Nấu Canh Trứng Gà Ngon / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

Rong biển khô: 10g

Trứng gà: 2 quả

Nước dùng gà: 500ml

Gừng: 1 củ

Hành lá

Bột năng: 2 thìa

Muối

Tiêu

Hạt nêm

Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen

Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi

Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

Đối với đậu hũ

Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng

Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon

Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

2

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

Bước 3: Múc ra và thưởng thức

Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến / 2023

Các món ăn từ lươn đã trở nên khá quen thuộc với những người con của vùng Nam Bộ, tuy nhiên canh chua lươn nấu trứng kiến còn lạ lẫm với nhiều người.

Tạm bỏ qua cách nấu lươn quen thuộc, người dân vùng Đồng Tháp Mười đã đem lươn nấu với trứng kiến tạo nên một món ngon lạ, mang đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Lươn đồng vào mùa con nào cũng mập tròn, da căng bóng mẩy. Người đồng bằng chế biến lươn với đủ cách và đã đem lại tiếng tăm cho món um, lươn xào lăn, dồi lươn, lươn nướng nồi đất, lẩu lươn… Món nào cũng làm tốn cơm của mấy bà nội trợ, hao rượu của dân chai lọ. Thế nhưng, ở vùng Đồng Tháp Mười, còn một món lạ đó là canh chua lươn trứng kiến.

Nói về món ăn này, người ta thêu dệt rằng trước đây, cứ vào mùa lũ, lươn cá đầy đồng, chất đạm không thiếu nhưng rau cỏ ngày càng hiếm. Nấu canh chua lươn có vài cọng rau muống đã quý rồi, tìm được ít lá me non dằn cho nồi canh chua ra nét nhưng vẫn còn thiếu. Trong khi loay hoay tìm thêm chất chua bổ sung thì mấy tổ kiến vàng trên mấy cây xoài, gốc mận trong vườn bày ra trước mắt gợi ý cho một món ăn mới ra đời.

Tìm tổ kiến để nấu canh chua phải chú ý, tổ kiến sau khi kết xong sẽ có lớp màng trắng liên kết các lá với nhau, khi nào lớp màng trắng phủ đều ngoài lá thì bên trong tổ kiến chúa đã đẻ được khá nhiều trứng rồi. Lá cây làm tổ còn tươi mới xanh đậm, lúc này trứng kiến còn mới mọng sữa căng tròn, như vậy trứng mới ngon không lẫn nhiều kiến con đã nở.

Mỗi nồi canh chua lươn bốn người ăn dùng hai tổ kiến vàng là dư dả. Tổ trứng kiến vừa thọc mang về để chỗ nắng, kiến không ưa nắng nên trong chốc lát chạy biến chỉ còn để lại đám trứng nhỏ như hạt gạo trắng ngà.

Lươn lựa con cỡ nửa cườm tay làm sạch. Đợi nước sôi cho nguyên con vào nồi nấu vài dạo, trút rau muống vào, thêm lá me non, nêm mắm muối cho vừa ăn, bắc nồi khỏi bếp. Lựa đám trứng kiến bị giập, bóp nát cho ra sữa rồi cho vào nồi cùng lúc với đám trứng nguyên. Gặp nóng, từng cái trứng se mặt rồi căng phồng lên, nước canh hơi đục màu trắng của sữa từ trứng kiến được bóp nát cũng bắt đầu dậy mùi.

Múc muỗng canh nóng hổi có nhúm trứng kiến húp từ từ, những cái trứng nhỏ xíu như hạt gạo lạo xạo trong lưỡi thật thú vị. Trứng vỡ lụp bụp mùi thơm, vị béo bùi, vị chua hăng của trứng kiến hoà với vị chua của lá me non, vị ngọt thịt lươn làm thành một hương vị độc đáo, hoang sơ dân dã, mà vẫn thanh nhã nhẹ nhàng.

Ăn canh chua lươn trứng kiến phải thong dong thì mới thấy hết hương vị của món ăn, mới thấy sự tài tình khéo léo của người xưa biết tận dụng những gì mà thiên nhiên ban tặng.

Nếu có dịp về đất Đồng Tháp Mười hãy thưởng thức canh chua lươn nấu trứng kiến nổi tiếng này với vị béo ngậy, chua chua và giàu chất bổ dưỡng.

Cách Nấu Canh Gà Nấu Nấm, Canh Gà Hầm Củ Sen Ngon, Đơn Giản / 2023

1. Canh gà nấu theo kiểu Đài Loan đơn giản

Nguyên liệu nấu canh gà

400g đùi gà

1 củ gừng

Hành lá

1 ít rượu gạo

Gia vị: Muối, tiêu, đường phèn, dầu mè.

Cách làm canh gà Đài Loan

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể chặt khúc nếu thích. Gừng đem cạo lớp vỏ ngoài, thái lát. Hành lá nhặt bỏ lớp lá vàng úa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi thì cho gừng đã thái lát vào, đảo đều tay đến khi có mùi thơm. Đùi gà được cho vào xào đến khi thấy săn lại thì đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun tiếp.

Bước 3: Bạn để lửa nhỏ, thêm ít đường phèn + rượu gạo vào cùng, hầm trong khoảng 1 tiếng. Nếu thấy đùi gà đã mềm, mọi người có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Món ăn sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà chín mềm, màu sắc đẹp mắt.

2. Canh gà nấu với nấm đông cô, nấm kim châm

Nguyên liệu

500g thịt gà

1 củ cà rốt

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm bạch tuyết

2 cọng hẹ

1 quả ớt đỏ

1 củ hành tím

Các vị thuốc bắc: Tiêu hồi, đại hồi, cam thảo, ngò hột, quế, trần bì

Gia vị: Tiêu, bột nêm, đường, muối.

Cách làm

Bước 1: Thịt gà được rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho thịt vào tô, thêm ít đường + muối + hạt nêm vào, đảo đều tay để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cạo vỏ ngoài cà rốt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, tỉa hình bông hoa. Các loại nấm đem rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Ớt đỏ đem rửa sạch, thái lát. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn ra. Các vị thuốc bắc rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt đã tỉa hoa vào nồi. Tiếp theo, cho tất cả các vị thuốc Bắc đã rửa sạch vào một chiếc túi lọc, buộc kín dây, thả vào nồi nước. Bắc 1 chảo khác lên bếp, phi thơm hành băm, đổ phần thịt gà đã ướp gia vị vào chiên sơ.

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, bạn đổ vào nồi canh để hầm đến khi thịt mềm. Tiếp theo, cho các loại nấm đã rửa sạch vào nồi canh gà, đun đến khi sôi lên.

Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh ra tô, cho lá hẹ thái mịn, ớt lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi.

3. Cách làm món canh gà hầm củ sen cà rốt tại nhà

Nguyên liệu làm canh gà

150g củ sen

300g đùi gà

1 củ cà rốt

10 cái nấm hương

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách nấu canh gà hầm củ sen

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, để ráo nước. Củ sen rửa với nước, thái lát mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài, thái thành từng khoanh nhỏ.

Bước 2: Nấm hương được ngâm trong nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo bớt nước. Hành lá, rau mùi được nhặt bỏ hết lá vàng úa, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bạn để riêng các nguyên liệu trên sang một bên.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 bát nước vào đun sôi rồi thả đùi gà vào nấu trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, các nguyên liệu như củ sen, nấm hương, cà rốt được cho lần lượt vào nồi nước, đun sôi. Khi thịt gà, rau củ đã mềm, chị em nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Tiếp tục đun nồi canh trên bếp thêm khoảng 20 phút, kiểm tra lần nữa để chắc chắn rằng thịt gà, rau củ đã mềm hẳn, cho hành lá, rau mùi đã thái mỏng vào nồi, tắt bếp. Mọi người múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè / 2023

Bí quyết cho món canh trứng gà mướp hương ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Để mua được mướp hương tươi ngon, bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ. Chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen.

Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn mua mướp hương ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín, để đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe.

Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

2. Mẹo nấu canh trứng gà mướp hương thêm ngon

Trước khi cho vào nồi canh, bạn nên đánh trứng cho thật tan.

Bạn không nên đun canh quá lâu vì khiến mướp bị nát quá, ăn sẽ không ngon.

Những lưu ý về món canh trứng gà mướp hương

1. Cách thưởng thức canh trứng gà mướp hương

Canh chỉ dùng trong ngày và không ăn canh đã để qua đêm để tránh gây hại cho sức khỏe.

2. Ai không nên ăn trứng gà?

Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng “siêu hạng”. Đối với, những người bị sốt (nhất là trẻ em), ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như “lửa đổ thêm dầu”, bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa…

Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu. Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mãn tính.

3. Một số điều cần biết khi bảo quản trứng

Sau khi mua về, cần nhanh chóng cho trứng vào tủ lạnh. Đặt trứng trong hộp đựng làm bằng giấy carton hoặc nhựa mềm vì trứng rất dễ hấp thu mùi của tủ lạnh. Trứng tươi có thể để lạnh được khoảng 5 tuần sau khi được đóng gói. Nếu trên bao bì của hộp trứng không ghi rõ ngày đóng gói, có thể giữ lạnh chúng trong khoảng 3 tuần kể từ khi mua về.

Cho lòng trắng trứng còn sống vào hộp nhựa và đậy kín rồi giữ lạnh chúng để bảo quản trong khoảng 4 ngày. Cũng có thể đặt chúng vào ngăn đông và trữ trong khoảng 1 năm.

Đối với lòng đỏ trứng chưa bị vỡ và đã cho thêm nước, hãy cho chúng vào hợp nhựa có nắp kín để giữ lạnh trong 2 ngày, không nên giữ đông lòng đỏ trứng.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ cách nấu canh trứng gà mướp hương mát ngọt cho bữa trưa hè

Ingredients

Mướp hương 250 gr

Trứng gà 2 quả

Giá đỗ 50 gr

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Ngò rí 100 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Ngò rí cắt nhỏ, mướp hương gọt vỏ, cắt xéo.