Nấu Món Ốc Chuối Đậu Ngon / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn

Ốc nấu món gì ngon? Đây chắc hẵn là câu hỏi thường gặp trong những căn bếp của chúng ta. Vậy sao các bạn không thử hâm nóng căn bếp của mình với món ốc nấu chuối đậu trong hôm nay nhỉ.

Vừa thơm ngon, hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, bắt mắt mà tại tốt cho người dùng. Không những thế, công thức món này không hề khó, nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian mà lại ngon bổ dưỡng, kích thích mọi giác quan.

Lợi ích của món ốc nấu chuối đậu

Ốc bươu có nhiều lợi ích khi được chế biến thành những món ăn như sau:

Khí huyết thông suốt với canh ốc bươu lá giang

Hỗ trợ trị tiểu đường với ốc bươu nấu củ chuối

Chữa đại tiện không thông với ốc bươu nhồi gừng

Tăng cường sức khỏe với ốc bươu hấp lá gừng

Thanh nhiệt, lợi tiểu với ốc bươu xào rượu

Chữa suy nhược cơ thể với ốc bươu nấu giả ba ba

Ốc bươu tuy có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn 1-2 lần/tuần là đủ tốt cho sức khỏe, vì ốc có tính hàn nên ăn nhiều ốc dễ bị lạnh bụng, đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Nên ăn ốc đã nấu chín kỹ, không nên ăn ốc tái chanh sẽ dễ mắc các bệnh về giun sán và nhiễm khuẩn

Những người bị viêm loét, đau dạ dày, bệnh gout và rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn ốc.

Không những vậy, chuối xanh cũng là một trong các thực phẩm rất bổ dưỡng, ăn chuối xanh nấu chín có thể giúp bạn:

Giảm cân hiệu quả: Trong chuối chứa nhiều hàm lượng khoáng chất và dưỡng chất như vitamin, tannin, chất xơ, carotenoid cao,.. vì vậy nên đây được coi là một trong những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ kiêng ăn giảm cân. Phương pháp giữ dáng bằng chuối xanh luộc đang được rất nhiều chị em truyền tai nhau

Chống oxy hóa, ngăn chặn lão hóa: Vỏ của chuối xanh luộc có các chất làm chậm quá trình oxy hóa, như một lớp bảo vệ giúp cơ thể thoát khỏi những tác nhân gây hại và vi khuẩn có thể phất triển thành bệnh. Do trong chuối xanh luộc có rất nhiệu loại vitamin như vitamin E, vitamin A, vitamin C,.. đây là những loại vitamin tốt cho mắt, cho da và cơ thể người dùng

Ngăn ngừa đột quỵ: Chuối xanh luộc chín chứa rất nhiều chất chống oxy, vì thế nó cung cấp nhiều oxy có lợi cho quá trình gia tăng lượng nitric. Nitric là chất giúp mạch máu giãn nở hơn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Giúp hấp thu chât dinh dưỡng hiệu quả: Trong chuối xanh luộc pectin là một chất xơ hòa tan rất tốt cho ruột non trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng vào máu cộng thêm việc làm sạch bề mặt ruột, từ đó giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày và tá tràng: Trong chuối xanh luộc chứa rất nhiều tannin, đây là chất chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho tá tràng và dạ dày. Bên cạnh đó, chất pectin trong chuối xanh luộc cũng tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày, có tác dụng hạn chế các tác nhan gây hại đến dạ dày.

Giúp xương chắc khỏe: Theo nghiên cứu khoa học, chuối là thực phẩn rất tốt cho xương, cung cấp một hàm lượng kali và magie dồi dào, giúp giảm đau tốt và chống vôi hóa cho xương khớp. Không những thế, kali đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn chặn sự lưu đọng natri trong cơ thể, cân bằng phospho và canxi, từ đó giảm thiểu tình trạng mất xương

Hạ mỡ máu hiệu quả: Trong chuối xanh luộc chín có rất nhiều tinh bột phản tính và pectin, cả hai chất này đều giúp kiểm soát và giám định đường huyết trong cơ thể tốt hơn.

Ngăn ngừa ung thư tá tràng: Chuối xanh luộc chín chứa rất nhiều các lợi khuẩn có lợi như probiotic, đây là một loại vi khuẩn có lợi mà ruột non rất cần, bởi nó làm ổn định và duy trì sức khỏe ruột non, từ đó hỗ trợ cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, tinh bột trong chuối xanh như probiotic có khả năng kháng bệnh nhờ cơ chế ăn các vi khuẩn xấu, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi hoạt động tốt trong ruột non

Trị tiêu chảy: Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và các khoáng chất hỗ trợ sức đề kháng, chuối xanh luộc chín còn giúp hạn chế các triệu chứng của tiêu chảy như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt,..

Tuy nhiên chuối xanh có tác dụng phụ như:

Do chuối chứa nhiều kali, nếu ăn quá nhiều chuối xanh luộc chín trong một ngày, bạn sẽ bị thừa kali và có thể dẫn đến ngộ độc kali, cơ thể sẽ buồn nôn, nhịp tim nhanh hơn thậm chí có thể nguy hiểm đến tín mạng. bên cạnh đó, cơ thể sẽ không thể nào đào thải kịp kali trong máu, có thể gây tử vong nếu bạn ăn quá nhiều chuối xanh luộc

Có thể dùng chuối xanh để luộc hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau như sau: Cá lóc um chuối, canh lươn bắp chuối, canh chua chuối cá, cá kho riềng sả với chuối, chuối kho cá chạch…

Những công dụng và tác hại của ốc và chuối lùn xanh bổ sung cho nhau nên khi kết hợp với nhau rất hài hòa, hợp khẩu vị, đặc biệt là rất ngon, hợp mọi lứa tuổi, kích thích mọi giác quan.

Hướng Dẫn Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Mà Ngon

Đậu phụ ngon: 2 miếng, cắt vuông quân cờ, rán qua

Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp mình chính, muối, nước mắm, nướng hoặc rán cháy cạnh

Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ

Nghệ tươi: 1 củ (gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước),

Tía tô, hành tím, tỏi, ớt

Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đường

Bạn quan tâm: đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Sơ chế ốc, có 2 cách

_ Một là luộc chín ốc, lấy ruột, bỏ tuyến chất thải cạnh ruột, ngâm trong nước pha dấm một lúc.

_ Cách khác kì công hơn là làm sống: dùng dao nạy miệng, chặt trôn, dùng ngón tay cái đẩy nhẹ ốc thụt vào trong vỏ, để đứt cơ hai bên miệng ốc . Sau đó mới dùng đũa hoặc xiên tre lấy phần thịt ốc, bỏ tuyến chất thải, ngâm trong nước vôi loãng.

Cách sau mất công hơn nhưng lấy được phần nước ốc màu trắng đục, khi nấu cho nước đó vào sẽ ngon hơn, ốc được làm sống khi xào cũng cho hương vị khác với ốc đã luộc sơ. Các bạn tùy vào khả năng và nhân lực, tâm huyết mà chọn cách làm cho phù hợp.

Mục đích của ngâm nước vôi trong hay dấm là để ốc hết nhớt và thịt ốc được trắng hơn.

_ Rửa sạch phần thịt ốc, ướp với mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính. Phi thơm hành tím, xào nhanh tay trên bếp cho thịt ốc hơi chín.

_ Thịt ba chỉ thái con chì, ướp với tỏi băm, 1 muỗng cà phếa mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ, muối, đường, nghệ và một ít hạt nêm.

_ Chuối xanh sau khi chần thì phi thơm hành tím cho vào xào qua, đổ ngập nước, đun sôi, nêm muối, mì chính, mẻ, nghệ, mắm tôm. Khi chuối chín mềm thì cho đậu, thịt, ốc vào đun cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn. Nhà nào thích ăn đặc thì lấy một phần chuối ra nghiền nát rồi đổ lại.

_ Trước khi ăn cho hành, tía tô thái nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với bún hoặc cơm.

Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Với Công Thức Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu chính làm món ốc nấu chuối đậu gồm:

Ốc nhồi: 1kg

Đậu phụ

Thịt ba chỉ: 150g

Chuối Xanh: 5 trái

Mẻ: ½ bát con mẻ ngấu

Mắm tôm: ½ muỗng cà phê

Hành lá, Lá Lốt, Tía tô

Cà chua: 2 quả

Ớt: 5 quả

Gia vị nêm nếm

Ốc nấu chuối đậu tại nhà như sau:

Cuối cùng, bạn đem phần thịt ốc này ngâm với giấm khoảng 15 phút cho phần thịt ốc trắng và có độ giòn khi ăn, sau đó bạn đem rửa sạch lại một lần nữa sau đó để ráo nước.

Bước 2: Sau khi ốc ráo nước bạn cho phần thịt ốc vào tô sau đó ướp với một ít hạt nêm + tỏi băm + bột nghệ + mẻ + ½ muỗng cà phê mắm tôm, đảo đều lên để khoảng 10 phút cho thịt ốc thấm đều gia vị.

Bước 3: Phần đậu phụ chúng ta bắt đầu thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bắt chảo dầu lên cho thật nhiều dầu ăn vào chiên đậu phụ cho đến khi các mặt của đậu phụ vàng đều, vớt đậu phụ ra.

Bước 4: Phần chuối bạn lột sạch phần vỏ chuối ra, sau đó cắt chuối thành miếng vừa ăn, dùng chảo chiên đậu phụ bên trên, cho chuối vào chiên sơ qua. Làm như thế khi nấu chín chuối sẽ không bị nát và có vị ngon hơn.

Lưu ý: Chuối khi thái ra, bạn đem ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm và cho chuối ra hết chất nhớt.

Bước 5: Thịt ba rọi khi mua về bạn làm sạch cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn cho thịt vào chảo chiên đều cho đến khi thịt hơi cháy là được.

Bước 6: Bạn bắt chảo lên, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn cho tiếp một ít hành vào phi cho thơm sau đó cho phần ốc vào xào lăn, nêm nếm cho vừa ăn, sau khi ốc chín bạn cho phần ốc này ra một cái bát.

Bước 7: Bạn tiến hành xào cà chua cho đến khi cà chua mềm ra là được. Sau khi cà chua hơi mềm bạn cho chuối vào xào chung, cho thêm ít mẻ và bột nghệ vào đảo đều tay khoảng 3 đến 5 phút. Kế đến bạn cho khoảng 2 chén nước vào, phần nước sau cho nước ngập phần chuối trong nồi, bạn đun cho sôi, nêm nếm vừa ăn là được.

Bước 9: Khi phần chuối đã chín và phần thịt, ốc thấm đều gia vị, bạn cho phần đậu phụ vào, nấu khoảng 4 đến 5 phút nữa bạn tiếp tục cho lá lốt, tía tô và hành lá, ớt vào đảo đều tay tắt bếp.

Cuối cùng bạn cho món ăn này bày trí thật đẹp mắt ra một cái đĩa lớn là chúng ta có thể dùng được rồi.

Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành

Nguyên liệu làm ốc chuối đậu

Để nấu món canh ốc chuối đậu cho cả gia đình khoảng 4 – 5 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Lưu ý: Để có món canh ốc nấu chuối đậu ngon miệng và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức, bạn cần lựa chọn các loại nguyên liệu tươi, sạch và chất lượng.

Nên mua các nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu ở đâu đảm bảo?

Mua chuối, đậu, ốc hay các nguyên liệu khác tại VinMart 4.0 giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức đi chợ rất nhiều khi chỉ cần một vài thao tác qua tính năng Scan & Go trên app VinID để quét mã QR sản phẩm là đã có thể được giao thực phẩm tận nhà trong từ 2 – 5h.

Thịt ốc làm sạch MV: giá 69.900 đồng/kg

Chuối xanh: giá 18.900 đồng/2 quả

Thịt ba rọi quế: giá 132.900 đồng/kg

Bì lợn: giá 40.000 đồng/kg

(Giá sản phẩm được cập nhật ngày 15/08/2019 và có thể thay đổi tùy thời điểm)

Khi mua các nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu tại siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ VinID, nhất là trong tháng 8 này.

Cụ thể, từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu khi mua đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng (áp dụng cho đơn hàng đầu tiên) và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử. Nếu khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như được tặng voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng khi sở hữu 4 phiếu, được tặng voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng khi sở hữu 6 phiếu và được tặng bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng khi sở hữu 9 phiếu đổi quà.

Đặc biệt, với mỗi đơn hàng Scan & Go sẽ được nhân viên VinMart giao từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, và với hóa đơn trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

Để mua nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu tiện lợi với tính năng Scan & Go trên app VinID, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID . Mở app VinID và chọn tính năng Scan & Go

Bước 2: Quét mã QR các loại nguyên liệu ốc, chuối, thịt heo… mà bạn đang cần mua và lựa chọn phương thức nhận hàng.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 4 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Cách nấu ốc chuối đậu ngon đúng điệu Hà thành

Bước 1: Sơ chế ốc và các nguyên liệu

Rửa thật sạch ốc, ngâm nước vo gạo có vài lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn trong 1 tiếng. Rửa lại ốc, đem luộc qua nước sôi, khêu lấy thịt ốc, bỏ phần phân ốc. Nếu bạn mua thịt ốc sạch làm sẵn tại VinMart rồi thì bỏ qua bước này.

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn đem đảo với chút dầu cho vàng ruộm.

Tước vỏ chuối xanh, ngâm nước muối loãng, bổ đôi thái miếng vừa ăn, sau đó luộc qua với một thìa mẻ để chuối không bị thâm. Chiên sơ qua chuối với dầu ăn cho săn lại để khi nấu chín mềm mà không bị nát.

Đậu phụ thái miếng nhỏ, rán vàng đều hai mặt.

Bước 2: Làm các loại nước sốt

Nước sốt mẻ nghệ: Xay nghệ với mẻ để làm giảm độ hăng của nghệ.

Nước sốt bì lợn: Bì lợn luộc thật mềm rồi xay cùng một chút nước, đem lọc qua rây. Nước bì lợn giúp món canh thêm sánh và ngậy.

Nước sốt chuối: Luộc 4 quả chuối với chút mẻ nghệ đến chín mềm để làm giảm độ thâm của chuối. Bóc phần vỏ đã tước, lấy phần thịt chuối bên trong xay mịn.

Bước 3: Bắt tay vào nấu

Hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cho ốc vào đảo qua, tiếp đến cho chuối thái miếng, thịt ba chỉ chiên sơ qua. Nêm mắm tôm, hạt nêm vừa đủ theo khẩu vị gia đình rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

Cho tiếp vào nồi 3 thìa canh mẻ nghệ, nước sốt bì heo, sốt chuối xay nhuyễn, cho nước ngang bằng để tạo thành hỗn hợp hơi ngả vàng. Đậy vung om đến khi chuối chín mềm và phần nước sền sệt.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, độ chua của mẻ có thể điều chỉnh theo sở thích, thêm các loại rau thơm thái nhỏ vào. Canh sôi thì bắc ra ăn nóng.

Các chị em lưu ý rằng, lượng mẻ cho vào canh có thể điều chỉnh tùy theo sở thích về độ chua của các thành viên trong gia đình. Để nước om không bị loãng quá thì các chị em có thể hòa thêm chút bột năng vào một bát nước, đổ vào nồi canh khi nấu để tạo độ sền sệt.

Mách chị em 3 cách thanh toán siêu tốc khi mua thực phẩm nấu canh ốc chuối đậu tại VinMart 4.0

1. Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng

Khi mua sắm qua tính năng Scan & Go, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng và làm theo các hướng dẫn trên app VinID là được.

2. Thanh toán từ điểm tích lũy VinID

Mỗi đơn hàng tại VinMart, bạn sẽ được tích lũy 3% giá trị vào tài khoản VinID. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm VinID để thanh toán đơn hàng khi mua tại siêu thị ảo VinMart 4.0. (Mỗi điểm VinID tích lũy được có giá trị quy đổi thành 1.000 đồng khi mua các sản phẩm).

3. Thanh toán bằng Ví điện tử VinID

Ví điện tử trên app VinID liên kết với rất nhiều kênh ngân hàng lớn như Vietinbank, Agribank, MBBank, BIDV,… giúp mọi khách hàng có thể thanh toán đơn hàng Scan & Go siêu nhanh trong vòng 45 giây. Bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán “Ví điện tử” và làm theo các hướng dẫn trên app VinID là được.