiêm túc, cụ thể, sinh động, tỷ mỷ nhất, ngoài việc giới thiệu diện mạo, văn hoá, kinh tế, chính trị của một thời kỳ, còn chủ ý miê tả một cách đsung đắn vài nét tính cách tâm lý, việc đối nhân xử thế của bản thân và các bậc đế vương và cùng với nó là cuộc đấu tranh trong cung đình, cuộc sống nơi cung đình, chế độ lễ nghi.

Còn đối với việc phê bình đánh giá các hoàng đễ, các tác giả tiến hành xem xét toàn bộ những việc làm của họ, đặt trong xu thế phát triển cảu lịch sử để khảo sát, xem xem amựt nào thích ứng với sự phát triển sức sản xuất cảu xã hội, có lợi cho việc tiếp tục phát triển, điểm nào bị xem là ngăn trở và trói buộc sức sản xuất của xã hội. Có công thì nói có công, có sai lầm thì nói sai lầm, phải hết sức thoả đáng…