Nấu Trà Đào Tươi / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh

Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng

Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè

#1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả

2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt

Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng

Cách Làm Trà Đào Tươi

Nguyên Liệu Làm Trà Đào

4 – 5 quả đào

1 gói trà đào túi lọc Cozy

200ml nước nóng

15ml syrup đào

20ml nước đường

100gr đường cát

20ml nước cốt chanh

2 – 3 lá húng lủi (bạc hà)

Đá viên

Dụng cụ: ly thủy tinh, shaker, nồi, bếp…

Cách Làm Trà Đào Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Ngâm Đào Tươi Để Được Lâu

Đào sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn cắt đào tươi thành từng miếng nhỏ, một quả thường cắt làm 4. Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho 100gr đường và đào đã cắt vào, đảo cho đường phủ đều lên đào và để trong khoảng 5 phút cho đường ngấm.

Sau đó, bạn đặt nồi đào lên bếp, nấu với lửa vừa cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và sánh lại là tắt bếp, để nguội và cho vào lọ thủy tinh. Bạn cho vào nồi 500gr đường cát, 500ml nước lọc, nấu sôi và để nguội.

Rót nước đường vào hũ đào sao cho ngập mặt đào, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Đào miếng ngâm tự làm tại nhà đạt chuẩn khi quả đào chín nhưng vẫn giữ độ giòn, ngấm đường, nước đường thơm mùi đào đặc trưng.

Nấu đào với đường trên lửa nhỏ cho ngấm đường (Ảnh: Internet)

Hãm Trà Đào Túi Lọc Cozy

Bạn cho trà đào túi lọc Cozy vào ly thủy tinh, thêm vào ít nước nóng, lắc nhẹ ly rồi đổ bỏ nước. Đây là bước rửa trà giúp thức uống thơm ngon hơn.

Kế tiếp, bạn rót vào ly 200ml nước nóng khoảng 80 độ C và ủ khoảng 3 phút cho trà chiết xuất nước cốt.

Cách Pha Trà Đào Ngon Đơn Giản

Bạn cho 15ml syrup đào, 100ml nước cốt trà, 20ml nước đường, một ít nước đào ngâm, 20ml nước cốt chanh, đá viên vào shaker và lắc đều hỗn hợp khoảng 10 giây. Nước cốt chanh chính là bí quyết giúp trà đào có vị chua chua ngọt ngọt ngon miệng. Trà đào lắc trong shaker sẽ hòa quyện tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp bọt sau khi lắc sẽ làm thức uống thêm hấp dẫn.

Sau đó, bạn rót đồ uống ra ly, gắp vài miếng đào ngâm đặt lên trên và trang trí với vài lá bạc hà là có ngay thức uống ngon miệng, đẹp mắt. Bạn có thể dùng đào tươi để làm topping cho thức uống cũng thơm ngon không kém.

Bạn có thể dùng đào tươi để làm topping cho thức uống (Ảnh: Internet)

Video Cách Làm Trà Đào

Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon

Nguyên Liệu Làm Trà Đào Cam Sả

2 gói trà túi lọc

10ml nước cốt chanh

10ml nước đường

20ml peach syrup (syrup đào)

3 cây sả

Đá viên

Đào miếng đóng hộp

1 trái cam vàng

Dụng cụ: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút…

Cách Pha Chế Trà Đào Sả Cam Chuẩn Vị

Các bước làm trà đào cam sả (Ảnh: Internet)

Sơ Chế Nguyên Liệu

Chọn cam vàng, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20ml nước cốt dùng cho pha chế.

Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp.

Tiếp theo, bạn lấy nước sả vừa nấu để hãm trà. Cho 2 gói trà túi lọc với 200ml nước sả nóng vào ly và hãm trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt.

Pha Trà Đào Cam Sả Đơn Giản

Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: 100ml trà, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 20ml peach syrup (syrup đào), 20ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.

Trang Trí Ly Trà Đào Bắt Mắt

Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, đặt cọng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Sả và cam mang đến vị thơm ngon độc đáo cho trà đào

Bí Quyết Chọn Nguyên Liệu Pha Trà Đào Tươi

Để trà đào ngon không chỉ dựa vào cách pha chế mà còn phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu để pha trà đào. Đa phần khi làm trà đào, người ta thường chọn đào hộp, nhưng để đảm bảo một ly thức uống ngon – hấp dẫn – đảm bảo sức khỏe thì bạn nên mua đào về tự ngâm đào hoặc nấu nước đào.

Bạn chọn đào làm đào ngâm như sau: chọn loại đào giòn, vừa chín tới để giữ được độ giòn. Nên mua đào vào giữa mùa vì đầu mùa đào không ngon, giá cũng cao hơn so với bình thường.

Đào tươi sau khi nấu có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn pha trà đào cam sả, không chọn cam xanh để pha trà đào. Cam vàng tuy không mọng nước nhưng tạo màu sắc đẹp mắt hơn, đồng thời tinh dầu cam vàng cũng thơm hơn cam xanh mà không làm thức uống bị đắng. Chọn chanh pha trà đào đơn giản hơn, chỉ cần chanh tươi và mọng nước là được. Chanh và cam tươi chủ yếu trang trí và tạo mùi cho thức uống. Để nâng vị đồ uống không thể thiếu thành phần syrup tắc, vừa không át mùi đào tươi vừa cân bằng độ chua – ngọt cho thức uống.

Lưu Ý Khi Làm Trà Đào

Để trà đào có màu đẹp mắt, bên cạnh trà đào túi lọc, bạn có thể sử dụng trà đen và sử dụng thêm syrup đào tăng vị cho thức uống.

Bạn hãm trà bằng nước nóng 80 – 90 độ C, không sử dụng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm trà bị đắng và chát. Trà cũng cần được rửa qua nước nóng trước khi pha giúp nước cốt chiết xuất sạch và thơm hơn.

Lượng đường và nước cốt chanh cho vào trà đào bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Trà đào không để qua đêm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trà Đào Có Tác Dụng Gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần dinh dưỡng trong một quả đào tươi khoảng:

58 calories

2 gr chất xơ

17% nhu cầu Vitamin C

10% nhu cầu Vitamin A

8% kali cho cơ thể mỗi ngày

Đây là loại quả giàu vitamin C và chất chống oxy hóa beta-carotene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư và quá trình lão hóa. Giá trị dinh dưỡng của đào còn có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh thấp khớp, gút. Thành phần phenolic có trong vỏ, thịt quả đào có tác dụng duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.

Quả đào chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)

Thành phần kali có trong đào sẽ giúp lọc bỏ những chất có hại cho thận, giúp làm sạch độc tố cho cơ thể, cải thiện sức khỏe. Các loại vitamin khác cũng giúp thận và gan hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, thường xuyên ăn đào còn có tác dụng giảm nguy cơ thiếu máu, giảm cân, chống viêm, tiêu sưng, chống nhiễm trùng và cải thiện thị lực.

Trà là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, tốt cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Uống trà đào cũng giúp tỉnh táo, tập trung tinh thần làm việc hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo trà đào chanh sả hot trend được đông đảo người ưa chuộng thưởng thức. Hương thơm từ chanh hòa quyện cùng mùi sả, hương đào đã khiến thức uống trở thành “best seller” của nhiều thương hiệu.

Trà Bí Đao Hạt Chia

Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà

Top 7 Dao Nấu Bếp Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Được Yêu Thích Hiện Nay

Mua Dao Nấu Ăn Bền Đẹp, Giá Tốt

Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Trà Đào Tươi “Siêu Hot” Ngon Mát Lạnh

Nhựa Đào Là Gì? Nhựa Đào Với Công Dụng Tuyệt Vời Cho Tiêu Hóa, Làn Da.

Nhựa Đào Là Gì? Chè Nhựa Đào Mua Ở Đâu Ngon Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Cao Bí Đao Mật Ong Mua Cao Bi Dao Mat Ong

Nấu Đường Phèn Ở Khu Vực Biên Giới Là Hoạt Động Trá Hình

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè

Trà đào tươi ngon

Trà đào ngon đến thế vậy mà đi mua ly trà đào mấy chục nghìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã khám phá được cách làm trà đào tươi ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Đặc biệt, không chất bảo quản, tự làm tự ăn,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn nha. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các bạn, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày nắng lẫn ngày mưa.

1. Cách làm trà đào với đào ngâm hộp

Chuẩn bị nguyên liệu cho trà đào

Nguyên liệu cho món trà đào

Đào ngâm Delphi (Bạn có thể sử dụng linh hoạt các loại đào ngâm khác như: Hosen, Goldreef tùy theo sở thích. Đào ngâm được bán phổ biến tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên luyện pha chế, nguyên liệu làm bánh.)

50g đường

Nước đào: 20ml (hoặc nếu muốn ngon hơn có thể thay bằng 20ml syrup Limre)

Gói trà đào (có thể sử dụng trà đen hoặc trà túi lọc cozy hoặc dimah đào)

Quế hoặc sả: 1

Syrup đào: 30ml Để pha chế trà đào

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt thành 4 miếng nhỏ

Bước 2: Pha nước cốt trà. Hãm trà trong nước sôi từ 20-25 phút cho trà ra hết chất, dùng dụng cụ lọc trà lọc lấy nước cốt. Tỷ lệ trà và nước là 30g trà dùng 400ml nước sôi.

Bước 4: Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập sả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, sả trang trí lên miệng ly, cho thêm nước quế hoặc sả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn. Mùa hè bạn có thể uống trà đào với đá lạnh, mùa đông uống trà đào cam sả ấm nóng.

2. Cách làm trà đào với đào tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà đào tươi

Cách thực hiên làm trà đào với đào tươi

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào,

Bước 2: Bạn hãy ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.

Bước 3: Bạn hãy nấu 3 muỗng canh đường trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.

Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong. Chú ý, bạn không nên để lâu quá làm các miếng đào sẽ bị nát ra.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được.

Ly trà đào hấp dẫn

Sau khi phần nước đường trong nồi đã nguội, thì bạn hãy cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh, và món trà đào cũng sẽ không bị ngọt gắt.

Chú ý: Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.

Giờ bạn đã hoàn thành xong món trà đào thơm ngon, mát lạnh này rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi mua đào về và thực hiện ngay món trà đào với công thức cách làm trà đào ngon này để uống giải nhiệt mùa hè.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Xuyên Việt Chi Nông Gia Viên Lâm Sư

Cách Làm Mứt Đào Cho Bữa Sáng Thêm Bổ Dưỡng

Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?

Hướng Dẫn Làm Bí Đao Phơi Khô Tại Nhà

Cách Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Khỏi Chê

Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon

Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp

Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết

Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý

Bạn đang tìm cho mình một công thức nước uống giải nhiệt mùa hè? Bạn là một chủ quán cà phê muốn làm phong phú thêm menu cho quán mình? Hãy đọc qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một loại nước uống mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là “trà đào”. Mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết toàn bộ về quá trình chuẩn bị cũng như pha chế để các bạn nắm được một cách cụ thể nhất về cách làm đào ngâm cũng như cách pha trà đào. Hy vọng nó sẽ giúp cho menu quán bạn trở nên phong phú hơn.

Cách ngâm đào tươi tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm đào tươi.

Quả đào: chuẩn bị khoảng 1kg. Theo kinh nghiệm thì nên chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ và cứng đây là những quả đào chất lượng khi ngâm sẽ giòn và ngon.

Đường: chuẩn bị khoảng 0,5kg đường cát hoặc nếu muốn đào miếng sau khi ngâm có màu vàng thì bạn có thể trộn thêm đường nâu theo tỷ lệ 50% đường cát trắng – 50% đường nâu.

Nước muối: chuẩn bị đủ để ngâm đào miếng.

Sơ chế đào: ở bước sơ chế này bạn sẽ rửa sạch đào sau đó thái quả đào thành nhiều miếng. Thái tới đâu cho vào nước muối ngâm tới đó, sau đó bạn gọt vỏ đào miếng đã được thái nhỏ và tiếp tục ngâm lại nước muối để tránh đào miếng bị đen.

Nấu nước ngâm đào: Thắng một lượng đường để lấy màu vàng sau đó đổ nước và đường vào đun sôi. tùy vào lượng đào mà bạn lấy lượng nước đủ để ngâm. Lượng đường cũng tùy chính nếu muốn đào ngâm ngọt thì cho nhiều đường và ngược lại. Nấu nước ngâm đào sôi lên rồi vớt đào miếng ngâm trong nước muối bỏ vào nồi nước đun tới khi nào đào chuyển sang màu trong thì vớt đào miếng ra ngâm nước đá.

Ngâm đào miếng: Đổ nước đường vừa nấu để nguội và đào miếng vào bình ngâm đào. Bảo quản trong tủ lạnh, lưu ý đào ngâm có thể sử dụng trong vòng 2 tuần.

Quá trình ngâm đào tươi gồm các bước.

Cách pha chế trà đào đơn giản tại nhà.

Trà đào túi lọc Cozy.

Nước sôi.

Syrup đường hoặc nước đường.

Syrup Torani hương đào.

Chanh.

Đào miếng ngâm.

Xả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà đào.

Thực hiện làm trà đào với 4 bước đơn giản.

Kinh nghiệm lựa đào ngâm đóng hộp

Một số thương hiệu đào ngâm đóng hộp có thể bạn sẽ cần.

Đào ngâm Hosen – 825gr

Khối lượng tịnh: 825 gr

Khối lượng đào: 470 gr HSD: 1 năm

Thành phần chính: Đào tươi, nước, đường, glucose, acid citric.

Xuất xứ: Singapore

Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng

Cách Làm Mousse Chanh Leo (Mousse Chanh Dây

Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn

1️⃣【Cách Làm Trà Đào Tươi Thanh Mát Chuẩn Vị “nhà Nấu” 】® Thedrunkenpot

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm

Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản

{Tự Làm Đậu Phụ} P1: Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngậy Béo

Máy Ép Đậu Hũ Liên Hoàn

1. Bí quyết nấu trà đào ngon chuẩn vị

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Đào tươi: 1kg. Hãy chọn loại đào chuyên dùng để ngâm. Đó là những quả có vỏ căng bóng, không quá xanh cũng không quá chín.

Nước sạch: 800ml.

Đường kính: 500g

1 hũ thủy tinh

Muối trắng 50g

Vài thìa nước cốt chanh

1.2 Chi tiết cách nấu trà đào

– Bạn đem đào đi rửa cho sạch. Gọt sạch vỏ rồi khứa đào thành 6 miếng nhỏ vừa. Khứa tới đâu ngâm luôn vào nước muối tới đó cho khỏi thâm.

– Bạn chia đường làm 2 phần bằng nhau. Đem 1 phần cho vào nồi cùng 1 chút nước lạnh rồi đun tới khi chuyển sang màu cánh gián. Sau khi đã có được màu nước đường như ý thì cho toàn bộ nước sạch và phần đường còn lại vào. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết là được.

– Đào phải chìm xuống dưới nước đường. Như vậy đào vừa ngấm vừa không bị hỏng. Ngâm trong 1 ngày là có thể ăn được rồi. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

– Muốn pha trà chỉ cần cho đào và chút nước đường và ly. Thêm nước nóng lạnh tùy ý để điều chỉnh độ ngọt là được.

Xêm thêm:

2. Trà đào và một số thông tin hữu ích cho bạn

2.1 Có nên uống trà đào không? Tác dụng của trà đào

Đối với giới trẻ, trà đào là thức uống vừa tầm lại rất ngon. Vào mùa hè, trà đào là món được ưu tiên hàng đầu. Uống trà đào nóng hay lạnh đều cảm nhận được hết vị ngon của thức uống này.

Thứ trà này mê hoặc người ta bởi vị chua ngọt vừa miệng. Thêm và đó là chút đắng chát của trà. Vừa uống vào là vị chát nhẹ. Nhưng khi nuốt xuống cổ là vị ngọt thanh dịu êm. Vì vậy chỉ cần uống 1 lần thôi người ta sẽ nhớ mãi.

Trà đào có khá nhiều lợi ích. Tiêu biểu như:

Những lúc khát khô cổ, 1 ly trà đào giúp bạn đánh bay cơn khát tức thì. Theo các nhà khoa học, trong quả đào còn có tới 80% là chất xơ. Do đó chúng tốt cho tiêu hóa lắm đấy!

Mỗi ngày 1 ly trà đào giúp bạn loại bỏ độc tố, trả lại làn da tươi trẻ cho người dùng. Đồng thời cơ thể cũng khỏe khoắn hơn nhiều.

Đây được đánh giá là 1 trong những loại quả có chứa hàm lượng sắt cực kỳ cao. Do đó người bị thiếu máu được khuyên nên sử dụng đào như một cách để tái tạo hồng cầu.

Không những vậy đào còn có chất ức chế khả năng tiểu cầu tập trung. Vì vậy chúng có khả năng chống đông máu rất tốt.

Đào có thành phần chủ yếu là vitamin A. Vitamin A giúp cải thiện tình trạng oxy hóa hiệu quả. Đồng thời kiểm soát hoạt động của các gốc tự do. Do đó mà tránh việc hình thành tế bào ung thư trong cơ thế. Hay các khối u ác tính cũng được kìm hãm sự phát triển.

Trong đào có chứa carotenoid. Đây là thành phần chống lại tia cực tím hoạt động trên da. Đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện các sắc tố melanin.

Khi sử dụng trà đào vừa bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể vừa làm đẹp da đấy!

Chất xơ có trong quả đào vừa nhuận tràng lại giúp loại bỏ độc tố có trong cơ thể 1 cách tự nhiên.

Trà đào giúp đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Do chúng có được chất xơ không hòa tan. Chất xơ này sẽ làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể đấy!

Ngoài ra đào còn chứa amygdalin và emuslin. Đây là 2 thành phần giúp đường hô hấp khỏe mạnh. Vì thế, nếu bị ho hay ngứa họng thì đây là cách giúp bạn giảm ho tự nhiên đấy!

2.2 Hướng dẫn cách pha trà đào đúng cách

Bạn có thể dùng trà túi lọc để pha trà đào. Cho trà túi lọc vào cốc và đổ nước sôi vừa đủ vào. Theo công thức cứ 100g trà cần 2,5l nước nóng. Như vậy bạn sẽ tăng giảm lượng trà để được nước trà như ý. Muốn đặc thì bạn bớt nước đi và ngược lại. Mỗi lần uống bạn chỉ cần dùng túi trà lọc và 250ml nước sôi là được rồi.

Thả thêm 1 miếng đào vàng giòn vào ly. Vừa trang trí vừa nhâm nhi thư giãn cùng bạn bè nào!

2.3 Trà đào cam sả!! Bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu không khác gì trà đào cả. Bạn chỉ cần thêm 1 quả cam vàng và 4 nhánh sả tươi là được.

Cách làm trà đào cam sả cũng dễ lắm!

+ Cam bạn bổ đôi. 1 nửa thì vắt lấy nước cốt. Nửa còn lại thái lát mỏng.

+ Cho vài lát đào ngâm vào cốc. Tiếp tục thêm chút nước sả vào lý có ngâm trà túi lọc. Lấy nước cốt cam và nước đào ngâm cho vào ly và khuấy nhẹ nhàng. Cho thêm 1-2 viên đá vào khuấy đều là được ly trà đào cam sả thơm ngon.

3. Kết bài

Vậy là bạn đã làm xong 1 ly trà đào hấp dẫn rồi đấy! Với cách nấu trà đào này, giờ đây bạn không cần lặn lội ra tiệm nữa. Ở nhà chúng ta vẫn có những ly trà đào giải nhiệt thơm ngon nhỉ?

Cập nhật 30/06/2020

Cách Làm Thạch Trà Đào Đẹp Mắt Ngon Miệng, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Ả

Cách Nấu Trà Linh Chi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng

Cách Nấu Trà Sữa Vị Đào Ngon Mê Ly 【 Uống Một Lần Là Nghiện 】

Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Tôm Ai Cũng Ghiền

🌟 Home
🌟 Top