Nấu Cà Ri Mực / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!

1. Nguyên liệu để nấu cà ri mực

Hành tây: 1 củ

Đậu bắp: 7-10 quả

Sữa tươi không đường: 400ml

Gia vị: bột cà ri, mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột me (có thể thay thế bằng me tươi), bột ớt

Tỏi và sả băm

2. Cách nấu cà ri mực Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực bạn đem làm và rửa sạch, bỏ phần mắt, răng và túi mực. Khi lấy túi mực ra, bạn nên cẩn thận để mực không bị bể, dây ra ngoài. Sau đó rửa thật sạch với nước. Xong xuôi, bạn cắt mực thành miếng vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt theo kiểu múi cau. Để giữ được độ giòn, đồng thời khử bớt mùi hăng của hành tây, bạn hãy ngâm hành tây vào một thau nước đá lạnh khoảng 5-10 phút, sau đó vớt ra để ráo.

– Cà chua bạn rửa sạch. Nếu là cà chua thông thường, bạn cắt múi cau. Còn nếu là cà chua bi thì bạn giữ nguyên quả.

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu cuống. Bạn nên chọn quả nhỏ và không bị già cho ngon nha.

– Trong trường hợp, bạn không tìm mua được bột me thì có thể thay thế bằng me tươi (cạo sạch vỏ) hoặc me chín. Dầm me trong một cái tô, đổ tầm 100ml nước sôi vào, hòa lấy phần nước chua rồi lọc bỏ bã me. Bạn nhớ dầm kỹ một chút để lấy được hết vị chua của me nha.

* Lưu ý: Bạn có thể thay thế nước me bằng 1-2 muỗng bột me tùy vào độ chua mà bạn muốn.

– Kế đó, bạn đổ thêm 200ml sữa tươi vào xoong, khuấy đều cho đến khi thấy xốt bắt đầu hơi sánh lại thì bạn cho 1 muỗng bột ớt vào, khuấy thêm một chút là được. Lúc này sẽ có một lớp dầu nổi lên trên phần xốt bên dưới.

Bước 3: Hoàn thành món cà ri mực

– Vẫn để xoong nước xốt trên lửa, bạn tiếp tục cho mực và 200ml sữa tươi còn lại vào nấu tầm 3-5 phút cho mực chín. Bạn cho tiếp cà chua + đậu bắp + hành tây vào, đảo đều cho đến khi nước cà ri sôi là được. Ở bước này, bạn đừng đậy nắp xoong quá lâu, vì như vậy phần ra quả (nhất là đậu bắp và hành tây) vừa cho vào dễ bị úa, sẽ có màu không đẹp. Bạn có thể chủ động nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

3. Một số lưu ý khi nấu cà ri mực

– Khi mua mực, bạn nên chọn mực còn tươi và đừng quá nhỏ. Nếu là mực ống, bạn nên làm sạch thật kĩ phần trong của thân mực và túi mực. Túi mực nếu không được lấy sạch hoàn toàn sẽ có vị đắng khi ăn, làm mất vị ngon của món ăn.

– Nếu bạn dùng mực lá thì hãy khứa vảy rồng rồi mới cắt nhỏ, nếu là mực ống lớn thì cắt khoanh, còn nếu mực ống nhỏ thì để nguyên con.

– Đối với nước xốt, sau khi hoàn thành, phần xốt phải nằm bên dưới một lớp dầu thì mới đúng chuẩn.

– Cà ri mực phải có sự hòa quyện giữa vị chua dễ chịu của me, cay cay của ớt, béo bùi của sữa và ngọt của mực tươi.

– Mực có độ dai vừa phải, chắc thịt và không quá mềm, có vị ngọt tươi.

– Cà ri mực ăn kèm với bánh mì, bún tươi hay cơm nóng đều rất ngon. Nếu thích, bạn có thể dùng kèm chút rau sống cũng được nha!

704 views

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.

Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.

Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.

Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

– Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

– Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 4 cái

Khoai lang, khoai môn: 500g

Cà ri bột: 1 gói

Cà ri nước: 1 gói

Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm

Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

Các bước thực hiện:

– Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

– Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

– Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

– Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

Thịt gà: 500g

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 200g

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Nước cốt dừa: 50ml

Nước dùng gà: 400ml

Nước: 300ml

Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.

Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)

1 củ khoai lang (khoảng 250g)

350ml nước cốt dừa

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

1 quả cà tím

1 củ hành tây nhỏ

15g bột cà ri

Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

Cá Ba Sa Nấu Cà Ri

Cá ba sa nấu cà ri là món ăn thích hợp cho người kiêng ăn thịt đỏ cũng như kiêng ăn chất béo của động vật.

Nguyên liệu chế biến món cá ba sa nấu cà ri

– 400g nạc cá cắt miếng

– 20g bột cà ri

– 150g cà tím

– Đậu bắp cắt quân cờ

– 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt

– Lá tía tô cắt sợi nhuyễn

– Ớt, Sả, gừng, tỏi băm

– Muối ớt

– Cá ba sa: cắt thịt ra làm từng miếng vuông, lọc sạch xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá.

– Cà ri: chọn loại cà ri bột, loại ngon.

– Sả: một phần đập dập cắt khúc, một phần băm nhuyễn.

– Với 400g thịt cá, ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều với thịt cá để thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

– Cà tím: cắt khoanh tròn ngâm trong nước có một ít muối. Để loại bỏ bớt mủ, một số độc tố và tránh cho cà bị thâm đen.

– Đậu bắp: cắt khúc ngâm vào chung với đậu bắp.

– Sau 20 phút, chiên cá ba sa trong lửa lớn cho vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Vớt đậu bắp và cà tím ra để ráo.

– Sau khi chiên cá xong, cho thêm 1 muỗng canh cà ri vào chảo và xào đậu bắp, cà tím, xả cắt khúc đập dập cho thấm đều.

– Đổ nước trắng vào chảo đang xào với lửa lớn. Chờ nước sôi lại, nêm thêm 2 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗn bột ngọt. Sau đó cho cá vào chờ sôi trong 2-3 phút.

– Tiếp tục nêm lại nước dùng, sau đó chờ cho nước thật sôi và cá phải chín hẳn ta mới cho 1 chén nước cốt dừa vào chảo.

Lưu ý: Ta có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi, món ăn cũng không kém phần thơm, ngon. Khi cho nước cốt dừa vào chào, nên rưới đều quanh chảo, để sôi đều và không sôi lâu. Những món ăn có nước cốt dừa, nên cho nước cốt dừa vào và hâm thật sôi trước khi ăn. Không nên cho nước cốt dừa vào và để lâu quá trên bếp sẽ mất vị ngon.

Cách dùng món cá ba sa nấu cà ri

– Múc cá ba sa cà ri vào dĩa sâu lòng để lấy được phần nước, nêm thêm rau.

– Ăn kèm với cơm trắng, xôi trắng, bánh mỳ hoặc bún.

– Kèm thêm 1 dĩa muối ớt chấm kèm.

Video hướng dẫn cách làm món cà ri cá ba sa

Món ăn vừa quen nhưng lạ này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đặc sắc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều trải nghiệm hấp dẫn lắm đấy!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon

là món ăn nổi tiếng cảu người Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, Cà ri là món ăn ngon ngoài ra còn có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với thành phần chính nước cốt dừa, khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn, các loại thịt (thịt gà, thịt vịt,thịt bò,thịt heo ,thịt dê, và các loại hải sản như cá, lương …) món cà ri ở Việt Nam thường ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm. Hôm nay món ngon ba miền xin hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm

01 trái dừa khô, 1 bịt bột cà ri, dầu cà ri,1 củ hành tây, 02 củ hành nhỏ,02 tép sả cây, 03 tép tỏi, 500g khoai tây(có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai lang), 800g tôm, ngoài ra còn có các gia vị khác như: muối, tiêu, đường, bột ngọt ..

– Các nguyên liệu đã mua về rửa sạch, gọt vỏ. – Tôm rửa sạch ướp với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít muối, hạt nêm, trộn điều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. – Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai tây này chiên với dầu cho lớp vỏ ngoài của khoai tây săn lại là được – Tỏi, hành tím băm nhuyển. – Dừa khô nạo lấy 01 chén nước cốt và 1.5 chén nước cốt dão. – Sả cây đập dập cắt khúc

– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyển – Cho tôm vào xào, bước này cho thêm 1 ít dầu cà ri vào. – Đổ tiếp 1,5 chén nước dừa dão vào, bỏ thêm sả đập dập lúc nãy vào nấu độ 15 đến 20 phút cho thêm khoai tây chiên lúc nãy vào nấu. – Khi khoai tây sắp chín ta cho thêm 1 chén nước cốt dừa vào nấu đến khi khoai tây chín là được.

Ở bước cuối cùng nhiều người muốn món cà ri tôm thêm phần béo có thể thêm 1 ít sửa hộp vào giúp làm tăng thêm độ béo của món cà ri

Món này ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún điều được

Lưu ý khi thực hiện món cà ri tôm này:

– Để khoai tây không bị thâm lúc cắt khoai tây nên ngâm trong nước cho thêm vào 1 ít muối.

– Nếu như nơi bạn ở dừa khô khang hiếm bạn cũng có thể mua bịt nước cốt dừa thay thế .