Người Nhật Thích Ăn Bánh Kẹo Gì Của Việt Nam / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Người Nhật Bản Thích Ăn Gì Ở Việt Nam Nhất?

12 Loại Gia Vị Làm Bếp Nhật Tạo Nên Món Ăn “Ngon Đúng Điệu”

Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất

Phá Lấu Sài Gòn: Địa Chỉ Ăn, Cách Chế Biến Chuẩn Vị

Cách Làm Phở Bò Nam Định Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

Học Nấu Các Món Âu {Căn Bản=

Người Nhật Bản thích ăn gì ở Việt Nam nhất, các món ăn của Việt Nam mà người Nhật thích ăn khi sang Việt Nam du lịch và làm việc, tất cả sẽ được Achau giải đáp tại chuyên mục HỎI – ĐÁP hôm nay.

Người Nhật thích ăn gì ở Việt Nam nhất, các món ăn của Việt Nam mà người Nhật thích ăn khi sang Việt Nam du lịch và làm việc, tất cả sẽ được Achau giải đáp tại chuyên mục HỎI – ĐÁP hôm chúng tôi khách Nhật đến Việt Nam để thưởng thức món ăn và khi về nước, họ lại thường xuyên lui tới các nhà hàng Việt.

Người Nhật hay một số người nước ngoài khác khi đến Việt Nam thì họ thường rất thích ăn món nem ( chả giò ) của Việt Nam.

– Gỏi tôm thịt, bằng bánh tráng đa nem sống

– Bún chả, gồm thịt xiên nướng và viên chả, bún…

– Chả cá ( cá ướp gia vị nướng, rán chảo ), bún…

– Hoặc các món cá ướp sả, nghệ khác

– Hoặc các món cá nấu kiểu VN, đậu phụ, chuối xanh, riềng mẻ…

– Chả lá lốt

– Các món đậu phụ ( không phải món chính )

– Bún Phở thì tuỳ, có người thích có người không. Lưu ý là mình ăn phở tức là đó là món chính, nhưng người nước ngoài coi phở bún là món soup, là món khai vị, nên nếu làm cơm mời khách đông thì theo mình không nên làm phở, ngoại trừ khách là người rất am hiểu về các món ăn VN và biết Phở là cái gì. Hoặc nếu muốn làm mời họ thì nên giải thích qua trước, chứ lấy phở làm món khai vị chỉ một bát con thì khó chịu lắm, chẳng giống ai cả.

– Các món thịt bò

– Các món thịt lợn nướng ( chỉ cần xem có ai là người đạo Hồi không thôi )

– Gà nướng mật ong, lá chanh…

– Các món vịt ( các loại gia cầm chỉ không nên làm món luộc, họ không thích, còn lại thì đều ngon )

– Các món tôm

Đó là một số gợi ý các món ăn mà người nhật thích ăn nhất,còn tùy vào mỗi người mà họ lựa chọn các món ăn phù hợp với họ.

Date: 2022-06-25 11:37:23

Khám Phá Các Loại Mì Của Nhật Bản

Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản

Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà|Kênh Du Lịch Locobee

Học Nấu Ăn Mở Quán Nhậu Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày

Khóa Học Nấu Món Nhậu

6 Món Quà Việt Nam Mà Người Nhật Thích

Nên Chọn Quà Gì Của Việt Nam Tặng Cho Người Nhật?

Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc Ngon Nhất Năm 2022

Người Hàn Thích Quà Gì Ở Việt Nam? Những Cấm Kị Khi Tặng Quà Người Hàn

Top 10 Loại Bánh Kẹo Hàn Quốc Bổ Dưỡng Và Ngon Nhất Hiện Nay

Top Bánh Kẹo Ngoại Không Đường Thích Hợp Cho Người Ăn Kiêng, Tiểu Đường

Bạn là đối tác các công ty Nhật hay bạn có bạn bè là người Nhật hay bạn là một kỹ sư sắp sang Nhật làm việc thì món quá gặp mặt là không thể thiếu. Nhưng bạn có biết được người Nhật họ thích quà gì của Việt Nam, món quà nào sẽ mang nét đẹp đặc trưng của Việt Nam mà người Nhật lại thích.

Nếu bạn từng tìm hiểu về văn hóa phong tục của người Nhật thì bạn sẽ biết được văn hóa của họ rất đặc biệt. Việc được ai đó tặng quà thì họ rất coi trọng và cảm thấy phấn khởi, nhưng bạn vô tình lại tặng món quá mà họ kiêng kỵ sẽ làm họ thấy không thoải mái. Vậy bạn nên tìm hiểu trước để tìm món quà phù hợp để tặng họ.

1. Áo dài truyền thống VN

 Nhật Bản cũng là một đất nước có nền văn hóa truyền thống khá giống với Việt Nam, vì vậy tặng một chiếc áo dài vừa kín đáo mà lại gợi cảm cũng là một món quà hợp lí. Áo dài là một nét văn hóa lâu đời và thuần Việt, được gọi là “quốc hồn của phụ nữ Việt Nam”. Từ ý nghĩa và vẻ đẹp truyền thống của áo dài thì đó sẽ là món quà mang đặc trưng của Việt Nam.

2. Bánh cốm Hà Nội, Bánh đậu xanh Hải Dương, Hạt sen sấy

 Người Nhật Bản khá rất là thích ẩm thực vì vậy mà chút hương vị quê hương đậm đà bản sắc dân tộc thì họ sẽ rất thích. Và đây là những món mà bên Nhật không hề có.

3. Tranh dân gian Đông hồ

 Là tranh có giá trị đậm chất dân gian đi vào sử sách, thơ ca. Đây cũng là sản phẩm mang biểu trưng văn hóa và phản ánh cuộc sống bình dị của người dân Việt. Những người Nhật sẽ rất thích món quà này bởi cách làm ra bức tranh theo cách thủ công, phản ánh cuộc sống bình dị tại đất nước VN.

4. Rượu làng Vân

 Ở Nhật thì có rượu sake nổi tiếng, còn ở VN thì không ai không biết tới rượu làng Vân – nổi tiếng ở vùng Kinh Bắc. Những người Nhật rất thích uống rượu, từ những cuộc vui, những bữa tiệc, từ đàn ông đến phụ nữ hay kể cả những người già đều có chén rượu nhấp môi.

5. Đồ thổ cẩm

 Đây là những đồ mà những người dân tộc làm hoàn toàn từ thủ công, có những món đồ mà thời gian hoàn thiện có thể lên tời vài năm. Người Nhật thì họ khá là kỹ tính, nhưng đây là món đồ mà nhiều người Nhật muốn mua bởi sự tính xảo của nó.

6. Khăn lụa Hà Đông

 Khăn lụa Hà Đông không quá là cao sang nhưng

Với người Nhật thì họ khá là coi trọng hình thức nên bạn hãy gói quà cẩn thận và đẹp đẽ.

Những món quà không nên tặng người Nhật

Dao, kéo hay những vật sắc nhọn vì nó thể hiện cho sự chia cắt không trọn vẹn, không hạnh phúc

Những món quà có số lượng 4 và 9 vì số 4 với người Nhật đồng âm với chữ tử và số 9 nghĩa là đau khổ, không may mắn

Những vật bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như cái bình hay lọ, vì nó thể hiện sự tan vỡ, không bền

Những món quà có hình con cáo, vì cáo tượng trưng cho sự tham lam, xảo quyệt

Lễ tết không nên tặng hoa cúc và hoa trà vì hoa cúc chỉ dùng trong đám tang, hoa trà được coi à không may mắn.

Phòng Khám Quốc Tế Exson

99++ Món Đồ Ăn Vặt Nhật Bản Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Nguy Hiểm Không?

Trẻ Em Nhai Kẹo Cao Su Có Gây Nguy Hiểm Gì Hay Không

Những Tai Nạn Xảy Ra Với Chó, Mèo

Top Đặc Sản Bánh Kẹo Việt Nam Ngon Nhất

Ý Nghĩa 4 Món Bánh Kẹo Truyền Thống Trong Ngày Lễ Giáng Sinh

Bà Mẹ Ăn Bánh Kẹo Ngọt Sau Khi Sinh: Coi Chừng “con Dao 2 Lưỡi”

Phụ Nữ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Bánh Mì Không? Được Ăn Bánh Gì?

Sau Sinh Ăn Bánh Kẹo: Tác Hại Khôn Lường Mẹ Cần Biết

Bánh Kẹo Dành Cho Người Ăn Kiêng

Đặc sản Huế làm quà, đặc sản Hà Nội hay đặc sản Bình Định dù có biết bao loại cũng luôn dành một vị trí nhất định cho bánh kẹo quê nhà. Nhờ đó chúng ta mới có thêm nhiều lựa chọn đặc sản bánh kẹo Việt Nam ngon nhất làm quà tặng người thân bạn bè gần xa.

Bánh cốm Hà Nội món quà ấm áp từ thủ đô

Trời Hà Nội vào thu dần trở nên se lạnh song chỉ cần có gói cốm xanh thơm lại ấm áp lạ thường. Nhưng nếu như vậy chẳng lẽ cứ phải đợi đến thu sang mới được thưởng thức hương vị này sao. Thế nên người Hà thành mới tìm tòi tỉ mẩn chế biến ra chiếc bánh cốm để đáp ứng thú thưởng thực bốn mùa.

Nguyên liệu làm bánh cốm là hạt lúa nếp non giã nhỏ quết mịn, đường trắng và đậu xanh tán nhuyễn. Đơn giản vậy thôi nhưng để làm được chiếc bánh ngon, đôi bàn tay của nghệ nhân làng Vòng phải rất tỉ mẫn trong khâu chọn lựa đong đếm nguyên liệu, nghiêm ngặt trong quá trình gói bánh. Bánh có dạng hình vuông, mỏng; lớp vỏ mềm dẻo màu xanh lá mạ, lớp nhân đậu xanh ngọt dịu bùi bùi gói bằng giấy kiếng trong và để ngay ngắn trong chiếc hộp hình vuông. Đây là chiếc bánh truyền thống của thủ đô, được người dân nâng niu trân trọng, được du khách yêu thích vô cùng.

Kẹo mè xửng đặc sản xứng danh cố đô

Đến thủ đô mua bánh cốm làm quà, đến cố đô thì mua mè xửng. Đặc sản bánh kẹo ngon nhất Việt Nam tiếp theo không thể không nhắc đến chính là kẹo mè xửng.

Ai ai cũng biết Huế ngoài đền đài lăng tẩm nguy nga, ngoài ẩm thực thanh cao tao nhã còn có đặc sản kẹo mè xửng đặc biệt. Chiếc kẹo vừa giòn tan béo ngậy vừa dẻo khiến cho các em bé thích mê, các bà cụ không ngại nhấm nháp ấy được làm từ mè, mạch nha và đậu phộng. Nguyên liệu bình thường nhưng công thức mới đặc biệt. Họ biết cách nấu đường thành mạch nha trong vắt dẻo quẹo, biết cách dùng mè tạo vị thơm giòn tan cho lớp vỏ và bí quyết gia truyền để bánh ngọt nhưng không sắc, không thé, mềm dẻo chứ không dai nhách. Thế mới xứng danh đặc sản, được khách gần xa tìm mua làm quà.

Bánh ít lá gai độc lạ của mảnh đất anh hùng

Từ chiếc lá ít đặc trưng của vùng đất, người dân Bình Định đã sáng tạo một loại bánh có một không hai, ngon nhất Việt Nam – bánh ít lá gai.

Bánh ít lá gai ngon đến độ ai ăn cũng khen, ăn rồi nhất định phải mua một ít về làm quà. Bởi cái hương vị bùi béo ngay từ đầu lưỡi, thơm ngọt ngay từ lớp vỏ mềm mịn. Ngoài nguyên liệu làm bánh quen thuộc như bột gạo nếp, dừa đậu xanh đối với bánh ngọt, tôm thịt với bánh mặn thì còn có thêm nước cốt lá ít đặc biệt (lá có hình trái tim với răng cưa ở viền lá). Loại nước này giúp bánh có màu đen trong đẹp mắt, mùi thơm mát và cũng là nguyên nhân hình thành tên gọi bánh ít lá gai.

Kẹo dừa Bến Tre béo bùi chẳng nơi nào sánh bằng

Kẹo bao giờ cũng có vị ngọt nhưng ngọt theo kiểu dần tan trong miệng thì rất đặc biệt. Nó làm người ta dễ tiếp nhận hơn, không bị ngán, không bị sợ tâm lý. Bến Tre có loại kẹo như thế – thứ kẹo trứ danh của riêng xứ dừa.

Kẹo dừa Bến Tre vốn là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ cây dừa. Với người dân, bất cứ thành phần nào của cây dừa cũng sử dụng được. Thân lấy gỗ, lá làm nhà, cổ hũ làm gỏi, quả lấy nước giải khát lấy cơm làm món ăn và làm kẹo. Vì thế, chẳng nơi đâu có được kẹo dừa ngon lạ như Bến Tre. Viên kẹo hình chữ nhật, màu xanh xen lẫn màu kem luôn có vị thơm, vị béo ngậy đặc trưng của nước cốt dừa nguyên chất; thêm thắt vào đó là vị ngọt đủ của mạch nha. Vậy nên, ăn kẹo mới có cảm giác chúng từ từ tan trong miệng thú vị vô cùng.

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh – cái tên nói lên sự khác biệt

Cũng làm từ mạch nha, đậu phộng nhưng không bao giờ người ta nhầm lẫn kẹo cu đơ Hà Tĩnh với kẹo mè xửng Huế. Vì chỉ cần nhìn hình dáng và nếm một miếng là họ sẽ nhận ngay ra điểm khác biệt.

Kẹo cu đơ có đậu phộng nhiều hơn, có thêm lớp bánh tráng giòn và mật mía thơm ngọt kèm chút gừng tươi. Mỗi thứ có quy định tuyển chọn rất khắt khe. Đậu phộng phải là giống lạc chắc hạt thịt giòn bùi, vỏ màu lụa ngà trồng vùng đất bãi Nghi Xuân, Thạch Trì. Mật mía phải là loại màu nâu cánh gián, cô đặc, vị không gắt. Bánh đa yêu cầu loại mỏng, nướng không bị rộp. Và tất nhiên gừng chọn phải tươi, già, thơm, vỏ căng mỏng. Hoàn thành khâu nguyên liệu chỉ là bước đầu, vì đến khi nấu kẹo người ta phải dồn mọi công sức và tập trung cao độ để thực hiện chuẩn từng thao tác. Kẹo cu đơ Hà Tĩnh hấp dẫn thực khách còn có một lí do khác nữa, đó là cách thưởng thức đặc sản. Một ấm trà nóng, một đĩa kẹo càng làm cho sắc vị hài hòa thỏa mãn giác quan.

Bánh pía Sóc Trăng – món bánh nổi danh cả một vùng sông nước miền Tây

Nghe tên bánh là sợ nhưng nếm rồi lại nghiền, đó là chiếc bánh pía của vùng đất Vũng Thơm tỉnh Sóc Trăng.

Bánh pía hay còn gọi bánh lột da là đặc sản nức tiếng của vùng Tây Nam Bộ. Nó đặc biệt từ lớp vỏ cho đến lớp nhân bên trong. Thưởng thức một chiếc bánh mà cảm giác như một người nghệ nhân thực thụ. Vỏ áo mềm mịn tỏa hương thơm sầu riêng nức mũi lại có thể dễ dàng bóc từng lớp để rồi lộ ra phần nhân đậu xanh, khoai môn, lòng đỏ trứng muối hấp dẫn. Cắn một miếng vỏ bánh, nhân bánh bùi ngậy tan dần ngay đầu lưỡi. Những yếu tố này cộng với mùi vị sầu riêng đậm nét tạo nên tổng thể hoàn hảo. Vì vậy, bánh pía không chỉ được ưa chuộng ở khu vực miền Nam mà còn có mặt ở khu vực miền Trung miền Bắc cũng như nước ngoài.

Kẹo sìu châu Nam Định biểu tượng của kỹ thuật làm kẹo lạc tuyệt đỉnh

Đối với thợ làm kẹo, kẹo sìu châu Nam Định không chỉ xứng danh một trong những đặc sản bánh kẹo ngon nhất Việt Nam mà còn được xem là tuyệt đỉnh của kỹ thuật làm kẹo lạc.

Làm ra được một viên kẹo coi như hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm ấy gói gém tâm nguyện, công phu của người nghệ nhân. Bởi kẹo sìu châu thành phẩm có sắc màu hổ phách rất đẹp, thơm lừng, giòn tan; đặc biệt không bị hôi bị ỉu. Theo chia sẻ của người làng nghề thì bí quyết chính là thứ “đường chõ” tinh khiết nấu dẻo tay đã quyện đều vào từng hạt lạc rang chín thấu giòn bùi, cộng thêm lớp bột nếp hương bao quanh thanh kẹo.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Trong top những đặc sản bánh kẹo ngon miền Bắc, ngoài bánh cốm, kẹo sìu châu còn có bánh đậu xanh Hải Dương. Đây là món bánh quen thuộc trong những ngày lễ tết, trung thu của vùng Bắc Bộ.

Bánh đậu xanh Hải Dương làm từ bột đậu xanh nguyên chất. Mỗi viên bánh được định hình bằng khuôn và bao bọc lớp giấy cứng. Bánh mềm mịn dễ tan, vị béo ngậy và sắc ngọt đậm. Thưởng thức bánh đậu xanh cùng chén trà xanh trong những ngày se lạnh là thú vui tao nhã của các vị bô lão, thi nhân và nhiều thực khách khác.

✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM

Bánh Kẹo Truyền Thống Việt

Nên Tặng Quà Gì Cho Người Hàn Quốc?

Top 10 Loại Bánh Kẹo Hàn Quốc Ngon Nhất (An Toàn)

Kilala Choice: Những Loại Bánh Kẹo Nhật Bản Ngon Lạ

Top 12 Loại Bánh Kẹo Nhật Nên Thử Một Lần

Kẹo Nougat (Đài Loan) Theo Công Thức Của Chị Phương Hoa Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi

Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản, Món Ăn Vặt Siêu Đẹp Lạ

Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương

Cách Làm Thanh Kẹo Socola Đậu Phộng Ngọt Ngào

Cách Làm Kẹo Sữa Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn chia sẻ về món kẹo sữa hạt – ăn thơm ngọt mùi sữa, béo ngậy của các loại hạt khô

Thay vì mua bánh kẹo ngoài hàng, bạn có thể gây ấn tượng với khách đến chơi nhà bằng đĩa kẹo sữa hạt tự làm ấn tượng sau. Ngoài phần kẹo thơm ngọt mùi sữa là các loại hạt khô hoặc mứt trái cây giòn thơm bùi ngậy bên trong, tạo sự bất ngờ cho người thưởng thức. Loại kẹo này tượng trưng cho sự viên mãn, no đủ, là quà tặng đẹp lòng vừa ý dành cho gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu

+ Mạch nha: 230gr

+ Đường cát trắng: 100gr

+ Nước: 40gr

+ Muối: 2gr (trung hoà vị ngọt của đường)

+ Lòng trắng trứng gà: 1 phần

+ Đường cát trắng: 10gr (đánh chung với lòng trắng)

+ Hạt khô: 300gr cho vào lò giữ ấm 70 độ C (nếu sử dụng hạt nguội khi trộn sẽ làm mạch nha giảm nhiệt không thể kết dính hạt với kẹo)

+ Sữa bột (loại dùng làm bánh): 25gr

+ Bơ lạt: 50gr (ngâm cách thủy với nước nóng giữ ấm)

Cách làm

Bước 1: Cho đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt cao làm đổi màu mạch nha).

Khuấy đều hỗn hợp cho tan, đun sôi, giảm nhỏ lửa đun đến khi mạch nha đạt 140 độ C.

– Đường ít, mạch nha nhiều sẽ cho ra sản phẩm kẹo mềm.

– Nếu cùng công thức, cùng nhiệt độ nhưng tăng lượng đường thì kẹo sẽ cứng hơn.

– Như vậy tỷ lệ đường sẽ quyết định độ cứng và sự định hình của kẹo.

– Nhiệt độ của mạch nha càng cao thì kẹo càng cứng.

– Chất lượng của mạch nha cũng ảnh hưởng đến chất lượng và độ mềm cứng của kẹo nên với mỗi loại mạch nha sẽ cho ra sản phẩm kẹo khác nhau.

– Nhiệt kế thường đặt sát nồi nên nhiệt độ sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nếu nhiệt kế báo 140 độ C thì mạch nha chỉ có 135 độ C.

– Cách thử mạch nha: Nếu không có nhiệt kế chuyên dụng thì có thể thử bằng cách nhỏ mạch nha vào chén nước lạnh.

+120 độ C: Dùng tay bóp mạch nha cảm giác như bóp bã kẹo cao su.

+ 130 độ C: Nhỏ mạch nha vào nước thành hình giọt nước, dùng tay bóp vẫn có cảm giác đàn hồi, ở nhiệt này kẹo sẽ bị dính răng khi ăn.

+ 140 độ C: Sờ vào cứng như thanh silicon, có thể bẻ gãy.

Bước 2: Đánh nổi lòng trắng trứng với đường cho bông cứng.

Bơ, sữa, các loại hạt trộn đều với nhau.

Bước 3: Khi mạch nha đạt đến độ 140 độ C thì vừa rót mạch nha vào tô trứng vừa dùng máy đánh đều cho mạch nha quyện đều vào trứng.

Không đổ mạch nha quá nhanh sẽ khó trộn đều với trứng, nhưng nếu đổ chậm quá mạch nha sẽ bị xuống nhiệt đông cứng trước khi được trộn đều.

– Không đổ mạch nha sát thành tô trứng sẽ bị dính vào thành tô khó xử lý.

– Cũng không đổ mạch nha trực tiếp lên cây đánh trứng.

– Vị trí lí tưởng là giữa cây đánh trứng và thành tô.

– Sau khi đánh đều hỗn hợp mạch nha và trứng thì lần lượt cho bơ vào đánh đều (chia nhỏ lượng bơ mỗi khi cho vào).

– Cho bột sữa vào dùng phới trộn đều, nếu thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn.

– Cho hạt khô vào trộn nhanh tay với kẹo vì nếu kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính.

– Lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi dùng cây lăn nén chặt.

– Kẹo nguội cắt miếng vừa ăn, gói giấy cho vào túi hoặc hộp kín. Kẹo thơm mùi sữa, mềm nhưng không chảy, có vị ngọt vừa, hạt bên trong thơm ngon giòn bùi.

Bước 4: Bảo quản

– Mùa đông để được 1 tháng bên ngoài nhiệt độ phòng.

– Mùa hè hoặc thời tiết ẩm thấp cần bảo quản trong hộp hoặc túi kín.

– Dùng dao sắc bản lớn cắt to nhỏ theo ý muốn.

– Sử dụng dao cắt thuốc Bắc sẽ dễ dàng hơn.

– Sử dụng giấy khô để bọc kẹo và giấy kẹo chuyên dụng gói bên ngoài

– Nếu nhà không có giấy kẹo chuyên dụng có thể cắt giấy nướng bánh để gói kẹo vì công dụng như nhau.

Phương Hoa

Ct tham khảo với marshmallow

200-250 gr nho khô ( hoặc 150gr nho khô, 100gr hạnh nhân )

1- Làm nóng chảo rồi cắt nhỏ bơ cho vào cho bơ chảy ra, vặn nhỏ lửa đổ marshmallow vào dùng thìa gỗ đảo vòng tròn cho marshmallow tan chảy ra, tiếp tục đổ sữa bột vào. Lúc này hỗn hợp rất nặng nên đảo thật nhỏ lửa và quậy sao cho sữa bột hoà quyện với hỗn hợp bơ+ marshmallow. Cuối cùng tắt bếp đổ nho khô, hạnh nhân vào đảo mạnh tay rồi đổ ra khuôn.

2- Khuôn phải chống dính ko thì lót giấy nến dưới đáy rồi mới đổ hỗn hợp kẹo lên. Lấy thìa nhựa nhẹ nhàng ấn, dàn mỏng kẹo cho kín đều cả khuôn. Cắt một miếng giấy nến vừa với kích thước của khuôn phủ lên mặt kẹo, dùng lòng bàn tay hoặc có dụng cụ miết nhẹ nhàng lên bề mặt giấy phủ để cho kẹo được dàn đều và mịn mặt.

3- Cho khay kẹo vào trong ngăn mát để khoảng 45-60 phút cho kẹo cứng lại rồi bỏ ra, dùng dao cắt kẹo thành khối vuông hay chữ nhật tuỳ ý.

4- Bảo quản kẹo bằng cách ăn đến đâu cắt đến đó, phần còn lại bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát, khi nào ăn bỏ ra đợi mềm lại thì cắt. Hai là cắt nhỏ giấy nến, giấy bọc kẹo, giấy bóng kính gói lại như viên kẹo, bảo quản trong lọ. Ba là bao kẹo bằng ít đường bột rồi cho vào hộp.

khi đảo kẹo phải để lửa nhỏ và chỉ trong vòng 7 phút là kẹo đã quyện vào nhau rồi.

Nên đảo bằng thìa gỗ cán dài sẽ dễ dàng hơn.

Khi đổ sữa bột vào hỗn hợp rất nặng, đảo lửa nhỏ cho đến khi sữa bột hoà tan mới được tắt bếp.

2 Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Tại Nhà Ngon Mê Ly Sẵn Sàng Đón Tết

Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Và Lòng Trắng Trứng

Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục

Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật

🌟 Home
🌟 Top