Nấu Tiệc Đãi Khách / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

37 Món Lẩu Đãi Tiệc, Đãi Khách Như Tiệc Cưới, Tiệc Tân Gia, Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Đơn Giản Dễ Nấu

Nấu Tiệc Đãi Khách Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Trổ Tài Nấu Tiệc Tại Nhà Với Các Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Dịch Vụ Nấu Tiệc Gợi Ý Các Món Lẩu Ngon Dùng Để Đãi Tiệc

Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật

Tiệc Sinh Nhật Nấu Món Gì

Danh sách các món lẩu đãi tiệc đơn giản và dễ làm tại nhà, thích hợp cho việc tổ chức tiệc cưới, tiệc tân gia, tiệc sinh nhật, thôi nôi, đầy tháng, đãi tiệc đãi khách các dịp cuối tuần. Các món lẩu dùng trong bữa tiệc có thể là lẩu bò, lẩu vịt măng cay, lẩu mắm, lẩu nướng, lẩu chay, và món lẩu thái hải sản.

Lẩu luôn là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc và cũng là món yêu thích của đa số mọi người, từ trẻ con đến người lớn. Nguyên liệu đa dạng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng kết hợp với cách thực hiện đơn giản là những ưu điểm khiến các món lẩu luôn có mặt trong các bữa tiệc dù lớn hay bé.

1. Lẩu riêu cua gà ta đãi tiệc đơn giản

Món lẩu này tuy cách chế biến hơi mất một chút thời gian nhưng ăn rất ngon và đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Sự kết hợp riêu cua và gà ta trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, hấp dẫn.

Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn. Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dịp cuối tuần hay khi nhà có khách.

Chi phí để nấu lẩu ếch cũng không quá tốn kém đâu. Bạn cố gắng mua được ếch đồng, thịt ếch săn chắc và rất ngọt.

Lẩu cua đồng được nhiều ưa thích vì vị chua thanh mát lại vẫn đậm đà, rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh. Với cách làm lẩu cua đồng như thế này, cả nhà sẽ có một bữa ăn đầy hấp dẫn và thú vị.

Đây là loại lẩu phổ biến nhất. Lẩu Thái với hương vị đặc trưng thơm – chua – cay có lẽ là một trong những món lẩu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Cách nấu lẩu thái không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là phần chuẩn bị nước lẩu. Hải sản tươi, cho vào lẩu giúp tạo nên nước lẩu ngọt tự nhiên.

Lẩu cá khoai (cá cháo) thơm ngon từ thịt cá, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Người miền Nam còn gọi là lẩu ngọt, một trong những món lẩu được ưa chuộng trên các bữa ăn sum họp gia đình.

Lẩu ghẹ ngọt nước, đậm đà, thơm ngon với thịt ghẹ mềm, bổ dưỡng. Cũng có thể cho thêm vào 1 vài loại như nghêu trắng, nhúng rau vớt ra ngay ăn khi giòn. Chẹp, nghĩ đến thịt ghẹ ngọt thôi đã thèm.

Lẩu mắm là món ruột của người miền Nam. Lẩu mắm đem lại ngoài sự ngon mắt, ngon miệng, còn cung cấp một lượng dưỡng chất dồi dào, các chất sinh năng lượng và các vitamin. Đặc trưng của lẩu mắm là nước lèo thơm cực.

Lẩu Tôm chua cay là món ăn khá dễ làm nhưng đòi hỏi thời gian chế biến. Nước dùng đậm đà, có vị chua chua, cay cay, tôm ngọt nước.

Bạn hãy thêm một chút cay nếu nhà không có trẻ con ăn cùng, có một chút vị cay, xuýt xoa trong thời tiết lành lạnh ngon miệng hơn hẳn.

9. Lẩu cá chép dưa cải chua

Lẩu cá chép nghe cũng có vẻ hợp lý chứ nhỉ? Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu, chỉ với cá chép và dưa cải chua là bạn đã có món lẩu ấm nóng cho cả nhà quây quần bên nhau.

Đây có vẻ là món lạ lẫm với nhiều người, nhưng mang lại hương vị rất mới mẻ. Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

Nguyên liệu đa dạng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng kết hợp với cách thực hiện đơn giản là những ưu điểm khiến lẩu luôn có mặt trong các bữa tiệc dù lớn hay bé.

Có nhiều cách để nấu lẩu, trong đó có 5 cách nấu lẩu ngon đơn giản tại nhà rất được ưa chuộng là lẩu bò, lẩu vịt măng cay, lẩu mắm, lẩu nướng và lẩu chay… Mỗi món lẩu mang đến hương vị đặc trưng riêng với cách thưởng thức có phần khác nhau.

Thưởng thức các món lẩu thơm ngon bốc khói nghi ngút trong các bữa sum họp gia đình thì còn gì bằng.

Hương vị khác nhau của các loại nguyên liệu đem lại sự hấp dẫn đặc biệt cho các món lẩu. Lẩu cũng là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món lẩu bò: Thịt bò: gồm hai phần thịt

Phần thịt bò mềm: khoảng từ 0,5 – 0,7 kg. Nên chọn những phần thịt thăn, vai hoặc bắp bò. Phần thịt ở khu vực này sẽ khá mềm, thơm và ngọt. Tùy theo số lượng người ăn và khẩu phần mà bạn chuẩn bị lượng thịt cho cân đối.

Phần gân bò: khoảng 0,3-0,5 kg, có thể chọn nguyên gân không hoặc phần thịt nhiều gân. Gân bò khi nhúng lẩu sẽ có vị dai, giòn khá đặc trưng, tuy nhiên bạn cũng nên chọn những đoạn gân mềm, dễ thái, không nên chọn các phần gân quá dai.

Xương: Xương ninh dùng làm nước lẩu có thể là xương ống hoặc xương cục, sẽ cho nước dùng trong ngọt, chuẩn bị khoảng 0,5 kg.

Nấm: thường chọn nấm kim châm và nấm rơm

Các loại rau, củ bỏ vào nồi nước lẩu bò cho ngon, ngọt bao gồm: củ cải, khoai môn, sắn, quế hồi.

Các loại rau ăn lẩu: cải thảo, cải bắp, rau cần, rau muống, rau cải, xà lách…

Gia vị cần có: sa tế, hạt tiêu, mắm, đường, tỏi, ớt… Bạn có thể chọn Ớt sate Cholimex 150g có thành phần là ớt, dầu ăn, tỏi, sả, đường, muối ăn đem lại mùi vị cay nồng thơm ngon đặc trưng với sự tổng hòa của các gia vị.

Bún ăn kèm

Cách nấu lẩu bò ngon:

Bước 1: Ninh nước dùng: Cho phần xương đã rửa sạch vào trần sơ qua trong nước sôi khoảng 1 phút cho bớt bọt bẩn.

Tiếp đến, đem xương rửa sạch 1 lần nửa rồi chặt thành các miếng vừa phải. Cho xương vào ninh trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Trong quá trình ninh, khi xương bắt đầu sôi, mở vung và vớt sạch bọt bẩn để nước xương được trong và ngon hơn. Khi đã ninh được 2/3 thời gian, cho củ cải, khoai môn đã gọt vỏ sạch và thái miếng vào ninh cùng.

Ướp thịt bò: Phần thịt nạc mềm bạn thái mỏng vừa ăn sau đó đem ướp với gừng, tỏi, tiêu, muối. Trộn đều cho thịt ngấm rồi để riêng ra một chiếc đĩa sạch.

Phần gân bò cũng đem rửa sạch rồi thái thành những đoạn mỏng, nhỏ dài cỡ 2 – 3 cm.

Không nên thái gân thành những đoạn lớn vì như vậy rất khó ăn. Sau khi thái xong, đem phần gân này đi ướp tương tự phần thịt.

Làm rau nhúng: Nấm kim châm, nấm rơm đem cắt chân rồi rửa sạch, đem nấm ngâm qua nước muối loãng trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Các loại rau khác loại bỏ phần lá úa đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Làm nước nhúng lẩu: Đun nóng dầu, phi thơm hành, ớt, cà chua. Sau khi phi xong, bỏ vào một chút dầu điều để tạo màu đẹp mắt.

Đổ phần nước ninh xương vào chung với phần nguyên liệu vừa phi thơm. Đun sôi nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt phần quế, hồi và các loại rau thơm vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 3: Thưởng thức lẩu bò: Sau khi nước nhúng lẩu sôi, bạn dọn phần thịt bò và rau ra để thưởng thức. Bạn có thể bỏ thêm một số nguyên liệu khác như bắp ngọt, dứa vào nồi nước dùng cho bắt mắt.

Lẩu bò thích hợp cho những bữa tiệc quây quần hoặc trong những ngày đông, ngày tết lạnh. Bạn có thể dùng kèm với bún, mì để thưởng thức món lẩu bò thơm ngon.

Vị dai ngọt của thịt bò cùng với vị giòn của các loại rau kết hợp với hương vị độc đáo của các loại gia vị mang đến món lẩu bò hấp dẫn, tạo sự ấm cúng trong bữa ăn gia đình.

Lẩu vịt măng cay là món ăn ngon hấp dẫn, nhất là những ngày mùa đông. Vị cay béo ngọt của nồi lẩu bốc khói nghi ngút mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu…

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu vịt măng cay:

1 con vịt khoảng 1.5kg.

Măng chua: 500 gram

Dừa: 2 quả

Gừng, tỏi, hành

Đậu phụ: 6 miếng

Váng đậu: 1 túi

Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt không quá non, không quá già vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai.

Nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

Cách làm lẩu vịt măng cay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Vịt mua về làm sạch. Bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn.

Bước 5: Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay nhiều). Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt.

Bước 6: Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm.

Bước 7: Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

Chan nước lẩu ăn với cơm hoặc bún, cảm nhận vị béo ngậy của vịt, vị ngon đậm đà của các loại rau ăn kèm…

Lẩu mắm là món ăn đặc sản của miền Tây sông nước. Đây là món lẩu thơm ngon với vị đậm đà làm từ các loại cá và rau đặc trưng của miền Tây.

Nguyên liệu làm lẩu mắm

Thịt ba chỉ: 500 gram

Cá hú: 1 con khoảng 700 gram

Tôm: 300 gram

Mực: 300 gram

Cá viên: 300 gram

Mắm linh: 50 gram

Mắm sặc: 50 gram

Cà tím: 200 gram

Ớt sừng: 5 trái

Thèo nèo: 100 gram

Cọng bông súng: 100 gram

Bạc hà: 100 gram

Rau đắng: 100 gram

Rau nhút: 200 gram

Bông bí đỏ:: 100 gram

Bắp chuối bào: 100 gram

Rau muống bào: 100 gram

Xương gà: 2 bộ

Nước mắm, tỏi xay, ớt bằm, sả bằm: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, dầu ăn

Bún tươi: 1 kg

Bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu tùy thích

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt ba rọi, cắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch tôm, để ráo.

Rửa sạch mực, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Làm sach cá, cắt khúc, để ráo.

Rạch đôi trái ớt, cho chả cá vào. Làm đến khi hết ớt. Phần cá còn lại, viên tròn.

Ngâm các loại rau với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.

Rửa sạch cà tím, cắt khúc.

Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa.

Cách nấu lẩu mắm chuẩn miền Tây:

Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước dùng khoảng 30 phút. Lọc nước hầm qua rây cho nước trong và để riêng.

Cho 200 ml nước dùng vào nồi, nấu sôi. Cho 2 loại mắm vào, để hỗn hợp nước dùng và mắm sôi 5 phút thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương của mắm.

Phi thơm tỏi, cho phần nước lọc mắm vào, xào thơm. Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi, sả, ớt. Cho thịt ba rọi vào, xào chín.

Lần lượt đổ hai hỗn hợp vừa xào vào nước dùng, nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn.

Dọn nước lẩu và đĩa tôm, mực, cá, cá viên cùng rau sống. Khi ăn, lần lượt làm chín các thành phần trên bằng nước lẩu.

Bạn có thể thay nước hầm gà bằng nước dùng heo hay nước dừa tươi.

Lẩu nướng là một món ăn khá mới mẻ, thay vì dùng nước như các món lẩu thường thấy, bạn chỉ cần chọn những thực phẩm tươi ngon, tẩm ướp gia vị khéo léo cho vừa miệng rồi cho lên chảo gang nướng là đã có món lẩu nướng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm lẩu nướng:

Thịt ba chỉ, sườn thăn non

Lòng non, dạ dày

Thịt bò

Các loại hải sản như tôm, mực, trứng, ngao, sò

Nấm sò, nấm kim châm

Các loại rau củ nướng kèm: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, bắp non…

Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.

Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.

Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.

Cách làm lẩu nướng

Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường.

Bước 2: Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như thịt. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.

Bước 3: Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.

Bước 4: Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giờ trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.

Bước 5: Hải sản rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.

Bước 6: Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.

Bước 7: Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng.

Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.

Gia vị để chấm lẩu nướng có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.

Những ngày trời se lạnh, được ngồi quây quần cùng gia đình hay bạn bè thân thiết lai rai những món nướng thì không còn gì ấm cúng và vui vẻ hơn.

Lẩu chay là món ăn thanh tao được dùng trong những ngày rằm. Với những nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu phụ, lẩu chay mang đến hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu làm món lẩu chay:

1 bó rau mồng tơi

1 củ cà rốt

2 bìa đậu phụ non

100g nấm đùi gà

100g nấm kim châm

100g nấm bào ngư

100g nấm rơm

Củ cải , su hào, su su mỗi loại 1 củ

1 quả cà chua

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Rửa sạch các loại nấm rồi để ráo. Nấm đùi gà có thể cắt sợi hoặc cắt miếng, cà rốt thái miếng mỏng vừa ăn. Rửa sạch rau mùng tơi rồi để ráo nước.

Su su, củ cải, su hào rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Có thể thay bằng khoai tây, cà rốt đều rất ngon. Cà chua rửa sạch, thái miếng

Bước 2: Chế biến:

– Cho dầu vào chảo đun sôi, tiếp đó cho cà chua vào phi nát, rồi cho nước vào đun sôi, thêm mắm muối gia vị cho vừa miệng rồi cho các loại củ quả vào. Khi nào nước dùng sôi, bạn vớt củ quả ra để không bị nát.

– Đặt nồi nước dùng lên bếp lẩu rồi cho thêm đậu phụ cắt miếng vào là dùng được. Trong quá trình ăn, bạn cho các loại rau củ quả cùng các loại nấm vào.

Với lẩu chay, bạn có thể ăn kèm cùng, bún, mì hay cơm đều rất ngon. Để cho món lẩu chay thêm đậm vị, bạn có thể sử dụng thêm xì dầu như Xì Dầu Đặc Biệt Lee Kum Kee 500ml có hương vị thơm ngon từ đầu nành, màu nâu sánh đặc trưng cho món ăn thêm hấp dẫn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu 5 cách nấu các món lẩu ngon đơn giản tại nhà. Với các nguyên liệu và công thức khác nhau, chúng ta sẽ làm nên những món lẩu có hương vị khác nhau.

Lẩu Thái hay được gọi đơn giản là lẩu (tiếng Thái: สุกี้ยากี้ hay สุกี้, phát âm: suki) ở Thái Lan, là một biến thể của món lẩu ở Thái Lan và cũng là một trong những đặc sản và là món ăn truyền thống của xứ này.

Lẩu Thái về cơ bản là một món ăn nóng, thực khách nhúng thịt, hải sản, mì và rau (hợp vị là rau rút) vào nồi nước dùng nấu ăn tại bàn và nhúng nó một hỗn hợp trước trước khi ăn.

Hương vị chủ đạo của lẩu Thái là chua và cay. Đây là hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái ít bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi hương thơm của riềng, sả cùng lá chanh Thái, nhất là độ cay nồng của ớt.

Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. Hương vị của lẩu Thái không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà cũng đã thịnh hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Món ăn này có điểm chung với món lẩu Nhật Bản (sukiyaki), shabu shabu và món lẩu Trung Quốc.

Món lẩu Thái là biến thể nâng cấp từ món canh chua Thái (Tom yung) có tham khảo lẩu Trung Quốc trong nhà hàng phục vụ khách hàng và cộng đồng người Hoa tại Thái Lan, sau đó dần phát triển ra thế giới.

Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản, cùng với các gia vị của món lẩu, hương vị lẩu Thái còn đặc trưng bởi hương rất thơm của gừng, vị nồng của lá chanh Thái và không thể thiếu vị cay của ớt.

Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị, vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún, rau muống và bắp chuối tạo nên một bữa ăn ngon miệng.

Lẩu Thái được chế biến công phu, trình bày đẹp mắt trong những dụng cụ mang đậm phong cách của người Thái.

Các nguyên liệu thường thấy trong món lẩu Thái gồm có thịt bò, thịt heo, rau muống, cần tàu, cải thảo, cà rốt, nấm tuyết, nấm mèo, bắp non… và tôm, mực ngoài ra còn có thể có cải bó xôi, rau cần tây, nấm đông cô, đậu hũ hoặc cá điêu hồng, chả cá, thịt gà, sò điệp, mực nhồi thịt, bánh xếp nhân tôm, tim và cật heo.

Ngoài ra, muốn ăn lẩu cay bao nhiêu, khách có thể tự bỏ thêm tương ớt vào chén bấy nhiêu. Muốn ăn món gì, có thể thêm món nấy để cho vào lẩu.

Danh sách các món lẩu ngon đãi tiệc, đãi khách cuối tuần dễ làm tại nhà như lẩu riêu cua gà ta, lẩu ếch nấu măng, lẩu tôm chua cay, lẩu cá khoai, lẩu ghẹ, lẩu cá trắm, lẩu thái hải sản, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cá chép dưa cải chua, lẩu mắm cá lóc.

Cuối năm là dịp để mọi người trong gia đinh đoàn tụ sum vầy bên nhau, cùng ăn uống trò chuyện kể cho nhau nghe về những chuyện đã xảy ra một năm đã qua. Tầm tháng 11 đến hết tháng 1 dương lịch cũng là dịp thời tiết vào mùa se lạnh, những món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong các dịp tiệc tùng gia đình.

Vừa quay quần bên nồi lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa trò chuyện, cảm giác thật ấm áp tình cảm gia đình. Điều đó làm gắn kết thêm tình cảm gia đình, những đứa con xa quê được đoàn tụ bên mâm cơm gia đình, hạnh phúc còn gì bằng.

1. Lẩu riêu cua gà ta: đánh giá (3.5/5)

Món lẩu này tuy cách chế biến hơi mất một chút thời gian nhưng ăn rất ngon và đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Lẩu riêu cua gà đặc biệt chính là “sự kết hợp mới lạ cho món lẩu riêu cua và lẩu gà quen thuộc”.

Sự kết hợp này trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, tuyệt vời và hấp dẫn hơn cả. Nồi lẩu đặc biệt nửa lạ nửa quen này chỉ cần vừa nhìn thấy thôi là đã thu hút bạn bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn, nhìn rất đẹp mắt làm sao.

2. Lẩu ếch nấu măng: đánh giá (4/5)

Thực ra, để làm một nồi lẩu ếch tại nhà thì cũng không quá khó khăn nhưng để nồi lẩu ếch ấy được đậm đà hương vị, chuẩn vị thì cũng cần đến những tuyệt chiêu nho nhỏ mà chúng tôi sẽ chia sẻ. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng với mỗi người, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn.

Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dịp cuối năm khi gia đình quay quần bên nhau hay khi nhà có khách. Ở quê thì ếch đồng rất dễ kiếm được phải không nào, chỉ cần chọn những con ếch có thịt săn chắc thì sẽ cho ra được nồi nẩu như mong muốn thôi.

3. Lẩu Tôm chua cay: đánh giá (5/5)

Tiết trời đông se lạnh là thời điểm cho các món lẩu lên ngôi. Lẩu Tôm chua cay là món ăn khá dễ làm, nhưng đòi hỏi phải kiên nhẫn vì thời gian chế biến khá lâu. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu này chứ.

Nước dùng đậm đà, có vị chua, vị ngọt từ tôm, một chút vị cay, xuýt xoa trong thời tiết lành lạnh ngon miệng hơn hẳn.

4. Lẩu cá khoai: đánh giá (3/5)

Lẩu cá khoai thơm ngon từ thịt cá, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Người miền Nam còn gọi là lẩu ngọt, một trong những món lẩu được ưa chuộng trên các bữa ăn sum họp gia đình.

Cá khoai con hơi nhỏ và nhiều xương, nên nếu bạn nào không thích ăn cá có nhiều xương thì đây là một lựa chọn không tốt tẹo nào!

Vào thời tiết này, ghẹ chưa thực sự ngon và thường hay bị ốp, tầm tháng ba dương lịch ghẹ sẽ ngon hơn. Lẩu ghẹ ngọt nước, đậm đà, thơm ngon với thịt ghẹ mềm, bổ dưỡng.

Để món lẩu thêm hương vị, các bạn cũng có thể cho thêm vào 1 vài loại hải sản khác như nghêu trắng, 1 vài con tôm với ít nhúng rau vớt ra ngay ăn khi giòn. Chẹp chẹp, nghĩ đến thịt ghẹ ngọt thôi đã thèm lắm rồi.

Vào những tháng đông lạnh như thế này, thì cá trắm vô cùng chắc thịt và ngon không thua gì thịt gà. Lâu lâu thay đổi khẩu vị những món lẩu bằng cách thay hải sản, thịt, cua bằng món lẩu cá trắm chua chua, ngọt ngọt, nước lẩu đậm đà cùng thịt cá trắm béo ngậy ngon ngon, rau cải giòn tươi chín tới.

Xì xụp thưởng thức nồi lẩu ngon nghi ngút khói thì thật là tuyệt vời! Đặc biệt cá trắm đen có thể chữa bệnh nữa đấy các bạn, món lẩu dinh dưỡng cho sức khỏe, nhắc đến là muốn nấu liền thôi.

7. Lẩu Thái hải sản: đánh giá (5/5)

Lẩu Thái với hương vị đặc trưng có lẽ là một trong những món lẩu quen thuộc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Khói bay lên một mùi thơm đặc biệt kết hợp vị chua, vị cay thì món lẩu này hầu như ai cũng từng thưởng thức qua rồi phải không nhỉ?

Cách nấu lẩu thái hải sản không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là phần chuẩn bị nước lẩu. Hải sản mua phải thật tươi, cho vào giúp tạo nên nước lẩu ngọt một cách tự nhiên.

8. Lẩu riêu cua bắp bò: đánh giá (4/5)

Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà hương vị, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Vừa thưởng thức bên nồi lẩu nóng hổi, vừa nói chuyện tâm sự thì ngày đông lạnh giá cũng trở nên ấm áp thôi nè.

9. Lẩu cá chép dưa cải chua: đánh giá (5/5)

Lẩu cá chép nghe lạ không các bạn, nhưng cũng có vẻ hợp lý chứ nhỉ? Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu như những món lẩu khác, chỉ với cá chép và dưa cải chua là bạn đã có món lẩu ấm nóng cho cả nhà quây quần bên nhau.

10. Lẩu mắm cá lóc: đánh giá (2/5)

Lẩu mắm là món ruột của người miền Nam, đối với những bạn không ngửi được mùi mắm thì mình khuyên là không nên thử. Nhưng nếu ăn rồi các bạn sẽ ghiền như được ăn sầu riêng luôn đó!

Đến với miền Nam các bạn thử thưởng thức món lẩu mắm cá lóc này để cảm nhận được cái hương vị lạ lùng của nó rồi nấu cho cả nhà mình dịp cuối năm, thích thật đấy. Đặc trưng của món lẩu mắm này là nước lèo thơm cực kỳ nha.

(Hcm) Nấu Tiệc Đãi Khách Nhanh Chóng Và Đơn Giản Tphcm

Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà

3 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Dê

Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Chất Lượng Thơm Ngon Và Cực Kỳ Nhanh

Điểm Danh Các Món Ngon “đốn Tim” Cả Nhà Trong Tiệc Mừng Thọ

Dịch Vụ Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Nhà Đắt Khách

26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật

Làng “triệu Phú” Nhờ Nghề Nấu Đám Tiệc

Gợi Ý 8 Thực Đơn Đãi Khách Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Nấu Tiệc Tại Nhà Với Những Món Ngon “thần Thánh”

Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời

Những ngày giáp Tết, cơ quan, đơn vị và cả các hộ gia đình tổ chức tiệc tất niên chia tay năm cũ, đón chào năm mới 2014 đã chọn dịch vụ nấu ăn đãi tiệc tại nhà là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn dịp này, bởi giá cả hợp lý, món ăn ngon, lại được phục vụ tận nơi.

Chị Phạm Thị Bạch, nhân viên phục vụ nhà hàng Hoài Lan (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên ở Khu phố 1, phường 6 (TP. Vũng Tàu).

Xóm “dịch vụ nấu ăn” ở hẻm 152 Bacu (TP. Vũng Tàu) từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân Vũng Tàu mỗi khi có nhu cầu đặt tiệc. Gọi là xóm “dịch vụ nấu ăn”, vì ở khu vực này có 5-6 gia đình chuyên làm nghề dịch vụ nấu ăn, phục vụ ngay tại nhà hoặc bất cứ chỗ nào khi khách hàng có nhu cầu. Ra đời sớm nhất ở xóm “dịch vụ nấu ăn” này phải kể đến cơ sở Chí Hùng – Tư Cận. Ông Nguyễn Chí Hùng, chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Chí Hùng – Tư Cận, cho biết: Trước đây, ông làm công cho một nhà hàng người Hoa ở Sài Gòn, sau đó về Vũng Tàu làm phụ bếp. Từ đó, “nghề dạy nghề” rồi ông nảy ra ý tưởng mở dịch vụ nấu ăn. Trong những năm đầu mới mở (khoảng 2005), lúc nào cở sở của ông cũng đông khách, có những lúc phải thuê hàng chục lao động, dần dần khi dịch vụ nấu ăn phục vụ tại nhà phát triển, nhiều học viên của ông đã “ra riêng” mở cơ sở nấu ăn. “Đến nay, chỉ tính riêng xóm của tôi ở đã có đến 5-6 nhà chuyên về dịch vụ này” – ông Hùng nói.

Ông Lâm Hoàng Tuấn, chủ dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương (152/16 Bacu, phường 3, TP. Vũng Tàu) cho hay, ngày thường có khi cả tuần mới có một đám tiệc, nhưng những ngày giáp Tết, mỗi ngày ông phục vụ 3-4 đám tất niên cho các cơ quan, đơn vị và cả gia đình. Để bảo đảm chất lượng, từ 3-4 giờ sáng ông Tuấn đã ra các chợ đầu mối TP.Vũng Tàu mua rau, củ, quả, thịt, cá và các loại hải sản tươi ngon để về chế biến. Thực đơn các đám tiệc ngày Tết của dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương có hàng trăm món khác nhau, nhưng những món ăn ngon, nổi tiếng của dịch vụ Tuấn Phương có thể kể đến như: Gà bó xôi, lẩu chanh dây, bò nấu tiêu, gân bò – bắp bò sốt đông cô… Mỗi bàn 10 người ăn có giá khoảng 1,4 – 1,6 triệu đồng, bao gồm cả bàn, ghế, ly, chén, đĩa, khăn lạnh. Theo ông Tuấn, những khách đặt khoảng 10 bàn, dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương thường bố trí 3 bếp và 5 phục vụ để đáp ứng nhu cầu của khách.

Chị Trần Thị Mơ, chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Khanh (79/3 Bà Triệu, TP. Vũng Tàu) kể, khách hàng của chị chủ yếu là ở TP. Vũng Tàu, nhưng ngày Tết, nhiều khách hàng ở xa như: xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền), thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành)… cũng đặt chị làm tiệc tất niên. Theo chị Mơ, những món ăn được chế biến từ heo, bò, gà vẫn là phổ biến nhất. Ngày Tết, thực đơn của các bàn tiệc thường có thêm bánh chưng, bánh tét, dưa muối, củ kiệu. Ngày Tết, giá cả tăng lên nên hầu hết các dịch vụ nấu ăn đều tăng giá từ 10-15%.

Nhu cầu đặt nấu ăn phục vụ tại nhà ngày càng phát triển, các cơ sở dịch vụ nấu ăn cũng mọc lên ngày càng nhiều. Không chỉ tại TP. Vũng Tàu, mà các huyện cũng khá nhiều, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại đặt món là sẽ có một bữa tiệc tươm tất. Chị Phạm Thị Bạch, nhân viên phục vụ nhà hàng Hoài Lan (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) vừa làm các món gỏi chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên ở Khu phố 1, phường 6 (TP. Vũng Tàu), vừa cho biết, những ngày giáp Tết, nhà hàng Hoài Lan mỗi ngày phục vụ 200-300 bàn tiệc. Không chỉ ở Xuyên Mộc, nhiều khi các đơn vị quen ở TP. Vũng Tàu cũng gọi cho nhà hàng đến phục vụ. “Có thể do khách đã quen với cách chế biến món ăn của nhà hàng rồi nên họ không muốn đặt những nơi khác” – chị Bạch nói. Mặc dù khách đông nhưng nhân viên các nhà hàng, dịch vụ nấu ăn tại nhà vẫn vui vẻ lo từng món ăn, ly nước sao cho vừa lòng khách. Có những bữa tiệc trưa, chủ, khách vui quá đến 2-3 giờ chiều mới chia tay hoặc có những bữa tiệc tối kéo đến 9-10 giờ đêm nhưng nhân viên các nhà hàng – dịch vụ nấu ăn tại nhà vẫn vui vẻ phục vụ.

Bài, ảnh: SONG THƯ

13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng

Có Được Nêm Gia Vị Khi Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Không?

Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022

Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Có Cần Cho Muối?

Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù

26 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Như Thịt Bò Xào, Bò Né Dễ Làm Đãi Tiệc Gia Đình, Đãi Khách Tại Nhà

Tuyệt Chiêu Nấu Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng!

Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng

Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Dinh Dưỡng

Dầu Oliu Làm Từ Gì, Dầu Oliu Có Tác Dụng Gì Với Làm Đẹp, Nấu Ăn

Dầu Oliu Extra Virgin Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu?

Giới thiệu danh sách các món ngon từ thịt bò đãi tiệc như thịt bò xào, bò né dễ làm, những món ăn ngon chế biến từ thịt bò là bò nhúng giấm, thịt bò xào khoai tây, thịt bò xào ớt khô, bò né hoa thiên lý, thịt bò trộn rau muống, thịt bò sốt vang, canh củ cải đuôi bò, thịt bò xào cần, salad khoai trộn thịt bò, cách làm bò lá lốt, thịt bò xào lăn.

I. Thực đơn các món ngon từ thịt bò đãi tiệc, đãi khách tại nhà

1. Bò nhúng giấm – những món ngon từ thịt bò

Món bò nhúng giấm là một trong các món bò đãi tiệc ngon, cách làm đơn giản được nhiều người yêu thích. Cách làm món này như sau.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (400 gram)

Hành tây (1 củ). Sả (4 cây). Hành tím (5 củ)

Tỏi (1 củ). Ớt (1-2 quả). Dừa xiêm (1 quả).

Chuối chát. Khế.

Rau thơm và rau xà lách. Dưa chuột.

Bún và bánh tráng.

Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, muối và dầu ăn.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò rồi cắt thịt bò thành các miếng mỏng. Xếp các miếng thịt bò lên đĩa. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi. Ớt băm nhuyễn. Sả, hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.

Pha chế. Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.

Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.

2. Thịt bò xào khoai tây – các món ăn ngon từ thịt bò

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (200 gram)

Khoai tây (300 gram)

Cà chua (1 quả)

Tỏi (1 củ)

Rau mùi.

Gia vị: nước tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

Cách chế biến

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thị bò thành các miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái thành các múi. Rau mùi bỏ rễ rồi rửa sạch. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

Khoai tây gọt vỏ rồi thái thành các múi có độ dày vừa phải. Cho khoai tây vào bát cùng ¼ thìa muối, 1/4 thìa bột gọt. Dùng đũa trộn đều rồi bọc bát lại, cho vào nồi hoặc lò vi sóng hấp chín.

Ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái vào bát to ướp cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường. Cho thêm tỏi băm và 2 thìa nước sốt rồi trộn đều lên.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho kkhoai tây đã hấp chín vào. Dùng đũa đảo nhẹ cho đến khi thấy khoai tây có màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho khoai tây ra đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo khác rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt bò chín tái thì cho cà chua và khoai tây vào chảo. Cho thêm 3 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt cà chua. Đảo đều tay rồi cho rau mùi đã thái khúc.

Cho món thịt bò xào khoai tây vào đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

3. Thịt bò xào ớt khô – món ngon từ thịt bò

Món thịt bò xào lớt khô là món vô cùng ngon, hấp dẫn. Đây là món được rất nhiều ông chồng yêu thích bởi vị cay cay, chua chua mỗi khi ăn. Cách làm món này như sau.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (250 gram)

Ớt chuông đỏ và xanh (50 gram)

Ớt hiểm khô (10- 15 gram)

Tỏi (1 củ). Gừng (1 nhánh)

Bột năng.

Hành tím (5 củ)

Rau càng cua.

Gia vị: Hạt hiêu, dầu điều, giấm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Cách chế biến

Rửa sạch thị bò rồi thái thành các lát to, mỏng. Dùng búa đập thịt để thịt bò được mềm và khi chế biến xong, thịt bò ngon hơn. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi thái nhỏ. Ớt chuông và ớt hiểm rửa sạch thồi thái thành các sợi chỉ to.

Cho thịt bò vào bát rồi ướp thịt bì cùng với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, tỏi, dầu ăn và bột năng. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho dầu điều cùng ớt khô, gừng, hành tím và tỏi băm vào. Đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút rồi cho thịt bò vào. Cho thêm ớt chuông và 1 thìa hạt nêm rồi đảo cho đến khi thấy thịt bò chín vừa thì tắt bếp.

Cho thịt bò ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

4. Bò né hoa thiên lý – món ngon từ thịt bò xay

Nguyên liệu cần có

– Thịt bò (200 gram)

– Hoa thiên lý (100 gram)

– Tỏi (1 củ)

– Hành tím (1 củ)

– Ớt sừng (2 quả)

– Bơ lạt.

– Gia vị: bơ lạt, mè rang, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước sối và dầu ăn.

Cách chế biến

Rửa sạch thịt bò rồi thái thịt bò thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

Cho thịt bò vào bắt rồi ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào rồi phi thơm. Cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp.

Cho món bò né hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

5. Thịt bò trộn rau muống – món ngon từ thịt bò băm

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (200 gram)

Rau muốn (300 gram). Rau giá (100 gram)

Hành tây (50 gram). Húng quế. Rau răm.

Cần tàu. Hành tím.

Tỏi. Ớt. Gia vị: Đừng, muối, dầu ăn.

Cách chế biến

Rau muống rửa sạch rồ bào thành các sợi mỏng. Ngâm rau muốn vào nước muối rồi rửa lại rau, vớt rau ra rổi rồi để ráo mước. Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Ớt, tỏi, hành tóm băm nhỏ.

Các loại rau nhặt qua rồi rửa sạch. Cần tây rửa sạch rồi cắt thành các khúc. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới.

Cho 3/2 thìa giấm gạo vào bát, cho thêm 2 thìa nước, 2 thìa đường, 1 thìa dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu và hành tím. Dùng đũa khuấy đều để được hỗn hợp nước trộn.

Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 5 thìa nước sôi, 1/2 thìa giấm vào bát con rồi cho thêm chút ớt và tỏi băm để pha chế nước nắm.

Cho rau muống cùng với rau giá, rau thơm, cần tây, hành tây vào một bát to rồi cho chút giấm và ớt và thịt bò đã xào qua vào. Trộn đều.

Cho món thịt bò trộn rau muống ra đĩa rồi thưởng thức cùng với nước chấm mà Massageishealthy đã hướng dẫn ở trên.

II. Danh sách thực đơn các món bò đãi tiệc đãi khách tại nhà dịp cuối tuần

6. Thịt bò sốt vang – các món ăn ngon với thịt bò

Nguyên liệu cần có

Thịt bò nạm sườn (500 gram)

Hành tây(1 củ)

Khoai tây (2 củ)

Cà rốt (1 củ)

Cà chua ( 1 quả)

Gừng (1 nhánh)

Cà chua hộp (50 gram)

Rượu vang đỏ (100 gram)

Gia vị: Ngũ vị hương, đường, hạt tiêu và bơ lạt.

Cách chế biến

Rửa sạch thịt bò rồi chần qua để làm thịt bò bớt hôi và nhớt. Thái thịt thành các miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng. Cà chua rửa sạch rồi thái múi. Gừng đập dập băm nhỏ.

Cho thịt bò vào bát rồi ướp thịt bò với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa rượu vang. Ướp thịt bò khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Phi thơm hành tây bằng nồi áp suất rồi cho cà chua cùng cà chua hộp vào. Xào cà chua đến khi cà chua nhừ thì cho bơ và thịt bò vào. Xào đến khi thịt bò săn chắc thì cho tiếp 4 thìa rượu vang rồi cho nước sôi ngập thịt.

Đậy nắp nồi áp suất rồi nấu khoảng 7 phút thì cho tiếp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, cà rốt cùng khoai tây vào. Đậy nắp rồi đun khỏang 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Cho món thịt bò sốt vàng ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm, với bánh mì hay bánh phở đều ngon cả.

7. Canh củ cải đuôi bò – các món ngon từ thịt bò dễ làm

Món canh là món không thể nào thiếu trong các bữa tiệc. Chính vì vậy, trong các món bò đãi tiệc được giới thiệu ngày hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh cải đuôi bò với cách nấu vô cùng đơn giản mà lại vô cùng dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu cần có

Đuôi bò (500 gram)

Củ cải trắng (300 gram). Cà rốt (1 củ)

Gừng (1 nhánh). Sả (2 cây)

Kỳ tử. Hành tím. Hành lá. Ngò rí.

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối và dầu ăn.

Cách chế biến

Rửa sạch đuôi bò rồi cạo sạch lông. Chặt đuôi bò thành các khúc dài khoảng 3 cm rồi chần đuôi bò qua nước nóng để làm đuôi bò hết hôi và nhớt. Củ cải và cà rố gọt vỏ rồi thái thành các lát dày vừa phải. Hành lá cùng ngò rí rửa sạch rồi thái khúc. Sả đập đập rồi băm nhỏ.

Cho đuôi bog vào bát to rồi cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, hạt tiêu cùng hành tím băm. Ướp khoảng 30 phút để đuôi bò ngấm đều các gia vị.

Phi thơm hành tím rồi cho gừng băm cùng đuôi bò vào. Xào đến khi đuôi bò chín thì cho đuôi bò ra bát.

Cho 1 lít nước sôi vào nồi áp suất rồi cho đuôi bò cùng sả vào. Nấu khoảng 15 phút thì cho củ cải trắng và cà rốt vào. Tiếp tục nấu đến khi các nguyên liệu chín thì cho kỷ tử vào rồi tắt bếp.

Cho canh đuôi bò ra bát rồi cho hành lá và ngò rí vào. Bạn có thể dùng món này với cơm trắng.

8. Thịt bò xào cần – món ngon mỗi ngày từ thịt bò

Món thịt bò xào cần là món vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Cách làm món thịt bò xào cần như sau.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (200 gram)

Rau cần (300 gram)

Hành tây (1 củ)

Hành. Tỏi. Ớt.

Gia vị: Muối, bột năng, dầu ăn.

Cách chế biến

Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ.

Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Cho thịt bò xào cần ra đãi, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nóng.

9. Salad khoai trộn thịt bò – món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (100 gram)

Khoai lang (150 gram)

Mầm rau muốn (50 gram)

Bí đỏ (100 gram)

Rau húng quế (3 cây)

Ớt.

Tỏi băm.

Gia vị: Muối, hạt tiêu, mè rang, tương cà, tương ớt và dầu ăn.

Cách chế biến

Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng dày khoảng 1 cm. Khoai lang gọt vỏ rồi cát hạt lựu. Mầm rau muốn rửa sạch. Bí đỏ cát thành hạt lựu. Rau húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho thịt bò vào bát rồi ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa nước tương. Khoai lang và bí đỏ tẩm bột năng rồi cho vào chảo chiên vàng.

Phi thơm tỏi và hành rồi cho thịt bò xào, xào đến khi thịt bò chín tái thì cho thịt bò ra đĩa. Cho khoai lang, dưa chuột, bí đỏ vào bát rồi cho chút hạt tiêu, thịt vò các xốt vào. Trộn đều.

Cho món salad ra đĩa rồi rắc thêm chút mè lên là có thể thưởng thức.

10. Cách làm bò lá lốt – các món ăn ngon làm từ thịt bò

Món bò lá lốt không chỉ là món ngon trong các món bò đãi tiệc mà đây còn là món ăn truyền thống được rất nhiều người Việt yêu thích. Cách làm món bò lá lốt như sau.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò (200 gram)

Thịt ba chỉ (100 gram)

Hành khô. Tỏi. Sả. Lá lốt.

Gia vị: Muối, xì dầu, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách chế biến

Thịt bò rửa và thịt ba chỉ rửa sạch rồi xay nhỏ. Hành khô và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch rồi.

Ướp thịt bò với 1 chút hạt nêm và tỏi băm khaorng 15 phút. Thịt ba chỉ say ướp với chút sả và 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước sốt.

Cho thịt bò trộn với thịt ba chỉ làm nhân bên trong rồi cuộn miếng lá lốt lại. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho các cuộn lá lốt vào chảo dầu, chiên đến khi thấy thịt chín, lá lốt có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra đĩa.

Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hoặc ăn với bún đều ngon.

11. Thịt bò xào lăn – các món ngon từ thịt bò xào

Món thịt bò xào lăn là món ăn vô cùng ngon với hương vị beo béo của nước sốt hòa quyện với độn giòn, thơm của thịt bò. Cách làm món này như sau.

Nguyên liệu cần có Cách chế biến

Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rừng rửa sạch rồi thái chỉ. Cần tàu rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái múi.

Cho thịt bò ra bát rồi ướp cùng với 1 thìa nước sốt, 1 thìa bột cà ri, hành tím, tỏi băm và sả băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Phi thơm tòi và hành tím rồi cho sả và thịt bò xào, xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây, nấm mèo vào cùng. Cho thêm bún tàu và ớt sợi, cần tàu cùng với 3/2 thìa đường, 3/2 nước sốt và 1 thìa nước mắm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cho thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi dùng khi còn nóng.

Danh sách các món ăn ngon chế biến từ thịt bò – Thịt bò nấu gì ngon

Với cách làm thịt bắp bò om xì dầu này, bạn chẳng tốn nhiều thời gian vì giai đoạn chuẩn bị rất nhanh, trong lúc nấu cũng không cần canh chừng nhiều mà thành phẩm thì ngon cực kì!

Bên cạnh việc chú trọng phần gia vị phải đầy đủ các loại thảo mộc giúp dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn này thì khâu chọn thịt cũng đặc biệt cần lưu ý. Bạn nên chọn miếng thịt tươi và có thể chọn mua cả bắp lớn nhưng ngon nhất là chọn lấy phần lõi rùa vì phần đó giòn và thơm thịt hơn hẳn.

Món 2: Canh thịt bò giá đỗ – Món ngon cuối tuần từ thịt bò

Canh thịt bò nấu giá đỗ có vị ngọt thanh của thịt, giá đỗ và củ cải kèm một chút cay cay của ớt. Món ăn rất thích hợp cho những ngày hơi se lạnh. Uống một bát canh vừa thơm vừa nóng ấm sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Món 4: Salad thịt bò hấp dẫn

Bữa cơm cuối tuần mà được thưởng thức món salad thịt bò ăn kèm với vài miếng cà chua và rau mầm tươi hẳn các thành viên gia đình bạn sẽ rất bất ngờ với hương vị của món ăn. Món ăn vừa mềm vừa giòn lại có vị chua ngọt vừa phải cùng với màu sắc thật bắt mắt làm cho mâm cơm nhà bạn thêm phần tươi mới đấy.

Món 5: Bò cuộn phô mai béo ngậy

Món thịt bò cuộn phô mai có hương vị riêng, giúp kích thích vị giác người thưởng thức khi mà lớp ngoài được chiên giòn, màu vàng ruộm đẹp mắt còn bên trong lại mềm và béo ngậy vị phô mai.

Nên ăn kèm món này với một ít cải con để giúp cân bằng hương vị của món ăn. Đây sẽ là món ăn cực thích hợp để có mặt trong bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Món 6: Món ngon cuối tuần từ thịt bò: Chả bò tía tô lạ miệng

Đĩa thịt bò xào lúc lắc nóng hổi, đầy màu sắc lại thơm nức mũi sẽ làm bữa cơm chiều thêm phần ngon miệng. Miếng bò thơm mềm ăn kèm với khoai tây và rau củ đậm đà hứa hẹn sẽ hao cơm phải biết. Thêm một chút nước sốt, bạn có thể thưởng thức món ăn với bánh mỳ cũng rất tuyệt!

Món 8: Thịt bò xào khoai tây bổ dưỡng

Cách chế biến thịt bò ngon, đơn giản nhất – Thịt bò nấu gì ngon

Món 9: Nộm bò kiểu Thái cay nồng

Nộm thịt bò kiểu Thái là một trong những món ăn đặc trưng của xứ sở chùa tháp được nhiều người ưa thích. Món nộm thịt bò kiểu Thái mềm thơm với với sốt chua ngọt kiểu Thái rất ngon, mát, bổ dưỡng chắc chắn sẽ hấp dẫn những “thực khách” trong gia đình bạn.

Với bí quyết áp chảo thịt bò trước khi bóp nộm sẽ giúp cho miếng thịt thơm ngon mềm mại thấm gia vị, mang đến cho bạn những trải nghiệm không kém gì món ăn được phục vụ tại nhà hàng.

Món 10: Đổi vị với xíu mại bò mềm mại

Món xíu mại quen thuộc được chế biến từ thịt heo vốn đã ngon thì hôm nay bạn hãy thay đổi sang làm món xíu mại bò càng ngon tuyệt cú mèo hơn nữa. Món ăn với phần thịt bò thơm ngon khó cưỡng, phần nước sốt chua chua ăn cùng với cơm nóng thêm đĩa rau luộc là xong bữa tối vừa nhanh lại vừa đủ chất.

Món 11: Bò nấu bia thơm lừng

Bò nấu bia sẽ mang lại cho bữa ăn của gia đình bạn những hương vị mới thật lạ miệng và thơm ngon. Thịt bò mềm lẫn với những miếng gân dẻo ngậy quyện trong nước hầm đậm đà.

Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và hương bia đen hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món này với bún hay bánh mỳ đều ngon.

Món 12: Bò kho cay phong cách Ý

Món bò kho từ lâu là một món ăn rất phổ biến cho bữa sáng người Việt. Thế nhưng món bò kho cay với phần thịt bò được xay nhuyễn cùng với hương vị Ý cay cay, thơm nồng đặc trưng sẽ là một sự phá cách thú vị đấy!

Món 13: Canh thịt bò nấu rau củ

Canh thịt bò nấu rau củ thế này được liệt kê vào một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Trong những ngày mưa lạnh, hẳn sẽ không gì bằng được xuýt xoa cùng cả nhà bên bát canh nóng hổi ngon lành!

Món 14: Thịt bò sốt vừng thơm ngon

Món bò sốt vừng này làm khá nhanh và đơn giản phải không bạn, bạn sẽ không mất mấy thời gian để chế biến đâu! Thịt bò được chế biến theo cách này vừa mềm ngọt lại quyện vào nước sốt và vị thơm bùi của vừng vô cùng kích thích vị giác. Món bò sốt vừng hẳn sẽ còn tuyệt vời hơn trong những ngày bạn bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn tươm tất cho gia đình mình!

Món 15: Món ngon cuối tuần từ thịt bò: Bò cuốn mỡ chài

Một lớp mỡ chài mỏng bao quanh những cuốn thịt bò làm cho món nướng không bị khô và thơm ngon hơn. Thật hấp dẫn khi cuốn bò với bánh tráng cùng các loại rau sống tươi ngon. Cuối tuần, bạn hãy làm món ăn này để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

Hỏi Đáp: Thịt Bò Nấu Canh Gì Ngon, Hấp Dẫn?

Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Vịt Thơm Ngon

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm

10 Mẹo Nấu Ăn Cho Người Già, Người Ốm

Món Việt Đãi Khách Tây

Người Miền Tây Đãi Khách Những Món Ăn Dân Dã

Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?

20 Món Ngon Quận 1 Nên Thử? Note 20 Địa Chỉ Ăn Ngon Quận 1 Sài Gòn

Món Ăn Việt Ở Kansai (Nhật Bản)

Người khiến Tây mê món Việt

Không gian bếp luôn là nơi mê hoặc cô Thúy Hồng, dù người phụ nữ tài hoa này vốn là một họa sĩ chứ không phải “vua đầu bếp”. Thúy Hồng có một lớp dạy nấu ăn nhỏ xinh, nhằm giới thiệu các món ăn Việt Nam với người nước ngoài. “Học viên” của cô là du khách đến từ nhiều quốc gia, với văn hóa và khẩu vị khác nhau nhưng ai cũng mê căn bếp và cách dạy của vị “giáo viên” hiền lành.

Lớp học nấu ăn của cô Thúy Hồng đặt tại 149/9 Võ Duy Ninh, P.25, Q.Bình Thạnh, chúng tôi

Tham dự “cooking class”, bạn sẽ cảm nhận được không khí ấm cúng của buổi học: chỉ từ 4-5 “học viên” say sưa cùng “cô giáo” vào bếp, quay video các thao tác hoặc ghi chép công thức để làm “tư liệu” giữa một không gian tràn ngập những loại rau trái được hái trong vườn và đương nhiên là thành phẩm rất hấp dẫn. Ban đầu học viên tham gia chỉ vì tò mò muốn tìm hiểu về các món ăn Việt Nam, nhưng ăn xong ai cũng thích nên thường “xin” công thức để những lần sau không có cô giáo, họ vẫn làm được.

Để có được thực đơn những món ăn rất Việt Nam nhưng đầy sáng tạo trong nguyên liệu, công thức chế biến phù hợp với người nước ngoài, không dùng bột ngọt, bột nêm mà vẫn ngon, Thúy Hồng đã phải thử đi thử lại, “sửa sai” nhiều lần mới tìm ra được những món ăn không dễ gì có ở ngoài các quán ăn.

Chả giò chuối Nguyên liệu

Bánh tráng gạo lứt: 10 cái

Chuối sứ: 2 – 3 trái

Dừa nạo sợi: 100g

Nước cốt dừa: 20 ml

Mè rang: 10g

Thực hiện

Bánh tráng đã lau qua với nước cho mềm, cho chuối sứ thái sợi, dừa sợi và mè rang vào cuốn lại. Chiên bằng lò chiên không dầu. Khi chả giò chín vàng, trét nước cốt dừa lên từng chiếc.

Sa kê kẹp thịt chiên giòn Nguyên liệu

– Sa kê: 200g

– Mọc: 50g

– Bột chiên giòn

– Dầu olive (loại dùng được ở nhiệt độ cao)

– Muối, hành tím, tiêu, nước mắm

Thực hiện

– Sa kê thái miếng mỏng theo hình thù tùy thích. Mọc ướp với một ít muối, nước mắm, hành tím và tiêu. Kẹp mọc đã ướp vào giữa hai miếng sa kê, nhúng vào bột chiên giòn.

– Cho dầu olive vào chảo để nóng, cho sa kê vào chiên cho đến khi vàng.

– Ăn với tương ớt hoặc tương cà.

Cá chẽm áp chảo Nguyên liệu

– Phi lê cá chẽm: 300g

– Lá chanh: một ít

– Nước cốt chanh: một ít

– Tóp mỡ: 10g

– Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hành lá

Thực hiện

– Ướp phi lê cá chẽm với hành tím, dầu ăn, lá chanh và nước cốt chanh từ 2-3 giờ cho thấm, sau đó đem áp chảo.

– Xốt nước mắm: nấu nước mắm ngon với đường, tiêu, hành lá, sau đó cho tóp mỡ vào sên đến khi hỗn hợp hơi sệt.

– Ăn kèm với rau củ hấp, cơm trắng.

ng là thí sinh lớn tuổi nhất, gây được nhiều ấn tượng tại MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên.

Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết

Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon

Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022

Top 8 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022

Top 10 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Hà Nội Ngon Nổi Tiếng

🌟 Home
🌟 Top