Nấu Món Mực Xào Dưa Chua / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bếp Từ Napoli Nấu Món Dưa Chua Xào Tôm Mực Đậm Đà / 2023

Bếp từ Napoli nấu món dưa chua xào tôm mực nhìn đã phát thèm

Nguyên liệu cho món dưa chua xào tôm mực nấu bằng bếp Napoli

100g mực tươi

100g tôm tươi

50g thịt ngao

100g dưa chua

3 tép tỏi

15g đường

5g bột bắp

Ớt

Các loại gia vị dùng để ướp hải sản bao gồm 2.5g muối; 2.5g hạt tiêu trắng; 15g gừng; 5ml rượu nấu ăn

Đầu tiên, bạn phải có bước sơ chế để khi sử dụng bếp từ thương hiệu Napoli để nấu sẽ không bị vội, tránh tình trạng làm cháy khét đồ ăn do quá lửa, thực phẩm ngấm đều gia vị sẽ ngon hơn, đậm đà hơn. Các bước được thực hiện như sau:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng

Mực sau khi làm sạch, rửa lại bằng nước và cắt thành miếng có kích cỡ vừa ăn

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen

Bạn rửa sạch ngao, có thể bổ sống để lấy phần thịt ra hoặc luộc qua để vỏ tự mở rồi tách riêng phần thịt.

Cho toàn bộ phần thịt tôm, mực và ngao đã qua sơ chế vào một chiếc bát, cho các gia vị đã chuẩn bị vào cùng với gừng, ướp trong khoảng 20 phút, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Dưa chua rửa qua nước rồi thái nhỏ

Quy trình chuẩn làm món dưa chua xào tôm mực bằng bếp từ

Bước 1: Đặt chảo đúng vị trí quy định tại một vùng nấu bất kì trên chiếc bếp từ rồi mới được bật bếp và chọn mức nhiệt/ công suất phù hợp. Ở bước này, bạn nên chọn chế độ nấu mức 5 hoặc 6 là phù hợp nhất. Sau khi chảo nóng, bạn cho vào đó một chút dầu ăn. Chờ dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Khi bắt đầu thấy tỏi đã dậy mùi thơm, bạn cho hỗn hợp tôm, mực, ngao đã ướp vào đảo qua một lượt. Tiếp tục cho dưa chua vào xào chung và đảo đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào cho đến khi nguyên liệu đã chín một nửa thì bạn đổ thêm khoảng 50 ml nước vào cùng với ớt ( có thể không cho hoặc cho nhiều tùy theo khẩu vị của gia đình bạn).

Bước 4: Tiếp tục xào khoảng 3 phút nữa rồi thêm một chút đường vào, đổ phần bột bắp đã hòa tan ( dùng ít nước) vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên thì tắt bếp.

Bước 5: Đến đây coi như bạn đã hoàn thành món dưa chua xào tôm mực bằng bếp Napoli, chỉ cần bạn cho ra đĩa và thưởng thức.

Món này có mùi vị rất hấp dẫn do có sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của hải sản và vị chua chua của dưa muối đậm đà, chắc chắn sẽ mang lại bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình bạn!

Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt / 2023

Mực xào chua ngọt là món ăn ngon nhiều dinh dưỡng. chúng tôi hướng dẫn cách nấu mực xào chua ngọt ngon giúp kích thích vị giác cho cả nhà bạn.

1. Nguyên liệu

– Mực tươi: 400g

– Cà chua: 2 trái.

– Hành tây: 1 củ vừa.

– Ớt chuông: chọn 2 màu vàng, xanh, mỗi màu ½ trái.

– Dứa (thơm): 300g.

– Ớt sừng: 5 trái.

– Gia vị: Hành tím, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, muối, gừng.

2. Sơ chế

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Mực tươi:

+ Sơ chế từng con, lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho sạch, tiếp đó bạn rửa mực qua một lần với nước muối ấm có pha muối loãng và gừng đập dập để thịt mực được thơm ngon, mất mùi tanh, để ráo.

+ Thái mực thành từng miếng vừa ăn, khứa hình vẩy rồng phía trong thân mực để thực hiện cách làm món mực xào chua ngọt nhanh và món mực xào thơm ngon, hấp dẫn hơn.

+ Ướp mực với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.

– Cà chua: rửa sạch, thái miếng cau.

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng cau bằng miếng cà chua.

– Dứa: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa kỹ hết mắt, thái miếng vừa ăn.

– Ớt chuông: Rửa sạch, thái miếng vuông.

– Hành lá, ngò tây, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, hành lá và rau mùi thái khúc 3cm, ngò tây thái nhỏ.

– Tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu ăn vào, cho dứa, ớt chuông, cà chua, hành tây vào, tiếp tục đảo nhanh tay trong 5 phút là các nguyên liệu đã vừa chín tới, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường rồi cho mực vào xào chung, vặn lửa nhỏ vừa, cho hành lá, ngò tây, phần ớt thái lát còn lại vào, đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Bày món mực xào chua ngọt ra đĩa, trang trí bên trên rau mùi và một ít tiêu bột cho thơm.

Với hướng dẫn cách nấu món mực xào chua ngọt chi tiết như trên, bạn sẽ có dĩa mực xào dậy mùi thơm đặc trưng, có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay vừa ăn, rất hấp dẫn.

Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua / 2023

Món đầu cá vược nấu dưa chua

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 05/7/2020 Đăng: 12/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 4108

Cá kho làng Vũ Đại thường không kho đầu nhưng lưu ý rằng đầu cá cũng chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí trong đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Cá vược là loài cá sống ở tầng giữa tầng dưới biển cạn ven bờ, thích sống ở vùng cửa sông nước lợ, cũng có thể sống trong nước ngọt, là loài cá chịu được nhiệt độ rộng, độ mặn rộng. Đây loài cá nuôi truyền thống ở vùng nước lợ ven biển Việt Nam, cũng là một trong những chủng loại chủ yếu của nuôi nước ngọt hiện nay.

Trong 100 gram cá Vược tươi chứa hàm lượng rất lớn các chất bổ dưỡng như calories, chất đạm, chất béo tổng hợp, chất béo bão hòa, acid béo omega – 3, khoáng chất…

CÁ KHO BÍ NGÔ – ĐỘC LẠ VÀ NGON Cá là thực phẩm lành mạnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá có chứa hàm lượng protein khá cao, cho đặc biệt là chất béo omega-3 – một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra được. Xem Thêm :

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên người dân nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là một số loại cá có hàm lượng omega-3 cao như cá vược , cá trắm ,.. nên ăn ít nhất 2 lần/tuần. Cá vược là một đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi dinh dưỡng mà cá vược mang lại vượt trên nhiều loại cá khác . Cá vược được dùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như cá vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Hôm nay, cakhotranluan xin chia sẻ cho các bạn món cá vược nấu dưa chua.

Cá kho Trần Luận xin hướng dẫn các bạn công thức chế biến món đầu cá vược nấu dưa chua:

Đầu cá vược (hoặc loại cá bất kì)

Hành hoa, thì là, gừng, hành khô, tỏi, gia vị, hạt nêm, tương ớt.

Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm Đầu cá vược làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa ăn cơm rượu, một ít hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng rồi đem rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút. Xem Thêm :

Trong lúc rán cá chúng ta bóc bỏ vỏ hành, gừng, tỏi, rửa thật sạch rồi đem băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi phi thơm cùng một ít dầu ăn.

Cho tiếp cà chua cùng một thìa sữa chua muối vào nồi. Xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa chua vào xào qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi nước.

Khi nước đã sôi chúng ta cho đầu cá đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để ninh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được mềm.

Sau đó chúng ta rắc hành, thì là thái nhỏ và cho thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt vào rồi tắt bếp

Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà / 2023

Món lòng xào dưa chua dai giòn sần sật hòa quyện hoàn hảo giữa vị mặn, chua của dưa muối và béo béo, bùi bùi của lòng. Đây chắc chắn là món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

Để làm món lòng xào dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau:

Lòng non: 500g tùy số lượng người ăn

Dưa chua: 500g

Cà chua: 2 quả

Hành hoa: 2 – 3 cây

Tỏi: 2 – 3 tép

Gừng: 1 củ

Gia vị: Hạt nêm, dấm, bột ngọt, muối,…

Cách làm món lòng xào dưa chua thực hiện theo cách bước sau:

Lòng mua ở ngoài chợ về việc đầu tiên cần làm đó chính là vệ sinh sạch sẽ. Các bước làm sạch lòng như sau:

Đầu tiên bạn cắt một miếng gừng nhỏ cho vào phần bên trong của đoạn lòng non. Sau đó dùng 1 tay cầm đầu đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non đó đến đầu bên kia.

Thực hiện như vậy 2 lần để loại bỏ hết phần nước đắng bên trong.

Tiếp theo, cho một ít muối và giấm vào bóp lòng để khử sạch hết mùi hôi của lòng non rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch.

Dưa cải chua: Rửa qua với nước lạnh, sau đó để ráo.

Cà chua: Rửa sạch thái múi cau.

Hành lá: Rửa sạch thái khúc.

Hành tây: bóc vỏ, thái mỏng.

Đun sôi 1 nồi nước có vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đã đập dập

Lòng non sau khi đã được làm sạch bạn cho vào nồi nước sôi đó để chần qua trong khoảng 30s rồi vớt ra ngâm với bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Lòng non chần xong sẽ thái thành từng khúc vừa ăn, khoảng cỡ 2 đốt ngón tay.

Tiếp theo, cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng. Đợi một lúc thì cho cà chua và dưa chua vào xào hết lên với nhu cho đến khi dưa mềm chín.

Xào lòng với dưa vào cho ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu, hành hoa

Đổ đĩa lòng non và dưa đã xào vào xào cùng với nhau khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc một ít hành hoa vào xào cùng. Tiếp theo, cho gia vị vào, nêm nếm sao cho vừa vị.

Bạn đã biết mẹo chọn mua lòng ngon chưa?

Lòng non chọn loại có ống ruột căng tròn đều, phần dịch bên trong trắng sữa

Một trong những bí quyết để thực hiện món lòng xào dưa chua ngon phụ thuộc rất nhiều vào bước chọn lòng. Nếu không nắm rõ cách chọn mua sẽ rất dễ mua phải loại lòng đắng làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.