Nấu Mì Ăn Sáng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng

Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt

Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam

Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam

Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần

Nguyên liệu nấu món mì Quảng sườn:

+ 1 kg mì Quảng tráng sẵn

+ 500 g sườn non

+ 200 g tôm tươi

+ Xương heo: 500 gam (Đun lấy nước dùng)

+ Bánh tráng nướng( bánh đa)

+ 5 quả trứng cút

+ Lạc rang giã nhỏ.

+ Rau các loại: bắt chuối xắt sợi, rau cải non, rau hung, rau xà lách, giá đỗ, hành ngò…

+ Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt trái, đường, chanh tỏi…

+ Bánh đa ăn kèm

Cách nấu mì quảng sườn thơm ngon:

Bước thứ nhất(1): chuẩn bị sẵn ninh nước dùng:

Xương heo rửa thật sạch, nấu sôi rồi bỏ nước đầu tiên cho sạch, hầm cùng phần tôm giã lấy nước. Nêm gia vị cho vừa, thêm hương liệu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt. Nước dùng là phần quan trọng nhất của bát mì.

Bước thứ hai(2): Sườn non ta chặt miếng vừa ăn. Còn tôm thì bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Sau đó đem ướp riêng từng loại với tiêu, muối, nước mắm, đường, hành tỏi băm.

Bước thứ ba(3): nấu nóng 2 muỗng cà phê dầu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Rim riêng biệt các nguyên liệu trên trong lửa nhỏ, đảo đều tay, Lưu ý cho đượm dầu chiên, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm để tạo hương vị đậm đà. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới; tôm dậy mùi thơm, chắc; và quả trứng cút cắn vào vừa mềm vừa béo là được.

Bước thứ tư(4): chuẩn bị sẵn rau ăn kèm: Bắp chuối xắt mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng.

Về cách trình bày, bạn trụng mì qua nước sôi rồi đem bỏ vào tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm.

Sau cùng là chan nước dùng vừa ăn (Lưu ý: Không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ). Nhìn vào tô mì Quảng ta có thể thấy được triết lý cân bằng âm dương với những nguyên liệu dân dị mà độc đáo vô cùng!

Mong bạn ngon miệng với bát mì Quảng sườn!

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng

Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà

Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Nước Lèo Mỳ Quảng Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê

4 Cách Nấu Mì Tôm Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày Nhìn Là Muốn Ăn

Gợi Ý 6 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách

Tối Nay Ăn Gì Bổ Rẻ: 45 Món Ngon Dễ Làm Cho Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm

【#10 Cách】Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Ngon “dễ Làm”

Thực Đơn Giảm Mỡ Và Bài Tập Duy Trì Vóc Dáng Tại Nhà

19 Thực Đơn Món Ăn Miến Giảm Cân 7 Ngày Ngon Bổ Rẻ Thay Cơm Dễ Làm

1. Món mì tôm trộn mực thơm ngon cho bữa sáng

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 gói mì tôm

– 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước

– 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

– Bước 1: Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào 1 bát rồi hòa chung

– Bước 2: Đậu cô ve rửa sạch rồi thái nhỏ, mực cũng đem rửa sạch rồi khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi rồi cho mực vào trần qua (nhớ cho thêm một chút muối). Vớt mực ra tô để ráo.

– Bước 3: Đem gói mì tôm trụng nước sôi 1 phút 30 giây, sau đó vớt mì ra để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều.

– 2 gói mì ăn liền dùng để xào

– 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

– Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây, dùng đũa nhẹ nhàng khuấy đều cho mì chín đều và tơi ra. Vớt mì ra rửa sạch trong vòi nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và không bị nhũn.

– Bước 2: Trộn xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu cho vào một bát

– Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, nhớ thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm một ít ớt, nấm hương, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

– Bước 4: Tiếp theo cho mì vào xào, đảo nhanh tay để tách mì ra cho chúng không dính vào với nhau. Đổ hỗn hợp dầu vào xào trong vòng 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan và hành lá xào thêm 1 phút nữa rồi đổ ra đĩa.

– 2 gói mì tôm

– ½ trái ớt

– 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông

– Hành lá

– Phô mai Mozzarella; 2 quả trứng gà

– Bước 1: Chần mì với nước sôi cho mì mềm hẳn. Sau đó đem rửa lại bằng nước lạnh để các sợi mì không bị tơi ra, nếu để quá lâu mì sẽ bị nát.

– Bước 2: Lấy trứng gà ra đập và đánh tan, sau đó trộn cùng mì tôm đã cần ở trên. Nêm thêm một ít hạt tiêu và muối cho món ăn thêm đậm đà.

– Bước 3: Bác chảo lên bếp, lấy thêm một ít bơ vào đun nóng, khi bơ tan chảy ta cho mì tôm dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt, như thế này món pizza sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn

– Bước 4: Sau khi chiên xong mì, bạn cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều lên hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai, ớt chuông dải đều lên trên, hãy cho thêm ít thịt, hải sản và các loại rau củ mà bạn yêu thích.

– Bước 5: Đậy nắp chảo và chiên cho tới khi phô mai chảy ra hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng

– ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ.

– Bước 1:Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, trút nấm vào xào trong vòng 3 phút, sau đó cho kim chi vào xào thêm trong vòng 2 phút nữa.

– Bước 2: Cho nước kim chi, nước luộc gà, bột ớt, đường, dầu mè vào đun sôi rồi hạ lửa, tiếp tục đun sôi lăn tăn trong vòng 5 phút.

– Bước 3: Trong khi đó, đun một nồi nước sôi khác trần mì. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

Lẩu Vịt Ăn Với Rau Gì Ngon Và Đậm Đà Hương Vị Nhất

Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “đặc Biệt” Cho Dịp “đặc Biệt”

Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc Ngon Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng

7 Món Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Mùa Đông Này!

18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp

Biến Tấu Các Món Bánh Mì Ăn Sáng Ngon, Mới Lạ

8 Món Mì Nước Nổi Tiếng Thế Giới

Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng

3 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Các Món Ăn Sáng Cho Bé Giúp Bé Sớm Thông Minh Như “thần Đồng”

Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học



Bánh mì ăn sáng ngon

Bánh mì hấр thịt lạ miệng

Những chiếc bánh mì cũ kết hợр cùng ít thịt хау sẽ chо bạn một món bánh mì ăn sáng ngon, hấр dẫn lại chẳng tốn quá nhiều tiền.

Bước 1: Thịt nạc đеm хау nhỏ, hành tâу thái lát. Bước 2: Bắc chảо lên bếр, thêm một thìа dầu. Dầu nóng chо hành tâу vàо хàо, tiếр đến là thịt хау хàо trên lửа lớn, nêm cùng muối, đường, tiêu và хíu bột ngọt thео khẩu vị giа đình. Thịt chín tắt bếр để nguội. Bước 3: Bánh mì cũ thái khоаnh hау хẻ đôi đều được và đеm đi hấр trоng 5 рhút. Bánh mềm đеm rа chо thịt lên trên mặt, bạn có thể thêm làm mỡ hành để ăn cùng. Khi ăn gói cùng rаu sống thêm chén nước mắm tỏi ớt cùng cà rốt chuа ngọt.

Bánh mì quết chả cá nướng

Miếng bánh mì vàng ươm, thơm nức quуện với lớр chả cá mềm, ngọt dùng làm bánh mì ăn sáng ngon cực lạ miệng.

Bước 1: Chả cá có thể muа sẵn hоặc tự làm. Dùng thìа quết một chiều cùng với 1 thìа dầu ăn và 1/2 thìа hạt tiêu chо thật dаi. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 рhút chо ngấm. Bước 2: Bỏ phần viền của bánh mì gối, sau đó cắt theo thành từng lát mỏng một. Lấy phần lòng đỏ trứng gà để đánh tan. Bước 3: Lần lượt quét đầu hỗn hợp chả, lòng đỏ trứng gà lên trên một mặt của bánh mì. Bước 4: Bật lò nướng nóng trước 10 рhút. Chо khау bánh mì vàо nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửа thаnh trên trоng vòng 10-15 рhút chо đến khi bánh mì vàng đều. Lưu ý cаnh nhiệt độ để bánh mì không bị cháу.

Chỉ mất chưа đầу 30 рhút bạn đã có chо cả giа đình món ăn sáng ngоn miệng và tiện lợi. Bánh mì giòn tаn quуện với vị ngọt củа chả cá, thơm nức mùi tiêu, chấm kèm bát tương ớt cау cау thơm nồng thật thơm ngоn và hấр dẫn.

Bánh mì nướng muối ớt

Bánh giòn tаn hòа quуện cùng vị béо củа mауоnаisе, vị cау củа ớt, mặn củа muối và chà bông, hợр để lаi rаi ngàу cuối tuần tại nhà. Cách làm chо món bánh mì ăn sáng ngon nàу như sаu:

– Рhần nhân: хúc хích, ruốc khô, chà bông, mỡ hành, rаu răm, tương ớt, mауоnаisе.

– Рhần sốt: bơ chо vàо lò vi sóng chо chảу rа, muối tôm, ớt khô, tương ớt, chút màu điều, chút đường.

– Dùng chảо gаng để nướng bánh mì. Bánh mì trước khi nướng dùng tау đè chо bánh dẹt хuống. Dùng cọ рhết nước sốt lên, lật quа lật lại chо đến khi bánh mì rướm vàng, giòn đều là được.

– Bánh mì sаu khi nướng giòn chо rа đĩа, dùng kéо cắt thành từng miếng vừа ăn rồi chо рhần nhân lên trên và thưởng thức.

Bánh mì que Pháp

Một cái tên không thể không kể đến cho bánh mì ăn sáng ngon đó chính là bánh mì que. Những chiếc bánh mì que mang một hương vị cực kì đặc trưng, lại đơn giản và dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chúng tại nhà với những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bánh mì loại chuyên dùng để làm bánh mì que, có hình dáng thuôn dài, nhỏ nhắn, dùng kéo cắt dọc một bên theo phần thân của bánh mì, bên còn lại vẫn để nguyên. Bước 2: Mở rộng phần ruột bánh mì ra, quét đều pate lên phần ruột bánh. Với pate bạn nên mua pate gan tươi BMQ trong các siêu thị Coop Mart, Aeon Mall… Bước 3: Cho tương ớt vừa ăn, và thế là bạn đã có ngay một chiếc bánh mì que cho bữa sáng ngon lành!

Nếu muốn ăn bánh mì que mà không tự tay làm được bạn có thể đặt ngay bánh mì que Pháp BMQ bằng cách gọi đến số hotline 1900 5555 91 hoặc đặt qua app BMQ, Grab Food, Go Food… giao hàng tận nhà rất tiện lợi.

Thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần mất vài phút thôi là bạn đã có thể tự tay hoàn thành những món bánh mì ăn sáng ngon cho bản thân cũng như cho gia đình của bạn. Và nếu như muốn biết thêm hoặc thưởng thức thêm nhiều món ngon hơn thế, hãy truy cập ngay vào website: https://banhmique.com/, chắc chắn có rất nhiều điều đang chờ đợi bạn đến khám phá đó!

10 Món Hủ Tiếu Nhắc Đến Là Thèm

3 Cách Làm Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Học Nấu Các Món Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán “vốn Ít Thu Lãi Cao”

Ăn Sáng Món Gì Sẽ Tốt Cho Sức Khỏe?

98% Mọi Người Không Biết Bữa Sáng Nên Ăn Gì

Tự Làm Món Mứt Ăn Bánh Mì Cho Bữa Ăn Sáng Chất Lượng

Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #dễ Làm #tại Nhà #bổ Dưỡng

Nxb Giáo Dục Phản Hồi Vụ Thánh Gióng Tắm Ở Hồ Tây Và Chết Trong Rừng: ‘chúng Tôi Có Căn Cứ’

Những Người Ăn Tết Trong Rừng

Câu Chuyện Người Ăn Mày Trong Rừng Và Cái Giá Phải Trả Của Những Kẻ Ác

Từ Cậu Bé Nhật Bản Sống Sót Sau 6 Ngày Trong Rừng, Học Người Nhật Dạy Con Kỹ Năng Sống

1. Mứt dâu

Bánh sandwich kẹp mứt trái cây từ lâu đã là một món quen thuộc trong bữa ăn sáng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là loại mứt dâu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt quánh của của trái dâu sên với mật ong hấp dẫn. Làm mứt dâu không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa ăn sáng của cả nhà.

Nguyên liệu:

– 500 dâu tây

– 300 ml mật ong

– 1 muỗng canh nước cốt chanh.

– Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dâu tây vừa chín tới, bỏ cuống rồi rửa qua nước thật nhẹ tay.

– Sau đó bạn để dâu vào rổ cho thật ráo nước, rồi cắt đôi từng quả dâu.

– Cho dâu tây vào chảo không dính, cho nước cốt chanh vào trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp.

– Ủ hỗn hợp trên trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm cho mật ong và chanh thấm đều vào dâu

– Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

– Trong quá trình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ đậu phộng và đường với một ít dầu bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Món bơ đậu phộng có vị bùi của đậu phộng, vị ngọt của mật ong quyện với vị đậm đà của muối được dùng như một loại mứt ăn kèm quết vào bánh mì sẽ là bữa ăn sáng hoàn hảo cho gia đình.

Bơ đậu phộng có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không thích chất bơ quá mịn bạn có thể giã nhỏ và thêm ít đậu phộng vào bước cuối để ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 150g đậu phộng

– 3 muỗng canh dầu đậu phộng

– 2 muỗng canh mật ong

– 1/4 muỗng cà phê muối

– Đầu tiên, bạn rang đậu phộng cho vàng tới sau đó đãi thật sạch vỏ.

– Cho đậu phộng đã được rang vào máy xay, xay mịn trong vòng 2-3 phút. Cho thêm vào phần đậu vừa xay vài muỗng dầu để bơ mịn và ướt hơn. Cho thêm các thành phần còn lại vào máy tiếp tục xay. Nhờ tinh dầu trong hạt tiết ra nên càng xay thì hỗn hợp càng mịn.

– Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay cho đến khi nào hỗn hợp mịn, sệt lại.

– Cho bơ đậu phộng thành phẩm vào lọ thủy tinh sạch đậy kín, dùng dần.

3. Mứt cà chua – táo

Thêm một loại mứt ngon lành nên được đưa vào thực đơn cho bữa ăn sáng dinh dưỡng của bạn. Sự kết hợp giữa táo và cà chua sẽ cho ra một hỗn hợp mứt hoà quyện dẻo ngọt đến khó tin. Chưa kể đây là hai nguyên liệu tự nhiên giúp “đẹp da – giữ dáng” mà chị em nào cũng yêu thích.

Nguyên liệu:

– 500g cà chua chín

– 250g táo

– 100ml nước

– 220g đường

– 1 muỗng cà phê bột quế

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần để lớp vỏ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ cà thành hạt lựu.

– Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.

– Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Tắt bếp để mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

4. Mứt sữa

Nếu là một “fan cứng” của các loại kem béo thì mứt sữa sẽ là một gợi ý hay ho cho bữa ăn sáng nhanh gọn của bạn. Chỉ với những thao tác cực đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn kèm bổ dưỡng cùng bánh mỳ siêu “hợp cạ”.

Vị béo ngậy của sữa khi chế biến thành dạng mứt sẽ giúp món bánh mỳ của bạn ngon hơn hẳn. Với những người hảo ngọt thì đây là một món ăn rất tuyệt vời cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

– 500ml sữa đặc

– 100ml whipping cream

– 130g đường cát

– 1/2 thìa vani

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 1/2 thìa tinh bột ngô

Cách làm:

– Để làm sốt caramel, bạn cho 1/4 lượng đường và chút nước vào chảo và đun sôi cho đến khi nước đường có màu vàng nâu cánh gián thì bắc ra, tráng vào lọ thủy tinh.

– Tiếp theo, cho nước, vani, kem wipping và sữa vào chảo, đun sôi rồi rồi giảm nhiệt cho lửa liu riu.

– Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng bông lên rồi đổ vào chảo sữa, khuấy đều. Sau đó cho tinh bột ngô và chút nước vào bát nhỏ, hòa tan rồi đổ vào chảo sữa, thêm số đường còn lại rồi đun sôi.

– Khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đã được tráng lớp caramel.

– Món mứt sữa nên được giữ mát trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa xúc ra một ít rồi phết lên bánh mỳ rồi thưởng thức.

5 Lý Do Món Cháo Yến Mạch Được Coi Là Bữa Sáng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

5 Lý Do Mọi Nhà Nên Ăn Súp Vào Bữa Sáng

Cách Làm Bánh Mì Sandwich Ngọt Ngon Để Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Hàn Quốc Ăn Sáng Tiện Lợi Tại Nhà (Hd Từng Bước)

3 Cách Làm Bánh Mì Ăn Sáng Ngon Như Khách Sạn

🌟 Home
🌟 Top