Nấu Món Gà Tiềm / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy… Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe

– Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

– Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

– Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Tiềm cách thủy: Vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

Đặc điểm: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa. Gà ác tiềm thuốc dùng cho gia đình

Vật liệu: gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

Cách 1:

Nguyên liệu:

– Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

– Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

– Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

– Nước dùng gà: 1,5 lít

– Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

Cách làm:

+ Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

+ Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

Cách 2:

Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

– 1 con gà mái

– Nấm tuyết (khoảng 400gr)

– Nấm đông cô (khỏng 200gr)

– Rau mồng tơi.

– Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

– Hành tím.

– Nước dùng gà: 1,5 lít

– Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

– Bún tươi.

Cách làm:

+ Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

+ Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

+ Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

+ Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

+ Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

+ Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

+ Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

Cách 3:

– Mức độ: Trung bình – Chuẩn bị: 15 phút – Chế biến: 25 phút

Nguyên liệu:

– 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

– 300g cải xanh

– 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

– 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

+ Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

+ Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

+ Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

+ Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

1. Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Nấu Gì Ngon

1 con gà khoảng 1,4kg hoặc các loại gà khác đều được (ngon nhất vẫn là gà mái tơ tự nuôi)

Khi mua gà chú ý da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Làm Gà – Gà Tiểm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon

Hành tỏi lột vỏ rửa sạch. Băm nhuyễn rồi trộn với ít muối, tiêu, bột ngọt. Ướp cả trong ngoài con gà cho đều. Để tầm nửa giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon

Nấm tuyết khô ngâm vào nước cho mềm nấm. Để nấm nhanh nở và mềm bạn hãy ngâm với nước ấm. Khi thấy nấm đã mềm và nở to rồi. Dùng dao cắt sạch phần rễ nấm đi. Rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Ớt hiểm rửa rạch để ráo. Cố gắng rửa thật kĩ nhặt bỏ rác và quả hư. Chú ý tránh làm gãy ớt nếu không khi nấu với gà sẽ bị cay.

3. Chế Biến Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Tiềm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon Nhất

Bước 1: Tiềm Gà – Các Cách Tiềm Gà Cho Ngon

Dùng một tô lớn bằng sứ hoặc nhôm đặt sao cho vừa nguyên con gà. Cho ớt xiêm vào lấp đầy bụng gà. Chú ý bỏ ớt từ từ tránh làm gãy hay dập ớt vì như vậy gà sẽ bị cay. Bỏ ớt xong dùng kim chỉ may lại bụng gà cho ớt khỏi tràn ra ngoài. Đổ nước ngập đến lưng gà rồi đem hấp cách thủy.

Bước 2: Làm Mì – Gà Tiềm Ớt Hiểm Có Dễ Làm Không

Mì gạo cắt sợi vừa ăn đem rửa sơ qua nước lạnh. Nấu nước sôi rồi cho mì vào đồng thời tắt bếp. Trụng đều mì trong nước sôi cho chín. Tiếp đó vớt mì ra rổ rồi rửa dưới nước lạnh. Cuối cùng cho mì vào tô to để dễ trộn. Cho vào mì 2 muỗng dầu ăn cùng ít hành lá xắt nhỏ rồi trộn đều lên.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Những Bước Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Múc gà tiềm ra tô. Trang trí hành ngò lên cho đẹp mắt. Món gà tiềm này ăn kèm bún gạo khi nóng rất ngon. Chuẩn bị thêm chén muối tiêu để chấm gà cho ngon. Ớt hiểm có công dụng tốt hệ tiêu hóa, ngừa ung thư, giảm đường huyết, chống viêm và tốt cho tim mạch.

Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện

– 100g-120g ngải cứu

– 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

– Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

– Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

– Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

– Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

– Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.