Nấu Lagu Sườn Heo Ngon / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng

Khi bạn đã ngán với các món lagu được chế biến từ thịt bò thì chúng ta có thể đổi khẩu vị sang một món mới đó là món lagu sườn heo non. Đây là món ăn cũng khá được nhiều người ưa dùng khi muốn tìm một hương vị mới cho món lagu. Cách nấu lagu sườn non cũng không có gì phức tạp, thậm chí là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu công thức nấu là có thể làm được. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin bật mí với các bạn cách nấu lagu sườn heo non vừa ngon vừa lạ miệng, các bạn cùng theo dõi nha.

Bước 1: Sườn non rửa sạch, đem chặt thành miếng khoảng 2 – 3cm, rồi chần tất cả qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất, bụi bẩn. Đợi thịt ráo bớt nước ta đem tẩm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít hạt tiêu và bột nghệ cho thơm và đẹp mắt, ướp trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị là được.

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ướp chúng ta mang khoai tây gọt vỏ rửa sạch bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm rồi mỗi đoạn bổ làm đôi. Hành tây bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ. Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Còn tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, bỏ riêng từng thứ.

Bánh mì xắt thành từng lát mỏng, bỏ sẵn trên dĩa.

Bước 4: Sau khi nồi nước đã sôi, ta tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào trong nồi sườn heo non lagu. Ninh khoảng 10 phút khi cà chua, khoai tây và hành tây chín mềm, thì ta nêm nếm lại các gia vị sao cho hợp khẩu vị của mình.

Bước 5: Chúng ta hòa bột đao và rượu vang vào trong nồi khuấy đều là được. Sau đó rắc thêm rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món sườn heo non lagu.

Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ NẤU LAGU SƯỜN HEO

Để nấu món lagu sườn heo thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

Sườn heo (500g)

Khoai tây: 4 – 5 củ

Cà rốt: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tỏi khô

Rượu vang: 1 chén

Gia vị khác: đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, bột đao, muối, hạt tiêu…

CÁCH NẤU LAGU SƯỜN HEO THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bước 1: Sơ chế khoai tây, cà rốt, hành tây

Việc sơ chế các nguyên liệu rau củ quả cũng rất quan trọng. Với khoai tây thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những miếng có kích thước vừa phải.

Cà rốt nạo sạch vỏ, thái khúc dài khoảng 3 cm. Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái thành lát nhỏ. Với tỏi, hành khô thì băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế sườn heo non

Sườn heo là nguyên liệu chính để chế biến món ăn này. Vì vậy trong khâu chọn sườn heo thì bạn cũng cần chú ý. Sườn được chọn đảm bảo là sườn non, tươi, màu hồng hào nhiều thịt (nên chọn sườn có 1 chút thịt mỡ là ngon nhất).

Sau khi mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nước sôi, bỏ thêm chút muối rồi chần sườn trong khoảng 3- 4 phút. Việc này giúp loại bỏ được nhiều vi khuẩn, giúp miếng sườn sạch và bớt độ nhớt.

Tiếp đến chúng ta bỏ sườn vào 1 cái bát to. Cho các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, bột nghệ ướp với sườn cho thấm gia vị. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút là hợp lí.

Bước 3: Nấu sườn với các nguyên liệu

Chuẩn bị nồi bắc lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bỏ phần tỏi, hành khô băm nhuyễn vào phi thơm. Đợi sườn heo chín tới thì đổ thêm 2 bát nước lọc vào rồi ninh trong khoảng 30 phút nữa.

Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu hành tây, cà rốt, khoai tây vào nồi nấu cùng sườn heo. Tiếp tục nấu trong khoảng 7 – 8 phút để cho các nguyên liệu này chín mềm. Nêm gia vị 1 lần nữa để vừa ăn. Đây là cách nấu lagu sườn heo ngon mà bạn cần biết.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Bước cuối cùng là bạn sẽ lấy rượu vang hòa ới ít bột đao và đổ vào nồi sườn. Lẫy đũa đảo thật đều tay. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút rau mùi rắc lên trên để tạo mùi và màu sắc hấp dẫn cho món ăn tuyệt vời này.

Món lagu sườn heo bạn có thể dùng để ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt hảo. Vị mềm ngọt từ sườn và hương vị tươi từ rau củ cho bạn trải nghiệm độc đáo.

Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu và cách làm Lagu sườn non

Nguyên liệu: * 1 kg sườn heo * 2 củ cà rốt * 3 củ khoai lang tây * 1 củ hành trắng * 1/2 hộp cà chua 200gr hoặc * 2 trái cà chua (xay nhuyễn) * 1 gói gia vị nấu lagu * 3-4 trái dừa tươi * Hạt nêm, đường * Củ hành, tỏi

Cách làm:

* Sườn rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. * Cà rốt, khoai tây, củ hành rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. * Ướp sườn với gói gia vị Lagu, hạt nêm, đường, hành băm nhỏ trong 30 phút. * Phi thơm hành tỏi cho ½ hộp cà chua và sườn vào xào. * Sườn săn thịt thì cho nước dừa ngập mặt sườn. * Sườn gần mềm thì cho tiếp cà rốt, khoai tây. Nêm lại cho vừa ăn. * Tất cả các nguyên liệu đủ độ mềm thì cho vào hành củ và tắt bếp

Món ăn rất phù hợp với các quán bún, cơm văn phòng hay thậm chí là quán lẩu. Ngoài sườn non ra thì cũng có thể sử dụng các phần thịt heo khác như thăn, sườn già, …

Mẹo lựa chọn sườn non để kinh doanh món sườn non nấu Lagu

Hiện nay bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi nói tới sườn non. Mỗi nguồn thịt lại có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy phần nào là tốt nhất và phù hợp với quán ăn của bạn?

Đối với thịt tươi thì có lợi thế về sự tươi ngon của thịt sườn. Nhưng khi sử dụng là có rất nhiều rủi ro như thịt cũ, thịt lậu hoặc là giá cả sẽ rất cao không đáp ứng được các tiêu chí của chủ nhà hàng.

Đối với thịt đông lạnh thì không có sự tươi ngon như thịt tươi. Thế nhưng với một số thịt được chăn nuôi trong một quy trình chuẩn quốc tế thì sau khi rã đông thịt vẫn sẽ có độ tươi ngon. Heo nhập từ các nước lớn như Mỹ, Balan, Úc, Canada đều đáp ứng được các tiêu chí này. Ngoài ra thịt heo nhập khẩu có giá rất phải chăng, ổn định. Chất lượng thịt rất đông đều cũng như lượng cung ứng rất lớn. Vì thế thịt heo nhập khẩu đông lạnh là lựa chọn số một của các quán ăn nhà hàng.

Nơi cung cấp sườn non nhập khẩu chất lượng, an toàn, giá rẻ

Bạn đang lo lắng tìm nơi mua sườn non nhập khẩu chính hãng 100% từ nước ngoài, an toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn nhập khẩu, được chứng nhận an toàn thực phẩm nhằm thay thế cho giò heo nóng trong nước đang thiếu hụt.

Hãy đến với TỔNG KHO THỊT HEO bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trang web bán hàng uy tín- chất lượng có một không hai này: Chất lượng được đặt lên hàng đầu: TỔNG KHO THỊT HEO có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng, hàng về nguyên thùng, có đầy đủ nguyên kiện, giấy tờ, mã vạch của sản phẩm, hạn sử dụng, số lượng… đều được ghi rõ và cụ thể, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế cấp.

Giá rẻ phù hợp túi tiền của bạn: Khi bạn mua hàng tại TỔNG KHO THỊT HEO luôn có giá phù hợp với túi tiền, giá được cam kết rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. TỔNG KHO THỊT HEO luôn hướng tới mang lại thực phẩm chất lượng giá rẻ cho người tiêu dùng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lâu năm dày dặn kinh nghiêm luôn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách tận tình.

Với nhiều chính sách tốt từ công ty như: Nhận cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng nhanh, hỗ trợ phí ship khi mua hàng…, mua hàng 24/24 trên website.

Truy cập ngay vào website: https://tongkhothitheo.vn/ hay gọi tới số: 0889.832.932 hoặc số: 0931.832.932 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng.

Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt

Cà ri sườn heo có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của vị cà ri giúp kích thích vị giác rất ngon miệng. Hướng dẫn cách nấu cà ri sườn heo đơn giản không tốn nhiều thời gian nấu nướng của bạn, vì vậy món ăn này được nhiều bà nội trợ yêu thích.

Cách nấu cà ri sườn heo

Nguyên liệu nấu cà ri sườn heo

Sườn heo: 600g

Nấm rơm: 200g

Khoai lang, khoai môn: Mỗi loại 600g

Khoai tây, cà rốt: Mỗi loại 400g

Sữa tươi: 250ml

Hành lá: 2-3 nhánh

Ngò rí: 1 mớ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Gia vị đầy đủ: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn, bột cà ri

Hướng dẫn cách nấu cà ri sườn heo

Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri sườn heo

Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Khoai môn, khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ rễ, nếu to thì cắt đôi.

Tỏi, hành khô, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, vớt để ráo nước, rồi thái sợi.

Thực hiện nấu cà ri sườn heo

Bước 1: Đầu tiên của cách nấu cà ri sườn heo, bạn cho sườn vào bát to cùng với bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm, nước mắm, bột cà ri, dầu ăn, rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sưởn ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt tỏi băm nhỏ, hành khô vào phi vàng, thơm Khi hành, tỏi thì bạn cho ớt bột, bột cà ri vào đảo đều để cho hỗn hợp có màu đẹp mắt, rồi cho ra bát để riêng.

Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn nấu cà ri sườn heo ngon, các bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, thêm bột ngọt, muối rồi đun sôi. Sau đó cho sườn heo vào đun khoảng 15-20 phút thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt vào đun cùng thêm 10 phút.

Bước 4: Sau khi sườn ninh và các loại rau củ đã chín tới, bạn cho sữa tươi, nấm rơm vào và nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn là được.

Bước 5: Cuối cùng bạn đun đến khi phần hỗn hợp nước cà ri hơi sền sệt thì cho phần hành lá, hỗn hợp hành ,tỏi phi, ngò rí vào trộn đều lên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát rắc hạt tiêu xay lên trên để món cà ri sườn heo thơm ngon, hấp dẫn hơn và thưởng thức.