Nấu Phở Ăn Sáng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon

Phở là món ăn truyền thống được ưa chuộng cho bữa sáng, món phở gà là món phở ăn sáng nhanh và ngon được nhiều người ưa thích. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà ngon đúng điệu.

1. Nguyên liệu nấu phở gà ăn sáng nhanh

– Thịt gà: 150g

– Xương lợn: 250g ( có thể chọn xương ống cho ngọt nước)

– Hành tây: 2 củ

– Gừng: 2 củ (nướng chín, cạo vỏ)

– Hành khô: 2-3 củ

– Bánh phở: 200g

– Các loại rau khác: Hành lá, rau mùi, lá chanh

– Ớt, chanh tươi, hạt tiêu

– 1 miếng quế thơm

– 1 ít hạt kỳ tử

2. Cách nấu phở săn sáng nhanh với phở gà ngon Bước 1.

Cách bạn lấy xương lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, gạn bỏ nước cũ đi, cho nước mới vào và đun tiếp khoảng 1 tiếng cho xương nhừ rồi tắt bếp.

Bước 2.

Các bạn lấy gừng, hành khô đem nướng và bỏ vỏ, sau đó thái nhỏ để riêng ra bát. Hạt mùi các bạn rang thơm, hành tây thì thải miếng nhỏ sau đó bỏ chung tất cả các loại này vào miếng vải và gói lại sau đó cho vào nồi nước dùng để nồi nước ngấm các gia vị.

Bước 3.

Thịt gà các bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc đến khi nào thịt gà chín thì vớt ra để nguội. Ở đây mình dùng thịt gà đã lọc bỏ xương đi, nếu bạn nào dùng gà nguyên con vẫn còn xương thì chú ý lọc xương gà đi và bỏ xương vào nước dùng cho ngọt.

Bước 4.

Các bạn lấy một tô to chuyên dụng để ăn phở, bỏ bánh phở vào trước ( bánh phở sau khi trần qua với nước sôi). Tiếp đó các bạn thái thịt gà đã chín thành từng miếng mỏng cỡ 5mm xếp vào bát, đồng thời cho hành thái nhỏ vào. Sau đó bạn dùng muôi múc nước dùng đang sôi vào bát phở vậy là xong bát phở gà thơm ngon.

Khi thưởng thức phở gà ăn sáng, bạn có thể thêm chút nước chanh, hạt tiêu theo ý thích để tăng mùi thơm cho bát phở gà.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà thơm ngon bổ dưỡng.

Cách Nấu Phở Ăn Sáng Ngon Cho Chồng Con Cực Đỉnh

Mỗi buổi sáng được thưởng thức một bát phở sẽ vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn mang đến một món ăn ngon miệng, với hương vị thơm ngon và rất đậm đà. Do vậy cách nấu phở ăn sáng sẽ giúp bạn có được công thức nấu món phở ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bữa sáng được các nhà khoa học cho rằng rất quan trọng, bởi vì sau một đêm bạn ngủ dậy đã mất rất nhiều năng lượng, chính vì vậy mà bữa sáng chính là để cung cấp nguồn năng lượng cho một ngày mới làm việc, học tập đạt hiệu quả cao, đồng thời rất tốt cho cơ thể.

Chính vì vậy mà lựa chọn ăn món gì vào bữa sáng, vừa ngon miệng mà lại cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, và phở là một sự lựa chọn phù hợp nhất, vừa được nhiều người yêu thích, mà lại rất dễ ăn.

Để nấu phở ăn sáng bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Thịt thăn lợn.

– Gia vị gồm có bột canh, bột nêm,hạt tiêu.

Cách nấu phở ăn sáng

Để nấu phở ăn sáng ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu bằng cách: Tôm khô ngâm nước cho mềm, các loại rau như hành lá, rau mùi, rau thơm nhặt sạch và mang đi rửa, sau đó thái nhỏ, chanh cắt miếng, gừng thái mỏng.

Xương lợn và thịt lợn bạn hãy rửa sạch và ngâm vào nước muối để loại bỏ những chất bẩn ra hết, sau đó bạn vớt ra và để cho ráo nước, xương lợn bạn hãy chặt khúc vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho vào nồi và đổ nước vào đun sôi, sau khi nước sôi bạn hãy vặn nhỏ ga để ninh cho xương và thịt thật chín mềm.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi, bạn hãy cho hành củ vào phi thơm và cho gừng vào xào đến khi dậy mùi, tiếp đến bạn cho tôm vào xào cùng với gia vị. Sau đó bạn hãy cho tất cả 14các nguyên liệu trong chảo vào nồi nước dùng và hầm cho đến khi xương mềm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng bạn chỉ cần chần bánh phở qua nước sôi để cho bánh phở mềm, sau đó cho một ít bánh phở vào bát tô, và xếp những lát miếng thịt lợn đã được thái mỏng vào tô, và rắc thêm một ít hành lá, rau mùi đã được thái nhỏ lên trên, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng, là có ngay một bát phở cho bữa sáng đủ chất và rất ngon miệng.

Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình

Không cần ra chợ mua, cũng không cần đến tiệm, chỉ cần ở nhà và thưởng thức món phở bò thơm ngon do chính tay bạn nấu. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu phở bò thơm ngon không khác gì ở tiệm.

Phở bò là món hay ăn vào mỗi bữa sáng trước khi đi học, đi làm. Hôm nay chúng ta cùng trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nào, cực kỳ nhanh và dễ làm.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương bò: 1kg

Thịt nạm: 500 gam

Thị bò phi lê: 200 gam

Bánh phở: 500 gam

Giá đỗ: 200 gam

Hành tây: 2 củ

Củ gừng: 1 củ nhỏ

Quế cây: 1 miếng nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, bôt ngọt

Chanh, hành lá, rau quế, ngò gai, ớt

Nước sôi để nguội

Để có nước lèo ngon thì bạn phải chọn nguyên liệu tươi, ngon. Xương và thịt bò nên mua loại 1, bán ở siêu thị hoặc mua người quen để được bán loại chất lượng nhất.

2. Các bước nấu phở bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương bò và thịt bò nạm khi mua về rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước. Thịt bò phi lê cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Giá đỗ, rau mùi, chanh, ớt rửa sạch để ráo. Khi nào gần ăn mới cắt

Bước 2: Nấu nước phở

Đong khoảng 8-10 tô nước lạnh (tùy thuộc vào người ăn mà có thể tăng hay giảm lượng nước) đổ vào nồi lớn. Cho xương bò và thịt nạm vào nấu chung, ban đầu để lửa thật lớn, khi nào nước sôi to lên thì vặn nhỏ lửa lại liu riu, như thế sẽ làm cho nước không bị đục.

Khi nước sôi thì cho một tí muối, củ gừng, hành tây nướng và quế vào nồi nước cho thơm.

Bước 3

Khi thịt bò nạm trong nồi chín thì vở ra, để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng (Không nên để thịt nạm quá chín sẽ dễ bị nát). Nêm nếm nồi nước cho vừa ăn, để lửa liu riu.

Thịt bò phi lê bỏ trong tủ lạnh bây giờ lấy ra, cắt từng lát mỏng.

Bước 4

Cho giá đỗ vào vợt rồi nhúng vào nồi nước phở, cho vào tô. Sau đó cho bánh phở vào vợt cũng rụng qua nồi nước phở rồi cho vào tô. Xếp thịt bò nạm, bò phi lê lên trên. Hành tây cắt mỏng từng khoanh và hành lá cắt nhỏ rắc lên trên. Sau đó múc nước phở chế lên cho thịt bò tái lại.

Như vậy là xong, giờ thì có thể thưởng thức được rồi đấy. Các bạn nên ăn nóng mới ngon. Phở bò ăn chung với rau thơm, ngò gai, chanh, ớt.

Cũng không nên cho quá nhiều quế sẽ có mùi hăng, nồng, khó chịu.

Công thức nấu phở rất đơn giản đúng không nào, vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hành ngay để cả nhà có bữa sáng ấm bụng.

Tổng hợp

Bí Quyết Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Cho Bữa Sáng

500 gram bánh phở tươi hoặc phở ướt đều được

Gà mái tơ : nặng hơn 1 kg

Hành tím: 3 củ

Hành tây: 1 củ vừa

Chanh tươi: 3 trái

Ớt hiểm: 5 trái

Hành lá và ngò gai : 100 gram

Hoa hồi: 3 cái

Hạt rau mùi

Thảo quả

Tiêu đem : 100 gra,

Gừng : 3 củ

Rau ăn kèm: húng quế, ngò gai, rau ngổ và giá đỗ ….

Các gia vị nêm : muối, đường, hạt nêm…

Hướng dẫn cách nấu phở gà

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Hành tây, gừng và hành tím khô cho lên bếp nướng cháy xém, để nguyên vỏ. Khi đã dậy mùi thì cho xuống, đợi nguội hẳn rồi bóc vỏ.

Gừng : đập dập

Hành tây: bổ miếng to

Gà: lành sạch các bước, dùng bao tay xát muối và gừng đều bên trong và ngoài con gà để khử mùi. Sau 5 phút thì rửa sạch với nước.

Ngò: rửa sạch, cắt khúc

Bước 2 : Luộc gà và lọc thịt

Đổ nước và gà vào 1 nồi lớn, cho nước ngập mặt gà. Cho thêm các nguyên liệu gừng nướng, hành tây nướng, rễ ngò vào nồi, thêm muối và 1 viên đường phèn vào. Bắt đầu đun nóng lên để luộc gà.

Khi gà sôi, nhanh tay vớt bọt trắng đổ đi cho đến khi hết bọt thì giảm lửa. Đun gà trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, chờ nước nguội rồi lấy gà ra.

Chuẩn bị một chiếc khăn sạch bọc gà cho gia vị ngấm đều, gà sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó thì lấy ra và lọc gà.

Ức gà thì xé vừa ăn, đùi gà thì chặt nhỏ

Xương gà lóc ra thì bỏ vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước. Bạn nên ninh với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.

 

Bước 3: Nấu nước dùng phở gà

Cho thảo quả, hoa hồi và tiêu đen lên chảo để rang chín.

Cho hạt mùi, hoa hồi và tiêu đen, thảo quả vào một cái túi nhỏ, túm chặt lại và cho vào nồi nước dùng. Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bỏ hết các nguyên liệu hoa hồi, quế, gừng … ra ngoài và đun tiếp nước dùng này cho nóng. Lưu ý là lửa nhỏ thôi để nước ninh ra ngọt hơn.

Bước 4 : Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

Cho bánh phở vào rổ và trần qua nước sôi cho bánh hơi chín là được

Nếu bạn dùng phở khô thì phải ngâm nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo. Trước khi ăn thì dùng rá trần qua 1 lượt nước sôi và cho vào tô.

Xếp đều thịt gà, hành lá, rau thơm và giá lên trên bánh phở. Chan nước dùng gà vào tô và thưởng thức.

 

Hoàn tất món phở gà thơm ngon