Nấu Gà Chiên Mắm / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Chào mọi người,

Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

1. Nguyên liệu:

Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)

3 tép tỏi lớn

Muối, đường, tiêu, mắm

2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

(1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.

Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?

Trải qua một ngày làm việc nhiều áp lực, bạn muốn trở về nhà và thưởng thức bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn bên gia đình. Bạn nghĩ sao nếu hôm nay tự tay trổ tài làm món chân gà chiên mắm ngon tuyệt, cực kỳ dễ ăn? Cùng bỏ túi những bí kíp để chế biến món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào!

Cách làm món chân gà chiên mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà chiên mắm cho 4 người::

Chân gà rửa sạch, bóp qua phần chân gà với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt chân gà làm đôi

Chần sơ chân gà qua nước sôi trong vòng 5 phút

Pha nước mắm: cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt băm nhỏ (tùy vào độ ăn cay của bạn), ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ chén nước lọc, khuấy đều

Trộn hỗn hợp nước mắm vào cùng với chân gà đã sơ chế. Thêm ½ muỗng cà phê ớt bột vào trộn đều và để 15 phút.

Bày thành phẩm ra đĩa. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống để đỡ bị ngán.

Thật dễ dàng và nhanh chóng cho món chân gà chiên nước mắm hảo hạng đúng không nào? Điều quan trọng là bạn cần tìm được nguồn mua chân gà uy tín, đảm bảo chất lượng. Có như vậy thì chân gà chiên mắm này mới thực sự là một món ăn lý tưởng cho cả gia đình những ngày rảnh rỗi, muốn đổi món.

Chọn mua chân gà trước mối lo về một nguồn thực phẩm không an toàn

Như đã thông tin ở trên, để có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe thì điều kiện đầu tiên đó là bạn phải chọn được nguồn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, đảm bảo chất lượng, từ đó món ăn được bạn tạo ra mới thực sự mang lại ý nghĩa.

Theo như báo Vietnamnet từng đưa tin, chân gà hôi thối, mất vệ sinh được bày bán tràn lan trên thị trường với giá 30.000 đồng/1 kg. Số chân gà này được bày bán công khai tại các chợ thực phẩm với số lượng lớn, không kiểm dịch cũng không hề được giữ vệ sinh. Chân gà được bày bán la liệt, dính đầy chất bẩn, có những trường hợp chân gà đã có mùi hôi thối và ngả sang màu khác. Số chân gà không bán hết thì sẽ lại được để đông lạnh để tiêu thụ sau. Sau khi các tiểu thương nhập chân gà về, họ sẽ phù phép các đôi chân gà bẩn thành những chân gà trắng sạch bằng các chất tẩy rửa.

Người tiêu dùng nếu như không cẩn thận thì rất có thể sẽ mua phải những loại chân gà này do không có cách nào để phân biệt đâu là chân gà bẩn đã được tẩy rửa, đâu là chân gà sạch, vì thực tế, chân gà sau khi được ngâm tẩm hóa chất thì về cảm quan bên ngoài khá giống so với chân gà sạch. Đây là một mối lo ngại rất lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và người thân khi sử dụng nguồn thực phẩm độc hại này.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy đau đầu về việc mua ở đâu để có được những đôi chân gà thơm ngon, tươi sạch, được kiểm định, có chất lượng thì đừng lo, vì VinID sẽ giới thiệu ngay cho bạn một địa chỉ uy tín, đã được hàng triệu người tiêu dùng thông minh tin tưởng, đó là hệ thống siêu thị VinMart và siêu thị online VinMart 4.0 – với hình thức mua sắm online thông qua Scan & Go lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Hình thức mua sắm nhờ VinMart 4.0 có nghĩa là khi thực hiện mua sắm online nhờ quét mã QR code, bạn có thể yên tâm rằng, mỗi sản phẩm đến tay bạn, đều là những sản phẩm chất lượng, được kiểm định nghiêm ngặt và được giao hàng tận nơi. Bạn có thể mua các loại rau củ tươi ngon đảm bảo chất lượng, không lo rau nhiễm thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, các loại thực phẩm thịt, cá đến các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho cuộc sống gia đình.

Vậy bạn còn phải lo lắng gì nữa, mọi nguyên liệu tươi ngon luôn được nhập về hệ thống VinMart mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc chân gà chất lượng tại VinMart 4.0. Bạn có thể mua được các sản phẩm chân gà như:

Chân gà công nghiệp CP (0,3kg): 23.070 đồng

Chân gà công nghiệp (0,3 kg): 31.770 đồng

(Giá sản phẩm cập nhật ngày 09/07/2019 chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng vui lòng chọn định lượng cụ thể với mỗi sản phẩm để tham khảo thông tin giá cả chính xác hằng ngày trên App VinID)

Kỷ nguyên mới của mua sắm – mua hàng tại nhà, mua sắm online tại siêu thị VinMart 4.0

Bạn đã mệt mỏi với việc xếp hàng dài chờ đợi thanh toán, bạn chán ngán với cảnh thanh toán phức tạp tại các quầy dịch vụ? Bạn là người bận rộn, bạn muốn tiết kiệm được tối đa thời gian của mình. Bạn mong muốn có một phương thức mua sắm tiện lợi, thông minh? Vậy thì mua sắm thông minh trên siêu thị VinMart 4.0 sẽ là một lựa chọn vô cùng chính xác.

Chỉ bằng việc sử dụng cẩm nang mua sắm online và quét mã QR của sản phẩm bạn muốn mua, thì mọi thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng sẽ có ngay trong giỏ hàng của bạn.

Vậy là bạn đã có thêm rất nhiều bí quyết qua bài chia sẻ này rồi. Một bí quyết tạo ra món chân gà chiên nước mắm siêu ngon, một bí quyết chọn mua chân gà siêu nhanh và một bí quyết mua hàng sao cho thật tiện lợi. Hy vọng việc mua sắm, đi chợ theo phong cách mới này sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng mới. Để thực hiện thật tốt nghĩa vụ của một bà nội trợ đảm đang và một người phụ nữ thông thái, tải App VinID ngay tại: App Store – dành cho hệ điều hành iOS hoặc Google Play – dành cho hệ điều hành Android.

Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu. Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Air Fryer. Gà chiên mắm là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Chân gà mềm, phần da hơi.

Nồi chiên không dầu là một loại nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với những nồi hấp bằng hơi nước. Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài. Cấu tạo nồi chiên không dầu. Bạn có thể làm Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu sử dụng 3 nguyên liệu và 3 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn này.

Nguyên liệu từ Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị từ Gà (chọn loại mình thích như đùi, cánh hoặc má đùi tuỳ ý).

Chuẩn bị từ Bột chiên giòn aji-quick.

Bạn cần từ Bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước mắm, tỏi.

Sau quá trình ướp, bạn tiến hành chế biến món cánh gà chiên nước mắm như sau: Bắt chảo lên bếp, rang với một. Để làm được món gà chiên mắm tỏi thơm ngon và hấp dẫn, cùng tham khảo cách làm sau đây. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món gà chiên mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi đơn giản tại nhà.

Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu hướng dẫn

Rửa gà để ráo ướp tiêu, muối, bột ngọt mỗi thứ một chút ướp khoảng 10p. Sau đó cho gà vào lò microware quay khoảng 5p cho gà chín đều bên trong rồi lấy ra để ráo..

Tiếp đó trộn đều gà chung với bột chiên giòn aji-quick. Bỏ gà vào nồi chiên set nhiệt độ 180 chiên trong vòng 20p (10p mình sẽ kéo ra lật mặt cho gà vàng đều 2 mặt)..

Nước sốt: cho 2 muỗng đường + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng dầu hào + tỏi băm vào chén trộn đều. Gà chiên chín lấy ra trộn chung với hỗn hợp nước sốt cho thấm. Sau đó cho gà lại vào nồi chiên set 200 độ 10 phút (mỗi 5p lật mặt) để tỏi lên trên cho tỏi chín vàng giòn ăn ngon lắm nha mọi người😋.

Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, trộn nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch. Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm. Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Giới thiệu cách làm món Cánh gà chiên nước mắm – một món ăn rất thơm ngon và ấn tượng với hương vị nước mắm truyền thống của Việt Nam. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

2 hoặc 3 chiếc cánh gà to

Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.

Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu

Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.

Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

Cánh gà chiên nước mắm

Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

300 g tôm sú

150 g giò sống

5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.

Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo

Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử

Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

Canh mồng tơi tôm thịt

Comments