Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ?

Nguyên liệu (cho 2 người): 100 g gạo, 1,5 l nước luộc gà, 1 thìa cà phê hạt tiêu, gia vị muối.

Cách làm: Cho gạo và nước luộc gà vào nồi và đun liu riu tới khi gạo nở hết. Cách khoảng 10 phút khuấy nồi chảo một lần để tránh cháo dính nồi. Nếu thấy cháo đặc quá thì nên cho thêm nước. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa và thêm hạt tiêu.

Ngoài những cách nấu cháo truyền thống là cháo trắng với thịt băm hay thịt gà, chúng ta có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô, hay xốt rau xanh, tôm,

Nguyên liệu: 100 gr gừng tươi, 300 gr dầu olive (hoặc dầu thực vật), 1/2 mớ rau mùi, 1/2 mớ mùi tây (chỉ lấy lá), 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 20 g giấm đen, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa wasabi

– Gừng cạo sạch vỏ, xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho gừng vào phi thơm. Vớt gừng ra để lại dầu.

– Rau thơm làm sạch, cho vào máy xay cùng dầu gừng vừa phi đã nguội, rau mùi, mùi tây và tỏi. Cho thêm giấm, nước mắm và wasabi. Sau đó có thể cho vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

Một bát cháo trắng cho thêm khoảng 1 thìa xốt.

Nguyên liệu: 250 gr tôm lột vỏ, dầu ăn, 2 nhánh tỏi băm, 1 nhúm bột ớt ngọt, gia vị muối, 1 thìa nước chanh, 2 lòng đỏ trứng, 4 thìa rau mùi tươi cắt nhỏ

– Cho tôm vào chảo rán khoảng 20 giây khi tôm chuyển màu thì cho tỏi và ớt bột, tiếp theo cho ít muối và một chút nước chanh.

– Chia cháo vào hai bát, xếp tôm lên trên và chia lòng đỏ trứng vào mỗi bát, rắc rau mùi lên trên để trang trí và tăng hương vị.

Vẫn sử dụng ăn kèm với cháo trắng, tuy nhiên bạn có thể kết hợp cháo trắng với những nguyên liệu sẵn có trong nhà như thịt hun khói.

Nguyên liệu: 6 lát thịt nguội cắt miếng nhỏ, 2 củ hành, 2 quả trứng luộc, 2 thìa dầu mè.

Cách làm: Rán thịt nguội chia đều vào hai bát cháo. Cắt nhỏ hai quả trứng và xếp lên trên mỗi bát cháo, rắc hành và rưới lên ít dầu mè trước khi thưởng thức.

Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ? – Tin Tức Hôm Nay Mới Nhất

Nấu cháo 2 người ăn cần bao nhiêu gạo ?

Nguyên liệu (cho 2 người): 100 g gạo, 1,5 l nước luộc gà, 1 thìa cà phê hạt tiêu, gia vị muối.

Cách làm: Cho gạo và nước luộc gà vào nồi và đun liu riu tới khi gạo nở hết. Cách khoảng 10 phút khuấy nồi chảo một lần để tránh cháo dính nồi. Nếu thấy cháo đặc quá thì nên cho thêm nước. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa và thêm hạt tiêu.

Ngoài những cách nấu cháo truyền thống là cháo trắng với thịt băm hay thịt gà, chúng ta có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô, hay xốt rau xanh, tôm,

1. Cháo xốt rau xanh trong ngày đầu tuần thật nhẹ nhàng cho 2 vợ chồng trẻ

Nguyên liệu: 100 gr gừng tươi, 300 gr dầu olive (hoặc dầu thực vật), 1/2 mớ rau mùi, 1/2 mớ mùi tây (chỉ lấy lá), 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 20 g giấm đen, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa wasabi

Cách làm:

– Gừng cạo sạch vỏ, xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho gừng vào phi thơm. Vớt gừng ra để lại dầu.

– Rau thơm làm sạch, cho vào máy xay cùng dầu gừng vừa phi đã nguội, rau mùi, mùi tây và tỏi. Cho thêm giấm, nước mắm và wasabi. Sau đó có thể cho vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

Một bát cháo trắng cho thêm khoảng 1 thìa xốt.

2. Cháo tôm nồng ấm đầy đủ năng lượng

Nguyên liệu: 250 gr tôm lột vỏ, dầu ăn, 2 nhánh tỏi băm, 1 nhúm bột ớt ngọt, gia vị muối, 1 thìa nước chanh, 2 lòng đỏ trứng, 4 thìa rau mùi tươi cắt nhỏ

Cách làm:

– Cho tôm vào chảo rán khoảng 20 giây khi tôm chuyển màu thì cho tỏi và ớt bột, tiếp theo cho ít muối và một chút nước chanh.

– Chia cháo vào hai bát, xếp tôm lên trên và chia lòng đỏ trứng vào mỗi bát, rắc rau mùi lên trên để trang trí và tăng hương vị.

3. Cháo thịt hun khói lạ miệng thật ngon

Vẫn sử dụng ăn kèm với cháo trắng, tuy nhiên bạn có thể kết hợp cháo trắng với những nguyên liệu sẵn có trong nhà như thịt hun khói.

Nguyên liệu: 6 lát thịt nguội cắt miếng nhỏ, 2 củ hành, 2 quả trứng luộc, 2 thìa dầu mè.

Cách làm: Rán thịt nguội chia đều vào hai bát cháo. Cắt nhỏ hai quả trứng và xếp lên trên mỗi bát cháo, rắc hành và rưới lên ít dầu mè trước khi thưởng thức.

Mở Quán Phở Cần Bao Nhiêu Vốn

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn – Mở quán phở cần chuẩn bị những gì? Đây chắc chắn là câu hỏi khiến bạn “đau đầu” nhất trước khi quyết định kinh doanh quán phở. Chỉ cần tính toán sai một bước, bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt hại, rủi ro và dễ nản chí.

Để có thể mở một quán phở dù là vỉa hè, bình dân, hay nhà hàng lớn, thì bạn đều cần phải xác định được số vốn mình đang có để có thể tính toán cho các khoản đầu tư cần thiết.

Với số tiền này, bạn đã có thể đầu tư để mở quán phở vừa và nhỏ, sạch sẽ, mát mẻ với vị trí khá tốt. Bạn có thể đầu tư máy móc và thiết bị giúp cho công việc nhẹ nhàng và đơn giản hơn, thuê thêm nhân viên để giúp bạn cùng duy trì quán ăn này.

Lúc này, sẽ không chỉ khách hàng ở khu vực, mà những thực khách ở xa khi nghe tiếng cũng sẽ tìm đến quán của bạn, giới thiệu cho bạn bè, giới thiệu với du khách nước ngoài đến thưởng thức!

Để bạn có thể hình dung cụ thể hơn, với số vốn khoảng 100 triệu, ta cần đầu tư vào những thứ cơ bản như sau:

Có thể chọn loại gỗ hoặc Inox khoảng 1.200.000/bộ 4 ghế + 1 bàn, Inox thì khoảng 60.000 – 80.000đ/ghế hoặc ghế nhựa cao khoảng 50.000 – 60.000đ/ cái

Đầu tư thiết bị, công cụ dụng cụ

Bạn nên mua bộ nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng bao gồm cả nồi ninh xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở. Giá của cả bộ nồi đầy đủ thường dao động trong khoảng từ 10 – 18 triệu đồng là hợp lý.

Thông thường, những loại nồi có giá thấp hơn thường kém chất lương, không đảm bảo sức khoẻ và không bền. Mức giá trên là hợp lý, không quá cao cũng không quá rẻ, chất lượng nồi được đảm bảo.

Bát, đũa, muỗng, các loại chai, lọ, rổ đựng rau, giấy ăn… vào khoảng 5 – 7 triệu đồng

Tuỳ vào số vốn mà bạn có thể quyết định được một địa điểm với mặt bằng hợp lý, số tiền thuê nằm trong khả năng chi trả của mình.

Ở các tỉnh thành nhỏ có thể phí thuê khá nhẹ chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng. Còn ở thành phố lớn thì cao hơn, khoảng 6 – 15 triệu/tháng. Bạn cần lưu ý khi thuê, là còn phải đặt cọc 1 – 2 tháng và trả tiền trước ít nhất 1 tháng.

Nên phân tích kỹ những khu đông dân cư, xung quoanh trụ sở của các công ty hay các khu công nghiệp…Họ có nhu cầu ăn phở buổi sáng rất đông

Mỗi sáng bạn chi ra 1 – 2 triệu VNĐ để mua gạo, thịt bò, thịt sườn, hành, mắm, muối, dầu ăn…

Ngoài những thứ cần chuẩn bị trên, bạn sẽ cần phải có thêm 1 khoản để sửa sang lại biển hiệu, đèn đóm, khu sơ chế,… Số tiền này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào mô hình quán phở của bạn và số vố bạn có để đầu tư. Trung bình khoảng 10 triệu là vừa phải.

Như vậy, tổng chi phí để mở một quán phở sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn, quy mô, đối tượng khách hàng và vị trí mà bạn đang hướng đến. Mức chi phí thấp nhất để có thể mở được 1 quán phở vừa phải, bình dân cũng rơi vào khoảng 100 triệu.

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

100G Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Có Giảm Cân Không?

Cập nhật ngày: 22/01/2024

Theo giảm béo nhanh tìm hiểu thì gạo lứt đang là thực phẩm có nhiều trong thực đơn ăn kiêng giảm cân của chị em. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết gạo lứt có thực sự giúp giảm cân hay không. Vậy thì cùng điểm qua 1 vài món ăn hay có trong thực đơn giảm cân của chị em để trả lời cho câu hỏi này.

+ Để xác định ăn gạo lứt có giảm cân không chúng ta cần biết nếu chỉ ăn gạo lứt hay các món từ gạo lứt thay thế bữa ăn thì cần ăn bao nhiêu sẽ no? Lượng calo nạp từ món gạo lứt là bao nhiêu?

+ Sau đó so sánh với lượng calo mà một người giảm cân cần nạp vào cơ thể trong 1 bữa là 600 kcal.

Ăn gạo lứt không béo nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều gạo lứt trong ngày để giảm cân. Gạo lứt dù chứa cả chất béo, tinh bột, chất xơ và protein nhưng tỉ lệ năng lượng các chất trong gạo lứt không đáp ứng được đúng tỉ lệ năng lượng mà cơ thể cần. Vì thế trong 1 ngày bạn chỉ nên ăn từ 2 – 3 bát cơm gạo lứt, kết hợp thêm với các loại thực phẩm chứa chất béo tốt và chất đạm để cơ thể được khỏe mạnh và vóc dáng thon đẹp hơn.

Các cách giảm cân bằng gạo lứt

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Gạo lứt: 200g

+ Tỏi: 3 củ

+ Dầu ôliu, gia vị

+ Tận dụng dầu ăn vừa phi tỏi để rang gạp. Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, sau đó cho gạo lứt vào rang đến khi có mùi thơm (rang với lửa nhỏ khoảng 10 phút)

+ Sau khi gạo lứt đã rang chín, bạn cho tỏi vừa phi lúc đầu lên, có thể cho thêm gia vị hoặc không rồi thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Gạo lứt: 20g

+ Nước lọc: 1000ml

+ Hành lá, gia vị

+ Sau khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ và để khoảng 30 phút

+ Thêm gia vị, hành lá và thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Gạo lứt: 50g

+ Nước: 1000ml

+ Cho gạo lứt vào nồi, sau đó bạn đổ nước vào đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp.

+ Lọc lấy nước và uống trong ngày.

Giải đáp thắc mắc về ăn gạo lứt giảm cân

Gạo lứt có chứa tinh bột nên khi ăn Keto bạn không nên ăn gạo lứt.

Trong 100g gạo lứt có 110,9 kcal, nếu bạn ăn 3 kg gạo lứt trong 1 ngày mà không ăn bất thứ gì khác thì lượng calo nạp vào cơ thể là 3327 kcal, lớn hơn lượng calo mà cơ thể cần trong 1 ngày là 2000 kcal.

Gạo lứt là loại gạo không đánh bóng khi xay xát. Lớp vỏ nguyên cám bên ngoài của gạo lứt chứa nhiều vitamin, chất xơ, những nguyên tố vi lượng. Chất xơ trong gạo lứt tốt cho dạ dày, giúp nhuận trường, chống táo bón. Trong khi bạn ăn gạo lứt, cảm giác bụng nhẹ nhàng hơn. Gạo lứt còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng gan, phòng các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường đặc biệt gạo lứt còn giúp làm đẹp da.

Nếu ăn với mức vừa phải (không quá 667 kcal/ bữa ăn) thì ăn gạo lứt muối mè không béo.

Như đã nói ở phần tác dụng, gạo lứt giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh trong đó có hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Gạo lút giúp bổ sung các vitamin cho cơ thể, quá trình này sẽ giúp da sáng đẹp mịn màng, ngăn ngừa các nếp nhă,…

Ngoài ra các chuyên gia khuyên bạn nếu muốn giảm cân hiệu quả, an toàn mà chỉ trong một thời gian ngắn thì bạn hãy áp dụng phương pháp giảm cân bằng công nghệ Max Burn Lipo 2024 siêu hủy mỡ.

Max Burn Lipo 2024 siêu hủy mỡ là công nghệ giảm béo hiện đại không cần phẫu thuật, không xâm lấn, không cần ăn kiêng, tập luyện. Công nghệ này ứng dụng dòng điện xoay chiều RF, đốt cháy mỡ thừa bằng sóng siêu âm cường độ cao lên đến 40000Hz. Các tia sóng siêu âm đi xuyên qua các tầng sâu của da, phân tách các mô mỡ lâu năm, cứng đầu thành các phân tử nhỏ. Từ đó hóa lỏng và đào thải mỡ thừa ra ngoài qua các tuyến mồ hôi và qua hệ bài tiết tự nhiên, nhẹ nhàng và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của người sử dụng.

Sao Việt giảm cân cấp tốc bằng công nghệ Max Burn Lipo 2024 siêu hủy mỡ

Sử dụng công nghệ Max Burn Lipo 2024 siêu hủy mỡ bạn sẽ mau chóng giảm được mỡ thừa vùng bụng và cân nặng chỉ sau 8 buổi liên tục. Đặc biệt, bước sóng RF lan tỏa rộng tác động trực tiếp đến các tế bào mỡ, phá vỡ sự liên kết các mô mỡ, hóa lỏng và đào thải ra ngoài bằng cơ chế bài tiết tự nhiên. Bởi vậy, trong buổi đầu tiên bạn có thể giảm được 10 – 15cm mỡ thừa một cách dễ dàng.

Công nghệ giảm béo này là một trong số ít những công nghệ giảm béo an toàn được FDA chứng nhận và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Kết quả giảm béo bằng công nghệ này đã được minh chứng trên hàng nghìn ca giảm béo thành công khác nhau.

Mọi ý kiến đóng góp cũng như muốn được tư vấn thêm về công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2024 siêu hủy mỡ, bạn hãy gọi ngay đến Hotline để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia cao cấp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada.

Kinh Nghiệm: 1Kg Gạo Nấu Được Bao Nhiêu Kg Cơm?

Sự thật về 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm?

Theo công thức nghiên cứu đánh giá của các chuyên gia vật lý thì:

1kg cơm = 1kg gạo + lượng nước – lượng khí mà nồi cơm thoát ra ngoài.

Còn theo các cụ ngày xưa hay tính bằng cách sau:

8 bát cơm = 2 lon gạo, tương đương với 1 lon là 4 bát cơm. Dựa trên điều này để ông bà ta có thể tính toán số lượng gạo cần để nấu đủ cho số lượng người ăn. Do vậy, mà thời xưa mặc dù không có cân, kg nhưng lượng cơm lúc nào cũng được tính toán đủ phù hợp cho số người dùng.

Hiện nay, với sự phát triển của kĩ thuật nhiều đã có nhiều ứng dụng mới giúp con người có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Đó là bài toán về lượng.

Căn cứ vào công thức: 1kg cơm = 1kg gạo + lượng nước – lượng khí mà nồi cơm thoát ra ngoài. Và tùy theo chất lượng gạo cần nhiều nước hay ít nước, chúng ta có thể tính một cách tương đối chính xác cụ thể như sau:

Đối với gạo nở lượng cơm thường gấp 2 đến 2, 3 lần gạo, căn cứ vào đó cho ta thấy 1kg nở sẽ cho ra 2 đến 2.5 Kg cơm.

Với gạo ít nở, ngon, dẻo thì lượng cơm chỉ gấp 1,5 lần tương đương với 1kg sau khi được nấu chín chỉ cho ra 1,5 kg.

Với đáp án trên đã trả lời được thắc mắc 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm?

Dựa trên cách tính toán này mà các bếp ăn tập thể đã có thể tính toán một cách chính xác số gạo cần thiết để nấu đủ cho một lượng người ăn nhất định mà không sợ thiếu. Người ta cũng dựa trên căn cứ này để cân đối lượng gạo và nước sao cho phù hợp không để cơm bị nhão, hay bị khô, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người sử dụng.

Dựa trên đáp 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm? mà người nấu có thể căn cứ điều chỉnh sao cho lượng nước phù hợp với lượng gạo. Thường khi mua gạo trên bao bì có hướng dẫn cách nấu, tuy nhiên không phải gạo nào cũng được đóng nhãn mác và cách hướng dẫn sử dụng. Do vậy bạn chỉ có thể căn cứ vào thực thế. Dựa theo lý thuyết là đối với gạo nở lượng cơm thường gấp 2 đến 2,5 lượng gạo. Theo đó gạo nở bạn phải cho nhiều nước.

1 kg gạo cứng nở bạn cho từ 1,5 lít đến 1, 6 lít nước

1 kg gạo nở trung bình bạn nên cho từ 1,3 đến 1,4 lít nước

1 kg gạo dẻo, ít nở bạn chỉ cho 1,2 lít đến 1,25 lít.

Trong quá trình nấu cơm bạn chỉ cần dựa theo những chú ý trên về lượng nước và lượng gạo là hoàn toàn có được một bữa ăn ưng ý, cơm ngon, đảm bảo chất lượng.

Một số bí quyết giúp bạn nấu cơm không bị hao gạo Chọn gạo đúng cách đảm bảo chất lượng

Để có thể nấu cơm ngon, vừa không bị hao gạo điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chất lượng gạo. Bạn nên chọn gạo đúng cách. Trong quá trình chọn gạo bên nên chọn những hạt gạo còn nguyên, không bị vỡ vụn, hạt gạo trong, không bị đổi màu, hoặc biến dạng.

Bạn nên chọn gạo đúng theo mùa vì nếu gạo để quá lâu chất lượng sẽ giảm, gạo dễ bị mục để khi nấu nên người ăn vẫn cảm thấy vị ngọt, thơm của gạo. Bạn cũng nên chọn gạo sạch đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Trong quá trình đi mua gạo bạn nên chọn gạo những hạt còn nguyên, tròn bóng. Nếu hạt gạo bị đen, mốc là gạo bị hỏng, gạo được xát trắng hay bạc bụng là gạo có thể bị sử dụng công nghệ làm trắng mất hết chất dĩnh dướng.

Hương thơm của gạo thường là có mùi nhẹ dễ chịu thoang thoảng, đối với những loại gạo có mùi thơm nồng bạn nên chú ý. Hoặc gạo có mùi lạ, mốc là đã bị hỏng.

Để biết gạo có chất lượng tốt hay không bạn cũng có thể thử gạo bằng cách cho vài hạt gạo nhai thử. Nếu gạo ròn, nhai ngọt có bột thơm là gạo ngon.

Bạn nên vo gạo đúng cách để nấu cơm không bị hao gạo

Vo gạo tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không làm đúng cách việc nấu cơm xe trở nên khó khăn. Hạt gạo sẽ bị vỡ vụt khi bạn ngâm nước lâu làm cho cơm bị nát và mất hết chất dinh dưỡng nên quá trình vo gạo bạn cần chú ý. Ban không nên vo gạo quá kỹ, ngâm quá lâu trong nước sẽ làm cho gạo mất hết chất dinh dưỡng khi nấu lên cơm sẽ không ngon.

Trong quá trình vo gạo bạn nên dùng rổ, rá để vo gạo. Sau khi cho gạo vào rá bạn tiến hành đổ nước vo gạo nhẹ nhàng đái đến khi hết bụi bẩn. Bạn tiến hành vo 2 nước để đảm bảo loại bỏ hết chấu và sạn không cần thiết có trong gạo.

Đổ đúng lượng nước cần thiết sẽ giúp nấu cơm không bị hao gạo

1kg nấu được bao nhiêu kg cơm? là vấn đề đã được giải đáp phía trên dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể căn cứ để cân bằng sao cho lượng nước phù hợp. Nếu bạn không biết đỏ so cho đúng, theo mẹo của các cụ ngày xưa bạn dùng đốt ngón tay để điều chỉnh lượng nước. Thông thường một đốt rưỡi ngón tay.

Đối với người có kinh nghiệm trong nấu cơm thì họ chỉ cần nhìn áng chừng là có thể đổ đủ lượng nước cần thiết. Tuy nhiên đối với người mới nấu, bạn nên dựa trên lượng gạo, tính chất gạo. Đối với gạo nở bạn đổ 1kg gạo cần có 1,5 đến 1,6 lít nước giảm so với gạo dẻo, ở chỉ cần 1,2 đến 1,3 lít nước. Lượng nước là vô cùng quan trọng để bạn nấu cơm không bị hao gạo và ngon.

Bạn có thể ngâm gạo để nấu cơm không bị hao gạo

Trong thực tế rất ít người sử dụng cách này, bởi nó khá tốn thời gian. Nhưng bạn hãy sử dụng thử xem, nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa nấu cơm không bị hao gạo.

Cách làm bạn nên ngâm gạo khoảng 15 phút trước khi nấu để cơm có thể ngon và dẻo hơn.

Sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp giúp nấu cơm không bị hao gạo

Việc bạn sử dụng tủ cơm cơm công nghiệp trong quá trình nấu sẽ đảm bảo cơm ngon và dẻo hơn. Vì đối với việc nấu cơm tại bếp ăn tập thể để có thể cân đối được lượng lớn số người ăn, bạn cần sử dụng tủ nấu nó có tác dụng rất hữu ích.

Khi bạn nấu bằng bếp than, hay gas một lượng lớn cơm sẽ bị hóa thành cháy, số cháy này thường bỏ đi rất lãng phí. Còn đối với việc sử dụng tủ hấp bằng việc làm chín cơm bằng hơi nước nó sẽ giúp cơm chín đều không tạo cháy, cơm sử dụng đảm bảo 100 % không bỏ đi ít nào.

Với thiết kế những khay cơm hoàn chỉnh, lượng gạo cho vào tủ hoàn toàn được kiểm soát đảm bảo lượng cơm cho người dùng, không bị hao hụt lãng phí.