Nấu Lươn Ăn Dặm Cho Bé / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cháo lươn là một trong những món ăn rất phù hợp để cho bé ăn dặm nhờ vào sự bổ dưỡng mà nó mang lại. Không những vậy việc chế biến cháo lươn cũng rất đa dạng, hương vị lại thơm ngon hấp dẫn.

Lươn là thực phẩm có chứa khá nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, canxi, sắt, kali… trong những bữa cơm gia đình thì chị em hay chế biến những món mặn như lươn xào lăn hay xào sả ớt.

Để làm món ăn dặm cho trẻ nhỏ thì không có gì phù hợp hơn nấu cháo. Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm không hề khó, không những vậy còn kết hợp được với nhiều loại rau củ khác nhau rất đa dạng, tha hồ đổi món cho bé.

Cách chọn lươn ngon

Để chọn được lươn ngon thì đầu tiên là lươn phải tươi, tuyệt đối không được chọn lươn chết, đặc biệt là chết đã lâu.

Để xác định lươn ngon bạn quan sát kĩ, lươn đuôi dài, sọc vàng đậm màu và rõ nét thì là lươn ngon.

Cách làm lươn hết nhớt

Có nhiều cách để làm lươn hết nhớt, nhưng 2 cách đơn giản và dễ làm nhất là bạn dùng muối trộn giấm vuốt nhiều lần trên mình lươn, hoặc dùng tro bếp chà sát và vuốt nhiều lần dọc mình lươn.

Tiếp đó rửa lươn lại qua nước lạnh nhiều lần cho sạch là được. Vì đặc thù nấu cháo cho bé nên khi chế biến lươn bạn cần làm chín mềm, lọc lấy thịt để bé dễ ăn.

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lươn khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu

200g lươn

100g gạo tẻ

100g khoai môn gọt vỏ rồi thái miếng thật nhỏ

Rau mùi và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ

Vài lát gừng

Cách làm cháo lươn khoai môn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch nhớt lươn rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Tiếp đó môt bụng bỏ ruột, nếu được thì giữ phần tiết để nấu cháo.

Phần thân lươn thì cho vào nồi hấp cùng với vài lát gừng và hấp chín, lấy lươn ra lọc bỏ hết xương, phần thịt xé nhỏ.

Bước 2: Cho gạo và khoai môn vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước, mở lửa và bắt đầu nấu cho tới khi cháo chín nhừ.

Tiếp đến trút phần thịt lươn và tiết lươn vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc hành lá và rau mùi lên trên là xong.

Cách nấu cháo lươn cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm cháo lươn cà rốt

Bước 1: Đầu tiên vo sạch gạo, đổ nước vào cùng với cà rốt rồi tiến hành nấu cho tới khi cháo chín mềm.

Bước 2: Trong lúc chờ gạo chín thì bạn sơ chế lươn, làm sạch nhớt rồi mang lươn đi luộc chín. Lươn luộc xong thì vớt ra và gỡ lấy thịt.

Bước 3: Sau khi cháo chín nhừ thì chúng ta cho phần thịt lươn, 1.5 thìa dầu ăn vào trong nồi cháo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp là xong.

Cách nấu cháo lươn đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

200g lươn

100g gạo

50g đậu xanh

Rau thơm và hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ

Các loại gia vị khác…

Cách làm cháo lươn đậu xanh

Bước 1: Lươn bạn cũng làm tương tự như cách trên, đó là khử sạch nhớt sau đó rửa sạch. Tiếp đến mang đi luộc chín rồi tách lấy thịt, xé nhỏ.

Bước 2: Gạo bạn đãi sạch, đậu xanh ngâm nở sau đó cho vào nồi, thêm nước và nấu tới khi cháo chín mềm thì trút lươn vào.

Nếm nếm lại cho hợp khẩu vị, thêm hành lá và rau thơm vào rồi cho bé thưởng thức là tuyệt vời.

Cách nấu cháo lươn bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

200g lươn

100g gạo

100g bí đỏ

Rau thơm, hành lá cũng rửa sạch thái nhỏ luôn

Các loại gia vị khác..

Cách làm cháo lươn bí đỏ

Bước 1: Gạo bạn vo sạch, bí đỏ rửa sạch rồi gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ. Tiếp đến cho gạo và bí đỏ vào nồi, chêm thêm 1 lít nước và nấu cháo chín nhừ.

Bước 2: Lươn bạn làm sạch nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín mềm, lấy ra lọc thịt xé nhỏ, xương bỏ đi.

Bước 3: Sau khi cháo đã chín mềm, bạn chỉ việc trút phần lươn đã lọc vào. Rắc thêm hành lá và rau thơm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Các Món Cháo Lươn Cho Bé Cho Ăn Dặm

Nguyên liệu:

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Cà rốt

– Hành củ (1 củ nhỏ)

– Dầu hoa cải (dầu chuyên về chiên xào)

– Hạt nêm rong biển

Cách làm:

– Các mẹ vo sạch gạo, rồi thêm nước vào nấu cháo.

– Lươn bỏ vào hấp chín, tách lấy thịt (các mẹ dùng đũa tre để tuốt thịt sẽ nhanh hơn)

– Cà rốt cắt hạt lưu đem hấp chín (nhớ lấy nước)

– Cho dầu hoa cải cùng với hàng củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua (làm vậy cho cháo thơm ngon hơn và lươn bớt tanh)

– Cháo chín cho cà rốt vào đảo đều rồi nêm hạt nêm sau đó múc thịt lươn và cho bé ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Quinoa hữu cơ ( 1muỗng)

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Dầu hoa cải

– Hạt nêm rong biển

– Hành củ

Cách làm:

– Các mẹ cho Quinoa và gạo ngâm tầm 4 – 5h. Vo sạch rồi cho vào nồi ninh.

– Thịt lươn làm sạch rồi hấp chín, lấy thịt.

– Cho dầu hoa cải và hành củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua.

– Cháo chín cho thịt lươn rồi nêm gia vị vào cùng hành ngò cho thơm. Thế là mẹ đã có một thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– Cà rốt, khoai lang, khoai tây, bí đỏ thái lát mỏng

– Thịt lươn

Cách làm:

– Cho các loại củ đã chuẩn bị vào hấp chín

– Thịt lươn làm sạch hấp chín tách lấy thịt.

– Cháo ninh nhừ rồi cho rau củ đã hấp vào cùng với thịt lươn đã xào qua. Ninh thêm 5 phút rồi nêm nếm gia vị vào sao cho thơm.

Nguyên liệu:

Thịt Lươn

Bí đỏ

Dầu hoa cải

Hành củ

Gạo dẻo

Cách làm:

Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo

Lươn làm sạch hấp chín đem đảo qua với dầu hoa cải và hành củ

Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn

Khi cháo chín cho bí đỏ vào nêm hạt nêm rồi cho lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Kê 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Dầu hoa cải + hành củ

Cách làm:

– Hạt kê + gạo ngâm 5h vo sạch rồi ninh thành cháo.

– Lươn hấp chín tách thịt rồi xào qua với dầu hoa cải và hành củ.

– Cháo chín cho lươn hấp rồi vào khuấy đều nêm hạt nêm với ngò cho thơm.

– Múc ra bát cho bé ăn

Nguyên liệu:

– Lươn 1 con

– Rau mồng tơi

– Bí đỏ

Cách làm:

– Cháo nấu riêng

– Rau mồng tơi trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Bí đỏ thái hạt lưu đem hấp chín tán nhuyễn

– Lươn hấp chín (sao qua dầu hoa cải)

– Cháo chín cho rau vào đun sôi rồi cho bí đỏ khuấy đều nêm hạt nêm cho tiếp lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Thịt Lươn

– Quinoa 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Bí đỏ

– Bột chùm ngay (1 thìa cafe)

Cách làm :

– Đem quinoa + gạo ngâm 5h vo sạch đem ninh mềm

– Lươn hấp chín cho sao qua dầu hoa cải

– Bí hấp chín tán nhuyễn

– Rau trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Cháo chín cho rau cùng bí và lươn đun sôi nêm hạt nêm rồi khuấy xíu bột chùm ngây vào đun sôi tắt bếp.

Nấu một bát canh bí đỏ ( ninh xương rồi cho bí đỏ cắt lát vào ninh đến khi bí chín, nêm xíu hạt nêm rồi tắt bếp nêm ngò cho thơm).

Lươn làm sạch ướp cùng hành củ và hạt nêm với xíu dầu hoa cải ( đem nướng lửa than với bí và lươn đến khi lươn và bí chín) rồi ăn cùng cơm.

Nguyên liệu:

– Mì somen ( tùy vào lượng ăn của con)

– Thịt lươn

– Bột bắp hữu cơ

– Nước luộc thịt ( hoặc nước daishi)

Cách làm :

– Lươn làm sạch đem hấp chín rồi tách lấy thịt đem phi sơ qua.

– Cho nước luộc thịt vào đun sôi rồi cho mì somen vào đun đến khi mì mềm ( tầm 3-5p). Sau đó nêm hạt nêm.

– Khuấy bột bắp với nước rồi cho vào nồi mì khuấy đều tay đến khi sệt lại. Múc mì ra tô nêm ngò và cho lươn lên trên ăn cùng mì.

6 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn

Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé ăn dặm

200 gam thịt lươn

100 gam gạo

100 gam khoai môn đã thái nhỏ

1 thìa cafe hành tím

Rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hành lá và hạt tiêu.

Cách nấu cháo lươn khoai môn dành cho bé:

Bước 1: Bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước. Tiếp đến là thêm khoai vào nấu nhừ.

Bước 2: Lươn làm sạch, lọc bỏ xương rồi thái miếng/băm nhỏ. Cho lươn ra tô, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào xào thơm. Tiếp đến, thêm lươn vào xào săn.

Bước 4: Quay trở lại với nồi cháo, lúc này cháo đã chín mềm nhừ, bạn thêm thịt lươn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau cùng là thêm chút hành lá vào cho món cháo tăng thêm hấp dẫn. Tắt bếp, cho cháo ra bát, chờ ấm nguội rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé

Sự kết hợp giữa lươn và cà rốt cũng mang đến cho bé một món cháo ngon, bổ và khá giàu dưỡng chất.

1 nắm gạo tẻ

10 gam thịt lươn

20 gam cà rốt băm nhuyễn

1,5 thìa dầu ăn

1 thìa cafe nước mắm

1 thìa cafe muối i -ôt

Cách nấu cháo lươn cà rốt dành cho bé:

Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng cà rốt và 1 bát nước. Đun đến khi gạo nhừ.

Bước 2: Lươn làm sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra lọc lấy thịt.

Bước 3: Thêm vào 100 ml nước nồi cháo, tiếp tục đun để cháo không bị quá đặc. Về thịt lươn bạn đem xào qua hoặc cho vào luôn cùng nồi cháo, đun thêm 7-10 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Để cháo hơi nguội, thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều, múc cháo ra tô và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo lươn bí đỏ cho bé ăn dặm

20 gam gạo

1 miếng bí đỏ

Thịt lươn đồng

5 ml dầu ăn

1 chén nước đầy (250 ml) và ngò rí

Cách nấu cháo lươn bí đỏ dành cho bé:

Bước 1: Lươn bạn đem làm sạch, luộc chín rồi gỡ lấy thịt. Xào qua thịt lươn với hành khô, 1 thìa cafe nước mắm cho thơm.

Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi. Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu. Cho bí đỏ vào nồi cùng với gạo, thêm nước rồi nấu nhừ.

Bước 3: Khi cháo đã được, bạn thêm thịt lươn vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm 5-7 phút rồi cho vào 5 ml dầu ăn. Múc cháo ra tô, chờ ấm nguội rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

100 gam gạo tẻ

200 gam thịt lươn.

100 gam rau ngót

Hành khô

Dầu ăn, muối và gia vị

Cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé

– Đầu tiên, các mẹ nấu cháo cho mềm nhừ, rửa sạch rau ngót và thái từng miếng nhỏ.

– Hành bóc vỏ, thái miếng, phi thơm cho vàng rồi vớt ra để riêng cho khô dầu.

– Dầu dùng phi hành các mẹ sử dụng để xào thịt lươn cho săn lại.

– Cho thêm bột gạo vào nồi nấu cháo, nêm nếm gia vị vừa phải, sau đó cho lươn và rau ngót vào.

– Nấu thêm 15 phút rồi cho hành phi, hành lá, dầu ăn vào nồi cháo. Thế là các mẹ đã hoàn thành được món cháo lươn rau ngót cho bé nhà mình rồi đấy. Múc ra bát cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé

Nguyên liệu:

200gr lươn, 100gr gạo, 50 gr đậu xanh, hành, rau thơm, gia vị.

Cách nấu cháo lươn đậu xanh

– Trước khi nấu, các mẹ nên vo gạo và đậu xanh cho sạch, sau đó cho vào nồi nấu cháo cho chín mềm.

– Làm sạch lươn rồi hấp hoặc luộc cho chín, tiếp theo gỡ lươn lấy phần thịt.

– Đợi cháo chín, cho phần thịt lươn vào đảo đều với gạo và đậu xanh.

– Cho thêm hành cùng rau thơm cắt nhỏ và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm rồi đấy.

Cách nấu cháo lươn với nghệ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1kg lươn đồng, một muỗng nước nghệ, ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ, hạt nêm, nước mắm, rau răm, hành lá, gia vị.

Cách nấu cháo lươn với nghệ

– Đầu tiên, bạn làm sạch lươn bằng cách chà với muối cho hết nhầy rồi đem luộc chín, sau đó để nguội.

– Tiếp theo, bạn lấy phần thịt lươn để riêng, xương thì sử dụng để nấu nước.

– Gạo nếp và gạo tẻ bạn mang đi rang vàng rồi cho vào nồi nấu chín nhừ. Lưu ý, khi mua gạo nên mua loại chất lượng, dẻo, thơm.

– Tiếp theo, bạn phi mỡ hành để xào lươn cho chín và có mùi thơm. Nêm gia vị, nước nghệ, dầu điều vào thịt lươn cho vừa ăn, cho thêm khoảng 200ml nước vào đun sôi.

– Khi cháo chín, bạn múc ra bát và cho thêm phần thịt lươn đã xào thơm vào. Rau răm cắt nhỏ cho vào và mang cho bé ăn.

Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Cháo lươn là một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho con. Cháo lươn có thành phần dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân nhanh, đặc biệt giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng khi bị bệnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lươn là thực phẩm có tính mát, thơm ngon và chứa nhiều vitamin A, B1, B6, kali, natri, canxi, sắt.

Với các bé biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương, cháo lươn cho bé là lựa chọn hoàn hảo. Nguồn dinh dưỡng có trong 100 gram thịt lươn gồm có:

Chất đạm: 12,7g

Chất béo: 25,6g

Năng lượng: 285 calo

Vitamin: Vitamin A và betacaroten: 2000 IU, Vitamin B1: 0,15mg, Niacin: 2,2 mg, Riboflavin: 0,31mg, Biotin: 5mcg, Vitamin B6: 0,28mg

Khoáng chất: Sắt: 0,7mg, Natri: 78mg, Kali: 247mg, Calci: 18mg, Magie: 18mg, Photpho: 160mg.

Để cho bé ăn dặm đúng cách và tiêu hóa tốt khi ăn lươn thì mẹ nên nấu chín, hấp cách thủy hoặc ninh nhừ để đảm bảo thịt lươn được chín kỹ.

Khi nấu cháo với các loại rau củ hầm sẽ giúp mẹ chế biến thành công món ăn mát và bổ, thích hợp với những bé bị suy dinh dưỡng.

Cách chọn và sơ chế thịt lươn

Mẹ chọn lươn màu vàng, đuôi dài, tươi sống. Lươn chỉ nên chọn con từ 1 đến 1.3kg, màu vàng, đuôi dài là loại lươn ngon.

Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

Nếu bạn không muốn cho con ăn phần da lươn thì dội nước sôi vào rồi dùng tay chà sát nhẹ, da lươn sẽ bong ra hết.

Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín hoặc hấp chín với một miếng gừng hoặc nghệ để khử mùi tanh.

Đồng thời mẹ cần tránh chọn lươn chết sẽ sinh ra độc tố Histamine có hại cho sức khỏe của bé.

Khi nấu cháo lươn cho bé mẹ cần phải nấu thật chín hoặc ninh nhừ để tiêu diệt hết các loại kí sinh trùng có hại.

Khi lươn đã chín bạn mới gỡ ra, bỏ phần ruột, giữ lại phần tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ.

Những cách nấu cháo lươn cho bé ngon, bổ, dễ thực hiện

Cháo lươn khoai môn

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo tẻ, 100gr khoai môn thái nhỏ, cắt miếng vuông.

Lọc lấy thịt và làm sạch.

Hấp chín lươn với một ít gừng để khử mùi tanh.

Vớt lươn ra lọc lấy thịt, bỏ ruột, giữ phần tiết để nấu cháo.

Mẹ cho 1 lít nước vào nồi rồi cho gạo và khoai môn vào nấu chín nhừ.

Khi cháo chín mẹ cho thịt lươn, tiết lươn đã hấp chín vào đảo đều.

Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, 10gr thịt lươn, 20gr cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn.

Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cháo cùng cà rốt.

Lươn làm sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Sau đó gỡ lấy thịt.

Khi cháo chín nhừ, cho thịt lươn vào đảo đều.

Tắt bếp để cháo hơi nguội thì thêm 1,5 thìa dầu ăn vào đảo đều.

Cháo lươn đậu xanh

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo, 50 gr đậu xanh.

Gạo và đậu xanh vo, đãi sạch. Sau đó cho vào nồi nấu cháo chín mềm.

Lươn làm sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Sau đó gỡ lấy phần thịt lươn.

Khi cháo chín cho thịt lươn vào đảo đều.

Cháo lươn bí đỏ

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo, 100gr bí đỏ, rau thơm, hành lá, gia vị.

Lươn rửa sạch, cắt thành từng đoạn cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Sau đó gỡ lấy thịt lươn.

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

Gạo vo sạch cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu cháo.

Khi cháo chín mềm thêm bí đỏ vào nấu nhừ.

Sau đó cho thịt lươn vào đảo đều.

Cách nấu cháo lươn không có mùi tanh

Thịt lươn có nhiều chất dinh dưỡng như vì lươn là động vật sống dưới nước nên không tránh khỏi có mùi tanh. Do đó, khi làm và nấu lươn mẹ cần chú ý một số mẹo sau đây để khử mùi tanh cho món cháo lươn

Lươn khi mua về, mẹ nên ngâm với nước gạo trong 1-3 tiếng để sạch bùn bẩn. Sau đó, cho muối vào để lươn thả hết chất nhớt. Ở vùng quê, một số bà mẹ có thể cho tro và trấu vào để tuốt lươn sạch hơn.

Lươn sau khi được làm sạch thì nên mang đi luộc hoặc hấp. Để loại bỏ mùi tanh hoàn toàn thì mẹ nên cho vào nước luộc, hấp một lát nghệ hoặc gừng.

Lưu ý khi nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Một số gia đình xào lươn với hành và gia vị để thơm ngon và đậm vị hơn; sau đó mới cho vào cháo. Tuy nhiên, nếu nấu cháo lươn cho trẻ sơ sinh thì bạn không nên làm vậy.

Cách này sẽ khiến thịt lươn bị săn lại, ngấm nhiều gia vị và dầu mỡ hơn, từ đó khiến hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh làm việc khó khăn hơn.

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm tốt nhất là cho trực tiếp thịt lươn vào cháo, ninh nhừ. Không cần tẩm ướt gia vị hay phi xào.

Lấy nước luộc lươn để nấu với gạo, còn thịt lươn thì cho sau. Nấu khoảng 20-30 phút khi hạt gạo đã nhừ thì mới cho thịt lươn vào.

Nấu tiếp chừng 15-20 phút, đến khi cháo thật nhừ thì tắt bếp.

Với trẻ sơ sinh ăn dặm thì không nên cho hành, rau răm hay gia vị vào, tốt nhất là cho rau củ vào ninh cùng. Còn khi trẻ đã lớn, ít nhất trên 1 tuổi thì bạn mới nên cho chúng vào.

Nhìn chung cháo lươn cho bé ăn dặm là món ăn bổ dưỡng vì trong lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng giá trị, giúp bé tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé yêu thì độ tuổi phù hợp thưởng thức món ăn này là từ 1 tuổi trở đi hoặc ít nhất là 8 tháng và không dùng thêm gia vị.