Cách Nấu Món Bò Hầm Khoai Tây Ngon

Như bạn đã biết, thịt bò là một loại nguyên liệu cực kỳ bỗ dưỡng. Tùy theo tùy theo các công thức nấu ăn khác nhau, mà món bò kết hợp một số nguyên liệu khác sẽ có vị ngon khác nhau, nhưng vẫn bảo đảm về độ bổ dưỡng nhất định. Ví dụ như nhiều người cho rằng, bò tái thì bổ máu, còn tủy bò hầm thì bồi bỗ cho cơ thể qua cơn suy nhược…Đặc biệt trong các món hầm bò, còn có món bò hầm khoai tây, còn là một trong các món ăn cho bé 2 tuổi khá tốt.

Nhu cầu hấp thụ các chất của các bé trong thời gian 2-3 tuổi cực kỳ cao, nhưng thỉnh thoảng nhiều bé rất thường ở trong tình trạng biếng ăn, nên các bà mẹ cũng khá vất vả. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, có thể nấu món bò hầm khoai tây thật đơn giản cho bé ăn thử. Đây là món ăn dinh dưỡng cho bé, có vị đơn giản và lạ một chút, hẳn sẽ giúp bé dễ phải mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Thịt bò: 500gr (nên chọn loại có gân sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!)

Khoai tây: 300g

Cà chua: 200g

Gia vị: một chút ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm, một chút gừng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt mua về đem đi rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành từng miếng, kích thước khoảng ½ bao diêm. Ướp thịt bò với gừng đã rửa sạch, đập dập cùng một chút bột vị hương và muối vừa ăn, bạn nên ướp chừng 10-20 phút. Lưu ý, bạn chỉ ướp một lượng gia vị này một lượng rất nhỏ, bởi trẻ còn nhỏ thì không nên dùng gia vị nhiều.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt, được gọt vỏ, rửa sạch sau đó bạn cắt chúng thành miếng vừa ăn, đem ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Cho số khoai tây và cà rốt vào 1 cái bát, cho chút muối vừa đủ, xóc lên cho ngấm muối. Cà chua rửa sạch, bổ múi và đựng ra bát. Còn phần hành khô, cần bóc vỏ và đập dập

Hành lá và ngò nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ cho ra bát.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng.

Bước 5: Cho nước sôi vào xâm xấp mặt thịt bò và nấu trong lửa vừa, rồi dần giảm xuống lựa nhỏ. Nếu bạn có nồi áp suất thì quá tốt, vì vừa tiết kiệm thời gian mà thịt bò lại nhừ. Sau khi thịt bò đã chín mềm, bỏ cà rốt vào, nấu cho đến khi cà rốt nhừ thì cho khoai tây, tiếp tục nấu thêm ít phút là khoai tây chín.

Bước 6: Khoai tây, cà rốt và thịt bò đã chín, nêm gia vị cho vừa ăn, cho 1 chút hạt nêm vào, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Bạn có thể cho rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào bò, đảo lên. Món bò hầm khoai tây đã xong.

Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram thịt bò ( Nên chọn thịt bò dày thớ thịt, có gân bò, khi hầm thịt bò sẽ ngon và dai hơn).

3 củ khoai tây.

1 củ cà rốt.

1 tép hành tím.

1 củ tỏi.

Hành lá, ngò rí.

1 gói ngũ vị hương.

Đường, muối.

Dầu ăn.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây.

2. Thịt bò hầm khoai tây 2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

– Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.

– Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.

– Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.

2.2. Ướp thịt

– Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.

2.3. Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây

– Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.

– Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.

– Sau 20 phút kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa bằng cách lấy đũa tách đôi miếng khoai tây.

– Khoai tây mềm và bở thì cho hành lá, ngò rí, vào nồi. Đun khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

Với độ mềm khoai tây, cà rốt hòa quyện với vị ngọt của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

Gợi ý một số món ăn chế biến từ thịt bò:

Video hướng dẫn nấu ăn chi tiết

Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt

Thịt bò hầm khoai tây với nguyên liệu chính là thịt bò ngọt mềm, cùng với đó là vị thơm béo của khoai tây và cà rốt, nước hầm ngọt sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời.

Nói về các món ăn từ bò thì phải dài dằng dặc chưa chắc đã hết, riêng những món ăn đãi tiệc thôi cũng đã khá đa dạng rồi.

Có thể kể qua như bò lúc lắc khoai tây, lẩu bò thập cẩm hay bò kho chấm bánh mì… tất nhiên không thể thiếu đó là món ăn chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay – bò hầm khoai tây.

Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt bò, thịt bò bạn nên chọn nhiều nạc nhưng có lẫn chút gân thì khi hầm mềm mới ngon.

300g khoai tây

200g cà chua

1 củ cà rốt to

1 củ hành khô

1 củ gừng

1 ít hành lá và rau mùi

Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Khá ít đúng không, với số lượng nguyên liệu trên bạn có thể chuẩn bị phần ăn cho 4 người. Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Sơ chế

Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau khi thịt bớt mùi thì rửa lại bằng nước sạch, cắt thành miếng vuông to hơn quân cờ rồi để ráo nước.

Tiếp theo bạn cho thịt vào tô cùng với nửa gói ngũ vị hương, một muỗng hạt tiêu và 2 muỗng muối, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên, ướp thịt trong khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.

Khoai tây và cà rốt bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó cũng thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau khi thái xong thì đem ngâm nước vài phút cho rau củ không bị thâm, vớt ra để ráo nước.

Chế biến

Bước 1: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo bạn trút thịt bò vào xào sơ cho tới khi thịt săn lại, xém xém các cạnh.

Bước 2: Trút phần cà chua vào chung với thịt bò, đảo vài phút cho cà chua chín tới thì trút nước lạnh vào vừa đủ để làm nước hầm, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng muối rồi đậy nắp hầm cho thịt bò chín mềm.

Bước 3: Kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm thì bạn trút gừng, khoai tây và cà rốt vào, hạ lửa một chút và hầm tiếp cho khoai tây và cà rốt chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào, nếu được bạn hãy pha thêm ít bột năng cho nước sốt sánh lại sẽ ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò hầm khoai tây rồi đó, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt bò phải chín mềm, các loại rau củ bở, nước sốt đậm đà và hơi sánh. Khi ăn bạn múc ra tô, ăn kèm với bún hoặc bánh mì, món này cực thích hợp trong những bữa tiệc hay giỗ chạp đấy.

Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

– Khoảng 700g thịt bò để hầm

– 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

– 2 lát hành tây vừa phải

– 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

– 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

– 1 lá nguyệt quế

– 1 thìa cà phê

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê mùi tây khô

– ½ thìa cà phê muối

– ½ thìa cà phê tiêu

– 2 muỗng bột

– 1L nước dùng thịt bò

– 500ml nước

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

– Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

– Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

– Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

– Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

– Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

– Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần

Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn đem vào thực đơn bữa ăn hằng ngày . Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước xốt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê. Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bạn có thể tự học bếp với người thân bằng cách nấu bò hầm khoai tây đãi cả nhà ngay hôm nay!

Thịt bò được đánh giá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn thịt bò với khẩu phần hợp lý mỗi ngày giúp cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp, vitamin B6 trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Bên cạnh đó, khoai tây giàu tinh bột và chất xơ. Vì thế, thịt bò hầm khoai tây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách nấu bò hầm khoai tây thật ngon để chăm sóc sức khỏe cho những người thân của bạn.

Nguyên liệu nấu bò hầm khoai tây

0,5 kg thịt bò

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

3 quả cà chua

1 nhánh gừng

1 nắm nhỏ rau mùi

Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu

Hướng dẫn làm bò hầm khoai tây

Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông quân cờ.

Sơ chế thịt bò

Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Ướp thịt bò trong âu với hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa súp hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa.

Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ cà chua vào đảo để tạo màu, đun cho đến khi thấy cà chua nhuyễn ra là được.

Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào chung, cho hạt nêm vào đảo đều.

Sau đó cho tất cả thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi áp suất để ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín, thịt bò nhừ thì món ăn hoàn thành.

Thịt bò hầm chín đổ ra tô, rắc vài cọng rau mùi thái nhỏ lên trên.

Vậy là bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn với một công thức đơn giản. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Vài lưu ý khi nấu bò hầm khoai tây

Trước khi nấu, dùng rượu trắng pha gừng chà xát lên thịt bò rồi rửa sạch lại với nước. Thao tác này giúp thịt bò bớt mùi hôi.

Có thể pha một bát bột năng đổ vào nồi bò hầm để nước xốt có độ sền sệt, hấp dẫn hơn.

Với món ăn này nên chọn miếng bò có chút gân thì sẽ ngon hơn.