Nấu Vịt Dứa Ngon / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Cuối Tuần Vào Bếp Với 2 Món Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon

– Dứa: 1 quả

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Hành hoa: 1 ít

– Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

2. Vịt om dứa Nguyên liệu:

+ Dứa chín tới: 300 gr

+ Thịt vịt: 500 gr

+ Hành khô: 20 gr

+ Tỏi khô: 10 gr

+ Rau mùi: 20 gr

+ Bột đao: 5 gr

+ Dầu ăn: 15 gr

+ Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, muối, mì chính

+ Rượu trắng: 20 ml

Cách làm: Sơ chế

Thịt vịt mua về rửa sạch với chút muối hoặc dấm, sau đó chặt thành miếng vừa ăn, ướp chung với chút muối, nước mắm, hành tỏi đã băm nhuyễn.

Dứa chín gọt sạch vỏ, bỏ mắt, nếu quả to bạn có thể bổ dọc làm đôi, quả nhỏ để nguyên rồi cắt miếng dày khoảng 1 cm sao cho đẹp mắt.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp cho, để dầu trong chảo nóng già thì cho thịt vịt vào rang vàng rồi cho thịt vịt sang một nồi khác.

Cho dứa vào chảo dầu xào qua với một chút muối rồi trút sang nồi thịt vịt. Đổ nước xâm xấp vào nồi thịt vịt

thêm rượu trắng, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính nêm vừa ăn rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt chin mềm. Hòa bột đao vào bát nhỏ đổ vào nồi thịt vịt, đảo đều tay cho nước sốt sánh lại là được.

Múc thịt vịt om dứa vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô, trang trí thêm vài miếng dứa tươi, rưới nước sốt đều lên thịt vịt, rắc thêm tiêu và rau mùi.

Thịt vịt om dứa có màu nâu, dứa vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý:

1/2 con vịt sống

1 trái dứa đã gọt vỏ sẵn

1 củ hành tím, 1 củ tỏi

1-2 củ gừng

Rượu trắng

Hành lá

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, tiêu, ớt bột

– Mẹo chọn vịt ngon:

+ Các bạn nên mua những chú vịt đồng có thịt dai và ngọt thơm, không bị bở như vịt nuôi công nghiệp.

+ Chọn vịt đực, trưởng thành, mọc đủ lông, không nên chọn vịt quá non hay quá già

+ Khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch lông trước để tránh mất thời gian.

– Chọn dứa: Bạn nên chọn những trái dứa còn xanh để có vị chua ngọt ngon khi nấu vịt.

Chi tiết cách làm vịt nấu dứa

– Sơ chế thịt vịt:

Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành rửa sạch vịt với nước, nhặt sạch những lông măng còn sót lại trên da. Sau đó lấy một ít gừng băm nhỏ trộn chung với rượu trắng, dùng hỗn hợp này chà sát thật kỹ lên mình thịt vịt từ trong ra ngoài để khử hết mùi hôi đặc trưng rồi rửa sạch vịt lại nhiều lần với nước.

– Sơ chế những nguyên liệu còn lại:

Để vịt ráo nước rồi mới tiến hành chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

(Chuẩn bị các nguyên liệu nấu vịt om dứa)

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Gừng cạo bỏ bỏ, rửa sạch, đập dập

Dứa 1 nửa thái lát thành những miếng vừa ăn (chú ý bỏ phần lõi dứa đi), 1 nửa ép lấy nước dùng.

Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt đã chặt miếng vào một tô lớn ướp chung với hành băm, tỏi băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê ớt bột. Đảo đều hỗn hợp lên và ướp trong vòng 20-30 phút cho vịt ngấm đẫm gia vị.

Xào thịt vịt

Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi đổ thịt vịt vào xào nhanh với lửa to.

Khi thịt vịt săn lại thì đổ thêm nước ép dứa và một chút nước lọc vào cho ngập mặt thịt. Đun lửa to cho chóng sôi, khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu cho thịt vịt chín kỹ.

(Chuẩn bị các nguyên liệu nấu vịt om dứa)

Om nồi thịt vịt đến khi thịt chín mềm, nhừ thì bạn bỏ phần dứa đã thái lát và đun tiếp đến khi nước sôi lục bục trở lại, dứa chín thì bạn thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Bí Kíp Cho Cách Nấu Vịt Với Dứa Rút Nhẵn Cơm Ngày Hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nửa con vịt

1 quả dứa đã gọt sạch

Nước dừa tươi

Hành lá

1 củ hành tím, 1 củ tỏi

1 muỗng dầu điều

1 muỗng cà phê ớt bột

Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột tiêu

Bước 2: Ướp thịt vịt

Quy trình thực hiện

Bước 3: Nấu thịt vịt với dứa (Ướp thịt vịt với gia vị)

Vịt đem rửa sạch, dùng một ít muối ăn và gừng băm để chà xát vào mình vịt để khử bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Dứa thái thành những miếng đẹp vừa ăn, chia ra làm 2 nửa. 1 nửa để ra đĩa riêng, 1 nửa ép thành nước cốt dứa.

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt vịt với 1/2 hành, tỏi băm, 1 muỗng bột canh, 1 thìa dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột trong khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

Đem thịt vịt đã ướp xào cho săn lại, sau đó đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun lửa to cho sôi lên, sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho tới khi thịt vịt chín mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Trong quá trình đun, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Khi dứa chín thì tắt bếp, bạn múc thịt vịt ra đĩa hoặc bát tô, rắc thêm chút hành lá, hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Cách nấu thịt vịt với dứa và bột bắp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt vịt (Dứa thái miếng vừa ăn) Bước 3: Xào thịt vịt

Nửa con vịt

1 quả dứa đã gọt vỏ sẵn

1 củ hành khô, 1 củ tỏi

Vài nhánh hành hoa

2 thìa cà phê bột bắp hoặc bột năng

Một số gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, đường,…

Bước 5: Thêm bột ngô

Quy trình thực hiện

Thực hiện làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt như ở cách nấu thịt vịt với dứa và nước dừa tươi. Sau đó chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

Dứa bổ đôi, cắt miếng dày khoảng 0,5-1cm.

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Hành lá làm sạch, thái nhỏ

(Hoàn thành món thịt vịt nấu dứa với bột ngô)

Ướp thịt vịt với hành, tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa hạt nêm. Thời gian ướp khoảng 20-30 phút.

Tiến hành bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi cùng một chút dầu ăn rồi cho thịt vịt vào xào lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

Khi thịt vịt chín mềm thì cho ra đĩa, tiếp tục sử dụng chảo đó để xào dứa cho đến khi dứa mềm và tiết ra vị chua rồi cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

Khi thịt vịt ngấm gia vị cùng với dứa thì hòa 2 thìa cà phê bột ngô với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt thì tắt bếp.

Múc thịt vịt ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức ngay với cơm nóng.

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách nấu vịt với dứa bạn có thể nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng lò quay vịt NEWSUN, bạn có thể liên hệ cho NEWSUN bằng cách nhắn tin tại website, fanpage hoặc gọi điện theo số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

(Hệ thống của NEWSUN trên toàn quốc)

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà

Vịt om dứa

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 -3 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt đồng: 1/2 con

Dứa (thơm): 1 trái

Nước dừa tươi: 1 trái

Hành lá: vài nhánh

Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

Bột canh, màu dầu điều, ớt bột, hạt nêm, tiêu bột.

Gừng, rượu trắng.

Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,…

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về bạn làm sạch lông và dùng hỗn hợp gừng giã nhuyễn trộn với rượu trắng chà xát vịt thật kỹ rồi rửa lại thật nhiều để khử mùi hôi của thịt vịt.

Dứa các bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt, bổ đôi, bỏ phần lõi dọc. Một nửa các bạn thái thành những miếng vừa ăn, còn một nửa đem đi ép lấy phần nước cốt. Hành lá nhặt rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Thịt vịt sau khi làm sạch vớt rổ để ráo nước rồi chặt vịt thành những miếng vừa ăn, ướp cùng với hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê dầu điều + 1 thìa cà phê ớt bột, trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút để thịt vịt thật ngấm gia vị.

Bước 3: Om vịt với dứa

Đặt nồi lên bếp, làm nóng nồi rồi đổ thịt vịt xào đến khi thấy thịt vịt săn lại thì đổ nước ép dứa và nước dừa tươi vào sao cho lượng nước phải ngập măt thịt.

Ban đầu các bạn để lửa to đun đến lúc nước trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ lại và om đến khi thấy thịt vịt được nấu mềm nhừ, không còn dai nữa thì đổ nốt phần dứa cắt miếng còn lại vào nồi.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Vặn lửa to, đun tiếp cho nước trong nồi sôi lại lần nữa thì nếm gia vị cho thật vừa miệng rồi trút hành lá cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp.

Trình bày thành phẩm

Múc thịt vịt om dứa vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô, trang trí thêm vài miếng dứa tươi, rưới nước sốt đều lên thịt vịt, rắc thêm tiêu và rau mùi.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo chọn được vịt ngon:

– Chọn những con vịt đồng được chăn thả tự nhiên thì thịt mới dai chắc và ngọt thơm, không bị bở nhạt như vịt nuôi công nghiệp.

– Bạn chú ý không chọn chọn những con không quá già cũng không quá non, thân mình nhỏ gọn, săn chắc.

Vịt sốt dứa

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 -3 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt: nửa con

Dứa: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành hoa: 1 ít

Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,…

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5 – 1 cm.

Bước 2: Xào thịt vịt

Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

Trình bày thành phẩm

Cuối cùng, bạn nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi cho vịt sốt dứa ra đĩa.

Vịt sốt dứa có vị ngọt ngon, béo ngậy của vịt cùng nước sốt chua chua của dứa đem đến cho bữa cơm ngon lành cho cả nhà.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách chọn dứa ngon:

– Dứa có mùi hơi ngọt là dứa chín đến độ vừa ngon. Bề mặt quả đều màu.

– Các bạn chỉ cần ấn nhẹ, nếu dứa hơi mềm là được, nếu dứa vẫn cứng là dứa còn xanh.

– Nếu chọn dứa để nấu ăn nên chọn quả dứa vừa chín tới, không nên chọn quả chín quá vì nó dễ bị ủng ở bên trong. Dứa vừa chín tới còn một vài mắt xanh sẽ ngon ngọt hơn những quả bị chín quá.

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Xôi lá dứa là một món ăn sáng cực giản đơn lại dễ làm.

Gạo nếp: 500g

Lá dứa 4-5 lá

200ml nước cốt dừa

100 gram dừa sợi

Đường cát trắng

Một ít vừng rang

Bước thứ nhất(1): Lá dứa rửa thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 lít nước. Sau đó dùng rây lọc lấy nước lá dứa và loại bỏ bã ra ngoài.

Bước thứ hai(2): Gạo nếp vo sạch, vớt gạo ra và để ráo nước. Xóc gạo với 1 chút dầu chiên và 1 chút muối để xôi được đậm đà hơn. Thêm dầu chiên ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn.

Bước thứ ba(3): Sau khi gạo ráo nước, bạn hãy cho gạo vào nồi cơm điện và cho một ít lá dứa và nước lá dứa vào, dùng đũa đảo đều. Nếu bạn cảm thấy nước lá dứa ít thì có thể bổ sung thêm một ít nước sôi, tránh trường hợp xôi bị cứng hoặc sống.

Nấu xôi cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “Cook” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều. Để kiểm tra bạn có thể dùng đũa đảo sẽ cảm nhận được rõ độ dẻo của xôi, nhìn kỹ thấy các hạt xôi đã nở ra hoàn toàn là được.

Công việc cuối cùng của bạn bây giờ là lấy xôi ra một tô lớn, trong lúc xôi còn nóng đổ nước cốt dừa vào trộn thật đều lên. Rắc thêm một ít vừng và dừa nạo lên trên đĩa xôi cho đẹp mắt. Lúc này bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngào ngạt của xôi lá dứa. Bạn có thể bổ sung thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt.

Cách 2 Nguyên liệu:

Mùi thơm nhẹ dịu của lá dứa kết hợp vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn với gia đình bạn.

– Gạo nếp: 300 g

– Lá dứa (lá nếp): 10 – 15 lá

– Dừa tươi bào sợi

– Lạc, vừng

– Muối trắng: 1 thìa nhỏ

– Đường: 1 thìa nhỏ

Bước thứ nhất(1): Lá dứa rửa thật sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước thứ hai(2): Lọc lá dứa lấy nước cốt.

Bước thứ ba(3): Vo sạch gạo nếp rồi ngâm với nước lá dứa khoảng 24 giờ.

Bước thứ tư(4): Lạc rang chín, xát vỏ giã nhỏ.

Bước thứ năm(5): Vừng rang chín.

Bước thứ sáu(6): Trộn vừng với lạc cùng ít muối đã rang nghiền nhỏ làm muối vừng.

Bước thứ bảy(7): Khi gạo nếp đã ngâm xong, xóc gạo nếp với 1 thìa muối, 1 thìa đường dải gạo lên xửng hấp chín.

Bước thứ tám(8): Khi nếp chín rắc ít dừa nạo lên dùng đũa xới đều, hấp thêm 5 phút nữa.