Nấu Thịt Gà Rang Sả / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm / 2023

Cách rang thịt gà với sả không quá khó mà lại là một giải pháp rất tuyệt vời cho nhiều chị em trong việc đổi món cho gia đình, khi mà những món ăn như gà kho sả ớt hay gà rán đã quá quen thuộc.

Thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, do đó mà được nhiều người chọn để làm những món trong bữa ăn hằng ngày. Gà rang sả có cách chế biến không quá cầu kì nhưng vẫn cho bạn được một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Cách làm thịt gà rang sả ớt và gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta, gà không cần quá to nhưng bạn phải chọn gà ta để đảm bảo khi rang thịt được săn chắc. Gà công nghiệp mỡ sẽ chảy ra làm món ăn ướt và mất ngon. Nếu gia đình bạn ít người hoặc muốn chế biến ít thì có thể mua phần đùi và ức gà là đủ.

2 cây sả

2 củ gừng

2 hoặc 3 quả ớt tươi

2 củ hành khô

Vài lá chanh

Các loại gia vị khác

Cách chọn gà rang chất lượng

Khi chọn gà ta, bạn cần quan sát kĩ để mua được gà khỏe mạnh và ngon. Ví dụ như mắt gà phải sáng, không vẩn đục hay lờ đờ, diều gà không được quá căng đầy.

Bạn vén lông và xem da gà có màu vàng nhạt hay không, nếu có là gà ngon. Da gà có thể thấy mạch máu là gà ít mỡ, rất phù hợp để rang sả vì mỡ không tiết ra quá nhiều.

Bạn cũng kiểm tra phần phao câu, nếu phao câu không bị sưng, không bám phân thì có nghĩa là gà khỏe mạnh.

Nếu bạn mua gà làm sẵn, cần tránh gà có mùi lạ như mùi hôi hay mùi kháng sinh. Lớp mỡ bên trong quá trắng cũng là biểu hiện của gà bị tẩm hóa chất.

Công thức rang thịt gà với sả ớt

Sơ chế

Bước 1. Gừng, hành khô và sả các bạn bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đều đập dập và băm nhỏ, riêng ớt tươi và lá chanh thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Chia số nguyên liệu này làm 2 phần.

Bước 2. Thịt gà sau khi làm lông sạch sẽ, bạn dùng chút muối chà sát cả bên trong và ngoài gà cho sạch hẳn, khử mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm và một phần hành sả gừng sơ chế lúc trước, cho gà vào trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Chế biến

Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần còn lại của hành, sả, gừng đã sơ chế vào phi lên cho thật thơm.

Bước 5. Khi sả đã dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to và cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, phần da đổi màu vàng.

Bước 6. Bây giờ bạn cho tiết các nguyên liệu như ớt sắt lát, lá chanh băm nhỏ, hạt tiêu vào, đảo tiếp cho tới khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, tắt bếp là xong.

Khi ăn bạn trút ra dĩa, trình bày thêm ít rau thơm và ăn với cơm nóng. Yêu cầu của món ăn là thịt gà phải chín mềm, thơm mùi sả và ớt, có màu vàng đẹp mắt, hương vị phải nồng và hơi cay một chút.

Cách rang thịt gà với sả không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể hoàn thành rồi.

Lợi ích khi ăn món gà rang sả

Thịt gà luôn nằm trong nhóm đầu những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Cụ thể thịt gà cung cấp nhiều protein, axit béo omega-3, các loại vitamin như A, B1, B2, PP, C, E và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, photpho, kali…

Trong đó, lượng protein dồi dào giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng, giúp cơ bắp, chiều cao, cân nặng phát triển, cho cơ thể bạn một lượng dinh dưỡng toàn diện nhất.

Thịt ức gà chứa nhiều omega-3, đây là thành phần giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Các loại vitamin trong thịt gà cũng rất bổ dưỡng, như vitamin A giúp mắt sáng khỏe, vitamin B giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, vitamin C giúp chống oxy hóa, sản xuất collagen, tăng sức đề kháng và cải thiện làn da.

Ăn thịt gà cũng bổ sung canxi, photpho, giúp cải thiện mật độ xương, làm xương chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, nhất là với người lớn tuổi.

Thịt gà còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng thiếu máu, giải tỏa căng thẳng, trị chứng mất ngủ và nhiều lợi ích khác.

Khi không có thời gian chuẩn bị những món ăn từ gà cầu kì thì món gà rang sả ớt này sẽ là một lựa chọn phù hợp trong những bữa cơm đấy.

Cách Làm Món Gà Rang Sả Cả Nhà Đều Khen / 2023

1. Nguyên liệu làm món gà rang sả ngon

Để món gà rang sả thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt gà: 300 gram

Sả: 3 củ

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Lưu ý: bạn có thể dùng thịt đùi gà hoặc cánh gà để làm món ăn này. Tốt nhất là nên dùng gà ta để thịt được thơm hơn và khi chế biến vẫn giữ được độ dai ngon của thịt.

2. Cách chế biến gà rang sả cực ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Sả: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch với nước rồi đem băm nhuyễn, để vào chén nhỏ.

Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo một chút rồi bóp với muối hạt để khử mùi hôi tanh của thịt. Tiếp đó bạn rửa lại gà với nước sạch rồi để cho ráo nước. Rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn và cho vào 1 một tô thủy tinh lớn.

Sau đó đem gà ướp cùng với các gia vị như sả băm, chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, chút bột canh trong vòng 30 phút. Điều này sẽ giúp cho gà thấm gia vị, khi đun sẽ được ngấm đều và ăn sẽ vừa miệng hơn.

– Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi đun cho nóng. Tiếp đến cho sả vào phi dậy mùi thơm.

– Khi sả thơm vàng bạn tiếp tục cho gà vào đảo đều tay, đun như vậy tới khi gà săn lại thì bắt đầu hạ lửa liu riu, rồi đậy kín vung.

– Cho các gia vị: mắm, muối, hạt nêm vào đảo đều rồi đậy vung lại.

– Bạn mở vung ra kiểm tra thịt chín mềm hay chưa rồi nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó bạn có thể trút ra đĩa và trình bày cho đẹp mắt. Bạn có thể rắc thêm một ít tiêu lên món ăn tăng thêm hương vị.

Món gà rang sả ngon đúng điệu là khi miếng thịt giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm thơm đến lạ, hơn nữa còn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Cùng với đó là hương vị sả thơm lừng hòa chút cay cay của tiêu đen như quyện vào nhau khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hoặc làm “mồi nhậu” đều rất thích hợp. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhâm nhi món ngon này cùng với những người thân yêu của mình.

3. Những lưu ý khi chế biến gà rang sả

– Khi chọn gà bạn nên chọn loại thịt còn tươi ngon, phần da vàng, các thớ thịt còn đỏ tươi không bị trắng nhợt. Nhất là phần xương vẫn còn tủy đỏ để đảm bảo gà mới.

– Khi phi sả bạn chú ý không để cho sả bị cháy sém vì như vậy khi cho gà vào xào sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên, món ăn vì thế cũng kém ngon.

– Bạn có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi, ớt băm vào nồi gà khi tắt bếp để món ăn thêm phần độc đáo,

– Nếu có nhiều thời gian bạn cũng có thể ướp gà trong khoảng 1 giờ để thịt được ngấm gia vị hơn, thỉnh thoảng nên đảo gà để gia vị ngấm vào các thớ thịt.

– Nếu muốn làm phong phú cho bữa cơm gia đình, khi chọn mua nguyên liệu làm món ăn này, bạn có thể mua thêm các loại rau củ khác để ăn kèm hoặc nấu thành những món gà thơm ngon với các hương vị độc đáo khác như gà xào ớt chuông , gà xào sả ớt , gà xào hạt điều …

Cách Làm Món Gà Rang Sả Ngon Đậm Đà Thơm Phưng Phức / 2023

Để món gà rang sả thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt gà: 300 gram Sả: 3 củ Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Lưu ý: bạn có thể dùng thịt đùi gà hoặc cánh gà để làm món ăn này. Tốt nhất là nên dùng gà ta để thịt được thơm hơn và khi chế biến vẫn giữ được độ dai ngon của thịt.

2. Cách chế biến gà rang sả cực ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Sả: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch với nước rồi đem băm nhuyễn, để vào chén nhỏ. Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo một chút rồi bóp với muối hạt để khử mùi hôi tanh của thịt. Tiếp đó bạn rửa lại gà với nước sạch rồi để cho ráo nước. Rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn và cho vào 1 một tô thủy tinh lớn.

Sau đó đem gà ướp cùng với các gia vị như sả băm, chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, chút bột canh trong vòng 30 phút. Điều này sẽ giúp cho gà thấm gia vị, khi đun sẽ được ngấm đều và ăn sẽ vừa miệng hơn.

Chế biến

Bước 1:

– Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi đun cho nóng. Tiếp đến cho sả vào phi dậy mùi thơm.

– Khi sả thơm vàng bạn tiếp tục cho gà vào đảo đều tay, đun như vậy tới khi gà săn lại thì bắt đầu hạ lửa liu riu, rồi đậy kín vung.

Bước 3:

– Cho các gia vị: mắm, muối, hạt nêm vào đảo đều rồi đậy vung lại.

Bước 4:

– Bạn mở vung ra kiểm tra thịt chín mềm hay chưa rồi nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó bạn có thể trút ra đĩa và trình bày cho đẹp mắt. Bạn có thể rắc thêm một ít tiêu lên món ăn tăng thêm hương vị.

Món gà rang sả ngon đúng điệu là khi miếng thịt giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm thơm đến lạ, hơn nữa còn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Cùng với đó là hương vị sả thơm lừng hòa chút cay cay của tiêu đen như quyện vào nhau khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hoặc làm “mồi nhậu” đều rất thích hợp. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhâm nhi món ngon này cùng với những người thân yêu của mình.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt / 2023

-Sau đó, các bạn để phần gạo ráo nước rồi cho vào rang thơm là được. Khi rang bạn chú ý đảo đều tay tránh để gạo bị cháy hay sống.

-Tiếp theo, các bạn đem muối biển đi rang khô rồi giã nhỏ.

-Sau đó, các bạn cho toàn bộ gạo, muối, đỗ xanh say nhỏ, để nguội, đổ bớt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.

-Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn rồi ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 chút mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà, đậy nắp, để trong tủ lạnh 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị, khi chế biến sẽ ngon hơn.

-Ssau đó, các bạn xóc thịt gà với 3 thìa bột muối rang bạn vừa làm và phần sả, lá chanh chiên lúc trước, đảo thêm một lúc nữa để phần bột gạo bám đều vào miếng thịt gà là được.

Những lưu ý khi làm món thịt gà rang muối:

-Thông thường phần muối và gạo rang chúng ta sẽ làm nhiều trong 1 lần sau đó bảo quản trong lọ kín để sử dụng nấu nhiều món như vịt rang muối, ếch rang muối,… vì hỗn hợp này có thể bảo quản được rất lâu.

-Khi xay hỗn hợp gạo muối, các bạn chỉ cần xay nhỏ không cần xay nhuyến, nên để gạo nguội mới xay nếu không sẽ làm bỏng máy cũng như làm hạt gạo vỡ vụn, sẽ làm món ăn mất đi vị ngon.

-Chiên gà chỉ đến khi bên ngoài vàng là được, nếu chiên gà quá lâu món thịt gà rang muối sẽ bị khô.

-Cách chọn thịt gà ngon:

Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. – Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. – Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).