Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh

Rong biển là một trong những loại nguyên liệu hết sức quen thuộc trong việc chế biến các món ăn ngon hàng ngày cho gia đình.

Nguyên liệu nấu canh rong biển ngon

45g rong biển khô

150g thịt bò

Dầu vừng

Hạt tiêu, tỏi, muối, xì dầu và các gia vị khác

Chi tiết cách nấu canh rong biển thịt bò dễ làm thơm ngon

– Bước 3: Khi thịt bò xào đã chín tới thì bạn cho thêm rong biển vào xào cùng. Cho thêm khoảng 1/2 thìa dầu vừng. Rồi tiếp tục xào lửa to khoảng 3-4′ hoặc đến khi thịt bò chín hoàn toàn là được.

– Bước 4: Đổ thêm nước vào nồi rong biển vừa xào rồi đun sôi. Khi thấy canh sôi thì bạn nêm thêm gia vị, xì dầu,.. bạn cũng có thể dùng gói gia vị bò Hàn quốc để món canh ngon hơn và đúng vị hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa tầm khoảng 5′.

Lưu ý để hoàn thiện cách nấu canh rong biển khô thịt bò ngon

Nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

Đặc tính của rong biển thường có mùi tanh, do đó người ta hay dùng gừng hoặc dầu mè để khử bớt mùi. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều vào rong biển vì sẽ làm mất vị mát và hương đặc trưng của rong biển.

Nhiều người nghĩ đun lâu sẽ giúp rong biển bớt đi mùi tanh và ngon hơn. Tuy nhiên khuyến cáo các bạn nên cho rong biển vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín sẽ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Hơn nữa, khi đun rong biển lâu sẽ dai hoặc nhừ, không ngon.

Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10p cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

Rong biển khô: 10g

Trứng gà: 2 quả

Nước dùng gà: 500ml

Gừng: 1 củ

Hành lá

Bột năng: 2 thìa

Muối

Tiêu

Hạt nêm

Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen

Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi

Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

Đối với đậu hũ

Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng

Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon

Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

2

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

Bước 3: Múc ra và thưởng thức

Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển: 20gram

– Tôm sú: 100gram

– Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

– Một ít rau hành ngò thơm

Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

– Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

– Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

– 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

1. Cung cấp protein dồi dào

2. Bổ sung vitamin B12

3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

5. Cung cấp lượng lớn canxi

6. Chứa nhiều omega – 3

Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà

Home » Món ngon »

[HƯỚNG DẪN] Cách nấu canh rong biển tươi, và khô tại nhà

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách nấu canh rong biển tươi, và khô tại nhà

1020 Views

Save

Saved

Removed

0

Món canh rong biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, và ngày nó càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Để làm món này cần có nguyên liệu chính là rong biển tươi, hoặc khô. Món canh tảo biển dễ nấu, ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến sẽ dễ khiến canh bị tanh. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rong biển ngon tại nhà.

I. Ý nghĩa của món canh rong biển

II. Cách nấu canh rong biển khô 

2.1. Nguyên liệu cần có để làm canh rong biển khô

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món canh từ rong biển khô: rong biển khô, thịt bò, nước tương, rượu trắng, một số gia vị như dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Rong biển loại khô khoảng 150gram

Thịt bò 150gram

½ chén rượu trắng

½ chén nước tương

4 tép tỏi

2 muỗng tiêu xay

1 nhánh nhỏ gừng tươi

Các gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.

2.2. Công thức và các bước làm rong biển khô nấu canh

Làm sạch và ướp thịt bò

Thị bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, 1 muỗng rượu trắng và 1 chút hạt tiêu. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp thị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Ngâm rong biển

Vì đây là rong biển khô, nên sau khi mua về bạn đem chúng ngâm trong tô nước sạch khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt rong biển ra rồi trộn chúng với một thìa dầu ăn, một chút hạt nêm và ướp hỗ hợp này trong khoảng 10 phút.

Tiến hành nấu canh rong biển khô

Sau khi nước canh đã sôi, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị như bột canh, nước mắm, hạt nêm. Sau cùng, cho thêm tỏi và gừng đã được đập dập và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Khi món canh rong biển đã được đun trong thời gian vừa đủ, cùng với vị cay của gừng sẽ giúp cho món ăn này không bị tanh.

III. Cách nấu canh rong biển tươi

3.1. Nguyên liệu cần có để nấu canh rong biển tươi Hàn Quốc

Rong biển tươi khoảng 100g

Thịt nạc heo khoảng 100g

2 bìa đậu hũ trắng

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, dầu mè.

3.2. Sơ chế biến rong biển tươi

Rong biển tươi sau khi mua về, bạn đem rửa, ngâm với một vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bởi khi bạn ngâm rong biển với gừng tươi sẽ giúp loại bỏ được phần nào mùi tanh vốn có của rong biển.

Sau khi thái rong biển xong, bạn đem chúng ướp với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu mè trong khoảng 5 phút. Khi ngâm rong biển tươi với các loại gia vị này cũng giúp rong biển loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh.

3.3. Sơ chế thịt, gừng, và các nguyên liệu còn lại

Với thịt bạn rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc bạn băm nhỏ cũng được. Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn. Còn gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt lát.

3.4. Tiến hành nấu canh rong biển tươi

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu như ở hướng dẫn trên. Bạn tiến hành cho nồi sạch lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn đun nóng lên. Sau đó, cho thịt nạc vào xào sơ qua, rồi cho khoảng 500ml nước và vài lát gừng vào đun.

Sau khi nước sôi, bạn thả đậu phụ, rong biển vào đun cùng. Và cho thêm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối , ½ muỗng cà phê hạt nêm. (Ở phần thêm gia vị này, bạn có thể thêm với lượng sao cho vừa khẩu vị ăn thường ngày của bạn). Rồi bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Với món canh từ rong biển, ngoài nấu với thịt bò, thịt nạc, đậu phụ thì bạn cũng có thể nấu với tôm, hay chỉ nấu với đậu phụ cũng rất ngon. Đặc biệt món canh chay rong biển với đậu phụ được nhiều người ưa chuộng.

IV. Một số lưu ý khi sơ chế rong biển không bị tanh

Khử mùi tanh với muối. Bạn có thể dễ dàng khử mùi tanh của rong biển với muối bằng cách bóp rong biển với một chút muối. Muối sẽ loại bỏ được độ nhớt, và mùi tanh của rong biển.

Khử mùi tanh của rong biển với gừng tươi. Bạn có thể ngâm rong biển với nước và cho thêm vài lát gừng trong khoảng từ 20 phút để rong biển bớt mùi tanh.

Khử mùi tanh bằng giấm. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Chỉ cần cho thêm một chút giấm vào bóp nhẹ rong biển trong khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

Ướp rong biển cùng dầu mè. Việc ướp rong biển cùng với dầu mè, muối, bột nêm trước khi nấu sẽ giúp cho sợi rong biển thấm đẫm gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn khi nấu.