Nấu Lẩu Dê Ngon Tại Nhà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Xôi Ngon, Mềm Dẻo Không Bị Khô Đơn Giản Tại Nhà

7 Bí Kíp Nấu Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo Khiến Bạn Có Thể Mở Được Cả Tiệm Bán Hàng

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán

3 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Đậm Đà

Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

Bạn đang băn khoăn không biết cách nấu lẩu dê ngon như thế nào? Không biết nấu lẩu dê tại nhà có đơn giản không? Ngay bây giờ, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày xin chia sẻ đến các bạn công thức làm món lẩu dê ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe nha.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu dê

Thịt dê tươi: 1,5 kg

Nấm: 400 gram

Khoai môn: 1 củ

Củ sen: 1 củ

Đậu phụ trắng: 3 miếng

Váng đậu

Rượu vang: 1 chén

Nước cốt dừa: 200 ml

Gừng tươi, hành khô, tỏi

Các gia vị gồm: muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu cay, bột ớt

Bún tươi hoặc mì (tùy theo sở thích)

Rau ăn lẩu: rau cải, cần nước, tía tô,… (tùy theo sở thích)

Cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê: Khi mua thịt dê về, bạn đem rửa sạch rồi tiến hành khử mùi của thịt dê. Bạn tiến hành khử mùi thịt dê bằng cách ướp thịt dê với rượu vang + gừng đập dập khoảng 1 phút. Tiếp đó đem thịt dê rửa sạch, thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Sau khi thái thịt dê xong, bạn đem thịt dê ướp với gia vị. Các bạn cho 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa ngũ vị hương + hạt tiêu và tỏi đập dập vào thịt dê. Sau đó trộn thật đều lên và để trong khoảng 2 giờ đồng hồ để thịt dê được ngấm gia vị.

Khoai môn: Đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Củ sen: Cũng đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Đậu trắng: Cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ hết lá vàng úa, rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu lẩu dê

Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu vào đun nóng lên rồi cho hành tỏi đã bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn vào phi thơm vang lên. Tiếp đó cho phần thịt dê vào xào đến khi thịt dê hơi săn lại và thơm thì bạn đổ nước cốt dừa vào, đun sôi (các bạn nên chuẩn bị trước nước dừa tươi để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn hơn). Sau khi đã đun sôi khoảng 10 phút thì các bạn cho lần lượt khoai môn + củ sen vào đun sôi với mức lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng các bạn tiến hành nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp đi là các bạn đã có một nồi nước dùng lẩu dê ngon tuyệt rồi đó.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu dê

Các bạn đặt nồi ăn lẩu dê lên trên bếp, đổ nước dùng lẩu dê vừa chuẩn bị ở bước 2 vào (các bạn có thể sửa dụng bếp điện từ hoặc bếp ga mini ăn lẩu).

Các nguyên liệu ăn kèm lẩu đã chuẩn bị như: đậu hũ trắng, rau nhúng lẩu, nấm, váng đậu các bạn dọn ra xung quanh nồi lẩu rồi tiến hành thưởng thức thôi ạ.

Để món lẩu được thêm phần hấp dẫn và đậm đà thì các bạn nên chuẩn bị thêm một vài chén nước chấm. Nước chấm các bạn có thể chuẩn bị một vài bát nước mắm pha tỏi ớt hoặc muối ớt chanh đều được. Món lẩu dê này chúng ta có thể ăn kèm cùng với rau, mì, bún tùy theo sở thích của mỗi người đều rất tuyệt.

7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi

6 Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà

2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt

#1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon

Chả Cá Nấu Món Gì Ngon

Canh Xương Dê Nấu Thung Dung

Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Cách nấu lẩu dê tưởng chừng như rất phức tạp nhưng khi trực tiếp thực hiện thì bạn sẽ không cần mất nhiều công sức, thời gian mà vẫn có được nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn.

Lẩu dê là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và rất có lợi cho sức khỏe. Để nấu được một nồi lẩu dê ngon, đúng vị không thua kém bất kỳ quán ăn nào, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngay sau đây. Vừa có được một bữa ăn thịnh soạn, lại không tốn nhiều thời gian, lẩu dê thực sự là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài trong bữa tiệc cuối tuần.

Hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu dê cần để đảm bảo tươi ngon và vệ sinh

Lưu ý:

+ Cách làm lẩu dê nhúng mẻ: Thông thường hương vị của món ăn lẩu dê nhúng mẻ sẽ chua hơn loại thường nên tùy theo khẩu vị từng người nếu bạn muốn ăn chua thì bỏ thêm mẻ vào trongg quá trình nấu lẩu.

+ Cách nấu lẩu dê miền nam, cách làm lẩu dê miền bắc và cách nấu lẩu dê miền tây không có nhiều khác biệt. Có chăng chỉ là khẩu vị của từng vùng miền Bắc – Trung – Nam, không giống nhau. Ở miền Nam hay miền Tây, người ta thích ăn chua cay nên sẽ bỏ ớt nhiều hơn.

+ Cách nấu lẩu dê thuốc bắc: Vì mùi của thuốc bắc rất kén người dùng nên với những ai ăn được thì mới cho thêm thuốc bắc vào nồi lẩu. Cách nấu lẩu dê thuốc bắc không khác nhiều so với cách nấu lẩu dê thông thường, chỉ là có kết hợp thêm thuốc bắc hay không mà thôi.

+ Cách nấu lẩu dê chay: Đối với món nấu lẩu dê chay, người ta sẽ không sử dụng xương ống để nấu. Mặc dù hương vị sẽ hơi khó ăn và không được ngon cho lắm nhưng cũng tùy theo sở thích mỗi người.

Chia sẻ cách nấu lẩu dê ngon. Hướng dẫm làm món nấu lẩu dê thuốc bắc

+ Để cách nấu lẩu dê đảm bảo yêu cầu, đạt chuẩn món ngon mỗi ngày thì bắt buộc bạn phải nấu nước hầm xương thật kỹ. Trước khi bắt tay vào chế biến nước hầm xương, bạn cần sơ chế xương ống sạch sẽ, dùng nước muối pha loãng để rửa xương ống nhằm đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn mọi cặn bẩn. Sau đó bạn cho xương nồi hầm lấy nước nấu lẩu.

Trong thời gian hầm xương, bạn nên thường xuyên theo dõi và vớt bỏ phần bọt trên mặt nước để nước dùng trong và đẹp mắt hơn.

Thịt dê bạn rửa sạch, thái thành nhiều miếng nhỏ, sau đó ướp cùng các gia vị và sả cho thấm.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cuộn lại rồi xếp vào dĩa.

Bắp cải bạn ngâm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Mì bánh đa bạn ngâm trong nước khoảng 15 phút để bánh mềm hơn.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi, đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc.

Nêm nếm gia vị, nếu gia đình bạm thích ăn cay thì có thể cho thêm sa tế và ớt trái vào nồi.

Đổ vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ sử dụng để nấu.

Bạn vặn lửa lớn tiếp tục nấu cho nước sôi lại, trong lúc ăn ăn thì bạn mới lần lượt cho nguyên liệu vào nồi nước lẩu nhúng một lát rồi vớt ra ăn. Việc nhúng từng món khi ăn sẽ giúp giữ được hương vị của món ăn

Đặc biệt, nếu bạn cho thêm vài củ khoai môn sẽ giúp nồi lẩu càng hấp dẫn hơn.

Địa chỉ bán lẩu dê ngon nổi tiếng TP Hồ Chí Minh

Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại

Thịt Dê Làm Món Gì Ngon

Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”

Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước

Lẩu Dê Nấu Chao Với 2 Cách Nấu Theo Chuẩn Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp

Học Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Thơm Ngon, Trọn Vị

Cách Làm Lẩu Ếch Chua Cay Cực Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Tanh

Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà

Mô tả

Mô tả khóa học

Lẩu dê ngon khi bạn biết cách xử lý mùi hôi của thịt dê. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin tiết lộ đến các bạn cách nấu lẩu dê đơn giản mà ngon chuẩn nhà hàng để bạn có thể tự tin trổ tài nấu ăn chiêu đãi bạn bè và người thân.

1. Cách nấu lẩu dê miền Bắc ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị

* Thịt dê: 600gram

* Bún: 1kg

* Tỏi khô: 20gram

* Hành khô: 20gram

* Nghệ: 20gram

* Củ sả: 20gram

* Gừng: 20gram

* Cà chua: 250gram

* Hành hoa: 20gram

* Hạt mùi( nếu có): 10gram

* Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt tươi, dầu

Bước 1: Hạt mùi mua về bạn rang vàng rồi giã nhỏ. Hành khô, sả cây, gừng băm nhỏ, nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu là quan trọng nhất. Nó vừa làm cho thịt dê thấm gia vị thơm ngon và khử đi mùi hôi của dê .

Thịt dê bạn chọn loại dê núi cho ngon. Khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng, gừng để khử mùi hôi. Kế tiếp, cắt miếng mỏng, to bản.

Bạn chú ý cách ướp thịt dê nấu lẩu như sau: ướp thịt đã cắt cùng hành, tỏi, sả, gừng, hạt mùi, nước cốt nghệ, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm. Tất cả bạn trộn đều và ướp trong 30 phút cho thịt dê thấm gia vị đậm đà.

Bước 2: Đun dầu nóng già, cho hành tỏi, sả vào phi vàng thơm thì bạn cho thịt dê vào xào săn lại. Kế đó, bạn đổ nước ngập thịt dê và đun sôi, trong quá trình đun thì chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và thơm hơn. Nước đun sôi được khoảng 15 phút thì bạn cho cà chua vào nấu cho đến khi thịt dê mềm vừa ăn. Lúc này, nêm nếm lại với một ít gia vị cho vừa ăn thì chỉnh nhỏ lửa.

Bước 3: Giờ là thời điểm bạn thưởng thức món ngon tự tay nấu. Bún chần qua nước sôi, vẩy khô và xếp vào đĩa. Các loại rau thơm, ớt cắt nhỏ và xếp ra một đĩa to.

Khi thưởng thức, bạn đặt nồi lẩu dê lên bếp ăn lẩu, nấu nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau vào rồi chan bún ăn. Thịt dê chín mềm, màu vàng nghệ bắt mắt, thấm gia vị đậm đà và đặc biệt là không còn mùi hôi của dê.

Nguyên liệu chuẩn bị

* Thịt dê tươi 700gram

* Nấm 400gr

* Khoai môn 1 củ

* Sen 1 củ

* Đậu hũ 3 miếng

* 1 chén rượu vang

* Nước cốt dừa 200ml

* Tỏi, hành tím băm nhuyễn

* Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

* Ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu cay

* Bún hoặc mì gói

* Rau ăn lẩu: cải xanh, tần ô, ngò gai, húng quế…

Bước 1: Thịt dê rửa sạch, bạn khử mùi hôi bằng cách ướp thịt dê với rượu vang và gừng đập dập trong 15 phút, sau đó đem rửa sạch lần nữa và cắt thành những miếng mỏng nhưng bản to vừa ăn.

Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu của miền Nam khác miền Bắc ở việc sử dụng gia vị. Nếu miền Bắc sử dụng nghệ thì miền Nam lại sử dụng ngũ vị hương để làm dậy mùi hương vị món ăn. Thịt dê khi cắt xong bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, tỏi đập dập, trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Trong khi đợi thịt dê ngấm vị, bạn tiếp tục sơ chế những nguyên liệu khác. Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và đem cắt thành miếng dày 1cm. Đậu hũ cắt khôi vuông và đem chiên vàng.

Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Tỏi, hành tím băm nhuyễn và cho vào chảo đã đun nóng dầu và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt dê vào xào thơm rồi đổ nước cốt dừa cùng 1.5 lít nước lọc vào đun sôi. Sử dụng nước cốt dừa cũng là đặc trưng trong cách nấu lẩu của người miền Nam. Sau khi đun sôi được 10 phút thì bạn cho khoai môn và củ sen vào đun với lửa nhỏ trong 15 phút.

Lúc này, bạn thử xem các nguyên liệu đã mềm vừa ăn chưa. Nếu đã mềm rồi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 5: Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp gia mini, nước sôi thì cho đậu hũ, nấm và các loại rau vào và thưởng thức cùng bún.

Bạn đừng quên chuẩn bị nước chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy cho các gia vị tan đều.

Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Máu, Hồi Phục Cơ Thể Bị Yếu

Thử Nghiệm Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc

Dân Dã Với Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Chiêu Đãi Gia Đình

Ấm Bụng Ngày Mưa Với Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh

Gia Vị Nấu Lẩu Dê

Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất

4 Cách Nấu Thịt Đà Điểu Thơm Ngon Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng

Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất

Cách Ướp Thịt Đà Điểu Nướng Cho Món Ngon Chuẩn Hương Vị

Thịt Đà Điểu Làm Món Gì Ngon, Cung Cấp Tại Nhà Hà Nội

Mô tả

Từ xa xưa, món lẩu đã quá phổ biến và được chế biến theo nhiều cách, nhiều hương vị tùy mỗi vùng miền. Vipep đã tìm hiểu và tổng hợp lại những món lẩu dê phổ biến nhất để làm nên gói gia vị nấu lẩu dê. Gia vị nấu lẩu dê giúp các bà nội trợ nấu lẩu nhanh, thuận tiện, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng của món ăn.

Lẩu dê

Các thành phần là đảng sâm, đương quy, câu kỷ tử, hoài sơn, xuyên khung, đại táo, bạch chỉ, hoàng kỳ, đỗ trọng và hạt sen. Kết quả làm nên món lẩu ngon không kém cạnh các đầu bếp chuyên nghiệp. Món ngon k quá khó để làm, chỉ cần bạn biết nên chọn cái gì và làm như thế nào. Với Vipep, bạn chỉ cần 60 phút đã có ngay một món lẩu ngon.

Gia vị

Bước 1: Đuôi dê, xương dê, thịt dê liền da đã làm sạch 500gr – 2kg tùy số lượng người dùng. Chặt thịt vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa tỏi băm và 1 thìa nước mắm

Bước 2: Cho lần lượt gia vị nấu lẩu bò Vipep và cho 1 lát gừng thái mỏng (có thể thay 3g gừng khô vào túi gia vị luôn để nấu) vào nồi nước 3-5 lít tùy số lượng người dùng. Đun sôi 15′, sau đó cho đuôi bò đã ướp sơ gia vị vào nồi và đun tiếp tục 45′.

Bước 3:Dùng đũa xôm thịt mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Ăn kèm bún/mì với các loại rau: Tần ô, rau muống, rau má, cải xanh , xà lách xoong, khoai môn.

Gói gia vị này còn có thể dùng nấu cùng với thịt bò/dê/đuôi heo, giò heo, tùy sở thích.

Lẩu dê

Thông tin sản phẩm:

– Khối lượng tịnh: 115gr

– Quy cách đóng gói: Gói

– Thương hiệu sản xuất: Việt Nam

– Xưởng sản xuất: Việt Nam

– Hạn sử dụng: 18 tháng

Gia vị nấu lẩu dê có thể giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được công sức và thời gian để dành cho những việc chăm sóc bản thân. Thật nhanh gọn, tiện lợi, giá cả hợp lý, nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe người tiêu dùng. Đó chính là điều mà Vipep mong muốn mang đến cho khách hàng.

Cá Thu Nhật Nấu Món Gì Ngon?

【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh

10 Món Ăn Ngon Mát Từ Củ Sen

Cơm Nào Ngon Bằng Cơm Mẹ Nấu?

#1 Học Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}

🌟 Home
🌟 Top