Nấu Món Gà Chua Ngọt / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bếp Từ Chefs Nấu Món Gà Rim Dứa Chua Ngọt

Bếp từ Chefs làm món gà rim dứa hấp dẫn và cực nhanh

Nguyên liệu cho món gà rim dứa bằng bếp từ thương hiệu Chefs

2 cây hành lá, 2 củ hành tím

Các loại gia vị khác gồm có đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn và hạt nêm

Thực hiện các bước sơ chế để có được món gà rim rứa ngon đúng điệu bằng chiếc bếp từ của hãng Chefs, bao gồm các công đoạn sau:

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Mang thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, rồi cho ra bát tô, ướp cùng với hành tím, 1 cafe đường, 1/2 cafe tiêu, 2 cafe nước mắm ngon và 1 cafe hạt nêm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp để khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị, có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản

Gọt bỏ vỏ dứa, cắt mắt và thái thành miếng vừa ăn

Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt lá úa rồi mang rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 2 cm

Thực hiện món gà rim dứa bằng bếp từ

Bước 1: Đặt chảo lên vùng nấu từ của chiếc bếp từ Chefs, rồi khởi động bếp bằng cách nhấn và giữ phím ON khoảng 2 giây. Tiếp tục điều chỉnh chế độ nấu của bếp từ về mức 6 để nấu. Chờ cho chảo nóng, bạn cho một chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ qua các mặt.

Bước 2: Khi thịt gà đã se lại và chuyển sang màu hơi vàng, bạn đổ dứa vào xào cùng, thêm ½ bát con nước lọc, đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn thay đổi chương trình nấu của bếp Chefs về mức nhiệt mức 4 hoặc 5 rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Chờ đến khi nước trong chảo cạn và trở nên sền sệt, bạn cho hành lá vào đảo qua và có thể tắt bếp.

Bước 5: Trút đồ ăn ra đĩa và có thể trang trí theo ý muốn để món ăn có màu sắc và hình thức hấp dẫn hơn.

Sử dụng chiếc bếp từ Chefs, bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để có thể hoàn thành món gà rim dứa thơm lừng. Thịt gà được làm chín nhanh chóng, chín mềm quyện với vị dứa chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn.

Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm

Cách ướp cánh gà nướng BBQ ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm cánh gà nướng ngon thơm nức mũi cho cả gia đình

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt nhâm nhi bên gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 5-7 cái

Tỏi: 3 tép nhỏ

Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt(mì chính), hạt tiêu, dầu ăn.

Chi tiết cách làm cánh gà rang me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.

Bước 2: Ướp thịt gà

Để cách làm cánh gà rang me của chúng ta thành công “trên cả mong đợi” thì bước quan trọng nhất là công đoạn ướp thịt gà.

Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên gà

Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cánh gà xuống chiên vàng giòn.

Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt.

Trong lúc này, các bạn có thể nêm lại gia vị, độ chua ngọt cho vừa miệng ăn.

Chờ cho nước sốt me của chúng ta sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể để vài cọng rau răm hay rau thơm lên đều được, miễn sao món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Chế Biến Món Gà Nướng Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon

Gà nướng sốt chua ngọt là món ăn được làm theo phong cách ẩm thực của Trung Quốc nhưng đã được chúng tôi thay đổi một chút cho hợp với khẩu vị của người Việt Nam chúng ta.

I Nguyên liệu

1 Phần gà

500g thịt gà

1/2 muỗng muối

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

1/4 muỗng cà phê bột tỏi (garlic salt)

3/4 chén bột bắp

2 quả trứng lớn

1/2 chén dầu ăn

2 Phần nước sốt chua ngọt

1 ly đường

1/3 chén nước sốt cà chua

1 muỗng cà phê bột tỏi (garlic salt)

1/2 chén giấm gạo

Nước tương

II Cách làm món gà nướng sốt chua ngọt

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng sốt chua ngọt

Thịt gà thái miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước.

Trứng đập ra bát đánh tan.

Lò nướng nhiệt tới 325 độ F tương đương với 165 độ C.

Bước 2: các bước thực hiện làm món gà nướng sốt chua ngọt

Cho thịt gà, bột bắp, muối, hạt tiêu và muối tỏi trong một túi đựng lớn, lắc nhẹ nhàng cho đến khi gà được phủ kín các gia vị.

Đun nóng 1/4 chén dầu trong một chảo lớn trên lửa vừa.

Nhúng gà vào hỗn hợp trứng và đặt trong chảo dầu sôi.

Chiên cả hai mặt của thịt gà, với mỗi mặt chúng ta sẽ chiên trong khoảng 2 phút.

Đặt một tấm giấy bạc lên khuôn nướng.

Khi đã chiên xong gà, các bạn vớt gà ra ngoài cho ráo dầu rồi đặt thịt gà vào khuôn nướng.

Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nước sốt vào một cái bát vừa, khuấy thật đều để hòa quyện với nhau.

Tiếp theo bạn sẽ đổ một phần nước sốt lên gà và nướng trong 20 phút.

Lấy khuôn thịt gà ra và lật ngược các miếng thịt gà lại, đổ nốt phần nước sốt còn lại lên trên. Sau đó nướng thêm 15-20 phút là được.

Xếp thịt gà ra đĩa. Ăn nóng với cơm và rau xanh.

Lưu ý khi làm món gà nướng sốt chua ngọt

Khi chiên thịt gà không nên chiên quá kỹ để tránh làm thịt gà bị quá khô vì chúng ta còn trải qua một bước nướng thịt

Từng miếng thịt gà nóng giòn, thấm đậm sốt chua ngọt khiến bạn ăn hoài cũng không thấy chán. Món ăn này rất phù hợp với những ngày trời mưa hay mát mẻ một chút.

Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản

Cách làm bánh khoai môn dẻo bùi đã miệng

Cách làm phô mai que giòn thơm cho bé

Công thức pha chế trà trái cây giải nhiệt

Nguyên liệu món gan gà xào chua ngọt cho 4 người ăn.

– Gan gà: 150g

– Dưa leo: 2 trái ( khoảng 200g- 300g)

– Cà rốt: 50g

– Hành lá: 3 nhánh

– Ớt sừng: 1 trái

– Tỏi : 1 củ

– Hành tím : 3 củ

– Bột năng: 1muỗng canh

– Rau mùi: 1 bó

– Nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt (mỗi thứ 2 thìa cà phê)

– Muối: 3 muỗng canh

Cách làm món gan gà xào chua ngọt cho 4 người ăn. Bước 1: sơ chế món gan gà xào chua ngọt.

– Dầu ăn

– Giấm gạo lên men: 1 chai

– Tỏi bóc sạch vỏ,băm nhỏ

– Gan gà rửa sạch, sát muối sau đó sả sạch với nước. Ướp gan gà với ½ phần tỏi băm, tiêu, giấm, đường, nước mắm.

– Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng hạt lựu. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm.

Bước 2: các bước thực hiện món gan gà xào chua ngọt.

– Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Lưu ý khi nấu món gan gà xào chua ngọt.

– Pha sốt xào: giấm – đường theo tỷ lệ 2-1 trộn thêm 1 muỗng bột năng và một chút nước lọc

– Rau mùi, hành lá nhặt sạch và rửa với nước, để ráo.

– Đầu tiên các bạn đun nóng chảo, cho dầu vào, phi thơm hành tím và tỏi, sau đó cho gan gà vào xào to lửa.

– Gan gà chín tái thì bắt đầu cho cà rốt vào xào, khi cà rốt gần được tiếp tục cho dưa chuột vào. Nêm nước mắm, cho ớt vào cùng với sốt xào và đảo đều đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Cho gan gà xào ra đĩa, bày rau mùi lên, ăn nóng với cơm.

– Khi chọn mua gan gà, các bạn chú ý mua gan mới, không bị nát và có mùi như vậy mới đảm bảo chất lượng món ăn, gan sẽ không có vị đắng cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

– Một số bạn không thích vị hăng nồng của ớt sừng thì các bạn có thể thay bằng dứa xanh hoặc bỏ nguyên liệu này đi cũng được.

– Món này các bạn nên ăn vào lúc nóng thì mới ngon không nên ăn vào lúc món ăn đã nguội.

Gan xào chua ngọt với vị lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn. Bạn hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn nhà bạn để bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Comments