Nấu Món Bò Hầm Khoai Tây / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Bò Hầm Khoai Tây Ngon

Như bạn đã biết, thịt bò là một loại nguyên liệu cực kỳ bỗ dưỡng. Tùy theo tùy theo các công thức nấu ăn khác nhau, mà món bò kết hợp một số nguyên liệu khác sẽ có vị ngon khác nhau, nhưng vẫn bảo đảm về độ bổ dưỡng nhất định. Ví dụ như nhiều người cho rằng, bò tái thì bổ máu, còn tủy bò hầm thì bồi bỗ cho cơ thể qua cơn suy nhược…Đặc biệt trong các món hầm bò, còn có món bò hầm khoai tây, còn là một trong các món ăn cho bé 2 tuổi khá tốt.

Nhu cầu hấp thụ các chất của các bé trong thời gian 2-3 tuổi cực kỳ cao, nhưng thỉnh thoảng nhiều bé rất thường ở trong tình trạng biếng ăn, nên các bà mẹ cũng khá vất vả. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, có thể nấu món bò hầm khoai tây thật đơn giản cho bé ăn thử. Đây là món ăn dinh dưỡng cho bé, có vị đơn giản và lạ một chút, hẳn sẽ giúp bé dễ phải mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Thịt bò: 500gr (nên chọn loại có gân sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!)

Khoai tây: 300g

Cà chua: 200g

Gia vị: một chút ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm, một chút gừng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt mua về đem đi rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành từng miếng, kích thước khoảng ½ bao diêm. Ướp thịt bò với gừng đã rửa sạch, đập dập cùng một chút bột vị hương và muối vừa ăn, bạn nên ướp chừng 10-20 phút. Lưu ý, bạn chỉ ướp một lượng gia vị này một lượng rất nhỏ, bởi trẻ còn nhỏ thì không nên dùng gia vị nhiều.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt, được gọt vỏ, rửa sạch sau đó bạn cắt chúng thành miếng vừa ăn, đem ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Cho số khoai tây và cà rốt vào 1 cái bát, cho chút muối vừa đủ, xóc lên cho ngấm muối. Cà chua rửa sạch, bổ múi và đựng ra bát. Còn phần hành khô, cần bóc vỏ và đập dập

Hành lá và ngò nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ cho ra bát.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng.

Bước 5: Cho nước sôi vào xâm xấp mặt thịt bò và nấu trong lửa vừa, rồi dần giảm xuống lựa nhỏ. Nếu bạn có nồi áp suất thì quá tốt, vì vừa tiết kiệm thời gian mà thịt bò lại nhừ. Sau khi thịt bò đã chín mềm, bỏ cà rốt vào, nấu cho đến khi cà rốt nhừ thì cho khoai tây, tiếp tục nấu thêm ít phút là khoai tây chín.

Bước 6: Khoai tây, cà rốt và thịt bò đã chín, nêm gia vị cho vừa ăn, cho 1 chút hạt nêm vào, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Bạn có thể cho rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào bò, đảo lên. Món bò hầm khoai tây đã xong.

Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

– Khoảng 700g thịt bò để hầm

– 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

– 2 lát hành tây vừa phải

– 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

– 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

– 1 lá nguyệt quế

– 1 thìa cà phê

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê mùi tây khô

– ½ thìa cà phê muối

– ½ thìa cà phê tiêu

– 2 muỗng bột

– 1L nước dùng thịt bò

– 500ml nước

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

– Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

– Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

– Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

– Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

– Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

– Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rồi đem ngâm nước lạnh trong khoảng 10 phút. Vớt ra rổ để ráo nước, cho 2 nguyên liệu này vào một chiếc thố to cùng khoảng 1 thìa cà phê muối tinh, xóc đều rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Hành khô, gừng gọt, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, loại bỏ phần gốc rễ và lá già úa rồi các bạn đem thái nhỏ. Tiếp tục đem cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

Bước 2: Sau khi thấy thịt bò đã thái ráo nước, các bạn đổ vào tô lớn và ướp thịt cùng 1/2 gói ngũ vị hương +1 thìa hạt tiêu + 2 thìa muối + 1 thìa nước tương + gừng băm nhỏ, nếu muốn ăn cay các bạn ướp thêm cùng chút ớt thái nhỏ. Ướp trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng đảo thịt lên cho ngấm đều nha.

Tiếp tục cho thêm 2 thìa ăn dầu ăn vào chiếc chảo vừa xào thịt bò, bật bếp lửa vừa, đun dầu sôi lại rồi trút cà chua vào chưng, đến khi cà chua chín nhuyễn và lên màu đỏ đẹp mắt thì các bạn đổ tiếp khoai tây và cà rốt vào chảo và thêm 2 thìa cà phê cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều và đun trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Sau đó các bạn trút tất cả hỗn hợp cà chua, khoai tây, cà rốt trong chảo cùng thịt bò vào trong nồi áp suất, nêm nếm lại cho thật vừa miệng, rồi đóng kín vung rồi ninh trong nồi áp suất khoảng 20 – 30 phút để thịt bò chín mềm.

Bước 3: Các bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa ăn dầu ăn vào chảo, đun nóng, đến khi thấy dầu sôi các bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, khi thấy hành khô dậy mùi và chuyển sang màu vàng nhạt thì các bạn đổ thịt bò vào, vặn lửa to, dùng đũa đảo nhanh tay. Khi thấy thịt bò săn lại thì các bạn tắt bếp và múc thịt ra đĩa để riêng.

Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi

Nếu bạn đã từng đọc bài viết câu chuyện về món ăn chứa đầy những cảm xúc ấm áp xương khoai tây hầm kim chi và muốn nấu ăn thử thì đây là cách nấu xương khoai tây hầm kim chi dành cho gia đình 4 người. Một món ăn từ xương heo mà người Hàn Quốc cực kỳ yêu thích.

A- Chuẩn bị nguyên liệu món xương khoai tây hầm kim chi

Xương: tôi lười gặm xương vì thế hay mua 300g xương ống và 200g thịt lọc phần đầu nối của xương. Loại thịt này nấu nhừ không bị bã ra như thịt nạc. Rất ngon. chúng tôi mart có bán.

Khoai tây: 300g. Món ăn này khoai tây là thứ thích nhất, vì khi thấm vị chua cay của nước canh kim chi, nó trở nên thú vị, không bị ngán chút nào.

Kim chi: 1 dẻ cải. Loại kim chi Ông Kim bán trong các loại siêu thị khá ngon. một hộp nhỏ có 2 dẻ cải.

Đậu phụ: 1 miếng đậu tươi.

Tương ớt hàn quốc (nếu ăn cay. Không thì vị cay của kim chi cũng đủ rồi), hành lá.

B – Cách nấu xương khoai tây hầm kim chi đây:

1, Đầu tiên, cho xương vào đảo nước mắm rồi đổ nước vào đun sôi hớt váng bọt xương cho sạch nước. Sau đó đổ thêm nước, nêm hạt nêm và cho một thìa tương ớt Hàn Quốc vào hầm trong 30′.

Những người mổ lợn thật giỏi, họ có thể lọc bất cứ loại thịt nào nếu muốn. Ngay cả những mảng thịt bám ở đầu các khớp xương tưởng như chỉ có thể lấy ra dễ dàng khi hầm nhừ thì họ cũng tách được ra khi thịt còn tươi sống. Thật ngưỡng mộ.

Tương ớt Hàn Quốc không cay lắm, nhưng nó có một cái vị rất đặc trưng trong mọi món ăn Hàn, bạn có thể chọn lựa cho vào hoặc không.

2, Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào hầm tiếp trong 10′

Cà rốt và khoai tây nên xắt miếng to để giữ được mùi vị, sẽ không bị át đi bởi vị của kim chi.Tưởng tượng thế này: cắn lớp ngoài là vị chua cay của kim chi, nhưng khi ngập cả chân răng lại là vị ngọt bùi nguyên bản. Thú kinh!

3, Cuối cùng bỏ kim chi đã cắt miếng dài 4cm cùng đậu phụ vào, hầm tiếp 5′ nữa là được.

Xem 12397 lần