Nấu Mì Quảng Giò Heo / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng

Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ

Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Đậm Đà Mì Quảng Tôm, Sườn

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Thành Công!

Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam. Bình thường thay vì làm mì Quảng kèm với tôm, sườn non, gà hay ếch thì nay bạn có thể làm mới món mì Quảng quen thuộc bằng cách nấu với giò heo vừa béo ngậy, vừa bổ, vừa thơm ngon.

Để có được món mì Quảng giò heo xứ quảng thì ta nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 kg giò heo, 150 g tôm sú. 200 g thịt ba rọi; 200 g thịt nạc xay.

– 1,5 kg mì Quảng (6 người ăn). Bánh tráng nướng, 1 củ sắn nước.

– 1 bắp cải caron, giá tươi, húng quế, húng thơm. Đường, màu hạt điều, hạt nêm, muối, đậu phụng, ớt.

Loading…

Cách nấu món mì Quảng giò heo thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Giò heo sau khi mua về cạo lại lần nữa cho sạch lông, đặc biệt là phần móng, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch với nước muối, trụn qua nước sôi và bỏ vào nồi luộc chín tái sau đó vớt ra. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch và luộc chín, sau đó vớt ra tô để nguội.

Bước 2: Thịt ba rọi cạo da lại 1 lần nữa cho sạch lông, sau đó rửa sạch và thái lát mỏng khoảng 0,5 cm. Phi một ít tỏi lên bếp và bỏ thịt ba rọi vào xào săn.

Bước 3: Củ sắn (củ đậu) lột vỏ, rửa sạch, sau đó thái sợi rồi tiếp tục băm nhỏ. Xào chín củ sắn đã băm nhỏ với dầu hạt điều, hạt nêm và đường.

Khi sắn đã chín thì cho nạc xay vào chín. Nhớ đảo đều tay.

Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước luộc giò. Khi nước sôi cho thịt ba rọi và giò theo chín tái vào hầm cho mềm. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là thêm đĩa rau nữa ăn cho đỡ ngấy

Nao nao hương vị bánh xèo tép biển quê hương

Ở vùng đất thuần nông xử Quảng, bánh xèo quả thật là một món ăn quá đỗi gần gũi và thân thương. Lớn lên, xa quê, không được thường xuyên được ăn những bữa bánh xèo tép biển do má đúc nữa. Những cứ…

Rôm rốp vui tai bánh đập xứ Quảng

Quảng Nam với nhiều món ăn ngon lịm người, nhưng thú thật chưa có món ăn nào mang đến cho tôi niềm vui rộn ràng như khi ăn như bánh đập cả… Chỉ là một chiếc bánh gạo tráng mỏng tang, được trải dài…

Ngon thấu trời lòng bò xào chua ngọt xứ Quảng

Ở Quảng Nam, trong các đám giỗ, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên…dường như không thể thiếu món lòng bò xào chua ngọt. Dù bạn đã từng nếm đủ món sơn hào hải vị đắt tiền, nhưng nếu thử một lần thưởng thức với lòng…

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon

Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian

Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị

Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà

Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7

Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu

Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc

Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng, tương tự như món phở ở Hà Nội. Món ăn này có hương vị đậm đà và thơm ngon, kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị thịt, trứng, tôm và rau củ. Mì Quảng bao gồm nhiều loại: mì Quảng gà, mì Quảng bò, hay mì Quảng tôm thịt… chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu mì Quảng sườn với cách thức chế biến rất đơn giản mà món ăn hoàn thành vô cùng đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 400g mì Quảng tráng sẵn

– 500 g sườn non

– 200 g tôm tươi

– 500 gam xương heo:

– 4 quả trứng gà

– 200g lạc rang giã nhỏ.

– 2 cái bánh đa

– 2 củ hành tím

– 2 củ tỏi

– Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

– Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

Cách làm

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

– Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

Bước 1: Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

Lưu ý:

– Khi chọn mua tôm để làm mì Quảng, lưu ý chọn tôm tươi ngon, phần thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

– Chọn mua sườn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

– Nồi nước dùng là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng, vì vậy cần chú ý nêm nếm kỹ lưỡng để tô mì có hương vị thơm ngon. Khi chan nước dùng không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ.

– Các bạn có thể mua mì Quảng tại các cửa hàng bán sợi bún, phở. Sợi mì có màu vàng nghệ, dẻo bùi hoặc màu tím than nếu làm từ gạo lức.

3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm

Cháo Trứng Cút Nấu Với Khoai Tây Và Ngô

Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn

Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi

Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Ngon Đúng Chuẩn

Tuyệt Chiêu Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng

Mì Lươn “hương Đồng” Đại Lộc

Mì Quảng Đà Lạt Ở Tận … Trong Nam !

Mì Quảng thịt heo là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Ảnh: Internet

Mì Quảng là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở khu vực miền Trung mà đã trở thành món ngon mỗi ngày được người dân trên mọi miền đất nước yêu thích. Sợi mì mềm dai, nước dùng đậm đà của mì Quảng sẵn sàng làm say mê bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tuy thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng nếu không nắm công thức chế biến, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để thu được thành phẩm đạt hương vị đúng chuẩn.

Nguyên liệu

500g mì Quảng tươi

500g thịt heo

1 lít nước dừa tươi

2 trái ớt chín

1 củ tỏi

1 trái chanh

1 muỗng hạt điều màu

Đậu phộng

Bánh tráng nướng

Rau thơm, rau sống: húng lủi, húng quế, cải non, giá đỗ, hành lá, hoa chuối bào

Gia vị: nước mắm, tiêu xay, đường, muối, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt

Các bước thực hiện

Dùng muối chà xát lên miếng thịt heo rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra ngoài, băm nhuyễn cùng với củ tỏi. Lúc này, bạn cho thịt heo vào tô, thêm 1/2 phần ớt tỏi băm nhuyễn và các loại gia vị nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường vào cùng. Bí quyết trong cách nấu mì Quảng miền Trung ngon đậm đà là ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Ướp thịt heo với gia vị trong khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho hạt điều màu vào đảo đều để làm nước màu điều. Khi dầu chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, vớt hạt điều màu ra ngoài và cho 1/2 phần tỏi ớt băm còn lại vào phi thơm.

Tỏi ớt bắt đầu thơm, bạn cho thịt heo đã ướp vào chảo đảo đều. Quan sát thấy thịt heo săn lại thì tắt bếp.

Cho nước dừa vào trong nồi, thêm thịt heo đã xào săn vào cùng rồi bắc lên bếp nấu cho thịt chín mềm. Khi nước dùng sôi, bạn cho nêm nếm gia vị lại sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn.

Dùng nước dừa tươi nấu nước dùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Ảnh: Internet

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại, làm nước chấm

Cho đậu phộng vào chảo, thêm ít muối rồi rang chín. Khi đậu chín giòn, đợi nguội bớt, dùng tay chà xát cho bóc lớp vỏ ngoài, sau đó cho đậu phộng vào cối giã dập.

Nhặt bỏ các lá úa vàng, phần gốc rễ của các loại rau thơm, rau sống. Cho rau vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

Pha nước chấm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ít ớt, tỏi băm nhỏ, khuấy đều.

Rau cải non, hoa chuối bào là loại rau ăn kèm đặc trưng của mì Quảng. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Xếp rau ra đĩa, chuẩn bị thêm ớt trái, chanh cắt lát, chén nước chấm và bánh tráng nướng ăn kèm.

Bạn cho sợi mì Quảng vào tô, chan nước dùng thịt heo vào rồi cho đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức tô mì Quảng thịt heo nóng hổi, thơm ngon, có hương vị đậm đà.

Hoàn thành cách nấu mì Quảng thịt heo đơn giản sau 5 bước thực hiện. Ảnh: Internet

Một số lưu ý trong cách nấu mì Quảng thịt heo

Khi chế biến món mì Quảng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Bạn nên chọn loại thịt heo ở phần mông hoặc vai sẽ ngon hơn.

Ngoài việc làm màu điều từ hạt màu điều, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn màu điều bán ở các cửa hàng bách hóa, siêu thị.

Trong quá trình nấu nước dùng, bạn nên thường xuyên vớt lớp bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.

Cách nấu mì Quảng chính gốc là ở bước nấu nước dùng, bạn chỉ cần đổ lượng nước vừa ngập mặt thịt, không nên nấu quá nhiều nước.

Bạn có thể chuẩn bị thêm tôm, trứng cút để món ăn thêm hấp dẫn.

Thưởng thức tô mì Quảng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dừa, vị đậm đà của thịt heo cùng vị thanh mát của rau sống. Chắc chắn, mọi người sẽ dành không ít lời khen dành cho bạn khi thưởng thức thành phẩm. Đừng quên nấu canh cà chua trứng hay phở chiên phồng là đa dạng thực đơn nha các bạn.

Ngoài ra, nếu có ý định học nấu mì Quảng chuyên nghiệp để kinh doanh thu hút thực khách, bạn có thể tham khảo lớp Chuyên đề mì Quảng miền Trung của chúng tôi. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học này.

Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn

Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng

Công Thức Nấu Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi

1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot

Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực

Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?

Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội

Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ

Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ

Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

1. Mì Quảng gà

Mì Quảng gà

Nguyên liệu:

1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:

1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu phộng

5 củ hành tím: băm nhuyễn

3 tép tỏi: băm nhuyễn

10 trái ớt xanh

1 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 bánh tráng nướng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Cách làm:

Mì Quảng gà

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

2. Mì Quảng tôm thịt

Mì Quảng tôm thịt

Chuẩn bị:

Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.

Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ

Xương heo hoặc xương gà

1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê tỏi

1/2 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 cái bánh tráng nướng

2 muỗng canh dầu phộng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

Mì Quảng tôm thịt

Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

Mì Quảng tôm thịt

Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam

Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt

Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán

Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà

🌟 Home
🌟 Top