Nấu Chảy Socola / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Tan Chảy Socola Đơn Giản

Bánh sô-cô-la chảy hay lava cake có lớp vỏ cứng giòn trong khi phần nhân sô cô la thì nóng và chảy ra khi bạn cắt bánh. Đây là một món rất dễ ăn và lạ miệng, thích hợp để bạn thêm vào thực đơn tráng miệng của gia đình mình.

Trong các công thức hướng dẫn làm bánh, hoặc trang trí bánh chỉ một dòng đơn giản “đun chảy” sô-cô-la, đã hủy hoại không biết bao nhiêu lượng sô-cô-la của những người chưa có kinh nghiệm làm bánh.

Muốn thế bạn cần hiểu rõ các đặc tính của Socola.

Theo ý kiến của một số nhà sản xuất Sô-cô-la, chắc chắn đặc tính chịu nhiệt của loại Sô-cô-la mới này sẽ ảnh hưởng đến vị của nó và đặc tính tan trong miệng của nó cũng khác so với Sô-cô-la Dairy Milks thông thường.

Ông Bilsborough, tập đoàn thực phẩm Kraft, thừa nhận rằng điểm tan chảy là điều thú vị ở loại Sô-cô-la mới này, nhưng khi Sô-cô-la tan chảy ở nhiệt độ cao cũng có nghĩa là nó sẽ khó tan chảy ra trong miệng hơn.

– Sô-cô-la bắt đầu nóng chảy từ 40-60 độ C, vượt quá nhiệt độ trên thì chocolate sẽ bị “chai” hoặc bị cháy, vô phương cứu chữa, lúc này món ngon của chúng ta cũng “tiêu tùng”.

– Sôcôla bị bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Khi nhiệt độ cao hơn 22oC, chất béo bên trong sôcôla sẽ bị nóng chảy và thoát ra ngoài bề mặt . Khi gặp nhiệt độ thấp, chất béo này sẽ kết tinh trên bề mặt sôcôla tạo thành 1 lớp phấn trắng, nếu dùng tay di nhẹ sẽ thấy lớp phấn này tan ra gọi là fat bloom. Trường hợp này vẫn có thể ăn được và giữ nguyên mùi vị nhưng sản phẩm không được đẹp.

– Sôcôla bị bảo quản hoặc sản xuất trong môi trường có độ ẩm cao. Khi chuyển sôcôla từ chỗ nhiệt độ thấp sang chỗ có nhiệt độ cao, hơi nước sẽ ngưng tụ trên bề mặt sôcôla làm tan đường có trong sôcôla. Lượng đường này sẽ kết tinh lại trên bề mặt sôcôla, nếu dùng tay di nhẹ mà lớp kết tinh này không bị tan đi, được gọi là hiện tượng Sugar Bloom. Khi bị Sugar Bloom, sôcôla sẽ không còn giữ được hương vị và độ dòn ban đầu.

– Nếu Sôcôla bị tiếp xúc với nước, ánh sáng mặt trời nó sẽ bị ô xy hoá làm mất mùi hoặc những sản phẩm có mùi mạnh nó sẽ nhanh chóng bị nhiễm mùi xung quanh.

– Sản phẩm được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao làm mất cấu trúc ổn định của sôcôla & nhân.

Các lỗi thường gặp khi bảo quản socola

Hiện tượng “lại”đường và bơ

Hiện tượng “lại” đường làm cho bề mặt của socola có màu xám và bao bọc bởi một lớp si rô dính, đó chính là đường bị bốc hơi và kết lại. Hiện tượng “lại” bơ cũng làm cho bề mặt sô cô la có màu xám nhưng là do tinh thể chất béo nhỏ, gây ra bởi sự thay đổi cấu trúc của bơ ca cao ở những nhiệt độ khác nhau.

Hai hiện tượng này xảy ra khi bạn bảo quản socola trong môi trường ẩm ướt, socola sẽ hấp thu hơi nước trên bề mặt và tạo thành lớp đường dính. Độ ẩm khiến socola bị “lại” đường và bơ là 82 – 85% đối với socola đen và 78% đối với socola sữa.

Dấu hiệu của Socola khi bảo quản không đúng nhiệt độ : Socola bị phủ một lớp phấn trắng.

Hiện tượng socola bị mất mùi vị

Hiện tượng này xảy ra doo socola bị tiếp xúc với nước và ánh sáng mặt trời dẫn đến bị oxi hoá làm mất mùi. Ngoài ra là do đặt socola xung quanh những lọai thực phẩm có mùi mạnh, khiến socola bị nhiễm mùi. Socola để quá lâu cũng sẽ bị mất mùi vị.

Socola bị dính vào nhau

Nếu cách bảo quản socola handmade không đúng, để ở nhiệt độ cao thì socola sẽ bị chảy và dính lại với nhau.

Socola khi ăn cảm thấy lạo xạo

Socola lỏng để lâu trong môi trường ẩm sẽ hấp thụ nước, lượng nước này sẽ hoà tan đường có trong sôcôla, sau đó kết tinh lại và tích tụ tạo thành các hạt vón cục, gây lạo xạo khi ăn, socola không đươc mịn.

Socola có bong bóng hơi và các lỗ nhỏ

Nguyên nhân của tình trạng này là do khi đổ khuôn, bạn rung sản phẩm chưa kỹ, bọt khí trong khuôn vẫn chưa thoát hết ra, tạo nên các lỗ khí. Thứ hai, do socola khi đổ khuôn quá đặc làm bong bóng khí không thoát ra được.

Socola bị rạn, nứt

Là do socola bị làm lạnh quá nhanh gây ra thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc sản phẩm được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ quá thấp.

Một số cách làm tan chảy socola có thể bạn chưa biết

Hấp cách thủy

Để đạt hiệu quả cao hơn khi làm tan chảy socola, bạn nên cắt nhỏ cục socola ra càng nhỏ càng tốt và cho vào một cái chén có khả năng chịu nhiệt.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống.

– Bước 2: Cho sô-cô-la vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan sô-cô-la từ từ. Khuấy đều cho thật mịn.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, không đậy nắp nồi, vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào sô-cô-la.

Làm tan chảy socola bằng lò vi sóng

Nếu bạn sợ rằng phương pháp trên có thể khiến bạn bị bỏng vì nước sôi thì lò vi sóng sẽ là giải pháp thứ hai.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn vẫn cắt nhỏ miếng socola ra và cho vào vật đựng chịu nhiệt.

Bước 2: Đưa vào lò vi sóng. Trung bình cứ 240 gam socola thì bạn cài đặt thời gian gia nhiệt là 2 phút.

Nếu hết quá trình đó mà socola vẫn chưa tan chảy hết thì bạn kéo dài thêm 30 giây nữa.

Lưu ý: Cách làm tan chảy socola bằng lò vi sóng đề làm tan chảy một lượng nhỏ socola.

Làm tan chảy socola bằng chảo gang

Cách làm này ít sử dụng dù bước làm khá đơn giản. Vì nó khá nguy hiểm, chảo gang nấu trên nhiệt độ cao, dễ gây bỏng. Thêm nữa, cách làm này, socola rất dễ bị khét.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao cắt chocolate ra thành những mảnh nhỏ rồi cho vào chiếc chảo gang.

Bước 2: Đun socola trên lửa nhỏ và dùng tay khuấy đều để socola tan chảy từ từ và cũng tránh để bị khét.

Lưu ý: Nếu có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.

Lưu ý bảo quản socola đúng cách

– Luôn bảo quản ở nhiệt độ từ 18 – 20 độ C và độ ẩm từ 50 – 60%.

– Một cách bảo quản socola handmade mà bạn luôn phải nhớ đó là không để socola cạnh những sản phẩm có mùi khác, sẽ khiến socola dễ bị mất mùi và hương vị đặc trưng.

– Bảo quản socola ở nơi sạch sẽ, không có côn trùng và nấm mốc.

– Có thể bảo quản lạnh với điều kiện socola không bị rạn, vỡ và phải bọc trong túi nylon hoặc giấy bạc thật kín.

– Không bảo quản socola trong môi trường chân không vì socola có thể sẽ bị vỡ.

Với các cách làm tan chảy socola đơn giản này, chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình một vài bí kíp tuyệt vời, giúp cho món quà socola thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa!

Cách Nấu Chảy Bạc Tại Nhà.

Bạc được sử dụng rộng rãi trong trang sức, điện tử và y học. Kim loại này được đặc trưng bởi sự mềm mại, dễ uốn và dễ gia công, cho phép sử dụng nó trong điều kiện thủ công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nấu chảy bạc tại nhà. Chúng tôi cũng mô tả quá trình đúc và làm sạch kim loại bằng các phản ứng hóa học.

Chuẩn bị nơi làm việc

Đừng bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn. Mua găng tay dày và tạp dề kín. Là một bộ đồ bảo hộ lao động, nên sử dụng bộ đồ nỉ của thợ hàn. Bảo vệ mắt bằng kính.

Hãy chắc chắn để mua một nồi nấu kim loại đáng tin cậy. Như vậy, nó được phép sử dụng một bát thép nhỏ với những bức tường dày. Nó chịu được những thay đổi mạnh về nhiệt độ, nhưng gang sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, bây giờ không khó để mua một nồi nấu kim loại trên Internet. Chọn một cái có thể chịu được nhiệt đến 1000 độ.

Tính năng của bạc nóng chảy

Ở dạng nguyên chất, kim loại nóng chảy ở + 962 ° C. Nhưng đồ trang sức và bộ đồ ăn được làm bằng hợp kim, nội dung của thành phần chính được chỉ định trong mẫu. Thường xuyên hơn, dao kéo bạc và đồ trang sức chứa không quá 90% kim loại quý. Điểm nóng chảy của 750 mẫu phân phối bạc không cao hơn + 770 ° C, thứ 925 – trong khoảng + 810 ° C.

Nhờ tính dẫn nhiệt cao, bạc nhanh chóng ấm lên. Mật độ của hợp kim là tốt – 10,5 g / cm 3. Trong không khí, nó bị oxy hóa cao.

Công tác chuẩn bị

Để nấu chảy bạc, bạn sẽ cần chuẩn bị một hỗn hợp nóng chảy – hỗn hợp kim loại nghiền với borax (Na2B4O7). Phế liệu bạc được cắt tốt bằng kéo kim loại và tự cho mình mượn kìm. Thành phần của hỗn hợp là 10: 1, cho 10 g kim loại 1 g muối natri của axit boric là đủ. Borax phục vụ như một thông lượng: nó bảo vệ bạc khỏi quá trình oxy hóa. Ôxít cháy hết cùng với muối từ hợp kim. Trong quá trình gia nhiệt, mũi khoan chuyển sang màu xanh lá cây, thu được độ nhớt của mật ong dày.

Do borax, quá trình nấu chảy đi kèm với việc giải phóng khí độc màu nâu. Khi làm việc trong bếp, cần phải bật mui xe hoặc quạt hút khí. Hỗn hợp này được nấu chảy trong phòng thí nghiệm vật liệu chịu lửa. Bạn cần phải giữ nó bằng kẹp đặc biệt với đôi môi dài.

Quy trình luyện bạc tại nhà

Kim loại nóng chảy giống như thủy ngân. Mô tả ngắn gọn về quá trình: điện tích được đặt trong lò luyện kim, được nung nóng để tạo thành một sự tan chảy, kim loại nóng chảy được đổ từ lò luyện vào dạng đã chuẩn bị. Để làm nóng bạc tại nhà, một số phương pháp sưởi ấm được sử dụng.

Trong lò vi sóng – phương pháp an toàn nhất để làm nóng hỗn hợp. Để không làm hỏng lò, bạn cần chuẩn bị muffle. Đối với nó, sử dụng một tấm cách nhiệt 10 cm ШШГ-450 – một vật liệu chịu lửa dạng sợi dựa trên chamotte. Anh cắt tốt, vỡ vụn. Muffle – một thùng chứa dày đặc của hai nửa. Trong hai mảnh của tấm, hốc được khoét rỗng để khi các mảnh được áp dụng, một thùng chứa kín được hình thành.

Hỗn hợp được đặt ở 1/3 chiều cao của chén nung, nó được cài đặt trong muffle kết quả. Trong lò nướng, giá đỡ kính được thay thế bằng vật liệu chịu lửa. Một muffle đóng được cài đặt trên nó. Nó được làm nóng ở chế độ tối đa 15 phút. Nó là cần thiết để lấy ra vật liệu chịu lửa trong găng vải. Chamotte không ấm lên nhiều, nhưng bạn có thể bị bỏng khi dùng bếp. Nhưng loại bỏ phần trên của muffle và lấy chén nung cẩn thận.

Nồi nấu kim loại có thể được làm nóng trên lửa hoặc lò đốt điện. Bạn có thể tự làm một cái chén để cài đặt trên đầu đốt. Để làm điều này, trộn thạch cao và cát thạch anh trắng theo tỷ lệ 1: 7. Thạch cao đặt trong một phút, vì vậy nước được đưa vào hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn. Nó được làm bằng sáp hoặc polystyrene, bề mặt bên trong được lót bằng giấy bạc, lớp lót cũng được. Nó được thực hiện với phép tính 1 tường1.5. Hỗn hợp thành phẩm được đổ vào khuôn, hạ lớp lót xuống vạch, ủ cho đến khi thạch cao cứng lại.

Hỗn hợp có thể được làm nóng bằng cách sử dụng vòi đốt khí hoặc ống thổi. Giữ chén nung trên gas cho đến khi mũi khoan bị tối. Khi một vũng bạc xuất hiện dưới nó, hợp kim được đổ vào khuôn cho một thỏi hoặc thành phẩm.

Nội dung

Bạc là một trong số ít kim loại có thể tan chảy mà không gặp vấn đề gì ngay cả trong nhà bếp của chính bạn. Biết cách nấu chảy bạc tại nhà, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho thủ tục này.

Chuẩn bị

Chúng tôi muốn cảnh báo rằng sẽ không an toàn khi làm tan chảy các vật dụng bằng bạc trong căn hộ. Bạn có thể dễ dàng bị bỏng và thậm chí tạo ra lửa. Vì vậy, cẩn thận chuẩn bị cho thủ tục này và đừng quên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Để nấu chảy bạc, bạn sẽ cần:

Trước khi bắt đầu công việc, hãy gấp tất cả các vật dụng và nguyên liệu bạn cần trên bề mặt làm việc. Cố gắng loại bỏ mọi thứ thừa thãi để không có gì làm phiền bạn trong quá trình này. Mặc quần áo làm từ chất liệu dày. Bảo vệ bàn tay của bạn bằng găng tay, và mắt bằng kính bảo hộ đặc biệt phù hợp với khuôn mặt. Nên để da nhỏ nhất có thể để giảm thiểu nguy cơ bỏng do tai nạn.

Chuẩn bị khuôn để đúc bạc trước (ingus). Đối với sản xuất của nó, cát thạch anh và thạch cao là hữu ích cho bạn. Nếu bạn có các nha sĩ quen thuộc, thì với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể có được một hỗn hợp lithium, được sử dụng trong nha khoa. Ngoài ra, sáp ong cũng hữu ích. Từ đó, tạo ra một mô hình của đồ trang sức trong tương lai. Nhúng mô hình này vào thùng chứa hỗn hợp thạch cao và cát thạch anh tinh khiết. Trong khi hỗn hợp không được đông lạnh hoàn toàn, hãy tạo một khoảng lõm hẹp trong đó bạn sẽ đổ bạc nóng chảy.

Khi hỗn hợp đã đông đặc hoàn toàn, làm ấm ingus. Nếu bạn làm việc trong nhà, hãy chắc chắn mở cửa sổ và bật mui xe. Khi đun nóng, sáp bắt đầu bay hơi, thoát ra mùi rất khó chịu. Sự biến mất của hổ phách sẽ là một tín hiệu cho thấy hình thức đã hoàn toàn không có sáp và phù hợp để sử dụng. Bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình chính.

Quá trình luyện bạc

Từ tấm amiăng, cắt 4 hình chữ nhật. Một trong số chúng nên lớn hơn một chút so với cái thìa mà bạn định làm chảy bạc, cái thứ hai – có cùng kích thước với cái thìa và các hình chữ nhật còn lại – thậm chí còn nhỏ hơn những cái trước đó. Đặt các hình chữ nhật này dưới đáy muỗng của bạn, bắt đầu từ cái nhỏ nhất và kết thúc bằng cái lớn nhất. Cái sau sẽ bao phủ hoàn toàn các cạnh của muỗng. Bạn có một nồi nấu kim loại.

Để ngăn oxy đi vào hợp kim, xử lý chén nung bằng màu nâu. Chỉ cần đổ bột borax vào nồi nấu kim loại (sẽ cần 1 phần borax cho 10 phần bạc) và đặt nó nằm ngang phía trên đầu đốt. Giữ chén của bạn bằng kẹp để tránh bị bỏng. Khi borax biến thành một chất dày có màu xanh lục, hãy đặt bạc mà bạn dự định sẽ tan chảy vào nồi nấu kim loại. Giữ bạc trên đầu đốt được bật cho đến khi nó thoát hoàn toàn xuống đáy nồi nấu kim loại của bạn.

Khi nóng chảy hoàn toàn, bạc phải sáng bóng. Nếu thỏi của bạn không rõ ràng một chút, thì nó cần được làm mát và quá trình nóng chảy thứ hai được thực hiện.

Nếu bạn muốn cho bạc một hình dạng nhất định, sau đó nhẹ nhàng và rất nhanh chóng đổ nó vào ingus đã chuẩn bị. Khi bạc đã kết tinh, ném nó vào nước nóng cùng với khuôn. Hãy nhớ rằng kim loại vẫn còn nóng – điều đó có nghĩa là điều này nên được thực hiện với sự trợ giúp của kẹp. Trong nước, hình thức nên tách. Nếu điều này không xảy ra, sau đó loại bỏ tàn dư của nó.

Chúng tôi làm sạch bạc

Nếu kim loại quý cần được chiết xuất từ ​​hợp kim, thì phương pháp làm lại bằng nitrat được sử dụng.

Đối với các thủ tục bạn sẽ cần:

Các mảnh bạc được đặt trong chén nung, sau đó từ thông được đổ vào. Tiếp theo, kim loại nóng lên. Sẽ đúng hơn khi thực hiện công việc ngoài trời hoặc trong một xưởng được trang bị một dự thảo bắt buộc mạnh mẽ. Vấn đề là trong quá trình nấu chảy một lượng lớn khí nâu được hình thành, rất nguy hiểm cho con người.

Khi kim loại nóng chảy, các chất phụ gia bị đốt cháy và hoạt động khoan ngừng hoạt động. Chỉ sau khi nồi nấu kim loại được ngừng sưởi ấm. Nitrate tích cực oxy hóa các kim loại cơ bản có trong hợp kim, và soda và borax liên kết chúng. Kết quả là bạn sẽ có một thanh bạc nguyên chất, được phủ một lớp xỉ. Cái sau có thể dễ dàng được gỡ bỏ bằng một vài cú đánh của búa. Phương pháp này, đặc biệt, cho phép bạn loại bỏ đồng dư ra khỏi kim loại.

Khi cần phải loại bỏ một lượng bạc nhỏ, thì phương pháp khác được sử dụng. Ở đây họ hành động như sau:

trong một miếng gỗ (tốt nhất là từ linden) than tạo thành một phễu có kích thước đủ,

Phủ nó bằng một lớp đất sét gốm,

khô

bỏ bạc vào lỗ,

thêm borax

ống thổi kim loại

thêm muối

sau khi dừng phản ứng, quá trình gia nhiệt được dừng lại.

Các sắc thái của bạc luyện kim

Bạc kỹ thuật thường có độ tinh khiết cao. Điều này có nghĩa là anh ta cần nhiệt độ 962 độ để thay đổi trạng thái tập hợp.

Nói chung, mẫu bạc càng thấp thì càng cần ít nhiệt. Hợp kim thông thường được sử dụng cho đồ trang sức, chủ yếu được đưa đến 962 độ trên. Nếu có một mong muốn không chỉ là có được một miếng bạc, mà là để tạo ra một số thứ đẹp đẽ, thì bạn sẽ phải chăm sóc khuôn đúc trước.

Mô hình của mặt hàng được đúc từ sáp với kích thước đầy đủ. Đối với công việc, ngăn xếp đặc biệt được sử dụng – thìa các loại. Các mô hình hoàn thành được đặt trong tủ lạnh để làm cứng.

Nguyên liệu cơ bản cho khuôn:

thạch cao

cát thạch anh tinh khiết (trắng).

Tỷ lệ là 1 đến 7. Các thành phần được đặt tên được trộn ở dạng khô và chỉ sau đó nước được đổ vào chúng. Hỗn hợp thành phẩm nên giống với kem chua.

Nó tốt nhất để tạo hình trong một hộp có kích thước phù hợp, ví dụ, từ các tông dày. Bên trong họ đặt một lá. 4 cái đinh bị kẹt vào đáy để đầu của chúng trông chính xác.

Thạch cao được đổ trong hai liều, trong cả hai trường hợp cần phải hành động nhanh chóng, bởi vì nó nhanh chóng được thiết lập. Lần đầu tiên họ điền vào hộp hơi cao hơn mức của móng tay. Sau đó, họ đặt một mô hình sáp, bôi dầu bằng xà phòng lỏng. Điều cần thiết là cô ấy được ngâm một nửa trong thạch cao.

Tiếp theo, phôi được cho phép cứng hoàn toàn. Bề mặt thạch cao nhô ra được bôi trơn bằng dầu thực vật và sau đó một phần thứ hai của hỗn hợp được đổ. Sau khi sấy khô hoàn toàn, khuôn thành phẩm được lấy ra khỏi hộp một cách cẩn thận và tách ra – mô hình sáp được kéo ra, hoặc nếu nó có cấu hình phức tạp, nó được nung chảy cẩn thận bằng cách gia nhiệt bằng ống thổi.

Một phễu có kích thước đủ được thực hiện ở mặt sau của biểu mẫu. Một nửa được buộc chặt với nhau bằng cách quấn bằng một sợi dây hoặc dây.

Tất cả các sản phẩm đã được quyết định tái chế phải được nghiền nát – các mảnh càng nhỏ, chúng sẽ có thể tan chảy nhanh hơn. Nhờ đó, sẽ có thể tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.

Các kim loại được đặt trong một nồi nấu kim loại. Sau đó, ông bắt đầu làm nóng đầu đốt. Bạc nóng chảy hoàn toàn giống như thủy ngân về bề ngoài – bề mặt của nó trở nên sáng bóng và bóng. Khi đạt được điều kiện cần thiết, chén nung được lấy bằng kẹp và nhanh chóng đổ vào phễu khuôn. Sau đó, lỗ được cắm với một nút kim loại bọc trong bông gòn từ bên dưới. Loại thứ hai cháy khi tiếp xúc với kim loại nóng và các khí được hình thành làm tăng áp suất. Biện pháp này giúp đảm bảo phân phối bạc đều trong các lỗ rỗng.

Chúng tôi sử dụng lò vi sóng

Nếu bạn có một lò vi sóng đủ mạnh trong trang trại, sau đó sử dụng nó, bạc sẽ tan chảy thuận tiện hơn nhiều so với trường hợp được mô tả ở trên. Tuy nhiên, để thành công, bạn nên chuẩn bị.

Trước hết, chúng tôi thực hiện một muffle. Đây là tên của giá đỡ nồi nấu kim loại. ShPGT-450, một tấm cách nhiệt đặc biệt, được đưa vào sản xuất. Điều chỉnh kích thước của nó vào lò của bạn và, cưa làm đôi, tạo một lỗ xuyên qua nồi nấu kim loại. Cái sau nên dễ dàng tháo rời.

Tấm được lấy ra khỏi lò vi sóng, và ở vị trí của nó đặt các miếng của cùng một SHPT. Một muffle được gắn trên chúng, và một chén bằng bạc được đặt trong đó.

Sau khi đặt công suất tối đa, bật lò nướng trong một phần tư giờ. Sau đó, kim loại được đổ vào khuôn, như mô tả ở trên.

Tính chất bạc

Mặc dù có những ưu điểm, nhưng nhược điểm chính của bạc là khả năng oxy hóa và phản ứng hóa học với các thành phần khác nhau, đặc biệt là với hydro sunfua, có trong không khí và tạo thành một lớp sunfua trên kim loại. Trong trang sức và dao kéo, bạc đen theo thời gian và cần được làm sạch. Tuy nhiên, trang sức bạc trông quý phái và thanh lịch. Do đó, câu hỏi đặt ra: tôi có thể tìm hoặc mua kim loại ở đâu và làm thế nào để nấu chảy bạc tại nhà?

Nhiệt độ nóng chảy của bạc trung bình 961,9 độ C. Và bạc sẽ sôi ở 2210 độ.

Bạc có độ phản xạ cao – lên tới 95%. Và kim loại cũng rất dễ uốn và tương đối mềm ở dạng nguyên chất. Do tính chất này, thật dễ dàng để làm đồ trang sức có hình dạng khác nhau từ nó, đó là những gì các thợ kim hoàn sử dụng.

Độ dẫn nhiệt cao và tính dẫn điện góp phần vào việc sử dụng kim loại trong công nghiệp trong sản xuất tiếp điểm, vi mạch. Nhưng do chi phí cao, bạc đã không được sử dụng rộng rãi, các hợp kim cấp thấp được thêm vào danh bạ.

Mật độ bạc – 10,5 g / cm3 – cao gấp mười lần mật độ của nước.

Nếu bạn muốn nấu chảy bạc bạn cần nhớ rằng điểm nóng chảy của nó phụ thuộc vào mẫu kim loại. Mẫu cho biết lượng bạc nguyên chất trong hợp kim. Điều này được thể hiện dưới dạng phần trăm. Đó là, nếu chúng ta có bạc 925 sterling, nó chứa 92,5% kim loại quý nguyên chất và điều này có nghĩa là điểm nóng chảy sẽ là 889 độ C.

Nếu bạc trong chế phẩm nhỏ hơn 90 phần trăm, điều đó có nghĩa là nhiệt độ nóng chảy của chúng sẽ không vượt quá 770 độ. Thông thường, trang sức được làm từ 750, 800, 875, 916, 925, 960 mẫu. Trang sức 999 có thể hiếm khi được nhìn thấy, vì chúng rất mềm và giữ hình dạng kém theo thời gian.

Những gì cần thiết để làm sạch bạc?

Quá trình nóng chảy

Luyện kim bạc là một hành động, do đó trạng thái tổng hợp của kim loại thay đổi, nó chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng và ngược lại – nó đông cứng theo thời gian, đạt được độ cứng. Kim loại mà bạn sử dụng để nấu chảy, theo quan điểm chuyên nghiệp, được gọi là điện tích. Thứ tự của thủ tục là bắt buộc, vì phương pháp này không dễ thực hiện tại nhà và đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc an toàn.

Mô tả ngắn gọn thuật toán hành động, chúng ta có được sơ đồ sau, câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nấu chảy bạc:

Chuẩn bị một lò luyện thìa, điều trị với thông lượng.

Kim loại được nạp vào lò luyện kim.

Hỗn hợp được làm nóng và đi vào trạng thái lỏng.

Đúc hỗn hợp vào Ingus. Ingus được gọi là khuôn chuẩn bị trước để đúc kim loại.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng bạc từ các sản phẩm khác nhau để nấu chảy, tốt hơn là nhóm chúng theo mẫu. Và nếu bạn muốn làm cho hợp kim sạch hơn và tăng mẫu, sau đó làm sạch kim loại hóa học.

Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn:

Đổ bình thứ ba bằng axit nitric, đặt kim loại quý ở đó và chờ phản ứng xảy ra. Trong quá trình phản ứng, mùi và nhiệt được giải phóng, vì vậy quy trình được thực hiện tốt nhất trên đường phố.

Khi hỗn hợp thu được nguội đi, thêm nước muối vào bình, nó sẽ phản ứng với bạc và bạc clorua sẽ lắng xuống đáy bình. Thêm nước thông thường vào bình, đợi mười phút, cho đến khi lớp trầm tích lại ở đáy và thoát lớp trên cùng. Hành động này phải được lặp lại cho đến khi nước trong vắt và có thể nhìn thấy rõ cặn ở đáy.

Để nấu chảy trực tiếp, sử dụng kim loại mà bạn nhận được, và nếu trước đó bạn chưa tinh chế bạc, sau đó phá vỡ nó thành các mảnh nhỏ, sau đó nấu chảy sẽ dễ dàng hơn. Nếu không có nồi nấu kim loại, hãy lấy một cái muỗng và phủ nó bằng các tấm amiăng, và sau đó là một dòng, trong vai trò của một dược phẩm borax. Thông lượng là cần thiết để bạc không tiếp xúc với không khí trong quá trình nấu chảy. Đổ borax vào một cái muỗng theo tỷ lệ 1:10 so với bạc. Làm ấm borax cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lá cây, và sau đó đặt bạc vào một cái muỗng. Bạc ở dạng nóng chảy có bề mặt sáng bóng.

Ingus, nghĩa là, hình thức mà bạc được đổ sau khi làm lại, phải được nung nóng và cũng có một dòng chảy ở phía dưới. Quá trình truyền máu phải nhanh chóng, vì bạc dày lên nhanh chóng và không có thời gian để có được hình dạng mong muốn.

Luyện kim loại quý tại nhà là một công việc nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không tuân thủ tất cả các quy tắc. Nếu bạn thường xuyên nấu chảy bạc, tốt hơn là mua hoặc xây dựng một lò nung chảy đầy đủ. Sau đó, quá trình tan chảy sẽ chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn và tốt hơn.

Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương

Kẹo socola là món quà ý nghĩa trong ngày lễ tình nhân (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm socola

Phần vỏ socola

Socola chip đen: 1 chén

Dầu ô liu: 2 muỗng canh

Xi-rô cây thùa: 1 muỗng canh

Muối: một chút

Phần nhân bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chunky hoặc mịn: 1/2 chén

Bơ nhạt: 1 muỗng canh

Đường đen: 1 muỗng canh

Nước xi- rô: 1 muỗng cà phê

Vani: 1 chút

Bánh quy: 20 cái

Phần phủ bên ngoài

Đậu phộng: 100 gram

Cơm dừa tươi: 100 gram

Chocolate chip đen: 1/3 chén nhỏ

Cách làm socola đơn giản từ socola chip

Sơ chế nguyên liệu

Để bơ lạt và bơ đậu phộng ở nhiệt độ phòng để làm mềm bơ.

Nạo cơm dừa tươi thành các vụn nhỏ.

Rang đậu phộng đến khi chín vàng. Lưu ý: Cần phải đảo thật đều tay để đậu không bị cháy. Tiếp theo, đợi đậu nguội rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, giã vỡ ra làm đôi hoặc nhỏ hơn tùy bạn.

Rang đậu phộng trong chảo

Cách làm lớp vỏ kẹo socola

Chọn một chiếc nồi nhỏ có lớp đáy dày, sau đó lần lượt cho xi – rô, socola chip đen, một chút muối và dầu o liu vào nồi.

Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa xuống mức nhỏ để nấu chảy socola và khuấy liên tục đến khi socola tan chảy hoàn toàn và hòa quyện với những nguyên liệu còn lại thì tắt bếp.

Làm tan chảy hỗn hợp socola

Cách làm nhân bơ đậu phộng

Cho đường đen, bơ đậu phộng, vani, bơ nhạt và xi rô bào nồi, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để đường tan hết và thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn và xong phần nhân trong công thức làm kẹo socola.

Cách tạo hình socola

Nếu muốn làm kẹo socola hình trái tim thì bạn chọn khuôn hình trái tim hoặc bất cứ kiểu khuôn vào bạn thích. Sau đó, lót giấy nến vào khuôn, đổ 3/4 phần socola tan chảy lên trên lớp giấy nến, dàn trải socola thật đều.

Xếp từng chiếc bánh quy lên lớp socola sao cho bánh phủ kín phần socola bên dưới. Tiếp theo, đổ lớp bơ đậu phộng lên tạo thành lớp thứ ba của thanh kẹo.

Phết một lớp socola phủ kín bơ đậu phộng rồi rắc socola chip, dừa nạo và đậu phộng lên trên cùng.

Công đoạn tạo hình cho kẹo socola (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cho khuôn kẹo socola vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút và có thể thưởng thức. Tuy nhiên, nếu muốn kẹo cứng và ngon hơn thì bạn để kẹo qua đêm. Khi ăn bạn chỉ cần khéo kéo lấy socola ra khỏi khuôn, bỏ tấm giấy nến và cắt kẹo thành những viên nhỏ hoặc thanh dài bằng nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Socola có vị ngọt béo, giòn tan rất quyến rũ, phần nhân bơ đậu phộng giúp kẹo ngon hơn, không bị ngấy. Kẹo có kết cấu vững chắc, không bị nát khi cắt ra và có vị ngọt mát, dễ chịu khi thưởng thức.

Kẹo socola ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Những lưu ý trong cách làm kẹo socola

Ngoài socola chip bạn có thể dùng những loại socola khác để làm phần vỏ bên ngoài tùy vào sở thích của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bột ca cao để thay thế socola tươi nữa đấy.

Nếu không thích bơ đậu phộng, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại hạt khô như: hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều…

Bánh quy ngon nhất để dùng làm kẹo socola là loại bánh chay hoặc bánh lạt vì chúng sẽ giúp làm giảm vị ngọt của kẹo.

Nếu socola bị đông lại trước khi tạo hình thì bạn chỉ cần cho socola vào lò vi sóng hâm lại là được. Phần nhân bơ đậu phộng cũng có thể áp dụng cách này nếu bị động hoặc đặc.

Cách bảo quản socola: Cho kẹo vào túi nilong hoặc hộp nhựa kín, đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Các Món Cháo Cho Trẻ Bị Tiêu Chảy

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, giúp cho tỳ vị dễ hấp thu. Do vậy, cháo gừng giúp cho người bị tiêu chảy ấm bụng và trị tiêu chảy rất tốt.

Cách chế biến cháo gừng chưã tiêu chảy cũng khá đơn giản: Chúng ta sử dụng 50gạo trắng nấu với 200ml nước thành cháo. Cháo chín nhừ, cho 50g gừng tươi băm nhỏ, và 50g thịt lợn băm nhỏ, khuấy đều cho chín. Tắt bếp lấy ra cho trẻ ăn trong ngày sẽ giúp cho trẻ giảm tiêu chảy nhanh chóng.

Cháo hạt sen

Theo dân gian và một số bài thuốc y học cổ truyền hạt sen có thể chữa được tiêu chảy ở trẻ. Do vậy cháo hạt sen cũng rất tốt cho việc điều trị tiêu chảy cho trẻ em.

Cách nấu cháo hạt sen chữa tiêu chảy cho bé

Sử dụng 15 gam quả hồng xiêm non, giã dập, đun sôi với 250ml nước, dùng nước để nấu cháo. Hạt sen và gạo đã vo sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem xay nhuyễn.

Cháo hạt sen cho trẻ bị tiêu chảy

Cho bột gạo và hạt sen vào nước hồng xiêm, đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín, cho tiếp 20 gam đường phèn, đun đến khi đường tan hết.

Chia ăn 3 lần trong ngày, lưu ý đun lại cho nóng ở những lần sau.

Cháo cà rốt, ô mai

Cà rốt và ô mai cũng có thể chữa tiêu chảy cho bé. Đặc biệt cháo này cũng khá dễ ăn và bổ dưỡng

Sử dụng 50 gam gạo, 50 gam cà rốt và 5 quả ô mai mơ.

Cà rốt làm sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Ô mai mơ bóc lấy vỏ. Gạo rang vàng say nhỏ. Tất cả cho vào nồi đun với 200ml nước, đun sôi, nhỏ lửa cho đến khi cháo chín lấy cho trẻ ăn ngày 2 lần lúc đói.

Cháo rau sam

Rau sam là loại rau mát, xuất hiện nhiều ở các vùng quê. Rau sam được sử dụng như một loại rau nấu canh, xào…Rau sam có thể nấu cháo để chữa tiêu chảy cho bé cũng khá hiệu quả:

Cách làm, cho 90 gam rau sam và 10 gam hồng xiêm rửa sạch, nấu với 250 ml nước. Đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Dùng 30 gam gạo xay thành bột. Nấu bột gạo xay với nước rau sam thành cháo. Cháo chín cho thêm chút nước mắm. Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói.

Cháo bí đỏ, thịt gà

Bí đỏ giàu vitamin A và năng lượng, rất thích hợp trong việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy. Cách nấu cháo bí đỏ với thịt gà: Lấy 50 gam thịt gà băm nhỏ, tán đều. 50 gam bí đỏ hấp chín, đánh nhuyễn. 80 gam gạo tẻ nấu thành cháo nhừ. Sau đó trộn thịt gà và bí đỏ, đun tiếp cho tới khi chín thịt gà. Có thể nêm thêm muối và đường cho vừa. Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cháo nóng.

Cháo bí đỏ, thịt gà cho trẻ bị tiêu chảy

Một số lưu ý khi trẻ bị tiêu chảy

Ngoài việc cho trẻ ăn cháo, vẫn phải cho trẻ uống thêm nước để bù phần nước bị mất. Có thể dùng dung dịch bù nước oresol sau mỗi lần trẻ đi ngoài.

Tăng cường chế độ ăn cho trẻ không chỉ lúc trẻ bị tiêu chảy mà cả khi điều trị xong để bù đắp dinh dưỡng cho trẻ, tránh bị suy dinh dưỡng.

Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho trẻ, nhằm hạn chế tình trạng lây lan và kéo dài bệnh tiêu chảy.

DS: Ngần/doisongbiz.com