Nấu Cà Ri Dê Ngon / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Cách làm cà ri dê

Nguyên liệu để làm món cà ri dê

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngon và Cách làm dê tái

Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg thịt dê, 1 chút rượu trắng

1,5kg khoai tây, 3 cây sả, 50 gam tỏi đã bóc vỏ, dập đều. 100 gram hành tím đã băm nhỏ.

1 lon nước cốt dừa, 1 lọ cà ri dầu, 1 thìa bột canh cà ri Nị

1 quả dừa tươi (hoặc 1 lon nước dừa)

1 thìa cà phê muối, 1 củ gừng

3 thìa đường

1 ít hạt tiêu xay

Khoảng 1 lít sữa tươi

Bánh mì ăn kèm (có thể ăn kèm với bún nếu thích)

Cách làm cà ri dê

Khâu đầu tiên chính là khâu sơ chế nguyên liệu. Đây là khâu có vai trò vô cùng quan trọng trong cách nấu cà ri dê. Vì nếu không khử sạch mùi hôi của thịt dê món ăn sẽ bị mất sự hấp dẫn. Thịt dê bóp muối và rửa sạch. Để khử mùi hôi của thịt dê, bạn nên ngâm thịt dê với rượu trắng và gừng băm nhuyễn trong vòng khoảng 15 phút. Đun nước sôi với khúc mía rồi cho thịt dê vào trần qua sẽ khử được mùi hôi. Sau đó, rửa sạch thịt dê bằng nước lạnh và để ráo nước. Ngoài ra bạn có thể dử dụng cách khác làm giảm mùi hôi có trong thịt dê đó là cho 1 ít nước giấm vào tô thịt dê, sau đó cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cất trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ thịt dê cũng sẽ không còn mùi hôi nữa.

Thịt dê nên thái miếng vừa ăn. Ướp thịt dê với một ít hành, tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cà ri . Ướp đều cho gia vị ngấm trong vòng khoảng 15 phút thì cho vào khoảng 1/3 lọ cà ri dầu. Sau đó trộn thật đều các nguyên liệu trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đối với khoai tây bạn gọt vỏ cắt thành miếng to. Ngâm khoai trong dung dịch nước muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa sau đó cho vào chảo rán sơ qua cho khoai vàng đều.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn vào cho dầu sôi bạn cho hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào phi lên cho thơm. Thịt dê sau khi ướp cho vào đảo cùng gia vị cho săn. Với cách nấu cà ri dê này chắc chắn món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay, đập dập chứ không thái nhuyễn vào. Hầm với lửa vừa vừa, vừa nấu vừa hớt bọt trong nồi ra. Khi thịt đã mềm bạn cho khoai tây và sữa tươi vào nấu cùng. Đến đây bạn nên điều chỉnh ngọn lửa thật nhỏ vì nếu để lửa to sẽ làm nổi váng, mất tính thẩm mĩ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra và cho nước cốt dừa vào.

Món cà ri dê là một món ăn hấp dẫn không chỉ đưa cơm mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lẽ trong bột cà ri có chứa rất nhiều các nguyên liệu từ thiên nhiên như hồi, quế, nghệ,đinh hương, gừng,… các thành phần này đều có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Chống viêm, giảm đau, làm đẹp da, lành sẹo,… Đây là các thảo dược quý xuất hiện trong cá bài thuốc dân gian cổ truyền. Chính vì vậy món cà ri dê ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam.

Ngoài ra mẹo chọn bột cà ri cũng cực kì quan trọng, bột cà ri Việt Ấn được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng lẫn quán ăn hay ca gia đình Việt. Bột cà ri Việt Ấn có hương vị không quá cay mà lại rất đúng vị. Không chỉ dùng chế biến các món ăn kiểu Việt Nam mà còn có thể chế biến theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc hay Ấn Độ.

Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo

Cà ri là món ăn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện chặt vào miếng thịt dê béo thơm sẽ khiến người ta nhớ mãi đến món ăn này. Điều đặc biệt chú ý khi nấu cà ri dê là phải xử lý được mùi hôi vốn có trong thịt dê, nêm nếm gia vị phù hợp để tạo được sự hài hòa cho món ăn. Học cách nấu món dê chuẩn vị Ấn đầu tiên bạn phải đi từ khâu sơ chế để bước đầu tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bí quyết nấu cà ri dê ngon

1.5kg thịt dê (Bạn nên lựa phần thịt có cả da, nạc và mỡ để món ăn ngon hơn)

10 lá cà ri tươi

15g bột cà ri

3 muỗng canh dầu điều để tạo màu

2 cây sả đập dập

10 củ hành tím

100g hành tây băm nhuyễn

1 muỗng canh ngũ vị hương

Tỏi

Ớt

Gừng

Rượu trắng

Gia vị: đường, bột ngọt, muối

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về bạn dùng lửa thui phần da để làm sạch lớp lông con và sẽ giúp thịt thơm và săn chắc hơn. Sau khi thui xong, bạn dùng dao cạo sạch phần da, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành khối vừa ăn.

Cách khử mùi hôi thịt dê: Bạn ướp thịt dê với gừng giã nát có pha với rượu trắng trong 30 phút. Đây là cách làm giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi vốn có của thịt dê.

Bước 2: Ướp thịt dê

Thịt dê sau khi được khử mùi với rượu gừng, bạn rửa sạch lại, để ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

Bạn ướp vào âu thịt dê 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối trong 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 3: Cách làm xốt cà ri

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều đun sôi dầu lên rồi cho lá cà ri, hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào xào thơm lên. Tiếp theo cho sả, hành tím vào đảo thật đều tay. Bạn có thể thêm vào 1 ít nước rồi sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương và bột cà ri vào chảo.

Bước 4: Hầm thịt dê

Bạn cho thịt dê vào chảo xào cho thịt dê săn lại, sau đó đổ nước xâm xấp thịt và nấu trong khoảng 1,5 – 2h với mức lửa nhỏ để thịt dê mềm và thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị của mình. Có thể cho thêm 1 ít hành tây cắt múi cau.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn có thể dùng cà ri dê cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm với lá quế, chấm muối ớt chanh.

– Thịt dê sau khi chín phải mềm, thấm gia vị và hoàn toàn không có mùi hôi vốn có của thịt dê.

– Da mềm, có độ đàn hồi khi ăn.

– Nước xốt sệt, đậm gia vị và cay nhẹ.

Thực Hiện Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ

Hiện nay, cách nấu cà ri dê Ấn Độ được rất nhiều người tìm kiếm và áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Món ăn có hương vị đậm đà, cuốn hút người ăn này thường được dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn thay đổi thực đơn hằng ngày.

Cà ri dê là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của văn hóa ẩm thực đất nước Ấn Độ. Với hương vị độc đáo, khác lạ, món ăn này nhanh chóng chiếm cảm tình của nhiều thực khách. Thưởng thức từng miếng thịt dê chín mềm thấm gia vị đậm đà là trải nghiệm thú vị đối với người ăn. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng, quán ăn ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người muốn thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

Cà ri dê là món ăn có hương vị đặc biệt khác lạ thích hợp làm đổi mới thực đơn của bạn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

1.5kg thịt dê tươi

1kg đậu bắp non

1kg dừa nạo

500g cà tím

200g cà rốt Đà Lạt

200g bí ngòi

200g khoai lang

100g lá cà ri

100g lá quế

60g bột cà ri

1 hũ cà ri dầu

Một số loại gia vị cần thiết khác: đường, muối, bột nêm, ớt sừng, ớt hiểm, gừng, tỏi, hành tím, củ sen…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho lần lượt lá cà ri, củ sen (đã được cắt thành lát mỏng dày khoảng 5mm), ớt hiểm, ớt sừng vào chiên sơ qua. Sau đó, bạn vớt các nguyên liệu ra ngoài để cho ráo dầu.

Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt thịt dê. Kế đó, bạn trộn hỗn hợp muối, bột nêm, hành tỏi (đã băm nhuyễn), ớt bột, lá cà ri và xoa đều lên bề mặt của thịt dê ướp trong vòng khoảng 45 phút. Đây là bí quyết bạn cần chú ý khi thực hiện cách nấu cà ri dê ngon tại nhà.

Ướp thịt dê trong vòng khoảng 45 phút để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn

Tiếp theo, bạn cho dừa nạo vào trong bát lớn với 1.5 lít nước sôi. Bạn cho toàn bộ phần dừa này vào trong máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và rổ ra rây để lọc.

Tiến hành nấu cà ri

Tiếp đó, bạn cho cà rốt, đậu bắp, bí ngòi, khoai lang, cà tím vào trong nồi nước sôi luộc sơ qua, vớt ra để trong bát nước đá và vớt ra ngoài. Đây là bí quyết giúp cho phần rau củ quả của bạn trở nên giòn và giữ được màu sắc tươi ngon, đẹp mắt.

Khi nấu cà ri dê, bạn lưu ý nên trụng sơ rau củ quả qua với nước đá để giữ được độ giòn

Sau đó, bạn dùng hành tím, tỏi cho vào chảo có ít dầu phi thơm. Lần lượt bạn cho thêm lá cà ri, ớt vào cùng và đảo đều. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn nên rót thêm 200 ml nước sôi, bột cà ri, cà ri dầu, ½ nước cốt dừa vào chảo nấu cùng. Tiến hành nêm nếm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn hơn.

Đến khi nước sôi, bạn cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào cùng và thêm một thìa dầu điều để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Trong lúc đó, bạn sử dụng một chảo khác phi thơm hành tỏi và cho các loại rau luộc trên vào xào cho đến khi chín.

Bạn cho các loại rau đã luộc vào chảo xào sơ qua

Kế tiếp, bạn cho thịt dê vào chảo khác để áp chảo. Đảo đều để thịt dê chín đều cả 2 mặt. Tuy nhiên với cách nấu cà ri kiểu Ấn này, bạn không nên áp chảo quá lâu, thịt dê sẽ khô và dai.

Hoàn thành và trình bày món ăn

Lúc này, bạn xếp thịt dê vào đĩa sâu lòng rồi đến các loại rau củ đã xào lên và cuối cùng rưới phần nước xốt lên trên. Món ăn này thích hợp dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Cuối cùng, bạn bày món ăn và thưởng thức khi còn nóng

Với cách nấu cà ri dê Ấn Độ trên, bạn nghĩ món ăn này thực hiện có đơn giản không? Còn ngại ngần gì nữa mà bạn không lưu công thức này và thực hiện ngay vào bữa cơm chiều của gia đình mình. Nếu chưa đủ tự tin để vào bếp, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để được hướng dẫn cụ thể hơn.