Nấu Mì Quảng Đà Lạt / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Mì Quảng Đà Lạt Ở Tận … Trong Nam !

Mì Quảng là của người Quảng – cái đó đã hẳn – giống bún bò Huế là của người Huế hay Bánh đa cua Hải Phòng là của người Hải Phòng vậy thôi. Không những thế, mì quảng còn được gọi là “cái tinh túy, chắt chiu từ đồng đất cằn khô, nắng gió quê nhà được những bàn tay đảm hiền của người chị, người mẹ xứ Quảng chọn lọc, từ hột gạo de đúng tháng, chút dầu phộng áo vàng cho đến cái nhân mặn mòi mưa nắng của tôm, cá ngoài đồng, thịt gà thịt heo nuôi lấy. Cả cọng rau cũng là rau hái sau vườn; húng dũi, sài đất, rau đắng, tía tô, bắp chuối. tất cả hòa quyện thành món ăn mà người ở nhà chỉ muốn nấu cho người đi xa, còn người đi xa thì vì nó mà thương, mà nhớ …” – trích Mì Quảng của người Quảng.

Nhưng còn có một kiểu mì Quảng nữa, là mì Quảng của người … Đà Lạt!

Không biết có phải vì Đà lạt là đất của người “sành ăn” – cách nói của anh Đàm Hà Phú – hay vì là người Dalat mà tôi vẫn thấy mì Quảng của người Dalat ngon hơn mì quảng của người Quảng … !

Đầu tiên, mì Quảng chính là … mì Quảng, do người Quảng Nam, Quãng Ngãi di dân lập ấp mang vào nấu ăn cho đỡ nhớ quê. Từ từ, vị mì biến đổi qua năm tháng, dù giữ lại cọng mì vàng nghệ áo qua dầu phồng – một mùi vị mà người Quảng nói vui “phi dầu phộng bất thành mì Quảng”, cái bánh tráng đập dập ăn kèm hay muỗng ớt chín xào nhuyễn cho thật nồng thì mì Quảng Dalat đã dần bớt đi vị mặn, thêm rau củ vào cho hợp thủy thổ, cũng không còn là tô mì to ụ nhiều tôm nhiều cá. Tô mì cũng không còn đầy trứng đầy thịt mà rất vừa tay, thanh thao ngọt đậm đà bởi rau củ nấu nhừ hòa cùng con tôm đất giã nhuyễn, thị bò tươi xắt vụn, miếng sườn heo hầm rục. Và nhất thiết, ăn mì Quảng Dalat là phải ăn với rau xà lách caron bào nhuyễn, trộn cùng tía tô, húng quế thật thơm thì mới ra cái chất … mì Quảng Dalat..!

Nồi mì Quảng này tôi nấu hôm đi thăm mẹ về.

Sau một chuyến đi dài, thời tiết đổi thay liên tục, tôi chóng mặt, nhức đầu không thở nổi. Vậy mà nhìn gói mì của mẹ sao mắt cay cay, thương quá, không đành lòng từ chối nên lại lóc cóc ôm cả va ly lẫn giỏ mì về nhà… Cũng may, ở nhà còn 2 củ sắn (củ đậu), 1 trái su su, ít tôm khô, hành củ nên em băm nhuyễn, xào được ít nhân mì rồi cho hết vào nồi nước dùng mẹ nấu. Nêm thêm cục đường phèn, 2 muỗng bột nêm, chút bột ngọt, rồi đổ đầy nước, để lửa liu riu rồi lên giường ngủ vùi.

6h chiều, mùi mì chín rục khiến con trai phải vào thỏ thẻ “mẹ ra làm mì cho con ăn với”

Và thế là có mì Quảng Đalat ở tận trong Nam!

P/s: Trời tối, mệt, không thiết cầm máy nhưng tự dưng thương mẹ nên chỉ muốn chụp lại một tô mì…

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

Mô tả

Mô tả khoá học

Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

Chính vì thế, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

* Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

* Trứng cút 30 trái

* Mì Quảng 500gr

* Bắp chuối 200 gr

* Cải bẹ xanh 100 gr

* Húng quế, húng lủi 100 gr

* Giá sống 150 gr

* Củ nén 50 gr

* Bánh đa mè 5 cái

* Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

* Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

* Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

* Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

* Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

* Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt gà

* Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

* Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

* Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

* Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

Yêu cầu thành phẩm

Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng

Trung tâm dạy nấu mì quảng Thành Công Việt với Khóa học nấu Mì Quảng mở quán kinh doanh sẽ giúp người nội trợ nấu ăn gia đình, chủ quán ăn, nhà hàng tháo gỡ những nút thắt quan trọng trước khi mở quán kinh doanh. Tham gia lớp dạy nấu Mì Quảng kinh doanh mở tiệm vừa tiết kiệm chi phí mà vừa đạt được lợi nhuận cao.

Nhanh nhạy và kịp thời nắm bắt những xu hướng, lợi thế phát triển của lĩnh vực ẩm thực hiện nay tại Việt Nam, nhiều người đã tìm đến các lớp học nấu ăn để ra mở quán kinh doanh với đủ các món từ truyền thống đến hiện đại. Trong đó, các lớp học nấu mì Quảng mở quán kinh doanh đã và đang thu hút rất nhiều người tìm hiểu, theo học.

Trong bức tranh ẩm thực đa màu sắc ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay, món mì Quảng như một nốt trầm lặng lẽ, mộc mạc như chính tính cách của người dân xứ Quảng vẫn âm thầm chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon, khác biệt. Từ các nhà hàng sang trọng hay đến các quán ăn bình dân, bạn đều có thể thấy sự xuất hiện của món ăn quê truyền thống nhưng được rất nhiều thực khách “ghiền” này. Điều đó đã tạo ra động lực cho không ít người đi học nấu mì Quảng mở quán kinh doanh, thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, học nấu mì Quảng để mở quán kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng nhất vẫn là câu hỏi được những người có nhu cầu đi học quan tâm.

Tìm hiểu về nguồn gốc món mì Quảng

Nhiều “Quảng” như thế nhưng khi nói đến “mì Quảng” thì ta hiểu ngay đó là món mì nổi tiếng trên 500 năm nay của đất Quảng Nam chứ không phải là mì của một Quảng nào khác. Trong tên gọi của món ăn đã có tên của một địa phương, xác định nguồn gốc của nó rồi. Món mì Quảng Gà được làm từ thịt gà quê, vừa thơm vừa ngọt, những miếng gà đã qua lọc xương tỉ mỉ, tẩm ướp đầy đủ gia vị và cắt miếng nhỏ vừa ăn, quyện lẫn với những sợi mì Quảng nổi tiếng.

Như thế nào là 1 tô mì Quảng ngon

Với những người sành ăn Mì Quảng thường sẽ kháo nhau những tiêu chuẩn của tô Mì Quảng ngon cần có: Mì được thắng ở chợ Chùa (Duy Xuyên), rau sống phải là loại rau sống Hội An, tôm làm nhân phải bắt từ Cửa Đại, còn nước mắm nêm phải đúng từ Nam Ô.

Song, nếu bạn là người nội trợ đang sống ở miền Nam (TP.HCM) hay Đà Nẵng, hay đang dự định mở quán ở miền Bắc (Hà Nội), thì làm sao để có một tô Mì Quảng ngon nhất, hợp ý nhất và khác biệt nhất? Khái niệm ngon nhất ở đây sẽ rất bao la, rộng lớn, nếu bạn chưa thực sự am hiểu, chưa biết thế nào là cách nấu Mì Quảng thì sẽ khó “chiều lòng” được khách hàng của mình.

Muốn mở quán thành công phải có bí quyết nấu mì Quảng ngon

Ai cũng biết rằng, để tồn tại và “sống được” với các loại hình kinh doanh ẩm thực, trong đó có mở quán mì Quảng, nhất thiết món ăn của bạn phải thu hút được thực khách. Không chỉ vậy, món ăn phải ngon, phải hấp dẫn thì mới tiếp tục “giữ chân” người thưởng thức. Đó cũng là chìa khóa cho quán ăn của bạn phát triển.

Tuy chỉ là món ăn đậm chất “nhà quê” nhưng mì Quảng lại chứa đựng trong nó sự tinh tế, hài hòa giữa sắc, hương và vị. Vậy nên, người đầu bếp không chỉ phải nắm vững các công thức, kỹ thuật mà còn phải khéo léo vận dụng những bí quyết như: nấu nước dùng, chọn và chế biến nguyên liệu… mới có thể nấu được món mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn, khiến những ai đã một lần thưởng thức sẽ khó lòng nào quên được.

Học nấu mì Quảng mở quán tại trung tâm dạy nấu mì quảng Thành Công Việt

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu mở quán kinh doanh, trong đó có nhiều bạn trẻ với mong muốn trải nghiệm, thử sức với công việc kinh doanh để khám phá năng lực bản thân đã tìm đến các lớp học yêu cầu tại Thành Công Việt. Với hình thức học 1 thầy – 1 trò của các lớp học yêu cầu có thời lượng chỉ từ 1 -2 buổi và được trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm bởi giảng viên chuyên môn nên rất thuận tiện cho người học sắp xếp thời gian, thoải mái trình bày suy nghĩ, thắc mắc của bản thân khi học.

Bạn sẽ học được gì khi tham gia khóa học nấu mì Quảng kinh doanh tại trung tâm Thành Công Việt

Nghiên cứu kỹ về món Mì Quảng ở những vùng miền khác nhau, am hiểu kiến thức nấu ăn chung.

Cách nấu mì Quảng qua nhiều công đoạn.

Cách làm sợi mì Quảng

Bí quyết để nấu một nồi Mì Quảng thơm ngon, mang đậm hương vị xứ Quảng.

Cách nấu nước lèo ngon chuẩn vị – công đoạn quan trọng nhất mà bạn sẽ được học để có nồi Mì Quảng ngon.

Song song đó là cách làm sợi Mì Quảng, cách chọn rau, bánh đa, nước mắm nêm thêm chanh, ớt…

Cách trình bày tô Mì Quảng đẹp mắt.

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN TẠI TRUNG TÂM:

Thông tin học phí khóa học nấu mì Quảng kinh doanh tại Thành Công Việt

Học phí: liên hệ/khóa ( Bao gồm nguyên vật liệu, không phát sinh chi phí khác)

Mọi thông tin về ưu đãi vui lòng liên hệ trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: www.thanhcongviet.com

www.daotaovietnam.edu.vn chúng tôi

Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung

Hỗ trợ tư vấn:

Tư vấn 01: O788 666 008

Tư vấn 02: O795 666 008

Tư vấn 03: O762 666 008

NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE:

Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị

Mì Quảng gà là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, với hương vị béo ngọt của thịt gà kết hợp sợi mì mềm dai.

Từ lâu, món ăn này đã nổi tiếng và có mặt ở nhiều tỉnh thành khác trong nước không riêng gì Quảng Nam. Trên thực tế, cách nấu mì Quảng gà tại nhiều nơi đã biến đổi và hương vị khác biệt so với món mì Quảng tại chính vùng đất Quảng Nam. Vì vậy, muốn ăn mì Quảng ngon đúng vị phải tìm đến các quán ăn, nhà hàng của người Quảng Nam. Tuy nhiên việc này khá tốn công, để đơn giản hơn, bạn có thể học cách nấu mì Quảng từ chuyên gia ngay sau đây mà không cần phải tham gia lớp học nấu ăn ở tphcm.

Nguyên liệu nấu mì quảng gà

Những nguyên liệu cần dùng trong món mì Quảng

Thịt gà ta: 1.2 kilogram

Trứng cút: 30 quả

Mì Quảng: 500 gram

Bắp chuối: 200 gram

Cải bẹ xanh: 100 gram

Húng quế, húng lủi: 100 gram

Giá sống: 150 gram

Củ nén: 50 gram

Bánh đa mè: 5 cái

Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

Gia vị: nước mắm, muối, đường

Cách nấu mì Quảng gà

Sơ chế nguyên liệu

Gà ta làm sạch, sau đó lóc hết xương, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

Lóc hết xương gà chỉ lấy phần thịt

Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.

Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Ướp thịt gà với các loại gia vị vừa sơ chế

Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Chẻ đôi bắp chuối sau đó cắt lát mỏng

Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

Xào thịt gà săn sau đó cho nước dùng vào nấu

Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.

Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên sau cùng.

Bày mì quảng ra đĩa sau đó thêm các nguyên liệu lên trên

Món ăn sau khi hoàn thành ăn kèm với bánh đa mè, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ càng ngon hơn. Cách nấu mì quảng khá đơn giản phải không nào, đến lượt bạn trổ tài nấu ăn ngon làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức.