Nấu Riêu Cá Lành Canh / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Nấu Món Canh Riêu Cá Quả

Cá quả,cá sộp hay cá chuối là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi là cá lóc.

thì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.

Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.

Hướng dẫn làm món canh riêu Cá Quả

Để có được ta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

– Cá quả: 1 con khoảng 800g.

– Dứa: 1/4 quả.

– Cà chua: 3 quả.

– Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.

– Giá đỗ: 200g.

– Me chua chín: 50g.

– Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.

– Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu:

Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.

Sau đó:

– Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.

– Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.

– Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

– Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.

– Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

là tên gọi của người miền Bắc còn miền Nam thường gọi làthì đều có vị chua cay ngọt chỉ khác miền Bắc sử dụng rau thơm Thìa là tạo hương vị đặc trưng cho món riêu cá nói chung và món canh riêu cá quả nói riêng.Vào mùa hè nóng nực trong bữa ăn có được bát canh riêu cá thì quả là một điều thú vị.Để có đượcta cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu sau đây:- Cá quả: 1 con khoảng 800g.- Dứa: 1/4 quả.- Cà chua: 3 quả.- Dọc mùng: 2 nhánh.Nếu không có dọc mùng ta có thể dùng rau rút 1 mớ.- Giá đỗ: 200g.- Me chua chín: 50g.- Rau thơm gồm: hành lá, thìa là.- Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế như làm sạch thái nát và cá được ướp với 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu để khoảng 20 phút.Sau đó:- Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm 1/2 thìa ớt bột để tạo màu.- Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và dứa vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt.- Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.- Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua,dọc mùng(hay rau rút), giá đỗ vào.- Nêm thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép

Cập nhật vào 02/05

Giá trị dinh dưỡng của cá chép

Thành phần protein amino acid trong cá chép tương đương với thành phần protein amino acid mà cơ thể cần, rất dễ dàng để hấp thụ. Nó là dạng chất đạm chất lượng cao, chất xơ tốt, hàm lượng nước nhiều hơn, do đó thịt rất mềm và tinh mịn.

Đây là món ăn dễ tiêu hóa hấp thu hơn rất nhiều so với thịt từ gia súc, gia cầm. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3.

Trong đó eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

Ngoài ra, trong cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

Cách nấu canh riêu cá chép

Nguyên liệu cần có để làm canh riêu cá chép:

Cà chua: 4 trái

Rau răm: 1 mớ

Dưa chua: 50gr (nếu thích chua nhiều, bạn có thể dùng thêm khế xanh để nấu cùng)

Ớt xiêm: 1 trái

Gừng: 1 củ nhỏ

Cá chép: 1 con (nặng khoảng 1kg)

Hành tím: 3 củ

Thì là: 1 mớ

Hành lá: 1 mớ

Hạt nêm, đường, muối, mắm, tiêu xay và dầu ăn.

Cách nấu canh riêu cá chép:

Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang gừng đi gọt vỏ, cà chua thì cắt bỏ phần cuống, xong rồi đem đi rửa cho sạch. Đợi cho nó ráo nước thì bạn thái gừng thành từng sợi nhỏ và cắt cà chua thành từng múi cau.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy hành lá, rau răm và thì là mang đi căt bỏ gốc và rễ, rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó lấy dao cắt thành từng khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay. Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn

Bước 4: Cá chép làm sạch (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 5: Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho cá chép đã ướp gia vị vào chiên chín vàng 2 mặt. Sau khi cá chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 6: Tiếp tục, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt nồi rồi khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ và gừng thái chỉ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay, khi thấy cà chua vừa mềm tới thì cho 1 tô nước lọc (hoặc hơn thì tùy bạn) vào để đun sôi.

Bước 7: Khi nước sôi, cho cá chép đã chiên chín vàng vào, cho thêm dưa chua vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày

Hi mọi người,

Ở Việt Nam chắc hẳn mọi người lại đang rộn rang không khí Tết rồi đấy nhỉ 😀 Còn khoảng một tháng nữa là lại tới Tết rồi. Ngày bé sao mong đến Tết mà mãi chẳng thấy Tết đến. Giờ lớn rồi thì thấy đánh nhoằng một cái Tết lại tới nơi… Cứ ra ngẩn vào ngơ mà vẫn không hiểu sao thời gian trôi nhanh thế 😛

1. Nguyên liệu:

2 khúc cá: nên chọn phần có nhiều xương để nấu nước canh cá được ngọt nước (thường thì phần đầu và đuôi)

2 quả cà chua

Tai chua hoặc dấm

Hành khô (shallot), hành tươi, thì là (dill)

Mắm, dầu ăn, muối

2. Cách nấu:

Đầu tiên rửa sạch cá, để ráo nước hoặc lấy paper towel lau cho ráo nước rồi rắc muối hoặc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm.

Tiếp đến bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to (Med-hi). Rán đều vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín. Công đoạn này chủ yếu là để làm cho cá thơm và khi nấu không bị tanh

Trong lúc chuẩn bị rán cá đó thì tranh thủ rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là (nếu có). Cà chua thái hình miếng vừa ăn. Hành lá, và thì là thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.

Cá rán xong thì tận dụng, đổ số dầu ăn còn lại vào một cái nồi rồi cho chút hành khô vào phi thơm, sau đó cho 1/3 số cà chua vào rồi cho chút mắm, chút muối. Xào cà chua chín, rồi lấy thìa dằm cà chua ra. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho tai chua luôn vào lúc này.

Tiếp đến cho nước ấm xâm xấp mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại. Có thể cho chút knorr để nước canh thêm ngọt. Nếu không có tai chua thì cho khoảng 1,2 thìa café dấm vào để tạo độ chua thanh cho canh. Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 15-20′ là được.

Cuối cùng nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Một số người thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh. Cho nốt số cà chua vào nồi, tắt bếp rồi cho hành và thì là vào là hoàn tất món canh riêu cá rồi đó cả nhà ^^

Vị của canh riêu cá phải đảm bảo vừa, nhẹ nhàng, vị chua không gắt. Tớ thì cực thích ăn canh riêu cá và được gặm đầu cá 😛 Hồi trước ở nhà có hai nửa đầu cá là lúc nào tớ với bố tớ cũng share nhau. Bố tớ biết tớ thích ăn mắt cá, lúc nào cũng nhường mắt cá cho tớ nữa cơ :X Bao lâu rồi mình không được một bát canh riêu cá như vậy nhỉ? Ôi chao là nhớ!

Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

Canh riêu các chép là một món ăn vừa dân dã nhưng lại vừa ngon miệng. Mỗi khi được bát canh cá chép nấu riêu kèm thêm một chút rau sống nữa thì… bao nhiêu mệt mỏi cũng dường như tan tiêu hết cả. Về mùa hè, món canh riêu cá chép có thể dùng để giải nhiệt rất tốt. Còn vào mùa đông, bạn có thể nấu lẩu riêu cá, chỉ kèm thêm mấy loại rau ăn lẩu chua như: rau muống, bắp chuối, dọc mùng… là các cả nhà có thể có nồi lẩu tươi, nóng cùng nhau sì sụp.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh riêu cá chép ngon

Món canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần gia đình sum họp. Theo các mẹ trên diễn đàn, món cá này được các mẹ và các chị đánh giá là món ăn ngon dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách chế biến món canh riêu cá chép như nào để được ngon nhất? Để các mẹ có thể hình dung được từng bước làm cụ thể, chương trình Món ngon mỗi ngày có chuẩn bị một video hướng dẫn rất chi tiết của đầu bếp Trần Thanh Huy cùng dẫn chương trình xinh đẹp Ngọc Hương.

Video hướng dẫn cách nấu canh riêu cá chép:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh riêu cá chép:

Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau: – Cá chép: 1 con(khoảng 600gr) – Cà chua: 200g – Cơm mẻ: 50g – Bún: 500g – Thì là, hành lá, ớt – Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,.. – Muối, nước mắm, dầu ăn – Bột ngọt – Giấm gạo lên men

Các bước chế biến món canh riêu cá chép:

Nấu canh – Trước khi nấu canh các bạn chiên sơ cá để khử mùi tanh và làm cho thịt cá săn lại. – Tiếp theo các bạn phi đầu hành thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm gạo lên men LISA vào, nước sôi cho tiếp cá vào, cá chín nêm 1 ít muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước mắm cho vừa ăn. – Cuối cùng các bạn tắt lửa thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là.

Cách dùng món canh riêu cá chép:

Khi canh cá đã nấu chín, các bạn múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém. Các bạn cũng có thể dùng với cơm trắng nếu thích. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy thịt cá có vị ngọt, dai và thơm. Nước canh thì đậm đà và thơm mùi thì là, có vị chua chua đặc trưng của cơm mẻ.

Chia sẻ bài viết trên MXH: