Nấu Bò Kho Ở Nhà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Như Ở Nhà Hàng

Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon

Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon

Bò kho là một trong những món ăn ngon,Cách nấu bò kho là bí quyết của những người phụ nữ đảm đang trong nấu ăn gia đình. Hiện nay, đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau nhưng bò kho ngũ vị vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích, bò kho ăn với cơm nóng vào mùa đông thì còn gì tuyệt hơn.

– 1 củ cà rốt đã rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc tầm 1,5 cm

– Tỏi, hành tím, sả và gừng

– 500ml nước cốt dừa

– Gia vị khác như bột ngọt, muối, tiêu, xì dầu

2 Dạy nấu ăn: Cách nấu bò kho:

Bước 1: Bạn chế biến tỏi, hành, sả, gừng rửa sạch và băm nhỏ. Riêng sả phần thân phía dưới bạn để một đoạn dài vừa phải. Sắp riêng ra một đĩa. Củ cải cà rốt sắt miếng hơi dài vừa ăn.

Bước 2: Bạn rửa thịt bò sạch rồi đem ra sắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Bạn nêm 2 muỗng canh đường, 1 canh muối, ½ muỗng bột ngọt, cho gia vị vừa chuẩn bị xong vào ướp khoảng 15 – 20 phút để ngấm.

Bước 5: Thịt bò đã ăn thì bạn cho vào nồi áp suất, cho thêm cả cọng xả đã được chuẩn bị vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Bạn đậy kín đun lửa cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ để 15 phút thì tắt đi, để cho nước hết reo thì bạn mở nắp và vớt thịt để riêng.

Nếu nhà bạn không có nồi áp suất bạn có thể đun liu riu bằng nồi bình thường và hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm đủ ăn.

Bước 6: Sau khi thịt mềm thì bạn cho nước ra xoong khác đun sôi trở lại và cho cà rốt đã chuẩn bị vào. Đến khi chín mềm là được.

Đánh giá chi tiết về độ khó khi nấu bò kho ( Món ngon)

Nội dung chi tiết Độ khó: Cực dễ Nguyên liệu – 600g thịt nạm bò. Chọn phần nạm bò, có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho ngon hơn.

Thịt bò vừa mềm, vừa dai, giòn rất vừa miệng. – 2 muỗng cà phê muối – 1 muỗng hạt nêm – 1 muỗng cà phê đường – 1 muỗng bột bò kho – 3 muỗng cà phê màu dầu điều – 3 muỗng cà phê bột năng – ½ muỗng cà phê tiêu – 1 củ cà rốt – 3 nhánh sả – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ – Ngò gai, rau quế – Hoa hồi, quế – 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

1 Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò. 2 Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn.

Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi. 6 Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

2 Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

3 Thịt bò xát muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

4 Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

5 Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).

7 Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế

Bí Quyết Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán

Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây

Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy

Cưới Vợ Mà Không Biết Nấu Ăn Chẳng Khác Nào Của Nợ

Top 3 Quán Bò Kho Ngon Ở Quận 3,2021

Top 10 Quán Bò Kho Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Ở Biên Hòa

Quán Bò Kho Ngon Quận 1

Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ

Giới Thiệu “món Ngon Nhà Làm”

Bò kho là một món ăn bình dị nhưng đậm vị ngon, lại mang nét chấm phá của ẩm thực biến tấu phù hợp với sở thích của nhiều người. Tại quận 3, nếu bạn muốn thưởng thức bò kho nhưng lại quá bận rộn thì có thể tìm đến địa chỉ . Địa chỉ này phần lớn bán online nên món ăn hội tụ tiêu chí ngon, nhanh và sạch. Đến với, thực khách sẽ được thưởng thức bò kho theo công thức rất riêng chỉ có riêng tại Fast lunch thần tốc.

Luôn đề cao tiêu chí vệ sinh an thực phẩm nên nguyên liệu lúc nào cũng sạch sẽ, chất lượng. Bò kho được đựng trong hộp giấy vệ sinh và đẹp mắt. Suất ăn đầy đặn, bò kho có vị được nêm nếm vừa tầm, bò ngọt thịt và ăn đủ no; nước dùng ngọt, không bị mỡ. Thưởng thức vị cay cay đầu lưỡi, quyện với vị của thịt bò thì thật tuyệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 140/2A Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 10:00 – 16:00

Mức giá: 25.000 đồng – 100.000 đồng

Fanpage: https://www.facebook.com/Fastlunchthantoc/

Đến với quán Ông Bốn bạn có thể thưởng thức bò kho đậm đà hương vị. Món bánh mì bò kho hấp dẫn được thực khách thường xuyên chọn làm bữa sáng trong ngày. Song, nếu bạn muốn đối gió cho những bữa cơm thì món bò kho cũng là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Tuy những lúc quán đông các bạn phải chờ hơi lâu nhưng sự chờ đợi của các bạn sẽ vô cùng đáng giá khi được thưởng thức các món mà mình đã gọi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 144C Lý Chính Thắng, P. 7, Quận 3, TP. HCM

Mức giá: 30.000 đồng – 60.000 đồng

Chỉ đơn giản là căn nhà nhỏ với xe hủ tiếu, mì, phở bánh mì bò kho nhỏ thôi, bàn ghế không quá nhiều, lúc nào cũng đầy chỗ. Điểm đặc biệt của địa chỉ bò kho hẻm 194 Võ Văn Tần là bò kho được nếu theo phong cách Ấn Độ, đậm vị khó lẫn đi đâu được. Về món ăn, bò kho rất mềm, đậm đà, bánh mì nóng giòn, rổ rau trên bàn sạch sẽ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Hẻm 194 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00

Mức giá: 25.000 đồng – 40.000 đồng

Top 10 Quán Bò Kho Ngon Ở Cần Thơ Được Lòng Khách Nhất

Quán Bò Kho Ngon Quận 7

Công Thức Làm 35 Loại Bánh Flan Cực Ngon Và Chuẩn Vị

30# Công Thức Làm Bánh Flan Chuẩn

Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022

3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị

Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Gói Gia Vị Cho Những Nàng “lười”

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê

Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn

Không rõ từ bao giờ, bò kho đã trở thành món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Mỗi bà mẹ luôn có cho mình một cách nấu bò kho 🥩 thật là ngon để chiêu đãi những đứa con thân yêu.

Mình vẫn nhớ như in cái mùi hương quyến rũ của bò kho tràn ngập trong gian bếp mỗi khi mẹ nấu.

Mùi hương của các gia vị và thảo mộc hồi, quế, sả hòa quyện với mùi thịt bò, thật sự không thể không nhận ra, dù bạn chỉ lướt ngang qua.

Thịt bò mềm, thơm và đậm đà do thấm đều các loại gia vị cùng với nước sốt sóng sánh, lại ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh thì thật không có gì có thể sánh bằng.

Không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng của món bò kho đem lại không hề nhỏ. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng, trong 100 g thịt bò có tới 28 g protein cùng rất nhiều Vitamin B12, B6, khoáng chất Cacnitin, Kali, Kẽm, Magie, Sắt, cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Đặc biệt là đối với các vận động viên thể thao thì thịt bò chính là loại thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp tốt nhất, cũng như ngăn cản các chất oxy hóa khi tập luyện. Còn đối với những người khi vừa ốm dậy hay thiếu máu thì thịt bò bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

Chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cách nấu bò kho ngon. Mặc dù các công thức có khác nhau nhưng đều phải đảm bảo đủ độ béo mềm của thịt bò hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị thảo mộc.

Bên cạnh cách chế biến chuẩn thì điểm quan trọng nhất để có món bò kho ngon là ở khâu chọn thịt bò 🥩, thời gian tẩm ướp các loại gia vị 🧂 và thời gian nấu ⏳ để thịt bò ngọt thơm và mềm vừa đủ chứ không bị quá nhừ.

Chi tiết cách nấu món bò kho

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn pha rượu trắng với một phần gừng được đập dập để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó, bạn rửa sạch với nước lạnh và trụng qua nước sôi trong 3 đến 5 phút để khử nốt mùi hôi của thịt rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch, bóc vỏ hành tím, tỏi và gừng rồi đập dập và băm nhỏ. Sau đó, bạn lấy 1 muỗng canh đầy hành, tỏi, và gừng băm cho vào thịt bò. Bạn tiếp tục đập dập rồi bằm nhuyễn 1 nhánh sả, và cho toàn bộ vào thịt.

Tiếp đó, bạn thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là cà rốt chín mềm vừa tới mà không chín nát.

Bước tiếp theo, bạn thêm hành tây, hành tím vào nồi bò kho và đun khoảng 1 phút là hành đã chín và bớt mùi hăng.

Cuối cùng, để tạo độ sệt cho phần nước sốt thêm sóng sánh, bạn pha 2 muỗng canh tinh bột ngô 🌽 với 6 muỗng canh nước, cho vào nồi và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp. Để hỗn hợp không bị vón cục, bạn nên vừa khuấy nhẹ tay vừa thêm hỗn hợp bột ngô pha loãng vào.

Bước 4: Cách Nấu Bò Kho – Hoàn thành

Sau khi nấu xong, bạn múc phần bò kho nóng hổi cùng cà rốt và nước sốt ra bát. Để tạo sự hấp dẫn, bạn có thể dùng ngò gai, ớt và rau húng quế để trang trí cho món ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bò kho có hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn không thể chối từ.

Công thức cách nấu bò kho ngon nhất khi ăn kèm với bánh mì 🥖, xé miếng nhỏ chấm nước sốt sóng sánh, ăn kèm với thịt bò, rau húng quế, chút ngò gai và chấm muối ớt chanh hay muối tiêu chanh sẽ có vị thơm ngọt, bùi, béo ngậy mà không ngán.

Những lưu ý để nấu bò kho ngon

Mẹo chọn thịt bò ngon

Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.

Phần ngon nhất để nấu món bò kho là phần nạm bò, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi so với thịt thăn.

Khi mua, bạn không nên chọn những thớ thịt quá lớn, nên chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.

Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và không dính tay.

Cách tỉa rau củ cho đẹp mắt

Ngoài cắt khúc vừa ăn cho cà rốt thì bạn có thể tỉa hình bông hoa. Bạn dùng dao mũi nhọn cắt sâu vào xéo vào lõi cà rốt, từ phần đáy lên mũi dao là khoảng 0.5 cm, sau đó cắt lên cắt xuống cho đến khi chạm đến mối nối. Nên cắt sâu để dễ dàng lấy phần cà rốt tỉa bông hoa ra. Sau khi tách một nửa của phần đã tỉa, bạn cắt bằng theo chiều ngang củ cả rốt để được nửa còn lại. Bạn làm tiếp tục cho đến hết của cà rốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tỉa cà rốt kiểu cánh hoa bằng cách chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Bạn dùng dao khía nhẹ 2 đường thẳng tạo thành khe chữ V lượn dao kiểu chữ C cho 5 đường đã chia. Sau đó, bạn thái lát có độ dày khoảng 0,7-1 cm là đã có những cánh hoa cà rốt xinh đẹp.

Nguồn gốc món bò kho

Vốn dĩ là món ăn quen thuộc được người người nhà nhà ưa ái nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của món bò kho và cách làm món bò kho từ xưa.

Nó được xuất phát từ Sài Gòn thời Pháp thuộc, cái thời mà người Sài Gòn rất ưa chuộng kiểu ăn đường phố, vỉa hè. Nhân cơ hội đó, người bán đã tận dụng mọi ngóc ngách để buôn bán những món ăn được mọi người ưa chuộng.

Thời đó, vụn gân bò ở Sài Gòn rất rẻ, vì vậy người ta thường mua về để nấu bò kho bán trong các hẻm, các xóm. Tuy chỉ được nấu theo những nguyên liệu đơn sơ như gừng, sả, ớt, hành, tỏi, hoa hồi,… nhưng món bò kho dậy mùi khiến người ta phải dừng chân mỗi khi đi qua những gánh hàng rong bán bò kho.

Ngày đó, bò kho được nấu trong một chiếc xoong rất to, rồi được gánh trên đôi vai nhỏ bé của người Sài Gòn mà đi bán ở các góc phố, lề đường. Thời ấy là thời bao cấp, chỉ có có thịt vụn chứ nào có những miếng thịt vuông vức có sự hài hòa giữa phần nạc và phần mỡ như thời bây giờ.

Dần dần, bò kho xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những gánh hàng rong trên các vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng, cao cấp . Do đó, bò kho đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn quen thuộc đến gây thương nhớ ở Sài Gòn.

Phải nói rằng bò kho là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt Nam ta, bởi món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt được các nước phương Tây ca ngợi nhiều. Bò kho là một trong những đặc sản ở miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn.

Mặc dù gọi là bò kho nhưng đây lại là món ăn được nấu theo công thức hầm, chứ không hề giống các món thịt kho, gà kho, cá kho. Tuy nhiên, hầm bò kho phải vừa tới, đủ mềm chứ không chín mục, và cũng vừa đủ thời gian để giữ cho món ăn lắng đọng được những tinh hoa của các gia vị thảo mộc hòa quyện với nhau.

Các phiên bản bò kho (hầm) đó đây

Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)

Có lẽ những người Tây lần đầu đặt chân đến dải đất hình chữ S và thưởng thức bò kho có thể nhầm tưởng hay liên hệ nó tới món “Pot-au-Feu” – một món hầm rau củ với thịt bò của Pháp.

Theo đầu bếp nổi tiếng Raymond Blanc thì pot-au-feu là “tinh hoa của ẩm thực gia đình Pháp, là món ăn nổi tiếng nhất ở Pháp. Món ăn góp phần tôn vinh những bàn tiệc của người giàu và người nghèo.”

Món ăn này sử dụng phần thịt bò có sụn như đuôi bò và phần tủy xương cùng với các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cần tây, hành tây,… Các nguyên liệu rau thơm dùng tạo hương cho món ăn thường gồm mùi tây, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, hạt tiêu và đinh hương.

Đúng như ý nghĩa của tên gọi pot-au-feu hay “nồi đặt trên lửa” thì món ăn này được ninh hầm rất lâu, có thể từ ngày này sang ngày khác theo cách nấu ngày xưa. Do đó các thành phần nguyên liệu siêu mềm.

Khá giống với bò kho Việt, món pot-au-feu này cũng được ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì ống pasta. Tuy nhiên thay vì để chung các nguyên liệu trong phần súp, người Pháp sẽ gắp các phần thịt và rau củ ra đĩa riêng, có thể rắc muối hột, chấm mùn tạp và ăn kèm với dưa chuột muồi.

Nếu bạn muốn thử làm món này thì Thật Là Ngon xin chia sẻ nhanh về nguyên liệu và cách làm như sau:

Nguyên liệu:

400 g thịt đùi bò kèm xương,

200 g sườn bò,

200 g xương tủy bò lớn,

1 củ hành tây (bóc vỏ),

2 cọng cần tây (cắt khúc lớn),

4 củ cà rốt (gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn),

1 bó tỏi tây (hành boa rô, cắt khúc lớn),

500 g khoai tây bi (gọt vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên).

200 g củ cải turnip (gọt vỏ, cắt đôi),

1/2 thìa canh muối hạt,

Gia vị: 1 thanh quế, 1 nhánh đinh hương, 1 lá nguyệt quế, 1/2 thìa cà phê tiêu đen (nguyên hạt).

Cách làm:

Bạn làm sạch thịt, xương và rau củ. Phần các hương liệu quế, đinh hương, nguyệt quế, tiêu đen bạn cho vào một túi vải xô sạch gói lại. Nếu có thể các loại rau củ bạn cũng gói lại riêng thì sau khi hầm sẽ dễ lấy ra hơn và sắp xếp các loại rau củ ra đĩa dẽ hơn.

Sau khi làm sạch và chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cho phần xương và thịt bò vào nồi lớn, cho nước ngập phần thịt rồi đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh. Nếu có bọt thì bạn hớt bọt bỏ đi.

Tiếp đến bạn cho củ hành tây đã bó vỏ, muối và gói hương liệu vào nồi ninh cùng trong khoảng 2 tiếng rưỡi. Bạn nhớ là phải mở vung trong suốt quá trình ninh và thi thoảng hớt loại bỏ bọt để nước được trong.

Sau đó bạn cho các loại rau củ trừ khoai tây vào ninh cùng thịt trong vòng 40 phút. Vì mỗi loại rau củ có độ cứng khác nhau nên nếu bạn gói chúng riêng thì khi từng loại đã chín bạn có thể lấy ra.

Sau khi đã lấy các rau củ khác ra, bạn cho khoai tây vào cùng nồi thịt và ninh tiếp khoảng 30 phút đến khi khoai chín mềm.

Bây giờ bạn gắp toàn bộ phần thịt xương, khoai ra, có thể xêp bầy biện trên đĩa, hoặc cho chung vào tô. Phần nước ninh bạn lọc qua rây cho trong rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Bạn dọn mâm với đĩa rau củ thịt, chút mùn tạt vàng, dưa chuột bao tử muối, nước súp và bánh mì 🥖 là đã có món pot-au-fer xịn xò chuẩn Pháp rồi đó. Không quá khó nhỉ?

À còn một điều khá thú vị khi tìm hiểu về món ăn này mình muốn chia sẻ tới các bạn. Đó là có giả thuyết cho rằng món Phở của chúng mình có thể được lấy cảm hứng từ cách nấu món pot-au-fer này đấy. Từ “phở” cũng đọc gần giống từ “fer” trong tiếng Pháp nữa.

Nikujaga – Mòn bò hầm khoai tây Nhật Bản

Một phiên bản bò “kho” với khoai tây và cà rốt nữa mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là món Nikujaga đến từ đất nước mặt trời mọc.

Tên gọi của món chỉ luôn tên nguyên liệu chính: “niku” là thịt và “jaga” trong “jagaimo” nghĩa là khoai tây. Ngoài hai thành phần chính này thì còn có cà rốt, shiritaki (konyaku dạng sợi), hành tây và đậu Hà Lan hoặc đậu bắp.

Đây cũng là một món ăn gia đình phổ biến tại nước này và được coi là món ăn mang “hương vị tuổi thơ”, “hương vị của mẹ”. Bởi món ăn này rất dễ nấu và thường được gia giảm gia vị theo sở thích của từng gia đình hay cách nấu của người mẹ.

Món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản với vị ngọt nhẹ của nước tương và mirin (một loại rượu gạo có phần trăng đường cao), không cay hay có nhiều gia vị nồng tạo hương. Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon, đặc biệt là trong các buổi đoàn viên gia đình.

Nguyên liệu:

200 g thịt bò thái mỏng,

1 túi shiritaki (200 g, trụng qua nước sôi 1 phút rồi để ráo),

1 củ hành tây (bóc vỏ, thái múi cau),

3 củ khoai tây (gọt vỏ, thái miếng vừa ăn),

1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái miếng vừa ăn),

50 g đậu Hà Lan (hoặc các loại đậu/đỗ khác) (tước xơ, rửa sạch, cắt khúc nếu cần),

1 muỗng canh dầu ăn,

500 ml nước dashi (xem bài Cách làm bánh xèo Nhật Bản),

Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường.

Cách làm:

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn cho dầu vào nồi, cho hành tây vào đảo đến khi hành hơi mềm trong, có mùi thơm thì cho thịt vào đảo nhanh tay đến khi không thấy phần thịt đỏ.

Sau đó bạn thêm các nguyên liệu cà rốt, khoai tây, shiritaki vào, thêm nước dashi, và phần gia vị vào rồi đun lửa to đến khi sôi. Bạn cho nhỏ lửa, vớt bỏ bọt nếu có. Nếu nước không ngập các nguyên liệu bạn có thể chế thêm nước sôi hoặc dashi.

Bạn đặt một miếng giấy nến cắt bằng kích thước nồi và có vài lỗ ở giữa để phủ bề mặt nguyên liệu trong quá trình ninh Bạn ninh nhỏ lửa trong tầm 30 phút đến khi khoai, cà rốt mềm là được.

Trước khi đơm ra bát bạn cho đậu vào. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đun khoảng 2 phút nữa là hoàn thành.

Lời kết

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Nấu Bò Kho Thơm

Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp

Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây

Đầu Tuần Đổi Món Với Bò Kho Cà Rốt

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Cách

Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

Cách Nướng Thịt Bò Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Rất Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?

Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon, Siêu Đặm Đà Cho Cả Nhà Thích Mê

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thưởng thức. Thịt bò mềm, thơm, thấm đều các loại gia vị, thảo mộc hòa quyện trong nước xốt sóng sánh là những điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Nguyên liệu bò kho

Cách nấu bò kho

Bước 1: Chần thịt bò qua nước sôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 40g.

Bước 2: Ướp thịt bò cùng 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt quế lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu điều. Trộn tất cả cho thật đều và ướp trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 30g củ riềng băm nhỏ, 60g sả cây cắt khúc, 20g hành tím băm, 10g tỏi băm. Sau đó cho bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được. Xào sơ qua để thịt bò săn lại.

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho vào 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào vào cùng với 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3g quế, 3g tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm và đun trong nồi áp suất là 18 phút tính từ lúc van xì. Nếu đun bằng bếp gas hay bếp điện bình thường thì thời gian đun là 1,5 giờ.

Bước 5: Cà rốt cắt thành miếng vừa ăn, sau đó luộc chín sơ qua. Hành tây cắt lát.

Bước 6: Thêm cà rốt đã luộc và hành tây vào nồi bò kho. Cuối cùng, bạn cho 50ml bột năng đã pha loãng vào. Đun sôi hỗn hợp 5 phút thì tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món bò kho có hương vị thơm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao rồi đấy!

Bí quyết để món bò kho ngon

Nên chọn thịt nạm bò, có thêm chút gân khi nấu chín sẽ có vị mềm, dai, giòn hấp dẫn.

Bò kho sẽ thêm ngon khi được ăn kèm với rau quế cắt nhỏ, ngò gai, chấm với muối tiêu hoặc muối ớt.

Bạn có thể dùng bò kho với bánh mì, hủ tiếu và thưởng thức khi còn nóng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Kinh Nghiệm Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon

Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông

Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm

Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng

🌟 Home
🌟 Top