Nấu Món Trung Hoa / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Học Nấu Các Món Ăn Trung Hoa

Dạy Nấu Món Trung Tại Hà Nội

Dạy Nấu Ăn Món Hoa

Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa

Tuyển Tập Những Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua

10 Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Quốc Và Nga

– Đội ngũ giảng viên đều là Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô sẽ không giấu bất kỳ một bí quyết nào để làm nên thành công cho món ăn và sự nghiệp của bạn. Giảng viên sẽ giúp bạn nhận ra các lỗi sai trong quá trình thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân..

Chương trình học bài bản, sát thực tế

– Tất cả các kiến thức trong chương trình đào tạo đều bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế của các nhà hàng Hoa hoặc bộ phận bếp Hoa của các khách sạn 5 sao giúp học viên thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình học phù hợp với mọi đối tượng học viên từ những ai chưa có nhiều kiến thức về bếp Hoa có đến người đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh.

– Nội dung bài học được đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Đầu tiên, học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức chung về kỹ năng dao chảo, nước dùng, xốt trong món Hoa, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, kỹ năng sử dụng các công dụng cụ trong bếp Á. Sau đó sẽ đi vào từng chuyên đề món ăn đặc trưng.

– Chương trình học được thiết kế khoa học giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức ngay tại lớp và áp dụng được ngay vào công việc thực tiễn. Bài học được phân chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống Trung Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức được hệ thống theo từng phương pháp chế biến như: xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…

– Với đặc thù lãnh thổ và tầm ảnh hưởng rộng lớn, ẩm thực Trung Hoa hiện nay được chia theo từng vùng miền khác nhau. Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo của HNAAu, học viên còn được hướng dẫn và thực hành các món ăn theo từng khu vực như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến… để hiểu hơn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

– Không chỉ dừng lại ở học các công thức nấu ăn, học viên còn được cung cấp kiến thức về cách làm các loại bánh truyền thống Trung Hoa và các món ăn đường phố nổi tiếng.

– Học viên được làm quen với các nguyên liệu cao cấp có trong ẩm thực Trung Hoa như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… để hiểu rõ cách sơ chế, chế biến đúng vị và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có.

– Đặc biệt, chương trình còn mở rộng thêm các bài học về yến tiệc truyền thống của người Hoa như: món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Hoa… giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

– Để giúp học viên có được những bước tiến dài trong sự nghiệp, HNAAu còn tích hợp thêm nhiều bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… Tất cả đều là những kiến thức giúp bạn ghi điểm trong mắt các cấp quản lý và rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng bếp Hoa.

Phương pháp giảng dạy và học tập

– Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa.

– Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền.

– Phương pháp học chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết học viên thực hành theo.

– Học viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng để ứng dụng linh hoạt vào chế biến món Hoa và phát huy khả năng sáng tạo.

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi

– Học viên được học trong phòng thực hành mô phỏng bếp 1 chiều như tại các nhà hàng, khách sạn lớn, với đầy đủ thiết bị, công dụng cụ bếp Hoa.

– Học viên được hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng trong suốt các buổi học tại lớp. Ngoài ra học viên còn được cấp đồng phục, giáo trình và được đội ngũ nhân viên của HNAAu hỗ trợ tận tình…

Ở Đâu Dạy Nấu Món Ăn Trung Hoa, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0965 625 403, Quận Cầu Giấy

Chia Sẻ List Những Bộ Phim Hay Nhất Trên Netflix (Review Có Tâm)

65 Chương Trình Hay Nhất Trên Netflix Ngay Bây Giờ

15 Chương Trình Trên Netflix Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực

15 Chương Trình Ẩm Thực Không Thể Bỏ Qua Trên Netflix

Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất

Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ

Đậu hũ xốt Tứ Xuyên – Món ngon Trung Hoa

Nếu bạn đang học nấu món ăn Trung Hoa thì đậu hũ xốt cà Tứ Xuyên rất đáng để thử. Đây là món ăn cực kì nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của người Hoa bởi món ăn này đã được rất nhiều quốc gia khác học tập và cải biến lại theo phong cách riêng của mình. Đậu hũ phải là đậu non, cắn nhẹ thấy mềm tan trong miệng nhưng không bị nát vụn, nước xốt cà và thịt bằm ngọt ngọt chua chua rất đưa cơm.

Đậu hũ Tứ Xuyên là một trong những món ngon Trung Hoa nổi tiếng (Ảnh: internet)

Cách làm món đậu hũ xốt Tứ Xuyên

Để làm món đậu hũ xốt Tứ Xuyên, bạn cần phải chuẩn bị đậu hũ non, thịt heo (hoặc thịt bò) bằm nhuyễn, cà chua và một vài nguyên liệu, gia vị khác.

Đầu tiên, bạn phi thơm hành tím cùng với ớt bột, sa tế, dầu hào và dầu mè cho thơm trong khoảng 1 phút. Sau đó mới cho tiếp cà chua xắt hạt lựu và thịt bằm vào xào cùng, nêm nếm một ít nước tương. Khi thịt đã chín, bạn cho đậu hũ vào và nhẹ nhàng đổ thêm một ít nước ấm, nêm nếm và vặn lửa nhỏ để đậu từ từ thấm gia vị. Khi thấy đậu đã có màu đẹp và vừa ăn, bạn tắt bếp, múc đậu ra đĩa lòng sâu và trang trí thêm vài cọng hành, ngò cho đẹp mắt.

Ngoài món ăn này, bạn cũng có thể thử thêm một món với hương vị tương tự mà lại ngon không kém đó chính là công thức nấu lẩu Tứ Xuyên của Lý Tử Thất, rất đáng để học hỏi.

Bánh bao kim sa – Món ăn Trung Quốc nổi tiếng

Cách thực hiện:

Làm nhân bánh bao

Ở bước đầu tiên, bạn tách lấy 6 – 7 lòng đỏ trứng muối và hấp trong 15 – 18 phút. Sau đó, nghiền nhuyễn nhân và trộn với 50gram sữa đặc, 50gram bơ mềm, 50gram nước cốt dừa và 4 muỗng sữa bột.

Sau khi trộn thật đều, bạn chia nhân vào từng khuôn, dùng bọc màng thực phẩm bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 12 tiếng.

Đầu tiên bạn sẽ trộn đều 300gram bột mì với 1 muỗng ăn men, 1 muỗng ăn đường, 150ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn (khoảng 5 -8phút là được).

Dùng máy đánh bột để đánhh trong khoảng 10 phút đẻ có được một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn. Nhào sơ lại bằng tay rồi ủ bột trong một tô lớn có bọc màng thực phẩm trong khoảng 60 – 110 phút.

Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra và tiếp tục nhào khối bột này cùng với 100gram bột mì, 1 muỗng đường, 2 muỗng sữa bột, 1 muỗng bột nở và có thể cho thêm 2 lòng trắng trứng. Cứ nhào đều tay cho đến khi khối bột thật dẻo, thật mịn. Tiếp theo, bạn cũng cho bột vào tô và bọc màng thực phẩm lại, ủ thêm 6 – 8 phút nữa.

Bột đã ủ (bột nghỉ) xong, bạn chia bột thành từng khối nhỏ vừa ý rồi vo viên tròn, cán dẹt, tách nhân cho vào giữa và túm lại, vo tròn nhẹ nhàng.

Lúc này, công đoạn làm vỏ bánh gần như đã hoàn thành, chỉ còn chờ hấp bánh nữa thôi.

Để hấp bánh, bạn chuẩn bị một nồi chuyên hấp bánh bao hoặc nồi hấp thông thường và đổ nước, đặt bánh vào hấp. Với số lượng bánh được làm từ định lượng nguyên liệu như trên, bạn chỉ cần hấp trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín rồi đấy.

Lưu ý để có bánh ngon nhất: Hấp với lửa vừa hoặc to và không mở nắp xửng/ nồi hấp trong suốt quá trình hấp bánh.

Bánh bao kim sa thường được xuất hiện rất nhiều trong các cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc (Ảnh: internet)

Bánh kếp hành – Món ngon Trung Quốc dễ làm

Bánh kếp hành là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, rất dễ ăn và cũng dễ làm. Đúng như tên gọi, bánh kếp là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là bột bánh đa dụng và hành (hoặc hẹ). Ngoài ra sau này, người dân còn cho thêm thịt hoặc phô mai để món ăn trở nên phong phú về hương vị và cũng bổ dưỡng hơn.

Trước hết, bạn khuấy bột đa dụng với nước ấm để tạo thành một hỗn hợp bột loãng rồi trộn với hành xắt nhuyễn. Sau đó, bạn đổ bột vào chảo để tráng tương tự như tráng trứng (mỗi một lớp bột tương ứng với 1 cái bánh).

Khi bột đã chín 50%, bạn khéo léo lấy bột ra đĩa và tráng một lớp trứng mỏng. Trứng chín 50%, bạn khẽ úp lớp bột vừa tráng lên mặt trứng trong chảo, đồng thời cho thêm thịt hun khói (đã chiên chín từ trước) cùng phô mai vào cùng. Tráng cho đến khi trứng và bột chín hẳn, bạn cuộn bánh lại. Vậy là món bánh kếp đã hoàn thành.

Bánh kếp có thể ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều phù hợp.

Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà

Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon

9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà

Nấu Phở Gà Ăn Liền Ngon Y Như Ngoài Quán

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

Bào Ngư Trong Nấu Ăn Trung Hoa.

Bong Bóng Cá Trong Nấu Ăn Trung Hoa.

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhà Hàng Nhật

Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Tuyệt Tại Nhà

Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!

Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt

Bào ngư trong nấu ăn Trung hoa.

Bào ngư (Abalone), cũng như vi cá mập, là một biểu hiện của sự sung túc và may mắn của người Hoa và được xem là món ăn của những bữa tiệc lớn. Bào ngư được dùng để bổ sung mùi vị đặc trưng cho món súp Trung hoa; mùi vị thơm ngon và cơ thịt mềm của nó rất lôi cuốn. Là một trong những thành phần ngon nhất và đắt đỏ nhất được dùng trong các món ăn Trung hoa, loài sinh vật biển này được gọi là “Pao Yu” trong tiếng Hoa, “Awabi” trong nấu ăn Nhật, “Loco” ở Nam Mỹ, “Ormer” ở Anh, “Muttonfish” ở Úc và “Paua” ở New Zealand. Bào ngư sống ở các vùng nước có nhiều đá và rong biển. Có nhiều loài bào ngư có sẵn và bào ngư đỏ là loài lớn nhất và nhiều nhất.

Bào ngư có thể được mua tươi, đóng hộp, làm khô, ướp muối và được bày bán ở các chợ hay các cữa hàng đặc sản Á Châu. Loại bào ngư khô tốt nhất là không bị rách và mốc. Đừng mua những con đã bị biến đen. Nếu mua tươi, nên mua loại còn sống và không có mùi tanh. Làm đông lạnh bào ngư càng nhanh càng tốt trong phần lạnh nhất của tủ lạnh và nên nấu ngay trong vòng một ngày. Hãy bảo quản bào ngư đông lạnh trong gói của nó trong ngăn đông lạnh và có thể giữ được trong hai tháng. Bào ngư đóng hộp là thông dụng nhất để nấu nướng ở nhà vì nó rẻ và dễ chuẩn bị nhất.

Bào ngư tươi thường được chiên áp chảo hoặc chiên và phải được làm mềm bằng cách nghiền ( giã ) trước khi nấu. Nếu bạn tìm cách mua được thịt bào ngư chế biến sẵn, chúng đã được làm mềm rồi. Bào ngư tươi nên được chiên không quá 30 giây mỗi phía nếu không chúng sẽ cứng và dai. Trái lại, bào ngư khô là lý tưởng để dùng trong món xúp vì mùi vị của nó được cô đọng hơn bào ngư tươi. Nó thường được nấu rim trong nước dùng nhiều giờ để làm mềm và được ăn nguyên hoặc cắt nhỏ với nước chấm mặn. Thời gian kho rim tùy thuộc vào kích cỡ của bào ngư. Điều quan trọng nhất là không được nấu bào ngư quá mức vì nó sẽ dai.

Giống như các thành phần bổ dưỡng nhất trong nấu ăn Trung hoa, bào ngư được đánh giá cao vì nhiều đặc tính y khoa của nó. Nó chứa nhiều protein, vitamin E, selen, ma giê. Ngoài việc đượ coi là một vị thuốc kích thích tình dục, bào ngư còn tốt cho mắt và hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, những người bị sốt, cảm cúm hoặc đau họng thì không nên ăn.

Giới thiệu bào ngư (kỳ 1)

Giới thiệu bào ngư (kỳ 2)

Giới thiệu bào ngư (kỳ 3)

Giới thiệu bào ngư (kỳ 4)

Úc: Ngư dân bắt bào ngư mất tích ở biển trong ngày mở màn thảm họa.

Lặn bào ngư ngoài khơi Port Lincoln cạnh tranh cao và nhiều lợi nhuận nhưng cực kỳ nguy hiểm (kỳ 1)

Lặn bào ngư ngoài khơi Port Lincoln cạnh tranh cao và nhiều lợi nhuận nhưng cực kỳ nguy hiểm (kỳ 2)

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Rau Câu Dừa Thơm Ngon Cho Gia Đình

Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Rau Câu Nhiều Tầng, Đa Sắc Đơn Giản Cho Mọi Người

Học Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Ngon Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà

Món Canh Cá Chép Sủi Zhù Của Trung Hoa

Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát

Mực Khô Xào Chua Ngọt – Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Cách Làm 18 Món Chay Ngon (Phần 3)

“Sủi zhù” tiếng Hoa nghĩa là canh, và món ăn canh này là món canh cá chép. Món cá chép này thật ra cũng đơn giản như một món canh hiện diện thường xuyên trong mâm cơm mỗi gia đình. Cách nấu cũng đơn giản, nhưng khi nếm vào mới thấy rõ ràng một hương vị lạ. Cá chép sủi zhù có vị cay đặc biệt của trái xuyên tiêu, ớt hiểm, vị béo bùi của đậu phụ, vị chua giòn của trái su su, vị thơm béo của dầu mè.

Món canh này có đầy đủ 4 vị: chua, cay, ngọt và bùi quyện chặt lấy nhau nhưng khác hẳn với món lẩu Thái hay lẩu thập cẩm nấu chua thông thường cũng hiện diện bốn mùi đó. Vị lạ có được nhờ sự pha trộn của nhiều loại gia vị kết hợp lại. Đầu tiên là vị béo của từng miếng tàu hũ trắng phau, nóng rát lưỡi dưới lớp nước canh và cay nồng mùi xuyên tiêu (một loại trái có vị cay gần giống như tiêu nhưng gây cảm giác tê tê ở đầu lưỡi), mùi ớt hiểm phơi khô. Cắn đôi nửa trái ớt đó để thưởng thức thêm vị ngọt “thoảng” qua rất nhẹ, là lạ của ớt khi ngâm tương. Tất cả các mùi đó “quấn” lấy vị bùi của thịt cá được cắt lát mỏng. Lâu lâu, nhón lấy một miếng su su làm chua trộn dầu mè.

Còn gì tuyệt vời bằng trong cái lạnh se se của những tháng cuối năm ở Trung Quốc, mọi người quây quần bên nồi canh cá bốc khói nghi ngút, nhúng thêm tí rau xanh như rau muống, rau cải cùng dùng với miến hay cơm trắng để cảm nhận được vị ấm nóng thơm bùi lan toả khắp cơ thể! 

Du khách có thể tìm thấy Cá Chép Sủi Zhù trong rất nhiều nhà hàng ở Trung Quốc. Món ăn này có thể làm hài lòng những thực khách khó tính. 

Cách Nấu Canh Cá Của Người Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt

Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút

Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

🌟 Home
🌟 Top