Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà

Từ lâu bún riêu cua đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt, món ăn dân dã bình dị ấy đã đi sâu vào lòng biết bao người con xa quê đã khiến biết bao du khách nhớ mãi không thôi bởi hương vị ngọt đậm đà thêm vị chua chua của nước dùng, thoang thoảng vị cua đồng. Các mẹ các chị em hoàn toàn có thể làm món này tại căn bếp nhỏ của mình cho cả gia đình bởi cách chế biến khá đơn giản dễ làm.

Bún riêu cua đồng

Bún riêu cua đồng là một trong hàng trăm hàng nghìn món ăn được mọi tầng lớp người dân Việt Nam yêu thích, ưa chuộng bởi vì nó hội tụ đủ ba điểm cốt yếu: ngon – bổ – rẻ, không những là một món ăn bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, đặc biệt là vào những ngày hè oi nóng mà nó còn kích thích ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi, và hình thức thì thật vô cùng hấp dẫn.

Món bún riêu cua đồng không chỉ là một sản phẩm ẩm thực đầy tính sáng tạo của những người nội trợ là những người mẹ, người chị Việt đảm đang, mà nó còn là niềm vui tinh thần bình dị gắn kết những tình cảm ruột thịt của những người trong gia đình với nhau, gắn kết tình quê hương với những người con xa quê khi nhớ về món ăn đậm đà hương vị quê hương này.

Nguyên liệu để nấu món riêu cua đồng cho khoảng 4 người ăn

1kg cua đồng

100 g thịt xay

100 g tôm nõn

3 quả trứng gà

1 kg bún rối

4 miếng đậu

4 quả cà chua

2 quả me chua hoặc 2 quả dọc chua

40 ml mắm tôm

Hành lá, rau mùi , rau xà lách, hành khô, rau bắp quả chuối, mắm, muối, tỏi, dầu, đường, hạt tiêu, giấm bỗng.

Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị để nấu món ăn:

Chảo rán. nồi , cối, chày giã cua, rây lọc, bếp, tô loại to nhỏ.

Cách sơ chế các nguyên liệu

Các nguyên liệu cần để nấu nướng các mẹ mua về đem rửa sạch để chuẩn bị các bước tiếp.

Rau sống rửa sạch để riêng

Cua đem ngâm nước cho loại bỏ hết cặn bẩn nên ngâm từ 2 đến 3 tiếng.

Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cách chế biến tôm thịt

Cách Chế biến chả viên tôm và thịt ăn cùng bún riêu cua: Tôm tươi hấp chín bóc vỏ mang xay nhuyễn. Thịt cũng mang xay nhuyễn sau đó cho trứng gà hành khô băm nhỏ, cho hạt nêm, mắm, mì chính rồi trộn đều lên.

Bước 2: Cách làm riêu cua đồng

Đậu cắt thành miếng vuông nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà chua bạn cắt lát mỏng vừa miệng ăn, rồi để riêng ra bát.

Bắp chuối thái mỏng ngâm nước cho ra bớt nhựa.

Me rửa sạch dập dập cho mềm dễ ra nước chua.

Rửa sạch cua để loại bỏ hết đất và cát bám trong cua, tốt nhất bạn nên ngâm cua trước khi làm khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bóc bỏ riêng phần mai cua để riêng, bỏ đi phần yếm đằng trước của con cua, sau đó bạn dùng thìa nạo lấy phần gạch cua cho vào tô nhỏ, ướp qua với 1 ít nêm mắm, hạt tiêu.

Lấy cối giã phần cua vừa bỏ mai đi, có thể đem xay nhưng khuyên các mẹ nên giã thì phần thịt cua sẽ lọc ra được nhiều hơn. Sau khi giã nhuyễn cho nước vừa đủ ăn vào cối, giã tiếp rồi lấy rây lọc lấy phần nước, giã rồi lọc lại lần 2.

Cho nước cua vừa lọc vào nồi đặt lên bếp, hòa thêm chút mắm, nêm đun ở lửa vừa.Các bạn chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị trào ra ngoài.

Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, đặc biệt k được khuấy mạnh riêu sẽ không thể kết lại sau đó vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua, cho me chua vào nồi nước cua, nếm lại nước dùng rồi cho thêm ít mắm tôm rồi cứ tiếp tục đun ở lửa nhỏ. Lưu ý nếu nấu bằng quả dọc thì

Bước 3: Bước cuối cùng để có món bún ngon đúng điệu

Đã xong những khâu quan trọng sau đó công việc cuối cùng là bạn phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Cái này tạo thêm màu sắc và hương vị thơm của hành cho món ăn, tùy các bạn có thể cho luôn vào trong nồi nước riêu cua hoặc bạn cho riêng vào từng bát khi ăn đều có thể được.Theo kinh nghiệm từ xưa của bà và mẹ thì gạch ở phần mai cua mới là hương vị chính làm nên mùi vị rất riêng biệt của bún riêu cua.

Các lưu ý để nấu món riêu cua đồng

Để có được món bún riêu cua ngon, bạn còn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc bạn dùng nước hầm xương.

Màu sắc của cua: Cua đồng thông thường có màu xám đục, phần mai của cua màu sáng hơn.

Những con cua như thế nào là khỏe, tươi: Bạn nên chọn những con cua nếu chúng di chuyển nhanh, mình mập chúng còn đủ chân. Mẹo cho các mẹ các chị là lấy tay ấn nhẹ vào vỏ yếm cua nếu thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.

Để nhận biết cua đực, cua cái: Cách phân biệt dễ dàng nhất là bạn phải quan sát phần yếm cua. Nếu nhìn cua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì bạn nên chọn cua cái và nếu muốn nhiều thịt thì chọn con cua đực.

Thời điểm cua ngon nhất: Cua béo ngậy, thịt chắc, ngọt thơm nhất là vào thời điểm đầu tháng và cuối tháng. Giữa tháng thông thường là thời điểm cua lột xác nên cua gầy ít thịt.

Cách khác nấu món bún riêu cua đồng

Ngoài cách nấu đậm đà hương vị miền bắc như trên bạn cũng có thể nấu bún theo hương vị của người miền nam:

1kg cua đồng xay nhuyễn giữ mai

200g thịt xay

200g tàu hũ cục chiên sẵn

1 quả trứng gà

1 quả cà chua

2 củ hành tím

Gia vị: 40 g bột nêm; 3 g tiêu; 40g đường; 40g mắm tôm; 30ml dầu.

1 kg bún

Cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam:

Bước 1: Sơ chế cua và nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím.

Rây phần cua xay qua rây lấy thịt, vẫn giữ lại phần xác để nấu nước dùng. Khều sạch gạch cua trong mai cho vào chung.

Hòa 500 ml nước sạch với phần xác cua, lược kĩ qua rây để lấy sạch phần thịt còn lại, bỏ vỏ cua

Trộn hỗn hợp thịt, gạch cua với thịt băm, hành tím, một quả trứng gà, 15g bột nêm, 5g tiêu. Sau khi hỗn hợp thịt, gạch cua đã quyện lại với nhau, bạn lần lượt vo thành từng viên nhỏ.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 30 ml dầu điều, hành tím, cà chua vào, mở lửa lớn.

Khi cà chua mềm, 500 ml nước sạch và nước thịt cua vào, giảm lửa vừa. Khi nước sôi, nêm 40g mắm tôm, 30g bột nêm, 40g đường.

Thả từng viên cua vào nước

Dùng muỗng nhẹ nhàng múc từng viên thịt riêu cua thả vào nồi nước dùng.

Xếp bún ra tô, múc thịt riêu, tàu hũ ra và chan nước dùng vào.

Cách ăn món bún riêu cua đồng

Bún riêu cua đồng rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng, hoặc vào những dịp cuối tuần. Món bún riêu cua đồng được thực hiện một cách thành công khi phần thịt của cua kết lại thành từng miếng nha các mẹ. Các bạn lưu ý, bún riêu cua phải ăn thật nóng mới ngon, ăn phải vừa ăn vừa thổi vừa xuýt xoa bởi cái vị cay đầu lưỡi của ớt, cùng với vị ngọt béo của cua. Nếu như các món phở ngon ở cái vị béo ngọt ngọt ngậy ngậy thì ở bún riêu cua lại ngon và hấp dẫn ở sự hòa quyện đến tuyệt vời bởi vị ngọt đậm của thịt cua đồng, cái vị chua chua thanh thanh của nước dùng, của sợi bún cùng cái sự tươi mát của rau sống.

Có ai có thể ngờ rằng món ăn thơm ngon đến như thế lại được làm từ những nguyên liệu dân dã nơi đồng quê. Cũng bởi thế mà nhiều người vẫn hay nói rằng, cứ mỗi khi ăn bún riêu cua lại nghĩ về quê nhà , nơi chôn rau cắt rốn, thật chả sai chút nào.

Thời gian cứ thế trôi qua, giờ đây xa nhà không phải lúc nào tôi cũng được thưởng thức bún riêu cua đồng do bà và mẹ tôi nấu như thuở nhỏ. Mỗi khi muốn thưởng thức hương vị một thời ấu thơ là phải ra các hàng quán, nhưng ở đó không biết là có phải để tăng thêm hương vị màu sắc hay đẹp mắt hơn cho bún riêu mà người bán hàng thường có thêm miếng giò lợn thơm ngon. Cũng có cửa hàng cho thêm chút tiết gà, tiết heo hay là miếng chả cá… nhưng bản thân tôi thấy rằng sự sáng tạo này là không giữ được hương vị đồng quê. Bát bún riêu cua đồng cần giữ được hương vị ngọt đậm cua đồng tươi của quê hương dân dã mới thực sự là thơm ngon nhất khiến ai mỗi khi ăn cũng nhớ hoài không thôi.

575 views

Cách Nấu Bún Riêu Cua

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

Cua đồng: 400gr

Đậu phụ: 2 khuôn

Cà chua: 4 quả

Hành hương, hành lá, củ tỏi, giấm bỗng

Bún tươi: 1kg ( dành cho phần ăn cả gia đình )

Thịt xay: 100g

Tôm khô: 50g

Trứng gà: 2 quả

Gia vị cần thiết

1.

Đậu phụ mang rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi rán trong dầu ăn đến khi vàng thì với ra để cho ráo dầu, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt lát cau, xào qua với dầu ăn.

2.

Cua đông bạn mang về ngâm với nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết cát đất, xả lại nhiều lần với nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng ra. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Cho vào máy xay, xay nhỏ mai cua. Sau đó bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, đánh nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Gạn đổ nhẹ nước vào nồi, cứ thế bạn lặp lại thêm 1 lần nữa để lấy nước đó làm nước dùng. Đổ phần xát cua cứng ráp là được. Nêm gia vị vào phần nước cua, một chút muối ăn, hạt nêm, mì chính, đường, giờ bạn đặt lên bếp và đun ở lửa vừa, không nên để lửa quá to, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi sôi bạn dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt ra bát.

3.

Giờ bạn cho cà chua đã được xào sơ qua trước đó cho vào nồi nước cua, nêm gia vị lại trong nồi nước cho vừa với khẩu vị, rồi cho vào đó một thìa café mắm tôm, tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

5.

Cuối cùng bạn phi hành thơm vàng rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy sẽ tạo thành nước màu chia bún riêu hấp dẫn. Có thể cho luôn vào nồi nước cua để tạo màu cho nước dùng.

Cho vào tô một ít bún tươi, hành lá, chan nước riêu cua và cho chả cua lên trên. Bún riêu cua bạn cũng ăn kèm với rau sống như bún chả cá, bún bò huế…

Wiki Cách Làm

Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng

Món ngon mỗi ngày

Món bún

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 4 người

Cua đồng: 350g

Đậu phụ: 2 bìa

Giò bò/giò tai: 150g

Thịt bò: 150 – 200g

Cà chua: 5-6 quả

Dấm bỗng: 100ml (hoặc mẻ)

Hành lá: 30g

Mùi tàu: 25g

Hành khô: 40g

Bún: 1kg

Xà lách

Rau diếp

Kinh giới

Rau húng

Rau mùi

Bạc hà

Ớt tươi

Chanh

Nguyên liệu cho món bún riêu cua

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Cua mua ở chợ và có thể nhờ người bán chế biến làm cua, xay sẵn. Để đảm bảo sạch sẽ, bạn có thể nhắc người bán rửa thật sạch cua trước khi xay.

Gạch cua để riêng ra 1 bát.

Thịt cua xay bạn lọc qua rây để chắt lấy phần nước cốt để nấu nước dùng, bỏ bã đi.

Lọc thịt cua

Đậu phụ rửa qua, thái miếng nhỏ hình vuông, để ráo nước rồi chiên vàng đều, để riêng ra tô.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt bò ướp với 1 chút dầu mè, đường cho mềm thịt.

Giò thái sợi chỉ, để ra bát riêng.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Rau thơm ngâm muối loãng, rửa sách, vớt ra rổ để ráo nước. Riêng xà lách/diếp thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Nấu nước dùng

Nước lọc cua nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, rồi khuấy nhẹ mấy vòng theo chiều kim đồng hồ, đặt lên bếp để nấu.

Với khoảng 4 người ăn thì dùng khoảng 2,5 lít nước. Lưu ý canh nhiệt độ vừa phải để thịt cua đóng dần thành từng bánh mà không bị bùng sôi rồi trào ra ngoài.

Nấu đến khi thấy thịt cua đóng thành từng bánh nổi lên trên bề mặt thì đậy kín nắp, hạ nhiệt độ xuống thấp, om khoảng 1-2 phút để bánh cua chín

Sau đó dùng muôi hớt phần thịt cua này để riêng ra bát. Thả nửa số cà chua vào nồi, om liu riu để nước dùng ngọt.

Chưng gạch cua

Cho 3-4 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi phi thơm hành khô thái lát. Phi đến khi hành ngả sang màu vàng thì vớt hành ra.

Chắt bớt dầu, cho nốt cà chua vào xào, có thể nêm 1/2 thìa cà phê nhỏ bột canh để cà chua nhanh chín mềm và đậm vị.

Khi cà chua mềm thì cho gạch cua vào chưng, thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào chưng cùng cho thơm.

Khoảng 1 phút sau thì cho thịt cua đóng bánh lúc nãy và hành thơm vừa phi vào cùng, đảo nhẹ tay để gạch cua không bị vỡ.

Xào thêm khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp gạch cua này ra tô riêng.

Nấu bún riêu cua

Nước dùng sau khi sôi thì cho dấm bỗng vào và nêm gia vị, vì ăn kèm bún và nhiều nguyên liệu khác nên có thể cho đậm vị hơn 1 chút so với nấu canh.

Khi nước bùng sôi trở lại thì chần qua thịt bò. Lưu ý để thịt bò không bị dai thì chỉ cần chần đến khi thấy thịt bò ngả sang màu hồng phớt nhẹ là được, để riêng thịt ra 1 cái bát.

Hớt bọt để nước dùng được trong vì khi chần thịt bò sẽ tiết ra nhiều bọt. Nếm lại xem lượng nước đã vừa chưa.

Có thể cho 1 ít hành lá, mùi tàu vào ở bước này (nếu muốn) hoặc cho vào khi chan bún cũng được.

Cách thưởng thức

Trình bày món bún riêu cua

Cho bún vào bát.

Xếp 3-4 miếng đậu rán, thịt bò, giò thái sợi và múc gạch chưng vào bát

Rắc hành lá, mùi tàu vào rồi múc nước dùng rưới lên trên. Để nước dùng được nóng lâu, cần múc từ dưới đáy lên.

Cho thêm vài lát ớt tươi lên bát bún để gia tăng thêm vị hấp dẫn cho món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm cách nấu bún riêu cua

Bún riêu cua có màu sắc đẹp mắt, nước dùng trong, ngọt chua vừa phải và có độ thanh rất dễ chịu. Bún ăn kèm với rau sống, nếu muốn thêm vị có thể dùng thêm 1 thìa dấm tỏi và 1 ít sa tế cay cay.

Bún riêu cua làm tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo sạch sẽ. Gạch cua thứ thiệt chứ không lo bị pha lẫn đậu phụ hay các chất phụ gia khác nếu như ăn ở ngoài hàng. Tự tay vào bếp nấu tô bún riêu để cả nhà cùng thưởng thức cũng là 1 cảm giác rất hạnh phúc mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng mong muốn được trải nghiệm.

#1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Kênh chia sẻ cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất dành cho các tín đồ mê nấu ăn. Khi mà mùa hè nắng nóng đang tới gần, thì đây đúng là một món ăn tuyệt vời dành cho mỗi gia đình. Lang thang lên mạng internet tìm kiếm thông tin công thức chế biến. Mất cả ngày trời đọc đọc còng lưng mỏi mắt nhưng vẫn chưa tìm ra được. Hiểu được sự khó khăn này của cộng đồng. Đội Dev của VinaCook đã ngày đêm nghiên cứu và biên tập chi tiết bài hướng dẫn.

Theo đó bạn sẽ không còn phải mất công tốn sức lên Google tìm kiếm. Toàn bộ đã được VinaCook biên tập tổng hợp một cách đầy đủ chi tiết nhất. Từ nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị những cái gì, cho đến quy trình chế biến từng bước như thế nào. Tất cả được đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp. Chính vì vậy để có được cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất tại nhà chưa bao giờ đơn giản dễ dàng đến như thế.

Để nấu được một bán bún riêu cua đồng ngon, thì cần rất nhiều yếu tố để tạo thành. Từ công thức chế biến, quy trình nấu ăn, người đứng bếp trực tiếp nấu… Và không thể không nhắc đến yếu tố cực kì quan trọng đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có chuẩn bị đầy đủ các đồ, lựa chọn những loại cua đồng, rau củ tốt nhất… Từ đó mới tự tin bước vào bếp để mà sơ chế và bắt đầu hoàn thành nồi bún riêu cua mà bao người muốn thưởng thức mỗi ngày.

Và tới tận cho tới bây giờ, bạn vẫn chưa biết chính xác để làm món bún riêu cua này. Thì chúng ta cần phải mua chuẩn bị những nguyên liệu gì. Khi mà lên mạng internet tìm kiếm thông tin nhưng lại có quá nhiều thông tin nhiễu. Không biết đâu mới là đáp án chính xác sát nhất với câu hỏi thắc mắc của mình. Đừng quá lo lắng khi mà ngày hôm nay bạn đã có mặt tại kênh thông tin chính thức của VinaCook đây rồi. Đội Dev sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ở bài viết này, chúng tôi đã chia ra thành ba phần khác nhau. Theo đó sẽ có công thức nấu bún riêu cua miền bắc, bún riêu cua miền nam, bún riêu cua đơn giản. Và ở mỗi một phần này VinaCook đều để đầy đủ các nguyên liệu để nấu món bún riêu cua đồng tại nhà. Chính vì vậy các bạn hãy tiếp kéo xuống bài viết để theo dõi. Toàn bộ từ nguyên liệu tới hướng dẫn cách làm đều được đội Dev biên tập một cách cụ thể và dễ hiểu nhất cho các bạn tiện theo dõi.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất

Phần tiếp theo này chắc hẳn đang được rất nhiều tín đồ tìm kiếm. Khi mà toàn bộ các nguyên liệu đã sẵn sàng trên bản. Việc tiếp theo mà chúng ta cần phải làm đó chính là lăn vào bếp thực hành. Cùng là một món ăn, cùng một công thức nấu nhưng khác người nấu chưa chắc hai nồi bún đã giống nhau. Đây chính là việc mà các bạn ai ai cũng biết phải không nào. Vậy làm thế nào để kết quả của cả trăm nồi bún như một đây ???

Thật đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Và làm theo trình tự hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng của VinaCook chúng tôi. Đảm bảo bạn nấu cả ngàn nồi kết quả vẫn là một siêu phẩm ngon miệng được cả nhà khen ngợi. Với đông đảo các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ khắp các miền quê Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn tự tin mang đến những công thức, bí quyết nấu ăn ngon nhất với cách chế biến nhanh chóng đơn giản nhất.

Ở bài viết này, Admin sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bún riêu này với nhiều công thức khác nhau. Sẽ là đầy đủ nhất cho các bạn khắp mọi miền tổ quốc. Từ cách nấu bún riêu cua đồng miền bắc tới miền nam đơn giản dễ dàng. Việc của bạn chỉ cần truy cập kênh thông tin chúng tôi thường xuyên. Để cập nhật quy trình hướng dẫn cách nấu món bún riêu cua đồng ngon nhất hiện nay. Đảm bảo hoàn toàn miễn phí trực tuyến suốt 24/7.

0,5kg cua đồng

1kg bún rối

Đậu phụ sống

Cà chua chín

Hành khô đập rập

Tỏi đập rập

Dấm bỗng

Hành lá, hành phi

Chanh, dưa chuột

Rau sống: rau muống trẻ, hoa chuối thái mỏng, xà lách tía tô…

Các loại gia vị: mắm, muối, đường, mắm tôm

Với bảy bước nhanh chóng bạn đã có ngay nồi bún riêu cua đồng miền bắc rồi. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào các bạn yêu nấu ăn ơi.

Phần tiếp theo này sẽ là dành cho những bạn ở miền Nam. Đang muốn tìm cho mình một công thức chuẩn cách nấu bún riêu cua đồng miền Nam chuẩn vị ngon nhất từ trước đến nay. Bạn hoàn toàn yên tâm, khi mà đội Dev của chúng tôi đã kịp cập nhật kiến thức. Được biên tập và chia sẻ từ một đầu bếp quê gốc ở miền Nam. Chính vì vậy mà quy trình cũng như nguyên liệu của anh ý tư vấn cho bạn sẽ là sát nhất và chuẩn nhất với thắc mắc của các bạn.

0,5 kg cua đồng

1kg bún rối sợi nhỏ

0,3 kg xương ống

2 quả trứng vịt lạc

50gram tôm khô

0,1kg thịt nạc dăm

0,2kg huyết heo

0,3kg cà chua chín

2 bìa đậu hũ

2 muỗng canh dầu điều

30 gram me chua

Hành tím băm, chanh, ớt

Mắm tôm

Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn

Các loại rau ghém: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá đỗ, rau thơm…

Như vậy là VinaCook mới chia sẻ đến các bạn hai cách nấu bún riêu cua đồng hai miền nam bắc. Chỉ với vài bước đơn giản và cơ bản là bạn đã có ngay thành quả xứng đáng rồi. Sẽ là một nồi bún riêu cua siêu to khổng lồ cho một bữa ăn ngon cho người thân trong gia đình. Ở phần cuối cùng cùa bài viết chia sẻ thông tin hữu ích này. VinaCook tiếp tục muốn gửi đến bạn một công thức chung nhất. Đó là cách nấu bún riêu cua đồng đơn giản tại nhà.

Advertising