Nấu Món Tôm Chiên Xù / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Cánh Gà Chiên Xù Và Tôm Chiên Xù

1. Các làm tôm bọc bột chiên xù

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm bọc bột chiên xù

Tôm khi mua bạn nhớ chọn những con còn sống, đầu tôm không bị đen hoặc ngả màu, lưu ý nếu chọn mua được loại tôm đất thì càng tốt nha! Vì chọn được loại tôm tươi ngon là yêu cầu quan trọng nhất để bạn có thể chế biến ra một món tôm chiên xù giòn ngon đấy!

Hành lá bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bạn tiến hành cách làm tôm chiên tẩm bột theo những công đoạn chính sau:

Đầu tiên bạn đổ bột chiên xù ra một cái bát lớn, rồi lăn đều tất cả các con tôm qua bát bột này.

Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng toàn bộ bạn cho dầu ăn vào, khi dầu ăn đẫ chín già bạn cho từng con tôm vào chiên giòn. Để tôm chiên xù làm như thế nào cho giòn, bạn cần chú ý không để dầu quá nguội khi cho tôm vào, chiên với lửa vừa đủ, nên lật qua lật lại tôm nhiều lần để giúp tôm vàng giòn đều các mặt.

Sau khi chiên tôm khoảng 3-5 phút, bạn kiểm tra tôm chiên tẩm bột đã chín giòn chưa rồi tắt bếp. vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo.

Bạn bắt lên bếp một cái chảo khác, bật lửa đợi chảo nóng thìcho bơ vào, khi bơ tan chảy hết bạn cho hành, tỏ băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho tiếp ớt xanh và ớt đỏ băm nhuyễn vào cùng, đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút rồi bạn cho tiếp phần tôm vừa chiên xù vào trong chảo, rắc lên tí muối và tiêu xay với vị mặn vừa ăn tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Tiếp tục rim tôm với lửa nhỏ như vậy trong vòng 5-10 phút cho tôm ngấm gia vị và hành lá khô lại là bạn có thể tắt bếp rồi đấy!

Cuối cùng, bạn cho tôm chiên xù ra đĩa, trang trí thêm vài khoanh ớt và cọng ngò cho món tôm chiên xù ngon và bắt mắt hơn nữa nha! Đang được xem nhiều nhất: Cách nấu bún bò huế và cách làm kim chi

2. Cách làm cánh gà chiên xù

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Cánh gà: 4 chiếc

Bột chiên xù, bột chiên giòn.

Trứng gà: 2 quả, Tỏi: 1 củ

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

Cách làm cánh gà chiên xù bao gồm các bước sau:

Cánh gà ta đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Ướp với 1 thìa cà phê mỳ chính

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.

Tiếp tục, lăn lại qua bột chiên xù. Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.

Bắc chảo lên bếp. đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên. Lúc đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn

Cách làm tôm lăn bột chiên xù không khó, cái khó là phải chiên làm sao cho tôm có độ thơm, lớp vỏ giòn còn bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn này, bạn cũng cần nắm rõ công thức để món ăn ngon và ăn không chán.

Tôm lăn bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên xù

Cách làm tôm lăn bột chiên xù

– Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm.

– Tôm sú sơ chế xong thì đem ướp với hạt nêm, muối và tiêu chừng 15 phút.

– Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

– Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

Cách bước chế biến

– Cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

– Dùng rau thơm hoặc bắp cải cắt nhỏ, vài lát dưa leo cắt miếng để trang trí cho đĩa tôm chiên. Còn nếu thích cầu kì hơn, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên sinh động hơn.

Một cách trang trí đĩa tôm lăn bột chiên xù

– Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon

Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất. Và khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà

Tôm chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé.

Ameovat.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm chiên xù giòn ngon một cách nhanh nhất.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù gồm

Tôm sú: 500g

Bột chiên xù: 100g

Bột chiên giòn : 150g

Dầu ăn, gia vị đường

Cách làm tôm chiên xù giòn ngon

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sú bạn phải lựa chọn loại tươi ngon bóc sạch vỏ, nhớ là chừa lại phần đuôi tôm lại khi chiên sẽ tạo cho món tôm chiên giòn đẹp mắt hơn. Tiếp theo rút bỏ hết phần chỉ đen trên lưng tôm xú. Sau cùng bạn đem ướp tôm với 1 thìa gia vị, để khoảng 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 2: Trộn bột chiên giòn

Cho bột chiên giòn ra 1 cái bát lớn, them ½ thìa gia vị vào, 1 muỗng canh đường, vò cho nước từ từ vào khuấy đều tay cho đến khi bột sánh đặc mịn lại với nhau, khuấy liên tục khoảng 5 phút cho bột tan đều.

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên xù

Bạn lấy bột chiên xù để ra một đĩa rộng và để riêng.

Bước 4: Chiên tôm

Bắt đầu thực hiện món tôm chiên bột, đầu tiên bạn dùng tay cầm đuôi tôm nhúng ngập con tôm vào bát bột chiên giòn.

Tiếp đến, nhấc tôm lên và cho tôm vào đĩa bột chiên xù, lăn tôm qua lại cho bột chiên xù phủ lên khắp mình con tôm. Đây là bước quan trọng nhất của cách làm tôm chiên bột quyết định món ăn này có ngon, giòn hay không.

Bạn làm lần lượt như thế cho đến khi nào hết phần tôm bạn đã chuẩn bị.

Chuẩn bị sẳn một chảo dầu nóng trên bếp, sau đó thả tôm tẩm bột vào chảo chiên cho đến khi phần bột vàng đều thì bạn vớt ra.

Lưu ý: Nhớ là phải cho nhiều dầu vào khi chiên sẽ làm tôm vàng đều ngon hơn.

Bước 5: Thành phẩm

Để tôm ráo dầu trang trí tôm lên đĩa. Món tôm chiên giòn này dung nóng mới ngon nha các bạn. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà bạn có thể ăn tôm kèm với tương ớt, tương cà hoặc với các bé để tăng độ béo có thể chấm với sốt mayonnaise thì rất ngon.

2 Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà

Vào những ngày nghỉ bạn đang muốn cải thiện bữa cơm cho gia đình mà vẫn đang băn khoăn không biết nên chế biến món gì? Tôm chiên cốm sẽ là lựa chọn rất hợp lý bởi với mùi vị thơm ngon, giòn dai cùng màu xanh của cốm sẽ làm món ăn trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon. Món ăn có vị ngọt của tôm, vị béo và thơm ngậy của hạt cốm chiên. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài hòa cùng nhân hải sản ngọt tự nhiên. Chấm với một ít tương ớt.

Nguyên liệu làm tôm chiên cốm cho 4 người

Tôm sú: 300g

Cốm dẹp: 200g

Cà chua: 1 trái

Bột mì: 150g

Trứng gà: 2 quả

Rau mùi:1 bó. Cần tây: 50g. Ớt sừng: 1 quả. Dưa leo: 2 quả. Hành tím: 3 củ. Tỏi : 1 củ

Xà lách, rau bạc hà: 100g

Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê. Muối: 2 thìa cà phê.

Xốt Mayonnaise. Dầu ăn

Cách làm tôm chiên cốm xanh tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món tôm chiên cốm xanh. Tỏi, hành các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

Bước 2: Tôm: các bạn lấy hết chỉ lưng đen, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng và lau khô. Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa nước hành tỏi băm, 1/3 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu. Sau đó cho tôm vào ướp khoảng 5 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Cần tây và ớt băm nhỏ.

Bước 4: Các bước thực hiện món tôm chiên cốm xanh. Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó, lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm cho áo đều một lớp cốt bên ngoài tôm.

Bước 6: Cuối cùng các bạn bày tôm chiên cốm xanh ra đĩa dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise

Lưu ý khi làm món tôm chiên cốm xanh

Khi chiên các bạn chú ý không chiên quá lâu sẽ làm mất đi vị ngon của cốm cũng như làm món ăn vừa thấm nhiều dầu mỡ lại bị khô. Các bạn nên ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột thì món ăn sẽ ngon hơn.

Khi chiên tôm xong các bạn có thể thấm dầu một lần nữa bằng cách thấm tôm qua giấy ăn sau đó mới xếp vào đĩa. Món này ăn chung với cơm hoặc dùng trực tiếp đều được.

B. Cách làm tôm tẩm bột chiên xù ngon đơn giản ngay tại nhà

Tôm chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Món tôm lăn bột chiên giòn với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong là vị thịt tôm ngọn ngọt tự nhiên. Những con tôm được bao lớp bột bên ngoài chiên vàng ươm khi thưởng thức sẽ thấy lớp vỏ giòn xốp thơm ngon, phần thịt tôm ngọt dai đậm đà.

Cách làm món tôm chiên xù cho 4 người ăn

– Tôm sú bạn phải lựa chọn loại tươi ngon bóc sạch vỏ, nhớ là chừa lại phần đuôi tôm lại khi chiên sẽ tạo cho món tôm chiên giòn đẹp mắt hơn. Tiếp theo rút bỏ hết phần chỉ đen trên lưng tôm xú. Sau cùng bạn đem ướp tôm với 1 thìa gia vị, để khoảng 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

– Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng thật đều rồi lần lượt nhúng từng con tôm vào. Cho bột chiên giòn ra 1 cái bát lớn, them ½ thìa gia vị vào, 1 muỗng canh đường, vò cho nước từ từ vào khuấy đều tay cho đến khi bột sánh đặc mịn lại với nhau, khuấy liên tục khoảng 5 phút cho bột tan đều.

– Bạn lấy bột chiên xù để ra một đĩa rộng và để riêng. Bắt đầu thực hiện món tôm chiên bột, đầu tiên bạn dùng tay cầm đuôi tôm nhúng ngập con tôm vào bát bột chiên giòn.

– Tiếp đến, nhấc tôm lên và cho tôm vào đĩa bột chiên xù, lăn tôm qua lại cho bột chiên xù phủ lên khắp mình con tôm. Đây là bước quan trọng nhất của cách làm tôm chiên bột quyết định món ăn này có ngon, giòn hay không. Bạn làm lần lượt như thế cho đến khi nào hết phần tôm bạn đã chuẩn bị.

– Chuẩn bị sẳn một chảo dầu nóng trên bếp, sau đó thả tôm tẩm bột vào chảo chiên cho đến khi phần bột vàng đều thì bạn vớt ra. Lưu ý: Nhớ là phải cho nhiều dầu vào khi chiên sẽ làm tôm vàng đều ngon hơn.

– Để tôm ráo dầu trang trí tôm lên đĩa. Món tôm chiên giòn này dung nóng mới ngon nha các bạn. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà bạn có thể ăn tôm kèm với tương ớt, tương cà hoặc với các bé để tăng độ béo có thể chấm với sốt mayonnaise thì rất ngon.

– Trang trí thêm để món tôm chiên xù thêm hấp dẫn và thưởng thức món tôm chiên xù này với vỏ giòn rụm và thịt tôm ngọt cực kì hấp dẫn dùng với cơm ngon tuyệt.

Những lưu ý khi làm tôm tẩm bột chiên xù

– Trứng đập vào bát tránh vỏ trứng rơi vào. Khi nhúng tôm với trứng cũng như lăn tôm với bột phải lắn đều để khi tôm chiên xù trông hấp dẫn và ngon.