Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

– Gạo nếp: Khoảng 500g gạo khi nấu cho 4 người ăn.

– Đậu xanh: Mua ngoài chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, cần chọn đậu xanh ngon là loại hạt to, mẩy, có màu tươi, không nên mua loại ruột bị chuyển màu trắng vì chúng nấu lên dễ bị sượng. Người dùng mua khoảng 150g đậu xanh là phù hợp với lượng gạo nếp sử dụng.

– Muối trắng: ½ thìa cà phê.

– Bếp gas, 1 chiếc nồi nấu lớn.

Cách sử dụng bếp gas nấu xôi đậu xanh

– Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong 2 chiếc chậu riêng biệt. Gạo nếp nên ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 2 tiếng để gạo nở ra, giúp cơm dẻo hơn. Sau đó, vớt gạo lên, vo sạch khoảng 2 – 3 lần rồi để ráo nước. Đậu xanh cũng ngâm tương tự, vớt lên rồi vo sạch để xôi thật mịn, mềm và nhìn hấp dẫn hơn, để ráo nước.

– Trộn đều gạo nếp với đậu xanh, cho vào trong nồi. Trong quá trình trộn nên cho muối vào hỗn hợp để xôi có vị đậm đà hơn.

– Đổ lượng nước ngập trên phần gạo khoảng ½ đốt ngón tay, sau đó đậy vung, bật bếp gas đun với lửa vừa. Khi cơm nếp sôi thì mở nắp, dùng muôi đảo đều để nó không bị cháy ở đáy nồi, sau đó đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ.

– Khi xôi đậu xanh đã cạn nước, nên vặn bếp gas nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Lúc này, tuyệt đối phải giữ hơi bên trong để làm chín xôi nên người dùng không được mở nắp vung ra.

– Cho xôi đậu xanh vào một cái khuôn hoặc 1 bát tô lớn tròn, ép cho cơm xuống để trình bày cho đẹp mắt.

– Ăn xôi nếp nóng với chả, thịt, xúc xích hoặc cá kho đều rất ngon.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas nấu xôi đậu xanh

– Khi vo gạo không vo quá mạnh mà chỉ nên vo khoảng 2 lần để loại bỏ phấn ở hạt gạo. Vo quá kỹ sẽ làm mất chất của gạo.

– Nên sử dụng nước nóng để nấu cơm nếp giữ được nhiều chất dinh dưỡng và nấu cơm nhanh chín hơn.

– Điều chỉnh độ lửa của bếp gas cho phù hợp để nấu xôi nếp ngon và không tốn gas.

Cách Nấu Xôi Vò Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Để có một đĩa xôi vò mềm tơi, vàng đều và béo ngậy không hề khó một chút nào. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và một chút thời gian là chúng ta sẽ có được món xôi vò như ý.

Xôi vò là thức quà ăn sáng bao đời nay của người Việt, nó theo những gánh hàng rong của các bà, các mẹ đến khắp mọi con phố, nẻo đường, xôi vò vừa rẻ tiền, ăn lại no lâu và đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng. Chỉ cần mười nghìn đồng là chúng ta đã có một bữa sáng no căng bụng, và ăn bao nhiêu năm rồi cũng chưa từng thấy chán, vậy bạn có muốn học cách nấu món này tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức không nào?

Nguyên liệu cần có để nấu xôi vò

– Gạo nếp ngon

– 2 thìa đường

– 2 thìa dầu ăn

– 1 chút muối

Cách làm chi tiết món xôi vò ngon

– Gạo vo sạch và ngâm qua đêm, ước chừng khoảng 8 tiếng.

– Hấp đỗ trong khoảng 15-20 phút là đỗ đủ chín, bạn để nguội bớt thì cho vào xay mịn.

– Cho ½ lượng đậu xay nhuyễn trộn cùng với gạo nếp

– Bạn cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào gạo trộn cùng để hạt gạo bóng, béo ngậy, và quan trọng nhất là khi nấu không bị dính vào nhau.

– Đeo bao tay vào vò nhẹ để hạt gạo được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài. Đây chính là nguồn gốc tạo nên tên gọi xôi vò đấy các bạn ạ!

– Bạn cho gạo vào chõ đồ chín, dùng tay thử thấy khi nào hạt xôi dẻo mịn là có thể bắc ra. Lúc này hãy đổ xôi ra mâm, dùng đũa dàn đều cho bốc hết hơi đi, xôi sẽ tơi ra, vậy là các bạn đã hoàn thành xong món xôi vò thơm ngon rồi.

Món này nếu bạn chăm chỉ nấu để làm đồ ăn sáng cho cả nhà thì rất tuyệt vời, thơm ngon và bổ dưỡng, có thể cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày dài hoạt động không mệt mỏi. Ăn xôi cũng rất lành và rất tốt sức khỏe, nên nếu có thời gian thì bạn hãy thường xuyên làm cho những người thân trong gia đình thưởng thức.

Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. “

Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong rong nho, bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là: Cách 1: Ăn như rau sống

Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

Cách 2: Rong nho ăn kèm

Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Cách 4: Làm Salad rong nho

Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn

Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số

Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào

BTV

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ…

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

– Đùi gà

– 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

– 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

– Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

Cách nấu món gà tần như thế nào

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

– Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

– Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

– Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

– Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

– Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

– Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào

Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng…

Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng như mua về tặng người thân và bạn bè. Cách làm món chả rươi như thế nào: Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– Rươi: 300gram – Thịt lợn xay: 150gram – Trứng: 2 quả – Vỏ quýt hôi khô, thì là

– Tùy khẩu vị có thể dùng thêm hành, lá lốt

Cách nấu món chả rươi như thế nào Cách làm món chả rươi như thế nào , Sơ chế rươi:

– Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo

– Đun nước sôi rồi để nguội khoảng 70-80 độ C, thả rươi vào dùng đũa khuấy cho rươi rụng lông. Làm như vậy 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.

– Sau bước này, nếu bạn ngại sơ chế hay định trữ lạnh dùng quanh năm, có thể chia rươi thành các túi vừa mỗi bữa ăn, bảo quản trong ngăn đá

Cách nấu món chả rươi như thế nào Cách làm món chả rươi như thế nào không khó. Chuẩn bị sơ chế món chả rươi:

– Vỏ quýt, các loại rau gia vị làm sạch, băm nhỏ

– Trứng đập ra bát, bỏ bớt 1 phần lòng trắng

– Thịt lợn xay dùng đũa đánh tơi lên, nhặt bỏ những sợi gân còn sót lại

– Cho rươi vào tô lớn, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn rươi ra

– Tiếp đó cho thịt vào trộn đều, rồi đến các loại rau, vỏ quýt

– Cho trứng vào sau cùng

– Nêm một chút gia vị, vài giọt mắm (món chả rươi nên nêm nhẹ để dùng cùng nước chấm sẽ ngon hơn).

– Không nên cho ớt sẽ làm giảm vị cay thơm tự nhiên của vỏ quýt.

– Trộn đều tât cả

Cách làm món chả rươi như thế nào không quá khó Cách nấu món chả rươi như thế nào ngon nhất:

– Đun nóng chả dầu, cho một muỗng dầu ăn

– Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.

Cách làm món chả rươi như thế nào cần chú ý các yêu cầu thành phẩm:

– Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là. Béo ngậy, ngọt vị rươi.

– Món chả rươi ăn kèm cơm, bún chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon.