Nấu Miến Chay Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay

Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp

Cách nấu miến lươn xào chay

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh

– Đậu phụ

– Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

– Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

– Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

Tóm tắt công thức nấu miến lươn xào chay:

Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở luộc sơ, cắt theo rìa nấm từ ngoài vào trong thành sợi dài, bản dày khoảng 8 ly, ướp với 1/3m bột ngũ vị hương, 1/3m muối,1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt, măng luộc cắt sợi. Cần tàu cắt khúc. Hành boaro cắt lát xéo. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt sợi. Làm lươn chay: tẩm nấm đông cô qua bột năng, chiên ngập dầu cho giòn, vớt ra để ráo dầu. Pha nước gia vị: trộn đều 1/2 chén nước với 1/2m muối, 1/4M đường, 1M nước tương LISA và 1/4M bột ngọt. Thực hiện: Phi thơm hành boaro, cho miến vào xào rám mặt, nêm 2M nước gia vị, trộn đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành boaro, cho cà rốt vào xào vừa chín, cho măng, nấm mèo, cần tàu và lươn chay vào đảo đều, nêm 2M nước gia vị xào thấm, cuối cùng cho miến vào trộn đều.

Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon

Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày

3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay

Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!

Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa

Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây

Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

500g miến rong

50g súp lơ (bông cải trắng)

1 củ cà rốt

50g bắp cải trắng

25g bắp non

25g đậu cove

5 tai nấm mèo

50g nấm linh chi

1 miếng đậu hũ

2 củ hành tím

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng

Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.

Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng

Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo

Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng

Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng

Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn

Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.

Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da

Các Món Xào Từ Thịt Lợn

Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình

Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng

Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà

Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm

Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Những kiểu ăn chay phổ biến trên thế giới

Từ hồi nào tới giờ mình chỉ biết có đúng hai kiểu ăn chay. Kiểu thứ nhất là ăn chay vào ngày thứ 6 hàng tuần và các ngày lễ trọng trong năm của đạo thiên chúa. Vào ngày này họ ăn tất cả mọi thứ trừ các loại thịt mà thôi. Kiểu thứ hai là không đụng tới bất kì loại động vật nào, chỉ ăn hoa quả, rau củ, và các loại thực vật nói chung. Nhưng bạn biết không, trên thế giới có hơn 7 kiểu ăn chay với những tên gọi khác nhau. Có thể kể đến là:

Vegan: Người ăn theo chế độ này nói không với tất cả sản phầm có nguồn gốc từ động vật kể cả trứng, sữa, mật ong, phấn ong, sáp ong,… Họ cũng từ chối quần áo làm từ lông, da động vật và không dùng vải lụa dệt từ kén

Lacto-Vegetarian: Họ không ăn thịt, cá, các loại động vật nhưng tiêu thụ sữa, sữa chua và phô mai

Ovo vegetarian: Không ăn thịt, cá và sữa nhưng được ăn trứng

Raw vegan: Là kiểu ăn chay không ăn thịt cá, trứng, sữa. Chỉ ăn rau củ quả ở dạng nguyên bản nhất, được nấu dưới 46 độ C

Lacto-Ovo vegetarian: Không ăn thịt động vật, các loại cá. Được ăn trứng, sữa. Đây là kiểu ăn chay phổ biến nhất

Pescatarian: Không ăn thịt nhưng ăn các loại cá, hải sản.

Raw vegan: Là kiểu ăn chay không ăn thịt cá, trứng, sữa. Chỉ ăn rau củ quả ở dạng nguyên bản nhất, được nấu dưới 46 độ C

Eat clean với món chay như thế nào?

Mình rất thích đi ăn chay ở nhà hang và quán ăn. Những món chay giả mặn của Việt Nam rất phong phú. Nào là giả tôm ram, cá kho, gà xào xả,….Nghe rất hấp dẫn. Đa số được làm từ đậu hũ, váng đậu (tàu hũ ki) hoặc các loại bột, ngũ cốc. Đặc điểm chung là màu sắc bắt mắt, được nêm nếm đậm đà. Có vị khá mặn và ngọt. Theo mình tìm hiểu thì chúng được tái chế, được cho nhiều chất điều vị, kể cả chất bảo quản. Mình không hoan nghênh ăn chay kiểu giả mặn như vầy vì thực phẩm không còn tươi ngon và không tốt cho sức khoẻ chứ chưa nói đến việc có đầy đủ dinh dưỡng hay chưa.

Đừng phức tạp hoá các món chay. Bạn chỉ cần nêm muối tiêu là đủ. Thêm chút nước tương hay nước mắm cũng chẳng hại gì. Chỉ cần mua thực phẩm tươi sống rồi chế biến một cách đơn giản nhất là được.

Cách làm miến xào chay đơn giản mà ngon miệng

Vòng vo nãy giờ để bạn có thêm một chút kiến thức về ăn chay. Nếu có người nước ngoài hỏi thì bạn cũng biết mình đang ở thể loại ăn chay nào. Giả sử nó bảo “tao là vegan” mà bạn tặng nó cái giỏ bằng da bò thì chết dở đấy!

Đùa vui chút thôi, món miến xào chay mình làm đơn giản như “đang giỡn”. Mình dùng giá đỗ, nấm đông cô tươi, ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh. Bí quyết có món miến xào ngon là bạn phải chọn mua được một loại miến ngon. Miến mua về bạn nhớ trần qua nước sôi. Không để miến quá chín, làm miến bị nhừ khi xào

Mình xào riêng từng loại rau để trang trí cho đẹp. Nếu lười quá hay chỉ để riêng bạn ngắm và ăn thì cứ xào rau cho mềm rồi đổ miến vào. Xịt chút xì dầu và nêm tí muối tiêu cho vừa ăn là được. Nước tương sẽ tạo hương và màu cho miến.

Để thêm phần hấp dẫn, mình dùng một miếng đậu hũ trắng. Chiên với một ít dầu trên chảo không dính.

Nếu sợ nhạt, làm thêm một chén nước tương tỏi, vài ba giọt dầu mè. Thêm vào tí tương ớt hoặc ớt lát cho vị tê tê the nhẹ. Nhớ ăn ngay khi nóng vì miến xào để lâu sẽ bị khô và mất ngon

Cách làm các món chay khác: salad kale đậu gà, mì lạnh hàn quốc, gỏi cuốn eat clean

Ingredients

200g miến khô

1/2 trái ớt chuông xanh thái sợi

1/2 trái ớt chuông đỏ thái sợi

50g giá

5-6 cái nấm đông cô rửa sạch

1 miếng đậu hũ trắng

Dầu Olive

1 muỗng cà phê dầu mè

2 muỗng canh nước tương

Một ít muối tiêu

1/2 muỗng cà phê tỏi băm

Instructions

Xin chào, mình là Kim. Mình thích nấu những món ăn healthy và hướng tới một lối sống lành mạnh.

Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn

Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống

2 Bí Quyết Nấu Món Vịt Xào Cay Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng

Cách Nấu Miến Lươn Tại Nhà Ngon Như Miến Lươn Hàng Điếu

Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm

Cách Nấu Nui Ngon Cho Bữa Sáng Ngọt Vị, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà

Sơ chế nguyên liệu

Lươn tươi mua về làm sạch nhớt bằng vôi bột, hay ngâm với nước vo gạo hoặc thả vào lươn chút muối, khi lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra hết nhớt bẩn.

­Khi lươn chết bạn đem rửa với nước rồi bóp lươn với dấm hoặc chanh, dội thêm một chút nước nóng để làm đảm bảo lươn được sạch hết.

­Xả lại với nước sạch rồi dùng dao rạch đường thẳng dọc theo bụng lươn để loại bỏ hết ruột ra ( lưu ý sau khi lấy hết ruột ra thì không được rửa lươn nữa, vì nếu dính nước thịt lươn sẽ bị tanh).

­Lóc xương lươn xong để sang một bên để nấu nước dùng các bạn có thể sơ chế theo 2 cách: đem xay nhuyễn cùng với gừng và lọc lấy phần nước dùng. Hoặc cho xương vào nồi ninh cùng với hành tây, hành củ và gừng nướng thơm.

­Thịt lươn còn lại thì mang cắt miếng nhỏ và dài vừa ăn.

­Hành lá rửa sạch, để ráo và cắt khúc.

­Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau răm là nguyên liệu khi làm miến lươn nói riêng và các món ngon từ lươn nói chung.

­Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

­Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.

­Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

­Miến ngâm vào nước nóng cho nở mềm rồi cắt ngắn vừa ăn.

Nấu miến lươn

Cho thịt lươn vào âu trộn với chút hạt nêm, chút hạt tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho lươn được ngấm gia vị.

Nếu cẩn thận có thể nướng thơm hành tây, hành củ và gừng (không cần nướng cũng được).

­Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi sau đó cho hành tây, hành củ và gừng đã nướng vào ninh cùng. Nước vừa sôi lại thì cho xương lươn vào nấu cho đến khi nước chuyển sang màu nâu ngọt, lúc này nước dùng đã đậm đà và đổi vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi ninh nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

­Thịt lươn sau khi ướp xong thì bạn đem trộn với bột ngô.

­Chuẩn bị chảo dầu, bắc lên bếp đun sôi. Khi thấy dầu sôi già thì từ từ cho thịt lươn vào chiên đến khi thịt săn lại, giòn ngon.

­Sau đó, vớt ra để cho ráo dầu.

­Trần miến với nước sôi rồi đem vớt ra xóc đều cho ráo nước. Gắp miến ra tô, rắc vào chút hành lá, rau răm thái nhỏ, hành phi và giá rồi chan nước dùng đang nóng. Xếp lên trên là những miến lươn được chiên thơm ngon.

Miến thấm đượm gia vị, thịt lươn giòn hơi dẻo rõ vị lươn, nước dùng chan xâm xấp lại khoản thơm của rau răm thái mỏng món miến lươn ăn đến miếng cuối cùng mà vẫn còn mê.

Cách Nấu Miến Ngon Cho Bữa Điểm Tâm Sáng

Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp

Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình

Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất

🌟 Home
🌟 Top